Trân châu làm từ gì? Ưu điểm của các loại bột làm trân châu
Trân châu làm từ gì? Các nguyên liệu để có thể làm trân châu cực đơn giản, đa dạng. Khi chân châu được làm từ các loại bột khác nhau thì chất lượng của chúng cũng sẽ khác biệt. Bàu viết này, chúng ta cùng đánh giá qua về đặc điểm của trân châu bột sắn dây, bột năng, bột mỳ để thấy rõ được sự khác biệt đó nhé.
1. Trân châu làm từ gì?
Trân châu làm từ gì là câu hỏi mà rất nhiều người dành sự quan tâm. Thông thường, nguyên liệu chính để làm ra những hạt trân châu gồm: Bột năng, bột mỳ, bột sắn dây. Bên cạnh đó, đồ ăn này còn là sự kết hợp của cả các phụ gia: Đường, nước cốt dừa, bột cacao, bột milo,… Tùy thuộc vào loại trân châu mà chúng ta chế biến sẽ có sự phối hợp tốt nhất.
Như thế, có thể thấy rằng các nguyên liệu làm trân châu rất cơ bản. Chúng ta dễ dàng mua nguyên liệu đó ở bất cứ nơi đâu với mức giá cực rẻ. Việc bạn chọn nguyên liệu nào làm trân châu phụ thuộc vào mong muốn cá nhân của mình.
2. Đặc điểm của từng loại trân châu
Chúng ta vừa tìm hiểu trân châu làm từ gì, mỗi loại bột dùng để chế biến chân trâu sẽ mang đến một chất lượng tốt. Nếu như các bạn đang băn khoăn, không biết nên dùng loại bột nào thì dưới đây sẽ là gợi ý. Bạn hãy cùng chúng tôi nghiên cứu, đánh giá về đặc điểm của từng loại trân châu đó nhé.
2.1. Đặc điểm trân châu làm từ bột sắn dây
Khi chọn bột sắn dây làm trân châu chúng vẫn có độ dẻo và dai. Tuy nhiên, thành phẩm cuối cùng sẽ thiếu đi chút độ giòn. Các làm này thích hợp với những ai muốn ăn hạt trân châu mềm dẻo, có vị béo ngậy. Vì bột sắn dây rất mát, thế nên khi bạn ăn vào cơ thể được thanh nhiệt, giảm độ nóng bức cho mùa hè.
2.2. Đặc điểm trân châu làm bằng bột mì
Với trân châu được là từ bột mì cũng không quá nhiều sự khác biệt so với bột năng. Dù thế, bột mì sử dụng làm trân châu vẫn có hạn chế là dễ bị cứng nếu như luộc không kỹ cũng như khó bảo quản. Đổi lại, nếu làm đúng cách thì trân châu lại rất đẹp, có độ dai.
Bột mỳ được bán ở khắp mọi nơi, một gói bột mỳ ngon chỉ có vài chục ngàn. Thế nên, đây sẽ là nguyên liệu tiết kiệm để các bạn chế biến. Nếu bạn quyết định dùng bột mỳ làm trân châu thì nhớ luộc đủ thời gian, nhào bột đủ mịn nhé.
2.3. Đặc điểm trân châu làm bằng bột năng
Trân châu làm từ gì không quan trọng, điều chúng ta cần lưu lý là chọn được bột ngon, chế biến đúng cách. Ngoài những cách làm trên, bột năng chính là nguyên liệu lý tưởng để làm trân châu chuyên nghiệp. Thành phẩm cuối cùng sẽ dẻo, dai và trong suốt.
Chi phí mua bột năng không cao nhưng cách làm sẽ hơi phức tạp. Bởi vì bột năng cần nhào rất cẩn thận mới không bị ướt, bị nhão. Với những người bán hàng chuyên nghiệp, họ có công thức riêng nên thường dùng bột năng để làm trân châu bởi vì người dùng thường đánh giá cao độ ngon của sản phẩm cuối cùng.
3. Trân châu làm từ gì ngon nhất? Dễ làm nhất?
Thông qua những đánh giá trên, chúng ta đã có câu trả lời cho thắc mắc trân châu làm từ gì ngon nhất. Bất cứ loại bột nào nếu được chế biến đúng cách đều sẽ cho ra sản phẩm chất lượng, ngon như ý muốn. Thế nhưng, bột năng vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu để làm trân châu chuẩn vị. Độ dai, độ dẻo của bột năng giúp trân châu trở nên thật đặc biệt.
Còn về cách chế biến, loại bột nào cũng dễ làm. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách làm trân châu từ bột mỳ, bột năng, bộp sắn dây. Mỗi công thức đều mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới. Bạn lưu ý rằng, từng loại nguyên liệu chế biến sẽ có công thức riêng, chúng được tùy chỉnh để phù hợp với đặc điểm của bột.
Thwo như kinh nghiệm của nhiều người, trân châu làm bằng bột năng vẫn dễ thành công nhất. Các bạn mới vào nghề có thể áp dụng nguyên liệu đó để giảm thiểu rủi ro.
4. Lưu ý khi mua nguyên liệu làm trân châu
Như vậy, mọi người đã biết trân châu làm từ gì, loại bột nào dễ thực hiện nhất. Để có mẻ trân châu ngon, các bạn còn phải có kỹ năng chọn nguyên liệu thật chất lượng:
- Chỉ nên mua bột để làm trân châu ở những nơi bán uy tín, bột phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Không mua bột đã quá hạn sử dụng.
- Kiểm tra xem gói bột có bị hở, bị xẹp hơi hay không, nếu có thì không đảm bảo nữa.
- Tham khảo xem bột của thương hiệu nào tốt nhất thì nên dùng bột của thương hiệu đó.
- Tuyệt đối không dùng bột đã bị ẩm mốc, bị mối mọt.
5. Kết luận
Bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi trân châu làm từ gì. Kiến thức này giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình chế biến trân châu làm đồ ăn cho gia đình hoặc dùng để bán. Nếu bạn thực sự muốn mở cửa hàng kinh doanh trà sữa, chè cần đến trân châu thì đừng bỏ lỡ những chiếc xe trà sữa hiện đại.