Review xe bánh mì Trường An: Nguồn gốc, Menu, Giá bán
Xe bánh mì Trường An từ lâu đã được mệnh danh là “nơi mê hoặc vị giác” khi làm bao người phải đắm say với những món bánh ngon không thể cưỡng lại. Đây chẳng những là địa chỉ của các tín đồ ẩm thực mà còn là nơi thổi bùng vị giác. Cùng xebanhmithonhiky.vn khám phá vào thế giới của xe đẩy bán bánh Trường An nhé.
1. Xe bánh mì Trường An – Thương hiệu trẻ được nhiều khách hàng tin tưởng
1.1. Nguồn gốc
Một vài năm gần đây, người dân tại Bình Chánh đã không còn xa lạ với hình ảnh người đàn bà tần tảo, “một nắng hai sương” cùng đôi tay thoăn thoắt làm bánh cho khách. Mỗi ngày, người ra vào tại đây vẫn luôn tấp nập, có khi đông nghịt những lúc giờ cao điểm.
Từ đó, tiếng lành đồn xa, hình ảnh người đàn bà bán bánh với biển hiệu Trường An đã ra đời. Xe bán bánh chỉ nhỏ thôi nhưng chở cả tương lai của một gia đình. Người dân tại đây đã quen dần với hình ảnh đấy, từ đó thương hiệu xe bánh Trường An được người dân nhắc đến ngày một nhiều hơn.
1.2. Địa chỉ
Xe bánh nằm nép mình bên những tòa nhà, trong con phố nhỏ trên quốc lộ 50. Nếu có dịp ghé thăm Bình Chánh, muốn thử một lần nếm trải cảm giác của hương vị ẩm thực đường phố Sài Gòn, bạn có thể ghé thăm quán với địa chỉ cùng một số thông tin cơ bản như sau:
- Địa chỉ: A12/36 quốc lộ 50, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM
- Thời gian hoạt động: 5:00 – 21:30 hàng ngày
- Giá thành: 10.000đ – 15.000đ
2. Tại sao xe bán bánh mì Trường An “đắt khách”?
Ra đời khá muộn giữa thị trường bánh tại huyện Bình Chánh đã phát triển với nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhưng xe đẩy bán bánh mì này vẫn được người dân địa phương tại đây ưa chuộng bởi:
2.1. Phục vụ khách từ sáng sớm
Mỗi ngày, “đều như vắt chanh” từ tờ mờ sớm người ta đã thấy bóng dáng người phụ nữ quen thuộc ấy xếp bánh lên giá, nhặt rau, làm topping… từ lúc gà mới gáy. Quán mở bán từ 5 giờ sáng mỗi ngày, nên rất được lòng những người lao động, các bạn học sinh, sinh viên.
Đây là một trong những điểm cộng khi mấy năm qua, rất ít ngày thấy quán đóng cửa mà vẫn đều đặn mở bán từ sớm. Việc mở bán sớm không những giúp quán bán được nhiều hàng hơn mà còn để lại được thiện cảm trong lòng khách hàng.
2.2. Topping sạch sẽ, đầy đặn
Topping là điểm đặc biệt không thể bỏ lỡ khi nhắc đến xe bán bánh này. Mặc dù chỉ bày bán trên lề đường thôi nhưng nguyên liệu lại rất sạch sẽ, được đặt trong tủ kính, bao bọc gọn gàng. Nguyên liệu đều luôn tươi và làm mới mỗi ngày, không có tình trạng dùng lại đồ thừa của ngày hôm qua.
Ngoài ra, một chiếc bánh ở đây lúc nào cũng “ú na ú nu” khi được cho topping đầy đặn. Từng lớp pate, jambong, chả thịt, rau thơm, dưa leo,… được quyện hòa cùng nước sốt đặc trưng đã khiến cho người ta ăn một lần mà nhớ mãi, cứ muốn quay lại lần hai, lần ba.
2.3. Giá bán bình dân, vừa túi tiền
Một chiếc bánh đầy đặn như thế nhưng lại chỉ có giá dưới 15K. Ở cái đất Sài Gòn cái gì cũng đắt đỏ như thế mà quán vẫn bán giá rất phải chăng, vừa túi tiền của những người lao động mưu sinh vất vả. Có lẽ, chính bởi lý do đó mà quán càng ngày càng đông khách, người tới mua vẫn nhộn nhịp.
3. Đến quán bánh mì Trường An ăn gì?
Khi ghé quán, bạn có thể order tùy theo sở thích với những món bánh đã có sẵn trong menu hoặc order topping tùy sở thích. Nếu băn khoăn quá mà không biết lựa gì, bạn có thể tham khảo 3 món bánh đã làm nên tên tuổi của quán. Cụ thể:
3.1. Bánh mì kẹp Jambong
Đây có lẽ là món best seller tại quán khi mỗi ngày bán ra vài chục chiếc với độ đánh giá rất cao từ khách hàng. Chiếc bánh nóng giòn được kẹp cùng 2 miếng jambong dày dặn, ăn cùng dưa leo, cà chua và đặc biệt là pho mát ăn kèm cực béo ngậy.
Món ăn này rất được các bạn học sinh ưa chuộng và liên tục bán hết sớm hơn dự kiến. Nếu muốn thưởng thức món này bạn cần đầu tư thời gian và công sức để đến sớm, kẻo cháy hàng.
3.2. Bánh mì thập cẩm
Bánh thập cẩm tại quán cũng được thực khách ưa chuộng không kém. Món ăn này đã quá quen thuộc và là đặc trưng ở nhiều nơi, luôn là lựa chọn số 1 của dân văn phòng, người mưu sinh vào mỗi buổi sáng sớm.
Tuy nhiên, tại Trường An, với công thức làm pate riêng biệt, từng lớp pate béo ngậy được phết vào trong nhân bánh, ăn kèm thịt, chả giò, chà bông, dưa chua,… rất đưa miệng. Tất cả nguyên liệu được đẫm sốt đã tạo nên hương vị tuyệt vời và phong phú.
3.3. Bánh mì thịt nướng
Cuối cùng là món bánh thịt nướng với 2 xiên thịt đầy đặn kết hợp cùng rau sống ăn rất cuốn. Thịt được nướng chín sau khi order nên sẽ giữ được độ ngọt và mềm của nó. Vỏ bánh giòn tan, nhân thịt đầy ắp, cắn một miếng giòn rụm rồi tan ra trong khoang miệng sẽ là trải nghiệm khó quên trong cuộc đời của bạn.
4. REVIEW khách hàng về món ăn tại quán Trường An
Để đánh giá chân thực nhất về đồ ăn, không gian, cách phục vụ tại quán, bạn có thể tham khảo một số review từ khách hàng mà chúng tôi đã thu thập được như sau:
Anh Justine Lê, khách hàng quen thuộc đã mua hàng tại quán 2 năm chia sẻ: “Mình hay ghé quán mua bánh ăn sáng mang đi học. Bánh ở đây rất giòn, giữ nóng tốt, mình mang đến trường mà vẫn còn hơi ấm. Thịt, chả, jambong, rau dưa đầy đặn mà chỉ có hơn 10K thôi. Mình đã ăn nhiều quán tại Bình Chánh nhưng chỉ riêng quán này là không bị ngán, rất đáng thử nhé…”
Chị Quỳnh, người lao động mưu sinh trên địa bàn xã Phong Phú từng bộc bạch: “Chưa có quán nào tôi ăn mà bánh đầy và chất lượng như quán này. Tôi không dám ăn thường xuyên mà chỉ dám mua cho con ăn đi học. Nhưng lần nào mua cũng được bà chủ cho thêm, lại còn rất niềm nở đón tiếp. Một ổ bánh tôi ăn mà no cả buổi không cần ăn thêm gì. 15K cho một bữa ăn chính cũng xứng đáng…”
Ông Duy, người dân địa phương thường mua hàng tại quán chia sẻ: “Quán này mở cũng được mấy năm rồi, nói chung so với mặt bằng chung thì ăn ngon. Tuy nhiên, tôi thấy quán nên mở rộng thêm mặt bằng, thuê thêm nhân viên phục vụ để đáp ứng những lúc đông khách. Mấy lần tôi mua đợi 5 – 10 phút vẫn chưa có hàng vì khách quá đông…”
Nếu bạn có dịp ghé thăm nơi đây và muốn nếm thử ẩm thực Sài Gòn thì xe bánh mì Trường An sẽ là điểm đến đáng để bạn cân nhắc. Không sang trọng như nhà hàng 5 sao nhưng nét bình dị, mộc mạc, cổ kính của quán chắc chắn sẽ là kỉ niệm đẹp mỗi khi bạn nhớ về Sài Gòn thân thương.