Cách làm bánh sầu riêng chiên giòn
Chắc hẳn bạn cũng biết, sầu riêng là một trong những loại quả rất nổi tiếng ở Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh miền Tây và đồng bằng sông Cửu Long. Loại quả này có mùi rất đặc trưng, nặng và nồng đến mức mà nhiều người còn cảm thấy khó chịu với mùi này. Tuy nhiên nếu chúng ta chế biến một chút sẽ giảm được mùi nồng của loại quả này, tạo ra một loại bánh mà ai cũng sẽ yêu thích. Đó chính là lý do mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến các quý khách hàng cách làm bánh sầu riêng chiên giòn ngay sau đây.
Cách làm bánh sầu riêng chiên giòn như thế nào?
Sầu riêng được biết là một loại quả có mùi thơm và hương vị đặc biệt với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, bao gồm các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Mặc dù mùi khá nồng nhưng bằng cách sơ chế, chế biến, … chúng ta sẽ có thể có ngay món bánh sầu riêng chiên giòn cực hấp dẫn mà ai cũng thích.
Chuẩn bị nguyên liệu
Trước khi làm món này, các bạn hãy chuẩn bị cùng chúng tôi những nguyên liệu cần thiết nhé! Hàm lượng mỗi nguyên liệu dưới đây đã được chúng tôi căn chỉnh để có được món bánh sầu riêng ngon nhất, không làm át đi hương vị đặc trưng của nó nhưng cũng không quá nặng mùi. Nếu bạn chế biến món ăn này với số lượng nhiều hay ít hơn thì bạn có thể điều chỉnh theo tỉ lệ của chúng tôi.
Nguyên liệu | Trọng lượng |
Bột mỳ | 1 kg |
Dầu thực vật | 750 ml |
Nước lọc | 750 ml |
Sầu riêng | 10 miếng |
Đường trắng | 100 gram |
Sữa đặc | 500 ml |
Trứng gà | 1 – 2 quả |
Bột nở | 100 gram |
Bánh tráng | 15 – 20 cái |
Những nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị khá đơn giản đúng không nào? Hầu hết trong nhà đều có sẵn, chỉ cần mua thêm sầu riêng mà thôi. Tuy nhiên bạn nên mua sầu riêng từ trước và cho vào ngăn đông của tủ lạnh, để làm giảm đi mùi hương của nó nhé.
Bên cạnh những nguyên liệu, chúng ta cũng cần phải chuẩn bị những dụng cụ chế biến cần thiết khác, chẳng hạn như: bát tô, máy trộn bột, khay, giấy thấm dầu, …
Các công đoạn chế biến
Sơ chế nguyên liệu
Sầu riêng lấy ra thì bóc ra chỉ lấy phần thịt màu vàng, cho thêm sữa và dùng nĩa tán thật mịn.
Trộn bột
Đổ bột mỳ vào một cái bát tô to, sau đó cho thêm nước ấm vào rồi đánh đều để tạo ra một hỗn hợp đồng nhất, chú ý là các bạn không nên cho quá nhiều nước sẽ khiến cho bột bị loãng, không kết dính. Tiếp tục bạn cho thêm dầu ăn, bột nở xong đó đánh khoảng 10 phút để hỗn hợp thành dạng kem.
Tiếp đó bạn cho hỗn hợp sầu riêng đã tán cho vào cùng rồi đánh lại một lần nữa thật đều.
Gói bánh
Cho bánh tráng qua nước để cho dễ cuốn hơn, không nên để bánh ngâm trong nước quá lâu bởi vì nó sẽ bị nhũn và sẽ làm cho bánh bị vỡ nát.
Trải từng miếng bánh ra, cho một muỗng hỗn hợp kem ở trên vào xong đó cuốn lại. Chú ý là các cạnh khác của bánh cũng cần được gấp lại để tạo hình bánh thành hình vuông, dẹt.
Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp và chờ chảo nóng, dầu sôi sùng sục thì thả từng miếng bánh vào bên trong, lật qua lật lại để bánh chín đều các mặt, đến khi bánh có màu vàng đều là được. Sau đó thì các bạn vớt bánh ra và cho qua một tấm giấy thấm dầu, thực hiện tương tự với những miếng bánh khác.
Cách làm bánh sầu riêng nhân kem sữa siêu đỉnh
Trẻ em thường rất thích những món ăn có vị ngọt, vì vậy bạn cũng có thể làm bánh sầu riêng nhân kem cho bé cũng như cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Trọng lượng |
Bột mì | 100 gram |
Bơ | 30 gram |
Sữa tươi không đường | 300 ml |
Trứng gà | 1 quả |
Đường trắng | 50 gram |
Kem sữa (Whipping Cream) | 250 gram |
Sầu riêng | 250 gram |
Bí quyết của món bánh sầu riêng kem sữa này nằm ở Whipping Cream, đây là một loại kem sữa được sử dụng để làm nhân bánh rất thông dụng mà bạn có thể tìm kiếm tại các siêu thị, tiệm tạm hóa, … Hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm ngay sau đây.
Bạn có biết, hiện nay bánh sầu riêng chiên giòn là món ẩm thực đường phố rất phổ biến tại các tỉnh thành Nam Bộ. Và đã bắt đầu du nhập tới các tỉnh thành phố lớn trên cả nước. Nhu cầu người tiêu dùng với món ăn này đang rất cao. Nên việc đầu tư xe bán bánh sầu riêng chiên giòn cũng là 1 ý tưởng không tồi! Nếu bạn muốn có 1 sản phẩm xe bán bánh sầu riêng chiên “bền + đẹp + tiện lợi” hãy liên hệ với Quang Huy qua Hotline: 037.9377.888. Chúng tôi nhận đặt và thiết kế theo yêu cầu uy tín giá rẻ nhất thị trường hiện nay
Các bước làm bánh
Làm vỏ bánh
Đầu tiên các bạn phải tạo hỗn hợp để làm lớp vỏ bánh, chúng ta sẽ dùng bột mì để làm vỏ bánh và nhân kem sầu riêng ở bên trong. Các bạn cho bột mỳ vào bát và thêm nước rồi trộn đều để tạo thành một hỗn hợp sệt. Tiếp đó cho thêm các nguyên liệu như trứng gà, bơ, sữa tươi rồi đánh đều trong khoảng 10 – 15 phút.
Tiếp theo làm nóng chảo, cho vào chảo một ít bơ để chống dính và tạo độ ngậy cho vỏ bánh. Các bạn múc một mỗng nhỏ bột rồi cho vào chảo đến khi bột se lại thì lấy ra, thực hiện làm tương tự đến khi hết tô bột đã trộn. Vậy là chúng ta đã làm xong phần vỏ bánh cho món ăn này.
Kết luận:
Vậy là qua bài viết vừa rồi, chúng tôi đã giới thiệu đến tất cả các quý khách hàng cách làm bánh sầu riêng chiên giòn, cũng như một số cách làm các món khác với sầu riêng mà ai cũng phải mê, không còn khó chịu với mùi hương của nó nữa. Bạn có thể áp dụng những cách làm này tại nhà để gia đình cùng thưởng thức hoặc có thể kinh doanh. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Quang Huy qua hotline: 037.9377.888 để được tư vấn. Chúc quý khách hàng thành công!