Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Chia sẻ cách làm bánh chuối nướng bằng bánh mì ngay tại nhà

Đối với những ai đang duy trì chế độ ăn uống để giữ dáng hay muốn giảm cân thì việc lựa chọn món ăn nhẹ phù hợp rất quan trọng. Thông thường những loại thực phẩm lành mạnh sẽ chứa nhiều protein và chất dinh dưỡng và giúp bạn no lâu. Trong những món đó không thể không nhắc tới món bánh chuối nướng làm bằng bánh mì thơm phức, ngọt ngào. Chỉ cần dành ra 3 phút là bạn có thể nắm được công thức làm bánh ngon ngay trong bài viết này.

Bánh chuối nướng – món bánh thơm nức mũi

Bánh mì chuối nướng là món ăn ngon, vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Món bánh chuối được nướng ở mức độ thích hợp tạo nên một mùi hương thơm cuốn hút, có vị ngọt thanh tự nhiên của những miếng chuối chín hòa quyện vào đó là chút vị beo béo của nước cốt dừa và sữa tươi.

Làm bánh mì chuối nướng tại nhà
Tự tay làm bánh chuối nướng ngon, đơn giản ngay tại nhà

Bánh chuối nướng làm bằng bánh mì là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên để làm món bánh chuối ngon hoàn toàn không khó, bạn có thể tự tay làm món bánh này bằng những nguyên liệu vô cùng dễ tìm mua. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì chuối nướng 

  • Chuối chín: 8 quả (chuối sứ, chuối xiêm, chuối ngự)
  • Bánh mì: 150gr (bánh sandwich, bánh tươi)
  • Nước cốt dừa: 350ml
  • Bột mì: 50gr
  • Sữa tươi: 50ml
  • Đường: 50gr
  • Bơ sống: 15gr
CHuẩn bị nguyên liệu làm bánh
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết trước khi làm bánh

Cách chọn chuối

  • Nên chọn mua chuối theo nải, đã chín đều màu và không có những vệt đốm đen, trắng.
  • Mua chuối chín tự nhiên, chín từ trên cây phần cuống và phần thân sẽ màu vàng. 
  • Những quả chuối chín ngon là những quả chuối già có độ căng, bóng nhất định.
  • Chuối chín cây khi ăn sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên.
Chọn mua chuối chín
Chuối chín cây sẽ có vị ngọt dịu, tự nhiên làm bánh sẽ ngon hơn

Cách chọn bánh mì

  • Nói không với việc mua bánh đã hết hạn sử dụng. Nên chọn mua loại bánh tươi, mới được ra lò.
  • Về thành phần chính, bạn nên tìm những loại được làm từ 100% lúa mì hay 100% ngũ cốc.

Các thao tác làm bánh mì chuối nướng đơn giản

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối đi bạn lột bỏ phần vỏ, sau đó đem lên thớt thái ra thành những lát nhỏ để làm bánh. Có thể cắt thành những lát tròn mỏng hoặc những lát dài mỏng tùy theo sở thích. 

Cắt chuối thành những lát nhỏ
Cắt chuối thành những lát nhỏ và mỏng để trang trí bánh

Bước 2: Làm hỗn hợp chuối

Hỗn hợp chuối bao gồm 15gr đường, sữa tươi và chuối chín thái lát. Cho tất cả những nguyên liệu trên vào cùng một tô rồi đem đi đun cho đến khi đường tan hết, để nguội. Sau đó để trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng hoặc bảo quản qua đêm cũng được.

Bước 3: Làm phần vỏ bánh

Cắt nhỏ bánh mì thành những mẩu nhỏ
Cắt hoặc xé bánh mì thành những mẩu vụn nhỏ để làm phần vỏ bánh

Đối với phần bánh mì đã mua bạn đem lên thớt cắt ra thành những miếng nhỏ, có thể dùng tay để xé cũng được. Sau đó cho toàn bộ phần sữa còn lại vào trộn đều, đến khi bánh mì mềm và tan hết thì bạn cho bột mì vào. Trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp tan hết và mịn. Sau đó cho thêm nước cốt dừa và đường đã chuẩn bị vào và tiếp tục trộn.

Bước 4: Nướng bánh mì chuối  

Sau khi cho phần hỗn hợp vỏ bánh vào khuôn, bạn tiến hành phủ cho bánh một lớp chuối phía trên cùng bằng số lượng chuối đã chuẩn bị trước đó. Có thể nướng bánh bằng nhiều thiết bị bếp, lò chiên khác nhau.

Cách 1: Nướng bánh mì chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Tăng nhiệt độ của nồi lên mức 180 độ C trong 10 phút để làm nóng nồi.
  • Nướng lần đầu 30 phút ở mức nhiệt 130 độ C.
  • Nướng lần thứ 2 trong vòng 30 phút với mức 120 độ C, nếu bạn muốn phần vỏ bánh giòn hơn có thể nướng thêm 20 phút với mức 100 độ C.

Cách 2: Nướng bánh chuối bằng lò điện

  • Làm nóng nồi trong vòng 15 phút ở mức 200 độ C
  • Lần đầu nướng bánh trong vòng 50 phút ở mức 150 độ C
  • Nướng thêm 10 phút nữa ở mức 220 độ C

Bước 5: Trang trí và thưởng thức món bánh lành mạnh

Khi bánh chín bạn cho bánh ra khỏi nồi, chờ bánh nguội bớt tiến hành rắc thêm những loại hạt khô hữu cơ như hạt hạnh nhân, óc chó, dùa khô để bánh bùi và ngậy hơn. Tuy nhiên bánh mì chuối có độ ngọt khá cao, chính vì thế bạn có thể sử dụng cùng với nước chè để giảm độ chán, ngấy.

Tự tay làm bánh mì chuối nướng ngay tại nhà
Làm bánh chuối nướng ngon bằng nồi chiên không dầu

Những lưu ý để làm bánh chuối nướng bằng bánh mì thành công

  • Bánh chuối nướng làm bằng bánh mì ngon nhất khi được làm từ những trái chuối chín cây.
  • Bánh mì trong chuối là nguyên liệu chính là tạo độ mềm xốp cho bánh, vì thế phải chọn bánh mì có ruột mềm và dai.
  • Bánh mì chuối được làm từ cả nước cốt dừa và sữa tươi nên rất dễ bị hỏng nếu như để lâu. Lưu ý bạn chỉ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vong 2 ngày mà thôi.
Chọn bánh mì mới ra lò
Nên chọn mua loại bánh mì mới ra lò có ruột mềm và dai

Xe đẩy bán bánh chuối nướng – sản phẩm cần thiết trong kinh doanh. Với thiết kế đơn giản nhưng vô cùng hiện đại, sản phẩm xe này có cấu tạo tương đối giống với xe bán bánh mì. Tại Quang Huy toàn bộ vật liệu làm nên xe đều là chất liệu inox cao cấp có khả năng chống oxy hóa tốt.

Xe bán bánh chuối nướng
Xe bán bánh chuối nướng dễ dàng di chuyển trên mọi con phố

Ngoài ra khi mua xe đấy bánh mì chuối nướng tại Quang Huy bạn sẽ nhận được mức giá tốt nhất đi kèm đó là những chính sách, ưu đãi hấp dẫn. Hãy nhanh chóng di chuyển đến cơ sở bán hàng gần nhất của Quang Huy để chọn mua sản phẩm phù hợp nhất. Ngoài ra bạn có thể mua hàng online bằng cách liên hệ tới tổng đài của chúng tôi 0966.623.666 để dược tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này