Skip to main content

Cách Làm Cà Phê Kem: Nhanh gọn, Thơm ngon, Độc đáo

372 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (2 bình chọn)

Cách làm cà phê kem xem ra còn đơn giản hơn công thức hoàn thiện 7749 đồ uống thông dụng khác, thành quả nhận về lại “hơn đứt” nhiều đối thủ.

1. Cà phê kem – thức uống thơm ngon, nhiều người yêu thích

So với các món cafe truyền thống thì cà phê kem hiện được PR nhiều hơn hẳn. Bởi chúng tích hợp cùng lúc 3 lợi thế nổi trội, đó là độc lạ, mát lành và đặc biệt thơm ngon.

cà phê kem ngon

Rõ ràng so với 1 ly cà phê thuần túy, có kết cấu đồng nhất từ trên xuống dưới, cafe kem tạo “spotlight” tốt hơn nhiều. Bạn có thể thấy 2 phiên bản thường gặp:

  • 1 là lớp sữa setup dưới cùng, bên trên là cafe đen và trên cùng là lớp kem;
  • 2 là bên dưới bonus lớp cafe nâu, bên trên phủ đầy bằng kem tươi với tạo hình lượn sóng siêu hấp dẫn.

1 số đại diện còn mix cafe với kem để vẽ thành nhiều chi tiết sinh động trên ly đồ uống. Đảm bảo chỉ cần nhìn qua bạn cũng “đổ rầm” trước lựa chọn này.

Không chỉ vậy, vị cafe kem cũng rất ổn, thành phẩm mát lạnh, tỏa mùi thơm sực. Mang cả vị ngọt của sữa, vị đắng cafe và vị ngậy của cốt dừa. Đặc biệt, sự góp mặt của kem còn giúp làm tăng hiệu quả giải khát của thành phẩm.

cà phê kem hấp dẫn

➥➥➥ CHIA SẺ: Cách pha cafe đặc quánh

2. Cách làm cà phê kem thơm ngon, đơn giản tại nhà

Làm cà phê kem không cần đến nhiều nguyên liệu nhưng công cụ hỗ trợ thì khá lỉnh kỉnh. Tuy nhiên, nếu setup đủ, bạn có thể chế biến đồ uống này trong 10-15p.

2.1 Nguyên liệu

  • Bột cà phê xay mịn: 30g
  • Sữa đặc có đường: 50ml
  • Nước cốt dừa nguyên chất: 75ml
  • Đá xay hoặc đá viên: tùy nhu cầu
  • Dụng cụ đi kèm, phin, cốc, thìa, máy xay sinh tố, ly có thang chia độ, bình shaker.

nguyên liệu làm cà phê kem

2.2 Các bước pha chế

2.2.1 Pha cà phê

  • Tráng các dụng cụ đã chuẩn bị qua nước sôi già, sau đó “bonus” cà phê bột vào phin. Gõ nhẹ vào thành phin để bột phủ đều trên bề mặt, đậy nắp cài bên trên. Nén nhẹ tay sao cho nắp nằm vuông góc với thành phin.
  • Đặt phin lên miệng cốc, châm 30ml nước nóng già vào phin. Chú ý rót từ từ và rải đều để không làm lật nắp cài bên trên. Lượng nước này vừa đủ để tạo độ ẩm. 
  • Sau khi chờ 3′ để cafe ngấm đều nước thì thêm 50ml nước nóng nữa. Nén nhẹ nắp cài để cafe nhỏ giọt xuống cốc bên dưới. 

2.2.2 Làm kem

  • “Mix” nước cốt dừa nguyên chất với sữa cùng chút đá viên hoặc đá xay. Sau đó, cho tất thảy vào máy xay, bật chế độ max để đánh bông hỗn hợp. 

làm kem

2.2.3 Tạo bọt cafe

  • Thêm cafe vừa pha phin vào bình shaker, đậy nắp khít, lắc thật đều tay trong 1 phút. Thao tác này sẽ giúp thành phẩm tạo bọt khí mịn, bông lên, mang hương vị đậm đà hơn. 

2.2.4 Trang trí và hoàn thiện

  • Thêm 70% lượng cafe lắc vào ly, thao tác nhẹ tay để giữ lại lượng bọt nhiều nhất có thể. Sau đó, cho kem dừa lên trên, đổ nốt phần cafe còn lại lên trên cùng để tạo màu cho thành phẩm. Chú ý, trong khâu hoàn thiện, bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo nhu cầu riêng để cho ra thành phẩm vừa mắt nhất. 

cà phê kem thành phẩm

3. Chia sẻ bí quyết làm café kem siêu đỉnh ít ai biết đến

3.1 Chú ý tỷ lệ nguyên liệu pha chế

Công thức pha chế được điều chỉnh và đúc kết trong thời gian dài chứ không phải đề xuất của cá nhân nào đó. Vậy nên, tỉ lệ giữa các thành phần nguyên liệu là giá trị “fix” hoàn hảo. Nếu chỉ nhớ mang máng và thao tác theo kiểu ước chừng thì chắc chắn hương vị món sẽ không giành điểm 10 tuyệt đối.

Để có được kết quả như ý thì hãy tuân thủ nghiêm ngặt tỉ lệ pha như xebanhmithonhiky.vn vừa hướng dẫn ở mục 2

3.2 Đảm bảo nước pha café ở 94 – 96 độ

Khi pha cafe, nếu cho nước nóng nhẹ thì mùi các chất có trong nguyên liệu không thôi ra hết. Ảnh hưởng đến độ đậm đà của nước cafe thành phẩm. Ngược lại, nếu dùng nước sôi để pha chế thì có thể “tận diệt” mùi hương thuần mộc của nguyên liệu.

pha cà phê bằng nước 94-96 độ

Qua thời gian, các chuyên gia pha chế đã nhận ra nền nhiệt lý tưởng để pha cafe là 94- 96 độ C. Khi đó, thành phẩm tạo ra vừa có mùi hương siêu cuốn. Vừa có độ đậm vị vừa đủ để gây thương nhớ với người trải nghiệm.

3.3 Mẹo làm kem sánh đặc, ngon mịn

Khi làm kem “mix” cùng cafe bạn nên dùng đến 2 nguyên liệu là sữa đặc và nước cốt dừa. Ngoài ra, muốn thành phẩm vừa bông, vừa mát lạnh thì nhất định không nên bỏ qua phần đá xay. Đặc biệt, đừng quên sử dụng máy xay để tăng độ tạo bọt cho thành phẩm.

Nếu bạn đánh quá lâu thì bọt mịn sẽ tan hết và kem rất dễ thu nhỏ về thể tích. Nếu không có máy xay có thể thay thế bằng máy đánh trứng cũng cho kết quả tương tự.

làm kem sánh đặc

Chẳng cần phải cất công tìm đến xe cà phê, bạn vẫn có thể thưởng thức đồ uống mà mình yêu thích. Thông qua cách làm cà phê kem siêu “đỉnh” mà Quang Huy vừa giới thiệu.

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay