Cách làm bánh mì tam giác kẹp thịt: Ngon, Giòn, Đậm đà
Bánh mì tam giác kẹp thịt có công thức hoàn thiện “khoai” hơn nhiều phiên bản bánh mì khác. Nhưng rất nhiều người muốn chinh phục cực phẩm ẩm thực này vì hương vị của nó.
1. Bánh mì tam giác kẹp thịt thơm ngon, dinh dưỡng, tiện lợi
Theo khảo sát, doner kebab là loại bánh có chất lượng “đỉnh” nhất hiện nay. Và dưới đây là 3 điểm đặc biệt của món ngon này:
- Hương vị thơm ngon với lớp vỏ ngoài mỏng tang, giòn như bánh đa. Bên trong thịt nướng thơm lừng hòa cùng phần sốt ngầy ngậy và salad thanh mát.
- Cực giàu dưỡng chất, tích hợp “full” dưỡng chất: đạm, vitamin, vi khoáng, tinh bột,… Mức năng lượng của mỗi suất chừng 600 calo. Vừa đủ cho nhu cầu của 1 người trưởng thành.
✔️✔️✔️ NÊN BIẾT: Cách Làm Bánh Mì Rỗng Ruột
2. Cách làm bánh mì tam giác kẹp thịt Doner Kebab chuẩn vị tại gia
Không phải cứ tìm mua ở cửa tiệm cố định hay trên xe bánh mì lưu động thì mới có được thành phẩm như ý. Hãy áp dụng chuẩn theo công thức dưới đây. Đảm bảo dù có làm tại nhà thì bánh doner kebab làm ra cũng có chất lượng “hết nước chấm”.
2.1 Nguyên liệu
- Bột mì chuyên dụng: 5 lạng
- Phụ gia bánh mì nhạt: 3g
- Bơ lạt: 15g
- Nước lọc: 350ml
- Men nở: 8g
- Nước cốt chanh: 50mll
- Thịt nạm cổ heo: 250g
- Tương ớt: 30ml
- Sốt mayonnaise: 40ml
- Lá xạ hương, lá hương thảo: mỗi thứ 1 nhánh nhỏ
- Tương cà: 15ml
- Mù tạt vàng: 20ml
- Trứng gà ta: 2 quả
- Sốt ớt Tabasco: 5ml
- Dầu ăn: 150ml
- Muối: 5g
- Hạt nêm: 5g
- Tiêu: 7g
2.2 Các bước chế biến
2.2.1 Sơ chế nguyên liệu
- Thịt nạm rửa sạch, ngâm trong nước muối ấm 30′. Lấy ra tráng nước máy, dùng khăn cotton sạch thấm khô bề mặt.
- Cho thịt vào 1 au lớn, thêm hạt nêm, tiêu, mù tạt, lá xạ hương, lá hương thảo, trộn đều tay để thấm đẫm gia vị.
2.2.2 Trộn và nhào bột
- “Mix” bột mì với phụ gia, men nở, muối, bơ lạt và nước lọc. Sau đó cho vào máy chuyên dụng để trộn trong 10′.
- Tiếp đến, lấy nguyên liệu ra, dùng phần đệm dày của bàn tay để miết trượt bột ra xa rồi kéo về. Lặp lại liên tục trong 5′ rồi đảo chiều. Thao tác tương tự cho đến khi kéo dãn, bột không dễ bị rách là đạt.
2.2.3 Tạo hình và ủ bột
- Chia nguyên liệu thành từng phần có trọng lượng 180g. Sau đó, vo viên rồi lại dàn mỏng thành hình tròn đều đặn, bề mặt phẳng mịn.
- Đưa bánh vào khay đã đệm sẵn giấy nến bên dưới, ủ 60′ trong nền nhiệt 30 độ C.
2.2.4 Nướng bánh
- Set nhiệt 200 độ C ở lò nướng, duy trì 15′ rồi cho bánh vào lò nướng.
2.2.5 Nướng thịt
- Bọc khít thịt nạm trong giấy bạc, đưa nguyên liệu này vào lò nướng. Setup nền nhiệt 210 độ C, nướng trong 1h
- Mở giấy bạc để lộ thịt ra ngoài, tiếp tục gia nhiệt trong 15′ nữa để thành phẩm chín giòn đều. Sau đó lấy ra, chờ nguội thì xắt mỏng.
2.2.6 Chế biến salad
- “Mix” tương cà, tương ớt, sốt ớt Tabasco, sốt mayonnaise trong âu lớn, dùng đũa khuấy đều.
- Rau quả sau khi làm nhỏ đem trộn cùng phần sốt salad vừa chế biến là xong.
2.2.7 Chế nước sốt và hoàn thiện
- “Mix” lòng đỏ trứng với dầu ăn, muối, tiêu và cốt chanh. Dùng máy chuyên dụng để đánh tan hỗn hợp này tạo thành phần sốt bông mềm.
- Xẻ bánh làm 4 phần, dùng dao lách vào trung tâm để mở rộng 2 cánh bánh ra. Sau đó cho sốt, thịt, salad và hoàn thiện.
2.3 Thành phẩm
- Bánh có tạo hình tam giác, phần thân đầy đặn do tích hợp “full” topping với gam màu siêu đẹp mắt: đỏ, tím, vàng, xanh,… đủ cả. Thành phẩm có bên ngoài nóng sốt, giòn tan, bên trong rất hòa quyện, đậm đà. Với sự pha trộn của nhiều topping , đảm bảo ăn không chỉ sướng miệng mà còn no bụng, đủ dinh dưỡng.
3. Chia sẻ bí quyết làm bánh mì thịt Doner Kebab độc quyền từ Quang Huy
Không chỉ là đơn vị cung ứng xe bánh mì thổ nhĩ kỳ hàng đầu trên thị trường Việt, Quang Huy còn phân phối nhiều loại sốt, gia vị ướp thịt Doner Kabab có chất lượng.
3.1 Sở hữu gia vị ướp thịt chuẩn vị
Gia vị ướp thịt không chỉ phải chuẩn bị đủ mà còn phải đảm bảo về mặt chất lượng. Khi đó, món ăn làm ra mới mang hương vị đặc trưng, chuẩn vị.
Để hiện thực hóa điều này bạn có thể chọn 1 trong 2 cách. 1 là bạn tuyển lựa kỹ càng từ các đơn vị cung ứng uy tín (cửa hàng thực phẩm sạch, các siêu thị lớn). 2 là mua ngay gia vị ướp thịt chuyên dụng được bán ra bởi những nhãn hàng tiếng tăm.
3.2 Ướp thịt đúng tỷ lệ, đúng quy trình
Khi làm theo công thức thủ công thì khi ướp thịt, có 2 vấn đề đó là: ướp chuẩn tỉ lệ và tuân theo đúng quy trình. Không nên gia giảm các thành phần 1 cách tùy hứng sẽ gây phản tác dụng. Nếu chế biến với lượng ít hơn hoặc nhiều hơn công thức mà Quang Huy vừa giới thiệu, hãy tăng giảm lượng nguyên liệu theo đúng tỉ lệ
3.3 Làm nóng giòn bánh mì trước khi ăn
Nếu bánh vừa “ra lò” đã được lên món ngay thì không cần phải thực hiện thao tác này. Tuy nhiên, nếu đã nguội thì ngay sau khi thêm full topping thì nên đưa thành phẩm vào máy ép bánh mì để làm nóng giòn lại. Như vậy, hương vị món sẽ “đỉnh” hơn rất nhiều khi đến tay người thưởng thức
Cách làm bánh mì tam giác kẹp thịt mang hương vị “chuẩn đét” đã được bật mí cực chi tiết. Và bây giờ thì bạn đã có đủ kiến thức nền để lên món rồi đấy!