Bí quyết kinh doanh bánh mì tam giác kẹp thịt tại Việt Nam

Chắc hẳn các bạn cũng biết bánh mì tam giác kẹp thịt không giống như những loại bánh mì truyền thống ở nước ta, bởi nó có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ sau đó du nhập vào Việt Nam. Vì thế mà mọi thứ từ hương liệu, gia vị để tạo nên những chiếc bánh mì tam giác kẹp thịt không sẵn có ở nước ta mà một phần phải nhập khẩu, điều này gây khó khăn trong việc kinh doanh bánh mì tam giác kẹp thịt của những hộ gia đình.

Cùng Quang Huy học cách làm bánh mì tam giác thành công
Cùng Quang Huy học cách làm bánh mì tam giác thành công

>>> Lăn khắp các quán bánh mì tam giác nức tiếng tại Hà Nội

Nhằm giúp các hộ gia đình thuận lợi hơn trong khởi nghiệp, hãy để chúng tôi chia sẻ đến các bạn bí quyết để kinh doanh bánh mì tam giác kẹp thịt tại Việt Nam.

Kinh doanh bánh mì tam giác kẹp thịt tại Việt Nam cần những gì?

Trước hết để kinh doanh bánh mì tam giác kẹp thịt bạn cần phải có vốn. Nguồn vốn này bạn trích ra để mua xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, có thể là thuê thêm mặt bằng, mua sắm các vật dụng cần thiết như dao, kéo, muỗng, … ngoài ra còn dùng để mua nguyên liệu như thịt, rau củ quả, sốt mayonaise, các loại gia vị, …

  • Xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ: trên thị trường có rất nhiều mẫu mã xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ khác nhau, tuy nhiên hãy lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với túi tiền, không gian cửa hàng và hình thức kinh doanh của bạn (tại nhà, lưu động, online, …).

 

Các mẫu xe bánh mì trên thị trường rất đa dạng
                                                       Các mẫu xe bánh mì trên thị trường rất đa dạng
  • Thịt: nói về bánh mì tam giác kẹp thịt thì nguyên bản của nó phần nhân thịt làm từ thịt cừu, tuy nhiên khi về Việt Nam nó đã được thay thế bằng các loại thịt khác như thịt lợn, thịt gà để phù hợp với ẩm thực ở nước ta, vì thế các bạn hãy lựa chọn thịt lợn (nạc vai) hoặc thịt gà để set up cây thịt Doner kebab làm nhân bánh mì.
Thịt lợn (nạc vai) là nguyên liệu chính
Thịt lợn (nạc vai) là nguyên liệu chính
  • Rau củ quả: bao gồm dưa chuột, cà chua, cải bắp, ngò, …
Rau củ quả vừa tạo nên hương vị tươi mát, vừa giúp người ăn thưởng thức mà không bị ngán
Rau củ quả vừa tạo nên hương vị tươi mát, vừa giúp người ăn thưởng thức mà không bị ngán
  • Nước sốt: gồm 3 loại chủ đạo đó là sốt mayonaise, tương cà và tương ớt.
  • Các loại gia vị khác: tiêu, mì chính, mật ong, bột ngũ vị hương, …
Một vài hương liệu quan trọng cần thiết khác
Một vài hương liệu quan trọng cần thiết khác

Bí quyết để có được những chiếc bánh mì tam giác ngon?

Để có thể làm ra được những chiếc bánh mì tam giác kẹp thịt ngon thì phần nhân thịt của bánh phải được tẩm ướp kĩ, khâu nướng thịt phải thật bài bản.

Cách ướp thịt làm nhân bánh mì Doner kebab:

  • Sau khi chọn được nguyên liệu thịt nạc vai tươi ngon thì hãy sơ chế, rửa sạch, để ráo rồi xẻ thịt thành từng bản có độ dày vừa phải.
  • Chuẩn bị bột ngũ vị hương, hành tây băm nhỏ, mật ong và gia vị tẩm ướp thịt Doner kebab đặc trưng. Loại gia vị này bạn có thể tìm mua được tại các cơ sở sản xuất gia vị tẩm ướp Doner kebab chính hãng uy tín.
Địa chỉ chính hãng cung cấp gia vị ướp thịt Doner kebab nhập khẩu
                   Địa chỉ chính hãng cung cấp gia vị ướp thịt Doner kebab nhập khẩu
  • Ướp 10kg thịt nạc vai với 5 muỗng gia vị, cho thêm bột ngũ vị, hành tây, mật ong đã chuẩn bị ở trên vào rồi trộn đều.

>>> Tìm hiểu về các mẫu xe bánh mì thổ nhĩ kỳ hot nhất 2018

  • Ướp thịt trong vòng nửa ngày để gia vị có thể ngấm đều vào từng thớ thịt.
  • Chú ý bảo quản thịt trong tủ lạnh, bịt kín để tránh vi khuẩn xâm nhập và giữ thịt được tươi ngon.

Cách nướng cây thịt Doner kebab đã tẩm ướp:

  • Xiên đều từng bản thịt vào cây xiên, lắp đặt đĩa và vặn chặt con ốc kết nối giữa lò nướng và đĩa quay.
  • Kiểm tra lò nướng còn vận hành hay không? Hãy đảm bảo gas cháy đều, không rò rỉ trong quá trình nướng.
Hãy sử dụng lò nướng chính hãng để có được cây thịt Doner kebab tuyệt ngon
Hãy sử dụng lò nướng chính hãng để có được cây thịt Doner kebab tuyệt ngon
  • Bật công tắc lò nướng, đợi lò nướng cháy hồng lên rồi điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
  • Giữ khoảng cách giữa cây thịt và lò nướng, không để lửa quá to tránh làm thịt bị cháy xém.
  • Nướng thịt đến khi nào thịt chín từ trong ra ngoài, thơm và lên màu vàng đẹp thì được.
Cây thịt Doner kebab ngon xuất sắc, tính thẩm mỹ cao
Cây thịt Doner kebab ngon xuất sắc, tính thẩm mỹ cao

Hy vọng qua bí quyết kinh doanh bánh mì tam giác kẹp thịt ở trên các bạn đã có thể lĩnh hội được một vài kinh nghiệm cho mình để vận dụng vào công việc kinh doanh của chính mình một cách hiệu quả hơn.