Skip to main content

3+ Cách Pha Trà Sữa Túi Lọc: Ngon, Rẻ, Uống là “Ghiền”

28 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu là tín đồ “ghiền” béo nhưng sợ tốn kém nhiều thì cách pha trà sữa túi lọc chính là thứ bạn phải dắt túi ngay lập tức. Loại trà gói túi lọc có mặt khắp nơi, giá siêu rẻ, mua 1 hộp là có thể pha uống được từ 6 – 8 lần. 

1. Vì sao nhiều người ưa thích làm trà sữa túi lọc?

Nhiều người thích vị béo ngọt đậm đà của trà sữa nhưng e ngại hàng quán làm từ đồ trôi nổi, nên chỉ thích tự làm ở nhà. Khi tự nấu có thể thoải mái sáng tạo, điều chỉnh độ ngọt, thích topping nào thì cho vào loại đó. Uống 1 lượt 2 – 3 ly mà cũng không lo béo.

trà sữa túi lọc nhiều người yêu thích

Đặc biệt, trà túi lọc tự pha có giá khá rẻ, 40 – 50K/hộp có thể pha mấy ly cho cả nhà, bạn bè cùng uống. Trong khi đó, nếu mua tiệm bạn phải bỏ ra từ 30 – 50K/ ly.

Ai thích combo nhiều loại topping giá sẽ “chát” hơn nhiều. Hiện nay, loại túi lọc cũng có nhiều hương vị, tốn chưa tới 5′ là có ngay thành phẩm thơm béo khó cưỡng.

➥➥➥ CLICK XEM: Cách làm trân châu bằng bột sắn dây

2. 3 Cách pha trà sữa túi lọc thơm ngon, chuẩn vị tại nhà

làm trà sữa túi lọc

2.1 Cách pha trà sữa túi lọc Lipton

– Nguyên liệu:

  • Trà Lipton: 2 túi
  • Đường: 60gr
  • Đường nâu: 150gr
  • Sữa tươi không đường: 1 túi
  • Trân châu: 500gr
  • Đá viên
  • Ly đựng, bình shaker…

trà túi lọc lipton

– Cách thực hiện:

  • B1: Nấu nước tới 100 độ C, cho 500gr trân châu sống vào luộc 15′. Thấy hạt bắt đầu nở thì đóng nắp ủ thêm 20′ cho mềm ra.
  • B2: Đổ hỗn hợp ở B1 vào đá lạnh cho se lại, trút vào khay đường cát pha 150gr đường nâu cho mềm ngọt.
  • B3: Trút 2 gói Lipton vào tách, thêm 150ml nước 100 độ. Đậy lại rồi đợi 3 – 5p để lấy cốt trà, không để lâu dễ bị đắng.
  • B4: Lấy bã trà ra, trút hết phần sữa tươi, đường cát còn lại vào, khuấy đều. Có thể bonus tí mật ong cho vị ngọt thanh dễ chịu.
  • B5: Bỏ đá viên và trà đã pha ở B4 vào shaker lắc đều tầm 20 giây mới đổ ra ly.

trà sữa túi lọc lipton

2.2 Cách làm trà sữa đào túi lọc Cozy

– Nguyên liệu:

  • Trà Cozy: 1 túi
  • Sữa tươi không đường: 1 bịch
  • Đường: 50gr
  • Nước sôi
  • Đá viên
  • Trân châu, topping khác
  • Cốc đựng, bình shaker…

trà sữa đào túi lọc cozy

– Cách thực hiện:

  • B1: Nhúng gói Cozy vào nước 100 độ C, ủ trà tầm 3 – 5p cho tan cốt, lọc bỏ bã
  • B2: Đợi cốt trà nguội thì cho sữa tươi, đường cát vào khuấy cho tan ra thành hỗn hợp có màu ngà đục.
  • B3: Cho trà sữa ở B3 vào bình chuyên dụng cùng với đá, lắc mạnh bằng 2 tay khoảng 30s cho dậy mùi thơm.
  • B4: Đổ trà ra cốc thêm topping trân châu dựa theo sở thích là có thể uống. Vị thơm nhẹ, ngọt dịu không thua ngoài tiệm.

2.3 Cách pha trà sữa thái túi lọc

– Nguyên liệu:

  • Trà túi lọc: 2 túi
  • Bột thái xanh: 100gr
  • Sữa không đường: 1 bịch
  • Trân châu sống: 300gr
  • Nước lọc
  • Đá viên
  • Sữa đặc: 40gr
  • Topping khác

trà thái túi lọc

– Cách thực hiện:

  • B1: Đun phần trân châu từ 10 – 15′ tới khi chuyển sang màu hơi trong. Ủ thêm 20p để tăng độ mềm dai, để lâu cũng không bị cứng.
  • B2: Nhúng vào nước lạnh để các viên bột không bị dính nhão. Trút hết vào khay nước đường ngâm cho thấm.
  • B3: Nhúng 2 túi trà với 150 ml nước nóng, chờ tan ra cốt đặc tầm 5′. Đổ vào 2 thìa đường trắng, sữa, đánh đều cỡ 1′.
  • B4: Cho 100 gr bột thái xanh vào nước ấm với 40 gr sữa đặc cho tan, đổ vào ly ở B3. 
  • B5: Thêm đá, trân châu đã ủ vào là có thể uống ngay. Tùy khẩu vị mà pudding, thạch củ năng… đầy ú ụ nhai cho vui miệng.

trà sữa thái túi lọc

★★★ TÌM HIỂU: Cách làm trân châu bằng bột mì siêu dễ

3. 3 điểm cần chú trọng khi pha trà sữa bằng túi lọc

3.1 Chú ý nhiệt độ nước, thời gian hãm trà

Mức nhiệt hãm trà phải sôi nóng, lúc ủ phải đậy kỹ để hơi nóng không thất thoát quá nhiều. Thời hạn ngâm cũng canh chỉnh đúng từ 3 – 5p.

3.2 Không nên cho quá nhiều sữa và đường

Trà ngon khi tỷ lệ cốt trà, đường, sữa hài hòa. Không phải vì thích béo mà lạm dụng sữa, “dìm” mất vị trà, khi uống dễ bị gắt cổ. Tỷ lệ trà và sữa không đường thường là 1:1. Nếu thích béo hơn xíu có thể bonus tí mật ong, sữa đặc mà không cần lo mùi vị bị “biến chất”.

hạn chế sữa/đường khi pha trà sữa

3.3 Mix thêm với siro trái cây tùy sở thích

Loại pha bằng túi lọc thường có màu ngà đục, nếu thích hương dâu, xoài, nho… có thể đổ siro vào để màu sắc vui mắt.. Đặc biệt nên chọn loại siro từ hoa quả thật 100%, không bị hôi chua làm mất đi vị nguyên bản của món trà túi lọc.

Nếu học được cách pha trà sữa túi lọc, bạn có thể làm sẵn 1 bình ở nhà. Thích lúc nào uống lúc đó không cần phải chạy ra đường hay order mất công. Hơn nữa, giá món này khá “mềm”, khi bạn tự tin với công thức mình pha có thể linh động chốt đơn xe trà sữa inox về startup, hồi vốn từ 1 – 2 tháng.

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay