Review bánh mì xíu mại Bé Linh: Cực phẩm Đà Lạt
Quán bánh mì xíu mại bé Linh đang khiến MXH “bùng nổ” thời gian qua, với hàng loạt video review trên Tiktok, Facebook… với lượt tương tác khủng. Hầu hết lời nhận xét đều là ngon, rẻ, sạch sẽ nên đây là “mối quen” của cư dân và khách vi vu Đà Lạt, mùi vị siêu đáng đồng tiền.
1. Khám phá thông tin cơ bản của tiệm bánh mì xíu mại Bé Linh
Trước khi “đào sâu” mùi vị món ăn, xebanhmithonhiky.vn sẽ bật mí các thông tin để có thể tìm để tiệm bánh mì xíu mại Bé Linh chính chủ. Không ít thực khách chưa tìm hiểu kỹ, dễ đi nhầm các quán nhái giả, chỉ có bảng hiệu bé Linh. Thế nhưng mùi vị khác xa, vừa tốn tiền vừa tốn công.
1.1 Nguồn gốc xuất xứ
Tới nay, tiệm Bé Linh đã hình thành được gần nửa thập kỷ, qua 2 đời chủ nhưng mùi vị gốc vẫn chưa từng thay đổi. Bé Linh không phải là người khai sinh ra quán, chủ tiệm đã lấy tên con gái để đặt. Hiện nay chị tiếp nối nghề của mẹ và vẫn giữ tên gọi như cũ.
Dù thương hiệu ngày càng nổi tiếng nhưng chị chủ luôn cố gắng giữ vị nguyên bản, không tăng giá quá nhiều.
1.2 Địa chỉ tọa lạc
- Địa chỉ: số 26, 37 thuộc phường 5, TP. Đà Lạt
Tiếp được cùng lúc tới 100 khách ăn tại chỗ. 2 địa điểm chỉ cách nhau vài trăm mét, được nối thông nhau. Nếu bạn tới số 26 thấy quá đông khách có thể chuyển sang số 37 mua.
Tiệm ở số 26 mặt tiền khá hẹp, đặt xe inox bán bánh mì ở trung tâm, bàn ghế xếp khá nhỏ đặt phía ngoài. Ngược lại, quán nằm ở số 37 rộng rãi hơn, bên trong xếp bàn ghế inox, có đèn, quạt, decor ấm áp sạch sẽ.
1.3 Thời điểm mở cửa
Quán bán suốt cả năm không nghỉ 1 ngày nào, mở cửa từ 6h sáng tới 10h trưa là xong. Khách nào muốn thử phải chịu khó tới sớm sớm. Do độ hot mà lượng khách tìm tới quán ngày càng đông.
Chủ tiệm tăng số lượng, nới rộng giờ mở cửa tới tầm 11h, 12h để ai cũng mua được. Nhân viên tiệm đông nên ra bánh cực nhanh, order tầm 3′ là có thành phẩm.
➥➥➥ XEM REVIEW: Bánh mì 110
2. 5 điểm siêu ấn tượng tại quán bánh mì xíu mại bé Linh
2.1 Tone màu vàng nổi bật
Tiệm được decor với tone vàng đậm nổi bần bật, mang tới cảm giác tươi sáng, kích thích vị giác của thực khách. Chỉ cần nhắc tới màu sắc là khách biết quán nào. Biển hiệu Bé Linh được thiết kế khá to, cũng được sơn màu vàng. Khiến thực khách đi cách xa vài trăm mét vẫn có thể thấy được.
2.2 Không gian ấm cúng, gần gũi
Khu vực bán và cho khách ngồi lại không qua lớn, có bàn ghế xếp bên trong lẫn bên ngoài, khách tự do chọn lựa. Hơn 80% thực khách order xong thích ngồi luôn ở vỉa hè, cầm ổ bánh nóng hổi thưởng thức. Ngắm nhìn thành phố mờ sương, thoáng đãng.
Dù không gian nhỏ, ấm áp nhưng đường đi khá hẹp. Nếu đi ô tô thì nên đỗ ở đầu hẻm rồi đi bộ vào sẽ tiện hơn.
2.3 Món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh
Menu quán ngoài best seller là bánh mì xíu mại thì chả Huế, bánh giò, xôi… đều có vị cực ngon, được làm sạch sẽ cam kết vệ sinh. Bếp được làm tách biệt với khu vực ăn uống, khi chế biến luôn đeo bao tay, topping được cất trữ trong tủ kính. Vậy nên không cần sợ bụi bặm ở ngoài bám vào.
Đặc biệt, công thức nước sốt có 1 0 2 được truyền lại từ khi mở quán chính là dấu ấn khiến mùi vị đặc biệt hơn hẳn.
2.4 Cung cách phục vụ tiêu chuẩn
Nhân viên ở đây chủ yếu là người trẻ, đi đứng cẩn thận nhanh nhẹn. Quy trình bán từ lúc order tới giao bánh cho khách đều được thực hiện chuẩn chỉnh. Hỏi kỹ khách thích topping nào, yêu cầu sốt ra sao để làm cho đúng.
2.5 Giá thành không thể phải chăng hơn
Với sức hút hiện tại thì quán Bé Linh hoàn toàn có thể tăng giá mà vẫn giữ được lượng khách đông.
Tuy nhiên, chủ tiệm không hề làm như vậy, vẫn bán chén xíu mại đầy ú ụ với giá chỉ từ 18K. Giá rẻ nhưng độ ngon của món ăn không kém cạnh gì các hàng quán đắt tiền, topping đều là loại 1.
✔️✔️✔️ XEM NGAY: 16+ Tiệm bánh mì xíu mại tại Đà Lạt: Cực nổi tiếng
3. Đến tiệm bánh mì bé Linh thưởng thức ngay 3 món “ra trò”
3.1 Bánh mì xíu mại
Nước sốt chính là “điểm nhấn” của món này, được hầm kỹ bằng xương tủy ống suốt 4h đồng hồ nên béo ngậy. . Khi chấm, thực khách chỉ cần thêm xíu sa tế, tiêu xay cay cay là đúng bài. Chấm với bánh mì nóng hổi cực hợp với khí trời se lạnh ở Đà Lạt.
Phần ăn 18K phục vụ kèm 1 ổ bánh đặc ruột, được lật trở trên bếp than cho nóng giòn trước khi đem ra cho khách. Xíu mại được làm chắc tay, không bị bở nát, cục nào cũng to ú ụ, cắn ngập răng nên khách thường order thêm để ăn.
3.2 Bánh giò
Bánh giò là đồ ăn sáng rất “đắt hàng” ở tiệm, chỉ 7K đã có 1 phần dẻo dai, ngập nhân nấm thịt phục vụ sẵn sàng.
Thành phẩm được hấp liên tục trong lò nên tới tay khách vẫn nóng hổi. Khách tách ra để lộ nhân, thêm tương ớt, sa tế, bonus ly sữa đậu nành ngon hết sẩy.
3.3 Sữa chua phô mai
Đây là đồ tráng miệng chủ quán tự làm nhưng lúc nào cũng thu hút hơn cả món chính. Chỉ với 7K 1 hũ, khách ăn xong đều không ngại order thêm 1 suất sữa chua ăn cho đỡ ngấy, vị chua béo hài hòa khiến vị giác bùng nổ trong tích tắc. Nhiều khách không ăn ở quán nhưng cũng ghiền món này, thường tranh thủ ghé mua túi vào chục hũ về cất tủ ăn dần.
4. Những trải nghiệm của thực khách tại bánh mì xíu mại bé Linh
- Anh Hà – Du khách HCM:
Lần nào tới Đà Lạt, tôi cũng tranh thủ quảng cáo tiệm Bé Linh với bạn bè, đồng nghiệp. Chén xíu mại chấm chỉ 18K nhưng nêm cực vừa miệng, cục xíu mại to dày, ghém kèm với tí dưa chua rất cuốn. Điểm trừ là quán khá nóng, đông người, sáng sớm trời lạnh mà đứng order xíu tôi đã đổ mồ hôi. Tuy nhiên phục vụ thân thiện, làm món nhanh nên cũng ổn áp.
- Chị Thu – Làm việc lại Đà Lạt:
Bé Linh là quán ruột của tôi và đồng nghiệp từ khi làm việc cố định tại Đà Lạt, món nào cũng dưới 20K nhưng vị nêm siêu đỉnh. Hôm nào ăn cả văn phòng tôi thường đặt ship đem tới cho nhanh. Menu đủ món từ chả, xôi, bánh giò, sữa đậu nành, sữa chua,… ai thèm gì cũng có. Must try tôi đề cử ngoài xíu mại là chả Huế, ai nghiện giò dai dai thì nhất định phải thử 1 lần.
Với loạt thông tin trên đây, bạn có thể tự tin đưa bánh mì xíu mại bé Linh lên đầu list các tiệm phải thử khi tới Đà Lạt. Nên lưu ý check kỹ khung giờ, menu trước khi tới để order cho nhanh, không cần tư vấn tới lui tốn công.