Bí quyết bán bánh mì thịt nướng bao đông khách!

Bạn luôn thắc mắc rằng tại sao hai quán bánh mì thịt nướng được mở tại cùng vị trí, nhưng một quán luôn tấp nập khách xếp hàng mua, còn một quán lại “vắng tanh như chùa bà Đanh”?  Hãy để Quang Huy chia sẻ với bạn bí quyết bán bánh mì thịt nướng bao đông khách nhé. Đảm bảo rằng sau khi đọc bài viết này, doanh thu bán bánh mì thịt nướng của bạn sẽ tăng vọt.

Bí quyết bán bánh mì thịt nướng bao đông khách là gì?
Bí quyết bán bánh mì thịt nướng bao đông khách là gì?

Bán bánh mì thịt nướng – mô hình kinh doanh màu mỡ nhất hiện nay

Kinh doanh bán bánh mì nói chung và bán bánh mì thịt nướng nói riêng được xem là 1 trong những phù sa màu mỡ nhất hiện nay. Như chúng ta cũng đã biết thì bánh mì là món ăn mà được rất nhiều người yêu thích. Từ người già cho đến trẻ nhỏ, đàn ông cho đến phụ nữ, học sinh và sinh viên,… 

Món ăn này được yêu thích như vậy bởi nó đảm bảo đầy đủ 3 yếu tố vàng đó là “ngon – bổ – rẻ”. 1 chiếc bánh mì nhỏ gọn với nhận đầy ú nụ nhân thịt đảm bảo cho khách hàng 1 ngày mới đầy năng lượng. Mà điều đáng nói hơn ở đây là chiếc bánh mì thơm ngon bổ dưỡng đó chỉ có giá từ 10 – 20 nghìn đồng mà thôi.

Bán bánh mì thịt nướng là 1 mảnh đất màu mỡ
Bán bánh mì thịt nướng là 1 mảnh đất màu mỡ

Bởi đây là món ăn này dễ ăn vào tất cả các bữa ăn trong ngày từ sáng, trưa, chiều, tối. Chính vì thế kinh doanh bán bánh mì thịt nướng mang lại cho bạn 1 khối lượng công việc ổn định và tất nhiên kèm theo đó là thu nhập nữa rồi.

Tuy nhiên, nói bán bánh mì thịt nướng – “1 phù sa màu mỡ” là 1 chuyện nhưng để bạn tận dụng “miếng đất” đó như thế nào là 1 chuyện hoàn toàn khác. Bởi điều đó phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược cũng như kinh nghiệm bạn có được. Và để có 1 hành trang vững vàng hơn trước khi kinh doanh, hãy tham khảo bí quyết bán bánh mì thịt nướng dưới đây của Quang Huy.

Bí quyết bán bánh mì thịt nướng bao đông khách!

Kinh doanh bánh mì, nghe thì tưởng chừng đơn giản, thế nhưng lại là cả một “nghệ thuật”. Đã không ít start up trẻ tuổi thành công với lĩnh vực kinh doanh bánh mì thịt nướng đã xây dựng thương hiệu và trở thành CEO của một chuỗi các tiệm bánh. Nhưng cũng rất nhiều người “từ bỏ” ý định kinh doanh bởi bán hàng nhưng lại không có khách.

Bí quyết bán bánh mì thịt nướng bao đông khách
Bí quyết bán bánh mì thịt nướng bao đông khách

Vậy điều gì khiến quán bánh mì thịt nướng của bạn có thể “thu hút, giữ chân khách hàng, và cạnh tranh với đối thủ trong một thị trường khốc liệt như này?

Đó chính là bí quyết làm bánh sao cho thật ngon miệng, hấp dẫn của người bán hàng.

Bí quyết làm thịt nướng ăn với bánh mì siêu ngon 

Thịt nướng chính là linh hồn của món bánh này. Vì thế, cách nhanh nhất để gây ấn tượng với “dạ dày” thực khách khi thưởng thức bánh mì, đó là chế biến thịt nướng thật ngon.

Công đoạn nướng thịt phải được thực hiện thật tỉ mỉ, đảm bảo rằng thịt nướng của bạn đã được ngấm trọn gia vị trước khi bỏ lên lò.

>>> Không thể bỏ lỡ: công thức tẩm ướp thịt nướng bánh mì Doner Kebab gia truyền!

Thịt nướng bánh mì thơm ngon đúng chuẩn
Thịt nướng bánh mì thơm ngon đúng chuẩn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai lợn : 10kg, tỷ lệ nạc mỡ tương ứng 7:3.
  • Tỏi, hành, gừng: băm nhỏ.
  • Bột tiêu.
  • Mật ong ( công dụng của mật ong sẽ giúp thịt nướng có độ bóng, vị hơi ngọt vô cùng hấp dẫn)
  • Trứng gà – 5 quả ( chỉ sử dụng lòng đỏ trứng gà để đem lại màu vàng bắt mắt cho cây thịt nướng).
  • Đường, muối, dầu hào.
  • Gia vị ướp thịt Doner kebab Quang Huy (nếu không sử dụng bột gia vị ướp thịt tổng hợp này thì bạn cần chuẩn bị các loại bột thay thế như bột hoa hồi, thảo quả, bột DK9, … ).

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch thật kỹ phần thịt nạc vai lợn, để ráo, thái miếng mỏng, dài.

Bước 2: Đổ thịt ra một chiếc thau nhựa lớn, lần lượt cho các gia vị ướp thịt vào: tỏi, hành, gừng băm nhỏ mỗi loại 5 thìa, bột tiêu 3 thìa, mật ong 7 thìa, lòng đỏ trứng gà 5 quả, 7 thìa gia vị ướp thịt tổng hợp doner kebab, 1 thìa muối, 1 thìa dầu hào.

Tẩm ướp thịt với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị
Tẩm ướp thịt với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị

Bước 3: Trộn đều thịt và các loại gia vị để đảm bảo rằng thịt ngấm đều. Sau đó dùng túi nilong bọc thực phẩm bịt kín miệng chậu.

Bước 4: Đem cất trong tủ lạnh và bảo quản tại ngăn mát trong 12 giờ.

Bước 5: Sau 12 giờ, lấy thịt ra. Lúc này thịt cũng đã ngấm đều gia vị trong từng thớ.

Bước 6: Tháo cây thịt trên xe bánh mì, lần lượt xiên từng miếng thịt vào cây, xen kẽ một nạc một mỡ cho tới hết.

Bạn sẽ xiên thịt vào que xiên
Bạn sẽ xiên thịt vào que xiên

Bước 7: Đặt cây thịt lên lò nướng, có thể dùng dao cắt bớt phần thịt thừa giúp cây thịt tròn trịa và đẹp mắt hơn.

Bước 8: Bật lò, điều chỉnh nhiệt độ và nướng thịt. Khi thịt chuyển dần sang màu vàng óng thì bạn có thể thái thịt và kẹp bánh cho khách.

Bí quyết bán bánh mì thịt nướng bao đông khách, nướng thịt không bao giờ bị cháy, đó là sử dụng lò nướng thịt chính hãng, gốm nhập khẩu cao cấp. Như vậy nhiệt độ nướng thịt sẽ được duy trì ổn định, vừa tiết kiệm gas mà thịt lại ngọt, chín đều.

Bí quyết làm nước sốt bánh mì thịt nướng chuẩn xịn 

Thưởng thức bánh mì giòn tan, thịt nướng nóng hổi, cùng một chút nước sốt trắng mayonaise béo ngậy, tương ớt cay nồng thì còn gì bằng, bạn nhỉ.

Ngay sau đây, Quang Huy sẽ mách bạn bí quyết pha chế nước sốt mayonaise cực ngon mà không hề lo “ngán”.

  • Mayonaise đặc 1 gói.
  • Sữa chua có đường.
  • Sữa tươi.
  • Sữa đặc.

Tỷ lệ vàng để pha loãng sốt mayonaise tạo thành nước sốt trắng ăn kèm bánh mì thịt đó chính là tỷ lệ 4:2:1:1 với các nguyên liệu như trên.

Sau khi pha theo đúng tỷ lệ, bạn dùng cây đánh trứng khuấy nhẹ để hỗn hợp được trộn đều, sữa chua hòa tan. Lúc này nước sốt đã lỏng hơn, có vị chua nhẹ, vẫn giữ được độ béo ngậy của mayonaise gốc nhưng sẽ bớt ngán hơn.

>>> Chắc ai đó sẽ cần: cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab – ăn là mê!

Chia sẻ bí quyết làm nước sốt bánh mì thịt nướng chuẩn xịn 
Chia sẻ bí quyết làm nước sốt bánh mì thịt nướng chuẩn xịn 

Cuối cùng, công việc của bạn lúc này chỉ là bảo quản sốt ở lọ kín, nhiệt độ mát và hàng ngày đem ra làm bánh mì thịt nướng thôi.

Hoàn thành chiếc bánh mì thịt nướng:

Các bước kẹp bánh mì, tạo thành một chiếc bánh hoàn chỉnh nhanh chóng:

Bước 1: Rạch đôi tất cả các vỏ bánh mì và bỏ sẵn chúng vào tủ kính.

Bước 2: Khi có khách tới, thái thịt nướng nóng hổi trên cây, xếp topping vào trong bánh mì, lần lượt một lớp rau sống, dưa chuột thái lát, thịt nướng, sau đó thì rưới nước sốt trắng masonaise lên cho thấm đẫm. Tùy vào khẩu vị của khách hàng mà bạn cho tương ớt, tương cà hoặc không cho.

Bước 3: Đặt bánh vào trong máy ép bánh mì để bánh được làm giòn, làm nóng. Sau khoảng 1-2 phút thì đưa bánh cho khách thưởng thức.

Bánh mì càng nóng ăn sẽ càng giòn, càng ngon.

Nước sốt của bánh không làm bánh bị ngán mà lại rất thơm
Nước sốt của bánh không làm bánh bị ngán mà lại rất thơm

Ngoài 2 bí quyết bán bánh mì thịt nướng bao đông khách, chủ yếu tập trung ở việc chế biến bánh mì mà Quang Huy chia sẻ với bạn ở trên, thì có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Thiết kế không gian bán hàng bắt mắt, độc lạ

Không gian bán hàng sẽ góp phần ảnh hưởng tới “cấp bậc của sự ngon miệng, thỏa mãn của khách hàng”.

Nếu bạn bán bánh mì thịt nướng trong một chiếc xe inox cũ kĩ, han rỉ, vài chiếc ghế nhựa lẻ tẻ đen đen bụi bặm, chắc hẳn khách hàng sẽ “phát khiếp” dù món bánh có ngon tới đâu.

Ngược lại, nếu người bán hàng chọn được một địa điểm cây xanh bóng tỏa, tận dụng khoảng trống vỉa hè, kê hàng ghế nhựa bắt mắt, chiếc xe bánh mì nhỏ xinh rực rỡ sắc màu, chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho thực khách ghé thăm để thưởng thức món bánh mì đường phố siêu ngon.

>>> Xem ngay: xe bánh mì thịt nướng Inox của Quang Huy giá chỉ từ 5 triệu đồng!!! – giảm giá ưu đãi lên đến 20%)

Xe bán bánh mì thịt nướng mang đến cho bạn 1 không gian làm việc tuyệt vời
Xe bán bánh mì thịt nướng mang đến cho bạn 1 không gian làm việc tuyệt vời

Màu sắc, thiết kế xe bán bánh mì thịt nướng như nào thì độc đáo, gây ấn tượng?

Tùy vào phong cách và sở thích của bạn mà bạn có thể tự thiết kế tiệm bánh mì di động cho mình.

Đa số các mẫu xe bánh mì đều được khoác lên tấm áo màu tươi sáng nổi bật để khách dễ tìm. Thêm vào đó, việc trang trí thêm các dây đèn led, phụ kiện cũng sẽ khiến xe bánh mì của bạn thêm bắt mắt hơn.

Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, xởi lởi

Cuối cùng, bí quyết bán bánh mì thịt nướng bao đông khách đó là thái độ phục vụ tươi cười, xởi lởi của người bán hàng.

Chỉ cần bạn luôn niềm nở, tươi cười vui vẻ trong cung cách phục vụ. Quang Huy tin chắc rằng dù hương vị món bánh mì thịt nướng của bạn chưa thực sự ngon, chưa đủ ấn tượng. Tuy nhiên vì “sự đáng yêu, dễ mến của người bán hàng” mà thực khách cũng sẽ thường xuyên ghé lại.

Bạn nên nhớ: "khách hàng là thượng đế"!
Bạn nên nhớ: “khách hàng là thượng đế”!

Bên cạnh đó, làm đa dạng menu với nhiều loại bánh mì khác nhau. Cùng với các loại nước uống giải khát như sữa đậu, sữa ngô, sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho khách vừa thưởng thức bánh mì, vừa nhâm nhi ly sữa mát.

Tiếng lành đồn xa, khách cũ quay lại, khách mới tìm đến, thì chắc chắn chỉ sau một thời gian không lâu bạn sẽ có thể tự xây dựng một thương hiệu bánh mì của riêng mình.

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:

Kinh nghiệm bán bánh mì thổ nhĩ kỳ siêu lợi nhuận giành cho người mới bắt đầu!

Bán đồ ăn sáng ở quê nên bán gì?