Skip to main content

2 Cách Làm Bánh Mì Chả Cá: Thơm ngon, Vị siêu “Cuốn”

206 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm bánh mì chả cá ngon là “kim chỉ nam” dành cho các startup ít vốn, muốn mở tiệm buôn bán. Phần chả xắt miếng siêu dai, vỏ bánh giòn thơm, nước sốt đậm đà có thể khiến thực khách ấn tượng ngay từ miếng đầu. 

1. Bánh mì chả cá – sự kết hợp thức quà thiên nhiên đất và nước

Không nói quá khi bánh mì chả cá chính là tinh hoa, mang mùi vị đặc trưng rất riêng. Không bị “bão hòa” bởi hàng trăm công thức khác. Phần nhân chính là chả cá tươi 100%, lóc sạch xương, chiên giòn và giữ được vị thanh ngọt, dai dai siêu cuốn. Thông thường, người ta sẽ kẹp kèm thêm rau răm, tí dưa leo và nộm chua ngọt để giúp bánh đỡ ngấy hơn.

bánh mì chả cá thơm ngon

Sốt làm món này thường được làm thiên vị hơi ngọt, quyện với chả và rau khiến vị giác thực khách bùng nổ ngay tức khắc. Ai thích ăn vị nguyên bản chỉ cần xịt thêm xíu tương ớt, sa tế hoặc miếng muối tiêu là trọn vẹn. Có thể tận hưởng vị ngọt tự nhiên của chả.

➥➥➥ XEM THÊM: Cách làm bánh mì pate siêu ngon

2. 2 cách làm bánh mì chả cá ngon, đơn giản tại nhà

Nếu ai có ý tưởng “chốt đơn” xe đẩy bánh mì chả cá để buôn bán kiếm lời thì nhất định phải học ngay 2 công thức siêu đơn giản dưới đây. Khách ăn xong đảm bảo khen không ngớt lời, thu lợi nhuận cực nhanh trong vòng 1 – 2 tháng.

làm bánh mì chả cá

2.1 Bánh mì chả cá truyền thống

– Nguyên liệu:

  • Chả cá: 300gr
  • Dưa leo
  • Ngò rí, rau răm
  • Nộm củ cải
  • Nước mắm ngon: 200ml
  • Tỏi, ớt
  • Đường cát: 30gr
  • Chanh tươi
  • Bột năng

nguyên liệu làm bánh mì chả cá

– Các bước chế biến:

  • B1: Dưa leo, ngò rí mua về lặt bỏ rễ, ngâm muối hoặc thuốc tím tầm 10′. Kế đến xả sạch với nước 2 – 3 lượt. Dưa xắt miếng dày tầm 1cm, dài từ 8 – 10cm tùy độ dài ổ bánh.
  • B2: Rải tí bột nêm vào chả cá, nhồi nhiều lượt cho chả thành khối dẻo dai. Kế tiếp xắt miếng hoặc bỏ vào máy ép sợi dài 4 – 5cm.
  • B3: Đun sôi dầu, trút hết các sợi chả cá vào rán vàng 2 mặt rồi trút ra.
  • B4: Phần sốt thì cho tỏi, ớt, nước mắm vào, tỷ lệ tha hồ chỉnh theo khẩu vị, pha xíu bột năng rồi trút vào, nấu cho sánh kẹo lại.
  • B5: Lấy dao sắc bổ dọc theo chiều dài ổ bánh, tách nhẹ tay ra làm 2 để không bị vỡ nát. Cuối cùng xếp rau dưa, nộm chua ngọt, chả cá, múc 2 thìa sốt vào là ăn ngon lành.

bánh mì chả cá truyền thống thành phẩm

2.2 Bánh mì chả cá trứng ốp la

– Nguyên liệu:

  • Chả cá: 200gr
  • Trứng gà: 3 ổ
  • Dưa leo
  • Ngò rí, rau răm
  • Nộm chua ngọt
  • Bơ: 20gr

– Các bước chế biến:

Cách tiến hành gần như giống với công thức truyền thống, bạn có thể xem xét các bước được chỉ từ A – Z ở trên. Điểm khác biệt nằm ở chỗ bánh bonus thêm cái trứng ốp la béo ngậy.

bánh mì chả cá ốp la thành phẩm

  • Chỉ cần 1 chiếc chảo chống dính, thoa 1 lớp dầu mỏng rồi chiên tầm 3′ cho chín là xong. 
  • Bổ đôi ổ bánh, phếch thêm bơ, tương ớt, cho trứng và chả cá đã chiên vào. Thêm ít rau răm, dưa leo là đủ làm bùng nổ vị giác

3. Mẹo làm bánh mì chả cá không tanh, thơm ngon đúng điệu

3.1 Chọn mua chả cá tại địa chỉ uy tín

Sau khi nhận feedback của thực khách, nhiều chủ tiệm nhận ra rằng “cốt lõi” quyết định món ăn có ngon, tươi nằm ở phần chả cá. 

mua chả cá uy tín

Nguồn chả phải lấy mới hàng ngày để đảm bảo độ tươi, ngọt, không xài hàng cấp đông chiên lên sẽ bị bở nát, có mùi tanh khó chịu. Chủ tiệm nên ước lượng số bánh sẽ bán ra hàng ngày, đặt bỏ sỉ chả cá tươi ở đại lý uy tín để có mức giá tốt nhất.

3.2 Làm nước sốt đúng vị

Trong công thức làm bánh, nước sốt chan sẽ bổ trợ với mọi topping, làm nên mùi vị có 1 0 2. Nếu sốt làm không “chuẩn” vị thì ổ bánh thành phẩm siêu nhạt nhòa, các topping rời rạc không liên kết nhau. Cắn 2 – 3 miếng là nuốt không trôi nữa.

Chủ tiệm có thể tham khảo các công thức sốt trên mạng. Sau khi làm thử nên cho từ 5 – 10 người nếm trước, nếu 80% khen ngon, dễ ăn thì bạn đã thành công.

chú trọng pha chế nước sốt bánh mì chả cá

3.3 Thưởng thức ngay khi còn nóng

Đặc thù của chả cá là chỉ dai, ngọt, có mùi thơm khi ăn còn nóng ấm, để tầm 1 – 2h nguội đi dễ xuất hiện mùi tanh. Do đó, tốt nhất sau khi mua bánh nên ngồi ăn tại chỗ cho nóng sốt. Nếu bắt buộc phải mua mang về, bị nguội mất thì nên cho vào lò hấp lại tầm 2 – 3ph.

Với 2 cách làm bánh mì chả cá được “chỉ điểm” trên đây của Xe Doner Kebab Quang Huy, bạn có thể tự tin trổ tài để làm ở nhà hoặc mở tiệm đều ổn áp. Món này giá “mềm”, dễ làm, nhu cầu mua lại cao nên xác suất kinh doanh thành công rất lớn.

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay