Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất

Ngoài những loại bánh mì thông thường, thì bánh mì chả cá là món ăn được rất nhiều người thích. Vỏ bánh giòn, chả cá béo ngậy và nước sốt đậm đà. Tất cả đã hòa quyện lại và tạo thành chiếc bánh mì thơm ngon không thể từ chối. Cách làm bánh mì chả cá cũng rất đơn giản và nhanh gọn, vậy thì tại sao bạn không tự bắt tay vào để thực hiện món bánh này để thưởng thức ?

Bắt tay vào để làm bánh mì chả cá của chúng tôi nhé
Bắt tay vào để làm bánh mì chả cá của chúng tôi nhé

Công thức làm chả cá

Chuẩn bị nguyên liệu

1kg cá basa

500g cá thác lác

50g tỏi băm

30g hành tím băm

8g hành lá cắt nhuyễn

30g ớt hiểm

15g muối

27g đường

15g bột ngọt

10g tiêu xay

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì chả cá
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì chả cá

Các bước tiến hành

Bước 1 : Cá ba sa và cá thác lác mua về để ngăn đá của tủ lạnh cho thật lạnh nhưng không cần đông đá

Bước 2 : Sau khi cá lạnh thì cho tỏi, ớt, hành tím băm vào nhồi đều. Tiếp theo cho tất cả các gia vị theo thứ tự : đường, muối, bột ngọt, tiêu ( trừ hành lá ) vào hỗn hợp cá trộn đều. Và đập hỗn hợp cá đến khi nào chả dẻo thì cho hành lá cắt nhuyễn vào nhồi sơ lại. Cho chả cá nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 15 – 30 phút

Hỗn hợp chả cá
Hỗn hợp chả cá

Bước 3 : Làm nóng chảo dầu, dàn chả cá ra từng miếng mỏng. Cho chả vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu trên lửa vừa

Vậy là chỉ cần 3 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong phần chả cá

Dàn chả cá thành từng miếng vừa ăn
Dàn chả cá thành từng miếng vừa ăn

Chuẩn bị nước sốt bánh mì chả cá

Chuẩn bị nguyên liệu

Cà chua 3 quả

Ớt cay

Hành tím băm nhỏ

Nước mắm

Đường

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1 : Phi hành tím, cho cà chua vào xào thật nhuyễn.

Bước 2 : Tiếp tục bổ sung 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cafe đường.

Bước 3 : Sau cùng cho ớt băm nhỏ vào và tùy theo sở thích mà cho cay nhiều hay ít

Vậy là xong, đặc trưng của bánh mì là khô, vì vậy để thưởng thức bánh mì ngon hơn bạn cần chuẩn bị nước sốt bánh mì mang một hương vị đậm riêng, như ngọt hoặc mặn, chua cay,…

Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã hoàn thành nước sốt bánh
Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã hoàn thành nước sốt bánh

Tiến hành hoàn thiện bánh mì chả cá

Phần ăn: 1 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bánh mì : 1 ổ

Chả cá thác lác : 1 lát

Cà rốt : 1/4 củ

Củ cải trắng : 1/4 củ

Ngò rí : 2 nhánh

Giấm : 1 muỗng canh

Đường trắng : 1 muỗng cà phê

Tiêu : 1/2 muỗng cà phê

Tương ớt : 2 muỗng cà phê

Ớt : 1 trái

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì chả cá
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì chả cá

Tiến hành cách làm bánh mì chả cá

Thời gian tiến hành: 20 phút

Bước 1 : Đầu tiên, bạn gọt vỏ, rửa sạch bằng nước muối (có thể ngâm 5 phút) cà rốt và củ cải trắng. Sau đó, có thể dùng dao nạo hoa quả để nạo sợi mỏng. Cuối cùng, ngâm các sợi vào trong nước giấm có pha đường trắng. Thời gian ngâm là khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 2 :   Để bánh mì chả cá thơm ngon và dễ ăn. Bạn nên cắt chả cá vừa ăn, miếng nhỏ. Ngò rí rửa sạch, đừng vò nát, để giữ lại dưỡng chất và hương thơm, rồi cắt nhỏ

Bạn nên cắt chả cá thành những miếng vừa ăn
Bạn nên cắt chả cá thành những miếng vừa ăn

Bước 3 : Bánh mì cắt dọc 1 bên, phết đều các gia vị như muối tiêu, tương ớt, tương cà vào bên trong. Bạn có thể linh hoạt thêm các loại gia vị mình thích ăn.

Bước 4 : Để hương vị thêm thơm ngon, đậm đà. Cho cà rốt, củ cải trắng, ngò rí và chả cá vào bánh mì. Cuối cùng, bạn đã có ngay bánh mì chả cá cho một bữa ăn sáng tuyệt vời

Bạn có thể thấy cách làm bánh mì chả cá rất đơn giản đúng không nào. Đừng ngại dành thời gian nấu ăn buổi sáng. Thi thoảng điều này sẽ giúp bạn tạo ra được không khí ấm cúng vui vẻ cho cả gia đình vào sáng sớm. Khiến cho một ngày của người thân được bắt đầu một cách tràn đầy năng lượng.

 

Bánh mì chả cá hoàn thiện
Bánh mì chả cá hoàn thiện