Skip to main content

Cách Làm Bánh Mì Pate: Thơm nức, Đậm vị, Ngon đỉnh

68 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (2 bình chọn)

Khi tìm hiểu về cách làm bánh mì pate, bạn sẽ nhận ra món ăn này không hề khó “cưa đổ” như mình vẫn nghĩ. Điều đặc biệt nữa là thời gian hoàn thiện món cũng cực nhanh gọn, thích hợp để đưa vào menu điểm tâm của mọi nhà. 

1. Bánh mì pate – ngon bổ rẻ cho bữa sáng của gia đình

Trên các đường phố Việt, cứ đi vài trăm mét, người qua đường sẽ bắt gặp một chiếc xe bán bánh mì. Nhìn vào mật độ dày đặc này, hẳn bạn cũng đủ hiểu món ăn này thịnh hành đến mức nào. Bánh mì pate được đánh giá là món ăn “ngon bổ rẻ” cho bữa điểm tâm của mọi nhà. Và bạn có thể hiểu rõ điều này qua phân tích dưới đây:

bánh mì pate ngon

  • Vị bánh phải nói là ngon với phần vỏ nóng giòn, thơm lừng; pate mềm ngậy. Xen lẫn chút săn dai của bì heo; rau củ quả ngọt tươi, càng ăn càng khó lòng dứt ra,
  • Món ăn chứa “full” dinh dưỡng thiết yếu: vi khoáng trong rau củ; chất đạm và chất béo trong pate, chất đường bột trong vỏ bánh. Nhìn chung, không hề thiếu bất cứ thành phần dưỡng chất nào nên ăn vào là đảm bảo ấm bụng cả nửa ngày.
  • Nguyên liệu làm nên món có giá cực phải chăng, gan heo và bì heo đều có phí “code” siêu thấp, độ rẻ của bánh cũng khỏi phải bàn. Các nguyên liệu khác như dưa leo, rau mùi, hành,… đều có chi phí “sương sương”. Tổng tiền để làm 4-5 chiếc bánh chỉ ở mức 60-70k, nhẹ hơn nhiều so với việc “chốt” điểm tâm bằng các món ăn khác.

bánh mì pate dinh dưỡng

✖✖✖ XEM THÊM: Cách làm xíu mại ăn bánh mì

2. Cách làm bánh mì pate siêu ngon, đơn giản tại nhà

Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng và chi phí thấp, quy trình hoàn thiện món ăn này cũng chẳng hề tốn mấy thời gian và công sức. 

2.1 Nguyên Liệu

  • Gan lợn: 5 lạng:
  • Bì lợn: 2 lạng
  • Sữa không đường: nửa lít
  • Dưa leo: 3 quả
  • Tỏi băm: 30g
  • Rau mùi: 1 mớ
  • Bơ thực vật: 35g
  • Vụn bánh mì: 1,5 lạng
  • Gia vị khác: đường, bột canh, tương ớt, muối tinh, dầu ăn,…

nguyên liệu làm bánh mì pate

2.2 Cách tiến hành

2.1 Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa bì heo rồi đưa vào nồi nước muối nóng trong 5′. Sau đó, lấy ra dùng nhíp nhổ sạch lông bề mặt rồi xắt nhỏ.
  • “Mix” vụn bánh mì với lượng sữa tươi còn lại cho đều.
  • Nhặt sạch rau thơm và rửa qua dưa leo rồi cho vào chậu nước muối loãng. Ngâm 15′ rồi rửa lại vài lượt bằng nước lọc trước khi để ráo, xắt nhỏ theo nhu cầu.

rửa dưa leo làm bánh mì pate

2.2 Làm pate

  • Phi thơm tỏi, xào gan rồi thêm vụn bánh ngâm sữa. Trong giai đoạn này có thể thêm tiêu, bột canh, hạt nêm để thành phẩm có hương vị đậm đà hơn.
  • Xay nhuyễn phần gan bằng máy xay chuyên dụng. Thêm bơ dưới đáy khay inox rồi cho gan xay vào, phết thêm 1 lớp bơ bên trên rồi hấp cách thủy 30′.

2.3 Hoàn thiện

  • Làm nóng bánh với lò nướng chuyên dụng rồi dùng dao xẻ sâu vào phần hông bánh. Tiếp theo cho các thành phần đã chuẩn bị: pate, bơ, rau thơm, dưa leo, tương ớt và thưởng thức khi còn nóng.

bánh mì pate thành phẩm

3. Mẹo làm bánh mì pate thơm ngon chuẩn vị, không bị tanh

Nếu khâu chuẩn bị và chế biến không khéo thì thành phẩm sẽ rất dễ bị tanh. Để món ăn làm ra mang hương vị thơm ngon chuẩn đét như hàng quán chuyên nghiệp thì cần ghi nhớ 3 điều sau:

3.1 Chọn nguyên liệu chuẩn làm pate

2 thành phần “cầm trịch” làm nên món pate là da heo và gan heo. Khi tuyển lựa nguyên liệu, cần tìm đến hàng tươi mới, tốt nhất và vừa chế biến xong. Bề mặt gan và da còn có độ đàn hồi tốt, không hề bị nhớt hay sinh mùi khó chịu. Nếu bạn chọn phải hàng ôi thiu, có dấu hiệu hư hỏng thì khâu chế biến dù có làm chỉn chu đến mức nào, pate tạo ra vẫn cực khó ngửi. Do đó, hãy đặc biệt chú trọng đến công đoạn chuẩn bị này nhé!

chọn nguyên liệu làm pate chuẩn

3.2 Đa dạng topping đi kèm theo ý thích

Trong bài viết trên, xebanhmithonhiky.vn chia sẻ cách làm bánh mì pate theo nghĩa thuần túy. Không dùng thêm topping mặn nào khác ngoài pate. Sự thay đổi này có thể được thực hiện theo các hướng như:

  • Cùng với pate, bạn có thể “bonus” thêm nhiều thành phần khác như: xúc xích, thịt nguội, ruốc, thịt nướng, chả cá,…
  • Không chỉ mỗi rau mùi và dưa leo, cải muối chua, cà rốt và su hào ngâm giấm, húng quế,… cũng là những đồ ăn kèm hợp rơ với món chính đang xét.

3.3 Làm nóng bánh trước khi thưởng thức

1 trong những lý do hàng đầu khiến bánh xuất hiện mùi tanh là do thành phẩm nguội ngắt, thiếu đi yếu tố làm gia tăng hương vị là nền nhiệt cao.

ép nóng giòn bánh mì pate

Khi thưởng thức, bạn cần lưu ý 2 điều:

  • Thứ nhất, ăn ngay sau khi hoàn thiện món.
  • Thứ hai, nếu không thể ăn ngay thì khi trải nghiệm món, hãy làm nóng bánh 1 lần nữa. Nếu thực hiện theo hướng dẫn này thì mùi tanh sẽ lập tức bay biến, mùi hương hấp dẫn của thành phẩm sẽ chính thức “tái xuất”.

Cách làm bánh mì pate không quá phức tạp, hương vị món lại thuộc hàng đỉnh nên chẳng có lý do gì để bạn không thử sức.

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay