Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Hướng dẫn cách làm xíu mại ăn bánh mì ngon đệ nhất

Món xíu mại ăn kèm bánh mì với hương vị đậm đà đặc trưng với vị béo ngậy thơm lừng cùng nước sốt đỏ hấp dẫn. Học ngay bí quyết làm xíu mại ăn bánh mì cực hấp dẫn ăn là chết mê với tổng hợp những gợi ý chi tiết đến từ đầu bếp mới nhất dưới đây!

Xíu mại ăn kèm bánh mì – vị ngon hấp dẫn 

Món bánh mì xíu mại với những viên xíu mại mềm báo thơm lừng hấp dẫn cùng nước sốt đỏ đẹp đậm đà ăn cùng với bánh mì nóng giòn thì thơm ngon hết ý.

Món bánh mì xíu mại thơm ngon hấp dẫn
Món bánh mì xíu mại thơm ngon hấp dẫn

Những viên xíu mại cho ra chén ăn kèm bánh mì, cà rốt ngâm chua, 1 ít rau quế và hành lá cắt nhỏ có thể cho thêm 1 chút sa tế và nước cà chua ra màu rất đẹp. Phần xíu mại dai ngon thơm lừng cùng nước sốt đậm đà, chấm kèm bánh mì ngon hết sẩy.

Cách làm xíu mại ăn bánh mì ngon miễn chê

Món bánh mì xíu mại truyền thống sở hữu hương vị ngon ngọt từ phần thịt heo và thanh mát của sốt cà chua chín. Cả quy trình chuẩn bị và chế biến đều tương đối đơn giản mang hương vị tự nhiên của thịt được nấu nhừ hài hòa. Quy trình hướng dẫn cách làm xíu mại ăn bánh mì chi tiết dưới đây:

Nguyên liệu cần có

Thành phần nguyên liệu để chế biến cách làm bánh mì xíu mại ngon và hấp dẫn các bạn có thể chuẩn bị đầy đủ những thứ sau đây!

Nguyên liệu làm bánh mì xíu mại
Nguyên liệu làm bánh mì xíu mại
  • 350g thịt heo
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 4 tép tỏi khô
  • Sắn, trứng gà, hành lá, bánh mì đặc ruột mỗi thứ 1 loại.
  • 3 quả cà chua chín
  • 50 gram ngò rí
  • 1 quả ớt tươi
  • Các gia vị cần thiết khác: Nước muối, hạt tiêu, mì chính, mắm, tương cà chua, dầu mè, xì dầu.

Các bước thực hiện

Các bước chế biến món bánh mì tương đối đơn giản và không quá cầu kì, các bạn có thể thực hiện theo những bước cơ bản sau đây nhé!

Bánh mì xíu mại ăn kèm bánh mì ngon tuyệt cú mèo
Bánh mì xíu mại ăn kèm bánh mì ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu với hành khô hành tây và hành hoa lột vỏ, cắt bỏ rễ và đập dập hoặc thái hạt lựu. Với cà chua các bạn bỏ cuống, rửa sạch sau đó băm thật nhuyễn. . Ngò rí cắt gốc, nhặt bỏ phần lá úa và rửa thật sạch, tỏi băm thật nhuyễn để phi thơm trên chảo dầu.

Bước 2: Trộn thịt lợn sau khi đã rửa sạch miếng thịt với nước lạnh, các bạn sẽ vẩy cho ráo bớt nước để thái thành các miếng nhỏ băm nhuyễn, sử dụng máy xay bỏ vào cối để tiết kiệm thời gian.

Bước 3: Với cách làm thịt xíu mại ăn với bánh mì – Phần thịt sau khi đã được băm nhuyễn sẽ được trộn cùng những nguyên liệu như hành hoa thái nhỏ, hành tím băm, tỏi phi vàng, củ sắn và những gia vị khác như hạt nêm, mắm, đường, mì chính, hạt tiêu, dầu mè, mỗi gia vị nêm 1 thìa.

Sau cùng đập trứng gà và trộn thật đều những nguyên liệu trên. Sử dụng găng tay bóp thật đều thịt với gia vị để thịt thấm gia vị đồng thời có độ kết dính nhất định. Ướp thịt tối thiểu 15 phút để có sự đậm đà nhất định. Khi thực hiện cách làm thịt xíu mại ăn với bánh mì bạn không nên ướp thịt quá lâu khiến thịt bị mềm nhão mất đi vị ngon.

Bước 4: Khi thịt đã thấm đều gia vị các bạn hãy thoa 1 lớp mỏng dầu ăn vào lòng bàn tay rồi bóp nhẹ nhàng để thịt có hình tròn đều cùng độ kết dính chắc. Ngoài ra bí kíp để xíu mại ngon hơn là hãy hấp chín trước khi nấu cùng với cà chua. Đây là công đoạn quan trọng trong cách làm xíu mại để ăn bánh mì bạn cần lưu ý!

Làm viên xíu mại - nặn viên nhỏ nếu thực hiện cách làm bánh mì xíu mại chén
Làm viên xíu mại – nặn viên nhỏ nếu thực hiện cách làm bánh mì xíu mại chén

Bước 5: Hấp xíu mại cùng cà chua để hoàn tất cách làm xíu mại ăn bánh mì ngon

Nấu sốt chà chua trên chảo, cho dầu ăn cùng hành khô phi thơm băm nhuyễn rồi cho phần cà chua băm vào xào. Khi cà chua mềm các bạn cho phần hành tây đã được thái hạt lựu vào đồng thời nêm gia vị muối đường cho vừa ăn. 

Sau cùng cho viên xíu mại vào trở nhẹ tay để xíu mại thấm đều thịt. Sau đó gắp xíu  mại ra đĩa và rưới nước sốt cà chua để hoàn tất. Thực hiện tương tự với cách làm xíu mại ăn bánh tằm

Yêu cầu thành phẩm: Xíu mại sau khi hoàn tất có độ đậm đà vừa miệng đặc biệt có độ mềm nhất định và không bị khô.  Thịt xíu mại  có độ kết dính nhất định và không bị rời thịt khi ăn mềm ngọt không bị khô hoặc quá ngán, đặc biệt khi ăn có thể cảm nhận vị bùi của thịt cùng phần nước sốt chua ngọt. Thực hiện cách làm xíu mại ngon ăn bánh mì thật dễ dàng.

Lưu ý khi làm xíu mại ăn bánh mì

Một trong những bí kíp hay để các bạn có thể làm xíu mại thơm ngon chuẩn vị hấp dẫn chiếm đến 50% ở phần nguyên liệu bao gồm 2 nguyên liệu chính là thịt heo và cà chua.

Cách chọn thịt heo ngon

Nên lựa chọn thịt heo ngon với phần nạc màu hồng đỏ tươi sáng với lớp mỡ trắng đục và có độ trong nhất định, mặt cắt miếng thịt khô ráo và khi nhấn có thể cảm nhận độ săn chắc đàn hồi nhất định. Đối với cách làm xíu mại chay ăn bánh mì các bạn có thể bỏ qua phần này.

  • Miếng thịt có mỡ không bị tách nước
  • Tránh mua thịt có mùi lạ hoặc máu bầm.
  • Cà chua chín ngon có màu đỏ tươi, mọng nước, sáng bóng, đều màu. Phần cuống còn tươi gắn chắc vào thân quả chứng tỏ cà mới được thu hái, tươi ngon.
  • Cà chua chín cây ngửi có mùi thơm thoang thoảng đặc trưng, bổ đôi ra thấy phần hạt màu vàng chứ không phải màu xanh.
  • Không mua những quả mềm nhũn, da nhăn, đây là cà chua để đã lâu hoặc quá chín, không ngon.
Cách chọn thịt heo ngon
Cách chọn thịt heo ngon

Cách chọn cà chua ngon

Với cà chua để làm sốt xíu mại chọn cà chua có kích thước vừa nhưng đảm bảo mọng nước và sáng đều màu, cuống còn tươi và gắn chắc vào thân quả đảm bảo hương vị thơm ngon. Công thức cách nấu xíu mại ăn với bánh mì phần lớn cũng phụ thuộc vào nguyên liệu chọn cà chua.

  • Cà chua chín có mùi thơm nhẹ đặc trưng và phần hạt bên trong màu vàng
  • Tránh mua những loại quả mềm nhũn hoặc đã bị nhăn thường không được chín hoặc không ngon.

Cách làm món bánh mì xíu mại không quá cầu kì nhưng cần sự tỉ mỉ và cẩn thận trong các công đoạn. Một số bước dạy làm xíu mại ăn bánh mì có khuyến khích cho thêm tiêu để tăng vị tuy nhiên nếu như bạn không ăn được cay có thể bỏ qua.

Xem thêm các hướng dẫn làm bánh mì xíu mại từ các trang ẩm thực uy tín tuy nhiên khi pha chế sốt hay làm thịt xíu mại cần có định lượng riêng theo công thức.

Kinh doanh bánh mì xíu mại ngoài công thức làm bánh ngon việc quan trọng không thể thiếu là bạn nên đầu tư xe bán bánh mì chuyên dụng nhằm phục vụ mục đích bán hàng tiện lợi nhất.

Tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng xe bánh mì tauh Quang Huy
Tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng xe bánh mì tại Quang Huy

Ngoài ra nếu các bạn đang có nhu cầu kinh doanh hàng ăn lưu động hoặc đồ ăn sáng với món bánh mì thì có thể tham khảo một số mẫu xe bánh mì thổ nhĩ kỳ Quang Huy với kiểu dáng và kích thước vô cùng đa dạng đáp ứng tối ưu nhu cầu của người sử dụng.

Ngoài ra xe bánh mì Quang Huy sản xuất cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết để phục vụ thuận tiện nhất cho công việc kinh doanh. Chi tiết chọn mua các dòng xe bánh mì phục vụ cho công việc kinh doanh quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline:0966623666

Trên đây là chi tiết hướng dẫn cách làm xíu mại ăn với bánh mì ngon hấp dẫn đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chế biến các món ăn ngon và hấp dẫn và phục vụ trong cách làm xíu mại ngon bán bánh mì.
Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này