Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Tổng hợp 5 cách làm xíu mại ăn bánh mì NGON XỈU, ăn là mê

Món xíu mại ăn kèm bánh mì với hương vị đậm đà đặc trưng với vị béo ngậy thơm lừng cùng nước sốt đỏ hấp dẫn. Học ngay bí quyết làm xíu mại ăn bánh mì cực hấp dẫn ăn là chết mê với tổng hợp những gợi ý chi tiết đến từ đầu bếp mới nhất dưới đây!

Làm xíu mại ăn bánh mì
Làm xíu mại ăn bánh mì

5 cách làm xíu mại ăn bánh mì ngon nhất

Cách làm xíu mại chay ăn bánh mì

Món xíu mại chay đích thị là lựa chọn lý tưởng cho những người muốn thưởng thức món ngon mà vẫn đảm bảo healthy. Trong đó, những ai có dự định ăn kiêng hoặc muốn giảm cân cũng có thể thưởng thức món ăn này bởi chúng có hàm lượng calo khá thấp. 

Nguyên liệu:

  • 1 -1,5 trái cà tím
  • 1 thìa dầu oliu
  • 1 thìa muối
  • Nửa thìa tiêu đen
  • 1 củ hành tây
  • 1 thìa hành boaro
  • 1 chén đậu trắng đã được luộc chín
  • 2 thìa hành ngò băm
  • Bánh mì
  • Xốt cà chua
Làm xíu mại chay ăn bánh mì
Làm xíu mại chay ăn bánh mì

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bằng cách cắt bỏ cuống sau đó rửa sạch và thái miếng nhỏ hình vuông.

Bước 2: Xào cà tím. Cho chảo lên bếp với nửa thìa dầu ăn, khi dầu nóng cho cà tím vào trong và đảo thật đều. Tiếp theo cho thêm 1/4 chén nước lọc đồng thời nêm thêm muối, hạt tiêu đảo đều tay trong 15 phút đến khi phần cà mềm và chín tới thì đổ ra tô mới.

Bước 3: Xào những nguyên liệu khác. Cho các nguyên liệu hành tây, hành boaro cùng dầu ăn và thêm đậu trắng hành ngò trộn thật đều. Đừng quên nêm thêm muối tiêu lượng vừa đủ ăn rồi tắt bếp. 

Bước 4: Trộn toàn bộ hỗn hợp cà tím, hành tây và vụn bánh mì lại với nhau. Trộn thật đều để phần nguyên liệu có độ hòa quyện sau đó hãy nêm nếm phần gia vị vừa ăn. Kho hỗn hợp nguội sẽ viên thành những miếng đều nhau.

Bước 5: Nướng xíu mại. Chuẩn bị khay nướng và xếp xíu mại vào trong các khay nướng, set nhiệt độ nướng trung bình từ 25 – 30 phút.

Nướng xíu mại thơm ngon hấp dẫn
Nướng xíu mại thơm ngon hấp dẫn

Bước 6: Xíu mại chay sau khi nướng xong sở hữu hình thưc đẹp. Hãy lấy xíu mại ra ngoài và nướng thêm nước sốt cà chua là xong.

Thành phẩm: xíu mại chay sau khi hoàn tất có độ kết dính tốt, hương vị vừa vặn và không bị mặn hoặc quá đậm vị.

Cách làm xíu mại truyền thống

Món bánh mì xíu mại truyền thống sở hữu hương vị ngon ngọt từ phần thịt heo và thanh mát của sốt cà chua chín. Cả quy trình chuẩn bị và chế biến đều tương đối đơn giản mang hương vị tự nhiên của thịt được nấu nhừ hài hòa.

Các nguyên liệu cần có

  • 350g thịt heo
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 4 tép tỏi khô
  • Sắn, trứng gà, hành lá, bánh mì đặc ruột mỗi thứ 1 loại.
  • 3 quả cà chua chín
  • 50 gram ngò rí
  • 1 quả ớt tươi
  • Các gia vị cần thiết khác: Nước muối, hạt tiêu, mì chính, mắm, tương cà chua, dầu mè, xì dầu.
Bánh mì xíu mại ăn kèm bánh mì ngon tuyệt cú mèo
Bánh mì xíu mại ăn kèm bánh mì ngon tuyệt cú mèo

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu với hành khô hành tây và hành hoa lột vỏ, cắt bỏ rễ và đập dập hoặc thái hạt lựu. Với chà chua các bạn bỏ cuống, rửa sạch sau đó băm thật nhuyễn. . Ngò rí cắt gốc, nhặt bỏ phần lá úa và rửa thật sạch, tỏi băm thật nhuyễn để phi thơm trên chảo dầu.

Bước 2: Trộn thịt lợn sau khi đã rửa sạch miếng thịt với nước lạnh, các bạn sẽ vẩy cho ráo bớt nước để thái thành các miếng nhỏ băm nhuyễn, sử dụng máy xay bỏ vào cối để tiết kiệm thời gian.

Bước 3: Phần thịt sau khi đã được băm nhuyễn sẽ được trộn cùng những nguyên liệu như hành hoa thái nhỏ, hành tím băm, tỏi phi vàng, củ sắn và những gia vị khác như hạt nêm, maw3ms, đường, mì chính, hạt tiêu, dầu mè, mỗi gia vị nêm 1 thìa. Sau cùng đập trứng gà và trộn thật đều những nguyên liệu trên. Sử dụng găng tay bóp thật đều thịt với gia vị để thịt thấm gia vị đồng thời có độ kết dính nhất định. Ướp thịt tối thiểu 15 phút để có sự đậm đà nhất định.

Bước 4: Khi thịt đã thấm đều gia vị các bạn hãy thoa 1 lớp mỏng dầu ăn vào lòng bàn tay rồi bóp nhẹ nhàng để thịt có hình tròn đều cùng độ kết dính chắc. Ngoài ra bí kíp để xíu mại ngon hơn là hãy hấp chín trước khi nấu cùng với cà chua.

Làm viên xíu mại
Làm viên xíu mại

Bước 5: Hấp xíu mại cùng cà chua để hoàn tất cách làm xíu mại ăn bánh mì ngon

Nấu sốt chà chua trên chảo, cho dầu ăn cùng hành khô phi thơm băm nhuyễn rồi cho phần cà chua băm vào xào. Khi cà chua mềm các bạn cho phần hành tây đã được thái hạt lựu vào đồng thời nêm gia vị muối đường cho vừa ăn. 

Sau cùng cho viên xíu mại vào trở nhẹ tay để xíu mại thấm đều thịt. Sau đó gắp xíu  mại ra đĩa và rưới nước sốt cà chua để hoàn tất.

Yêu cầu thành phẩm: Xíu mại sau khi hoàn tất có độ đậm đà vừa miệng đặc biệt có độ mềm nhất định và không bị khô

Hướng dẫn quy trình làm xíu mại Miền Nam

Món xíu mại miền nam ăn kèm bánh mì có vị ngọt hơn đặc trưng chủ yếu của những món ăn miền Nam. Nếu bạn không có nhiều thời gian để thực hiện thì có thể áp dụng ngay những bước chế biến sau đây!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg thịt heo bằm nhỏ
  • Nửa củ sắn
  • 1 quả cà chua chín
  • 1 trái ớt đỏ
  • Hành lá 
  • 1 thìa canh bột bắp
  • 1 củ hành hương
  • 1 củ tỏi

Quy trình làm xíu mại ăn bánh mì miền Nam

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị, lột vỏ củ sắn, rửa sạch sau đó cắt nhuyễn và kết hợp trộn chung cùng với phần thịt bằm và tiêu, nửa thìa muối đường, bò viên và cắt hành củ cùng cà, hành lá cắt khúc.

Bước 2: Bắc nồi nấu lên bếp và cho dầu lượng vừa đủ sau đó tiến hành cho cà vào xào đến khi chín, cho nước ngập thịt đun lửa liu riu trong khoảng thời gian là 15 phút. Trong quá trình chờ các bạn khuấy đều bột năng cùng bắp với chút nước. Khi phần thịt chín các bạn đổ vào để nước có độ sệt và nêm thêm nước mắm cho vừa khẩu vị là có thể tắt bếp

Bước 3: Trình bày món xíu mại chuẩn vị miền nam ra đĩa và trang trí thêm các món ăn kèm cho đẹp mắt với hành lá, ớt và củ hành ăn cùng với bánh mì thưởng thức ngon tuyệt cú mèo!

Yêu cầu thành phẩm: Xíu mại mềm chín đều và có vị ngọt cùng vị the cay của tiêu chế biến kèm.

Món bánh mì xíu mại miền nam
Món bánh mì xíu mại miền nam

Làm xíu mại chuẩn vị người Hoa

Món xíu mại có xuất xứ từ Trung Hoa, làm sao để chế biến món xíu mại ngon chuẩn vị nhất? Làm xíu mại ăn bánh mì chuẩn bị người Hoa cần tỉ mỉ hơn về mặt chế biến, các nguyên liệu cần có thêm một số thứ đặc trưng

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

  • 150gram thịt heo xay nhuyễn
  • 250gram tôm
  • 25 miếng vỏ bánh hoành thánh
  • 1 quả trứng gà
  • 1 củ đậu đã được cắt thành hạt lựu
  • 1 quả cà rốt
  • Các gia vị cần thiết: Nước tương, xì dầu, tỏi, nước mắm, dầu mè, đường hành lá giấm cùng bột bắp
Món xíu mại chuẩn Trung Hoa
Món xíu mại chuẩn Trung Hoa

Quy trình cách làm xíu mại để ăn với bánh mì:

Bước 1: Với tôm sau khi mua về các bạn lưu ts sơ chế bằng cách lột phần râu và cắt đầu rồi tách chỉ và rửa thật sạch. Sau đó các bạn lấy 50gram tôm cắt nhỏ.

Bước 2: Lấy 150 gram tôm được sơ chế vào bên trong máy xay rồi xay nhuyễn mịn. Có thể quyết tôm để tôm được dai và ngon hơn.

Bước 3: Lấy 150 gram thịt heo xay cùng tỏi giã nhuyễn sau đó cho thêm 1 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu mè, 1 quả trứng gà và 1 thìa bột bắp trộn thật đều để nguyên liệu được hòa quyện.

Bước 4: Vỏ bánh hoành thánh được cắt thành 4 góc rồi kết hợp cho nhân vào giữa rồi dùng các mép bánh xung quanh để dính thêm vào phần nhân. Sau cùng cho thêm 1 chút cà rốt cắt nhỏ lên từng mặt xíu mại để hoàn thiện.

Bước 5: Sử dụng 1 tấm lá chuối để lót bên dưới sau đó xếp phần bánh vào xửng rồi đun một nồi nước sôi. Thời gian hấp trung bình trong khoảng 10 phút.

Hấp xíu mại
Hấp xíu mại – cách làm xíu mại ngon bán bánh mì

Bước 6: Kết hợp cho 1 thìa nhỏ ớt, 2 thùa nước tương cùng 1 thìa cà phê xì dầu + 2 thìa canh giấm + 1 thìa đường khuấy thật đều để nước sốt có độ hòa quyện.

Hoàn tất thành phẩm yêu cầu: bánh xíu mại có lớp vỏ mềm ngon dẻo bùi dai dai và đậm vị. Cùng với đó kết hợp nước sốt ngon đặc trưng cùng vị ngon hấp dẫn.

Làm xíu mại bằng ruột bánh mì

Với nguyên liệu chế biến từ ruột bánh mì các bạn có thể dễ dành làm món xíu mại siêu thơm ngon hấp dẫn và vừa khẩu vị của nhiều người.

Các nguyên liệu cần có

  • 300gram thịt nạc xay
  • Ruột bánh mì
  • 300gram cà chua
  • 2 củ cà rốt
  • Nửa củ hành tây
  • Rau húng quế, hành tím, ớt sừng
  • 3 nhánh hành lá
  • Nửa quả chanh
  • 3 thìa dầu ăn
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 1 chút đường, tiêu xay
Nguyên liệu cần thiết
Nguyên liệu cần thiết
Quy trình thực hiện
Bước 1: Cắt mỡ heo thành từng sợi nhỏ và cho vào máy xay thịt sau đó thêm 100g thịt xay cùng 15g tỏi băm, 15g hành tím băm và 15g hành được cắt nhỏ. Nêm gia vị gồm 2g muối, 4g hạt nêm. 2g tiêu xay, 1 lòng đỏ trứng gà cùng 50g ruột bánh mì sau đóa xau nhuyễn hỗn hợp.
Bước 2: Vo hỗn hợp đã xay thành các viên tròn sau đó hấp trong thời gian khoảng 10 phút.

Bước 3: Nêm thêm gia vị để nấu sốt với 250g nước, 2g muối, 8g hạt nêm, 20g đường, 50g tương cà, 20g tương ớt

Bước 4: Làm nóng chảo cho hỗn hợp gia vị vừa pha phi thơm sau đó cho hỗn hợp nước vào nấu sôi

Bước 5: Cho xíu mại đã chín vào chảo sốt và nấu sôi sau đó cho ra đĩa ăn kèm cùng bánh mì

Yêu cầu thành phẩm: Xíu mại mềm và không bị rời thịt khi ăn mềm ngọt không bị khô hoặc quá ngán, đặc biệt khi ăn có thể cảm nhận vị bùi của thịt cùng phần nước sốt chua ngọt.

Thành phẩm bánh mì xíu mại
Thành phẩm bánh mì xíu mại

Lưu ý chọn mua nguyên liệu ngon làm xíu mại

Một trong những bí kíp hay để các bạn có thể làm xíu mại thơm ngon chuẩn vị hấp dẫn chiếm đến 50% ở phần nguyên liệu bao gồm 2 nguyên liệu chính là thịt heo và cà chua.

Cách chọn thịt heo ngon

Nên lựa chọn thịt heo ngon với phần nạc màu hồng đỏ tươi sáng với lớp mỡ trắng đục và có độ trong nhất định, mặt cắt miếng thịt khô ráo và khi nhấn có thể cảm nhận độ săn chắc đàn hồi nhất định

  • Miếng thịt có mỡ không bị tách nước
  • Tránh mua thịt có mùi lạ hoặc máu bầm.
  • Cà chua chín ngon có màu đỏ tươi, mọng nước, sáng bóng, đều màu. Phần cuống còn tươi gắn chắc vào thân quả chứng tỏ cà mới được thu hái, tươi ngon.
  • Cà chua chín cây ngửi có mùi thơm thoang thoảng đặc trưng, bổ đôi ra thấy phần hạt màu vàng chứ không phải màu xanh.
  • Không mua những quả mềm nhũn, da nhăn, đây là cà chua để đã lâu hoặc quá chín, không ngon.
Cách chọn thịt heo ngon
Cách chọn thịt heo ngon

Cách chọn cà chua ngon

Với cà chua để làm sốt xíu mại chọn cà chua có kích thước vừa nhưng đảm bảo mọng nước và sáng đều màu, cuống còn tươi và gắn chắc vào thân quả đảm bảo hương vị thơm ngon

Cà chua chín có mùi thơm nhẹ đặc trưng và phần hạt bên trong màu vàng

Tránh mua những loại quả mềm nhũn hoặc đã bị nhăn thường không được chín hoặc không ngon.

Kinh doanh bánh mì xíu mại bán là hút khách

Kinh doanh bánh mì xíu mại ngoài công thức làm bánh ngon việc quan trọng không thể thiếu là bạn nên đầu tư xe bán bánh mì chuyên dụng nhằm phục vụ mục đích bán hàng tiện lợi nhất

Tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng xe bánh mì tauh Quang Huy
Tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng xe bánh mì tại Quang Huy

Ngoài ra nếu các bạn đang có nhu cầu kinh doanh hàng ăn lưu động hoặc đồ ăn sáng với món bánh mì thì có thể tham khảo một số mẫu xe bánh mì thổ nhĩ kỳ Quang Huy với kiểu dáng và kích thước vô cùng đa dạng đáp ứng tối ưu nhu cầu của người sử dụng.

Ngoài ra xe bánh mì Quang Huy sản xuất cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết để phục vụ thuận tiện nhất cho công việc kinh doanh. Chi tiết chọn mua các dòng xe bánh mì phục vụ cho công việc kinh doanh quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline:0966623666

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này