Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

HƯỚNG DẪN cách làm xíu mại ăn bánh mì NGON HẤP DẪN NHẤT

Bánh mì xíu mại được xem là sự kết hợp hoàn hảo mang đến hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn cho bạn! Món ăn phù hợp khẩu vị chung của nhiều người. “Bỏ túi” 5 cách làm xíu mại ăn bánh mì thơm ngon hấp dẫn thấy là thèm sau đây nhé! Đảm bảo bạn sẽ sở hữu bí quyết nấu ngon không phải ai cũng biết.

Bánh mì xíu mại thơm ngon hấp dẫn
Bánh mì xíu mại thơm ngon hấp dẫn

Xíu mại – Gia vị hấp dẫn tạo nên vị ngon khác biệt cho bánh mì 

Xíu mại hay còn được biết đến với tên gọi khác là sú mại. Những viên xíu mại được làm chủ yếu từ nguyên liệu thịt và được nặn nhỏ xinh vừa tay, thấm đẫm cùng với sốt cà chua tạo nên màu sắc đẹp và bắt mắt. Xíu mại được tẩm ướp tương đối kỹ càng sau đó trộn cùng các nguyên liệu rưới cùng nước sốt cà chua thơm mềm, kết hợp ăn kèm cùng bánh mì thịt nướng hoặc bánh mì pate là cực ngon và hấp dẫn.

Món bánh mì xíu mại ngày nay có rất nhiều biến tấu đặc biệt. Trong đó bao gồm bánh mì xiu mại hấp, bánh mì xíu mại trứng cút hay trứng muối. Có thể nói những viên xíu mại thơm mềm đã tạo nên hương vị ngon hấp dẫn cho món bánh mì thêm phần hấp dẫn – đậm đà gia vị cùng những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức.

Xíu mại được xem là gia vị hấp dẫn cho bánh mì
Xíu mại được xem là gia vị hấp dẫn cho bánh mì

3 cách làm xíu mại ăn bánh mì NGON THƠM MỀM HẤP DẪN

Như đã nói ban đầu, xíu mại có nhiều cách biến tấu hương vị khác nhau. Chính vì vậy mà có khá nhiều cách làm để bạn có thể lựa chọn giúp làm thực đơn bánh mì đa dạng và thu hút thực khách. Để tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho hương vị món ăn các bạn có thể tham khảo một số phương pháp cách làm xíu mại ăn với bánh mì sau đây:

Hướng dẫn cách làm xíu mại chay ăn bánh mì

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 -1,5 trái cà tím
  • 1 thìa dầu oliu
  • 1 thìa muối
  • Nửa thìa tiêu đen
  • 1 củ hành tây
  • 1 thìa hành boaro
  • 1 chén đậu trắng đã được luộc chín
  • 2 thìa hành ngò băm
  • Bánh mì
  • Xốt cà chua
Làm xíu mại chay ăn bánh mì
Làm xíu mại chay ăn bánh mì

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bằng cách cắt bỏ cuống sau đó rửa sạch và thái miếng nhỏ hình vuông.

Bước 2: Xào cà tím. Cho chảo lên bếp với nửa thìa dầu ăn, khi dầu nóng cho cà tím vào trong và đảo thật đều. Tiếp theo cho thêm 1/4 chén nước lọc đồng thời nêm thêm muối, hạt tiêu đảo đều tay trong 15 phút đến khi phần cà mềm và chín tới thì đổ ra tô mới.

Bước 3: Xào những nguyên liệu khác. Cho các nguyên liệu hành tây, hành boaro cùng dầu ăn và thêm đậu trắng hành ngò trộn thật đều. Đừng quên nêm thêm muối tiêu lượng vừa đủ ăn rồi tắt bếp. 

Bước 4: Trộn hỗn hợp xíu mại

Trộn toàn bộ hỗn hợp cà tím, hành tây và vụn bánh mì lại với nhau. Trộn thật đều để phần nguyên liệu có độ hòa quyện sau đó hãy nêm nếm phần gia vị vừa ăn. Kho hỗn hợp nguội sẽ viên thành những miếng đều nhau.

Bước 5: Nướng xíu mại. Chuẩn bị khay nướng và xếp xíu mại vào trong các khay nướng, set nhiệt độ nướng trung bình từ 25 – 30 phút.

Nướng xíu mại thơm ngon hấp dẫn
Nướng xíu mại thơm ngon hấp dẫn

Bước 6: Hoàn tất quy trình nướng xíu mại

Xíu mại chay sau khi nướng xong sở hữu hình thưc đẹp. Hãy lấy xíu mại ra ngoài và nướng thêm nước sốt cà chua là xong.

Thành phẩm xíu mại chay sau khi hoàn tất có độ kết dính tốt, hương vị vừa vặn và không bị mặn hoặc quá đậm vị.

Cách nấu xíu mại ăn với bánh mì truyền thống

Nguyên liệu cần có

  • 350g thịt heo
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 4 tép tỏi khô
  • Sắn, trứng gà, hành lá, bánh mì đặc ruột mỗi thứ 1 loại.
  • 3 quả cà chua chín
  • 50 gram ngò rí
  • 1 quả ớt tươi
  • Các gia vị cần thiết khác: Nước muối, hạt tiêu, mì chính, mắm, tương cà chua, dầu mè, xì dầu.
Bánh mì xíu mại ăn kèm bánh mì ngon tuyệt cú mèo
Bánh mì xíu mại ăn kèm bánh mì ngon tuyệt cú mèo

Quy trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu với hành khô hành tây và hành hoa lột vỏ, cắt bỏ rễ và đập dập hoặc thái hạt lựu. Với chà chua các bạn bỏ cuống, rửa sạch sau đó băm thật nhuyễn. . Ngò rí cắt gốc, nhặt bỏ phần lá úa và rửa thật sạch, tỏi băm thật nhuyễn để phi thơm trên chảo dầu.

Bước 2: Trộn thịt lợn sau khi đã rửa sạch miếng thịt với nước lạnh, các bạn sẽ vẩy cho ráo bớt nước để thái thành các miếng nhỏ băm nhuyễn, sử dụng máy xay bỏ vào cối để tiết kiệm thời gian.

Bước 3: Trộn thịt với các gia vị cần thiết

Phần thịt sau khi đã được băm nhuyễn sẽ được trộn cùng những nguyên liệu như hành hoa thái nhỏ, hành tím băm, tỏi phi vàng, củ sắn và những gia vị khác như hạt nêm, maw3ms, đường, mì chính, hạt tiêu, dầu mè, mỗi gia vị nêm 1 thìa. Sau cùng đập trứng gà và trộn thật đều những nguyên liệu trên. Sử dụng găng tay bóp thật đều thịt với gia vị để thịt thấm gia vị đồng thời có độ kết dính nhất định. Ướp thịt tối thiểu 15 phút để có sự đậm đà nhất định.

Bước 4: làm viên xíu mại

Khi thịt đã thấm đều gia vị các bạn hãy thoa 1 lớp mỏng dầu ăn vào lòng bàn tay rồi bóp nhẹ nhàng để thịt có hình tròn đều cùng độ kết dính chắc. Ngoài ra bí kíp để xíu mại ngon hơn là hãy hấp chín trước khi nấu cùng với cà chua.

Làm viên xíu mại
Làm viên xíu mại

Bước 5: Hấp xíu mại cùng cà chua để hoàn tất cách làm xíu mại ăn bánh mì ngon

Nấu sốt chà chua trên chảo, cho dầu ăn cùng hành khô phi thơm băm nhuyễn rồi cho phần cà chua băm vào xào. Khi cà chua mềm các bạn cho phần hành tây đã được thái hạt lựu vào đồng thời nêm gia vị muối đường cho vừa ăn. 

Sau cùng cho viên xíu mại vào trở nhẹ tay để xíu mại thấm đều thịt. Sau đó gắp xíu  mại ra đĩa và rưới nước sốt cà chua để hoàn tất.

Yêu cầu thành phẩm: Xíu mại sau khi hoàn tất có độ đậm đà vừa miệng đặc biệt có độ mềm nhất định và không bị khô

Hướng dẫn cách làm xíu mại ăn bánh mì người Hoa

Các nguyên liệu cần thiết

  • 150gram thịt heo xay
  • 250gram tôm
  • 25 miếng vỏ bánh hoành thánh
  • 1 quả trứng gà
  • 1 củ đậu được cắt hạt lựu
  • 1 quả cà rốt
  • Các gia vị cần thiết: xì dầu, tỏi, nước tương, nước mắm, dầu mè, đường, bột bắp, hành lá và giấm.
Món xíu mại chuẩn Trung Hoa
Món xíu mại chuẩn Trung Hoa

Quy trình cách làm xíu mại để ăn với bánh mì

Bước 1: Sơ chế tôm đã chuẩn bị

Với tôm sau khi mua về các bạn lưu ts sơ chế bằng cách lột phần râu và cắt đầu rồi tách chỉ và rửa thật sạch. Sau đó các bạn lấy 50gram tôm cắt nhỏ.

Bước 2: Xay nhuyễn tôm

Lấy 150 gram tôm được sơ chế vào bên trong máy xay rồi xay nhuyễn mịn. Có thể quyết tôm để tôm được dai và ngon hơn.

Bước 3: Trộn nhân tôm thịt

Lấy 150 gram thịt heo xay cùng tỏi giã nhuyễn sau đó cho thêm 1 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu mè, 1 quả trứng gà và 1 thìa bột bắp trộn thật đều để nguyên liệu được hòa quyện.

Bước 4: Gói xíu mại

Vỏ bánh hoành thánh được cắt thành 4 góc rồi kết hợp cho nhân vào giữa rồi dùng các mép bánh xung quanh để dính thêm vào phần nhân. Sau cùng cho thêm 1 chút cà rốt cắt nhỏ lên từng mặt xíu mại để hoàn thiện.

Bước 5: Hấp xíu mại

Sử dụng 1 tấm lá chuối để lót bên dưới sau đó xếp phần bánh vào xửng rồi đun một nồi nước sôi. Thời gian hấp trung bình trong khoảng 10 phút.

Hấp xíu mại
Hấp xíu mại – cách làm xíu mại ngon bán bánh mì

Bước 6: Làm sốt chấm xíu mại
Kết hợp cho 1 thìa nhỏ ớt, 2 thùa nước tương cùng 1 thìa cà phê xì dầu + 2 thìa canh giấm + 1 thìa đường khuấy thật đều để nước sốt có độ hòa quyện.

Hoàn tất thành phẩm yêu cầu bánh xíu mại có lớp vỏ mềm ngon dẻo bùi dai dai và đậm vị. Cùng với đó kết hợp nước sốt ngon đặc trưng cùng vị ngon hấp dẫn.

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này