Cách Làm Nước Ép Diếp Cá Đơn Giản Ngay Tại Nhà
Nước ép diếp cá là thức uống mang lại rất nhiều giá trị sức khoẻ cho người dùng. Bên cạnh đó, cách thức chế biến nước ép cũng khá đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về công dụng của rau diếp cá cũng như cách thức tạo nên một ly nước ép chất lượng và có lợi cho cơ thể. Chị em hãy tham khảo cách làm nước ép diếp cá sau và lưu lại để chuẩn bị đồ uống cho các thành viên gia đình.
Uống rau diếp cá mỗi ngày có tác dụng gì?
Rau diếp cá là loại ra có thể ăn sống và được nhiều người dùng biết đến. Bên cạnh đó, lợi ích mà rau diếp cá mang đến cũng vô cùng to lớn, dưới đây là một số những nguồn lợi mà diếp cá mang đến cho sức khỏe người dùng:
>>> GỢI Ý chi bạn: Cách Làm Nước Ép Đào Thơm Ngon Tại Nhà
- Điều trị mụn: Trong rau diếp cá có chứa các chất kháng sinh, kháng viêm,… rất có lợi cho việc chăm sóc da mụn. Việc uống nước ép diếp cá thường xuyên cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu được tình trạng mụn mọc nhiều trên khuôn mặt.
- Có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Theo như nghiên cứu cho rằng, một bệnh nhân đái tháo đường sử dụng nước rau diếp cá trong 3 tuần liên tiếp có dấu hiệu giảm thiểu được lượng đường trong máu.
- Kiểm soát cân nặng hiệu quả: Uống nước diếp cá thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng béo phì, làm giảm đi lượng mỡ thừa có trong cơ thể. Nhờ vậy mà cân nặng sẽ được kiểm soát, cơ thể sẽ thêm khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.
- Có tác dụng giải độc, hạ sốt: Bên cạnh khả năng giải độc, rau diếp cá còn giúp thanh lọc cơ thể và được sử dụng như một vị thuốc hạ sốt cho trẻ nhỏ.
- Tăng khả năng miễn dịch: Theo như một số nghiên cứu đã chứng minh, uống nước diếp cá sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bởi trong diếp cá có các chất dinh dưỡng giúp sản sinh ra nhiều tế bào bạch huyết. Một tế bào giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể hiệu quả.
Cách chọn mua rau diếp cá tươi
Để lựa chọn được rau diếp cá tươi đạt chuẩn bạn cần nhìn vào màu sắc của nó. Bạn nên chọn những rau diếp cá còn có màu xanh, thân giòn và có nhựa chảy ra khi bấm vào. Hạn chế chọn các rau diếp cá đã bị ngả màu vì chúng sẽ không còn tươi, mất đi hương vị và giảm đi lượng vitamin có trong sản phẩm.
Ngoài ra, bạn không nên chọn rau diếp cá có kích thước quá lớn vì chúng thường sẽ không ngon bằng những loại ra nhỏ, mùi vị cũng sẽ không thơm bằng. Mùi hương của diếp cá rất đặc trưng, vậy nên bạn có thể phát hiện ra điểm bất thường mỗi khi ngửi thử rau.
Rau diếp cá nên được mua vào buổi sáng hoặc trưa, bởi lúc này nó còn tươi và mát mẻ hơn so với buổi chiều tối. Hãy chọn rau diếp cá được bày bán ở những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nếu có thể, hãy chọn rau diếp cá được trồng theo phương pháp hữu cơ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
5 cách làm nước diếp cá ngon tại nhà
Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về top 5 cách làm nước diếp cá đơn giản ngay tại gia đình:
Cách 1: Nước ép diếp cá nguyên chất
Đây là loại nước ép đơn giản và dễ thực hiện nhất mang lại hương vị rau diếp cá nguyên bản. Cách làm đơn giản như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 150 gram rau diếp cá.
- 1 ít muối.
Chế biến:
- Rửa sạch rau diếp cá, để ráo nước. Bạn có thể ngâm chúng với nước muối trong vòng 30 phút để loại bỏ đi bụi bẩn và vi khuẩn có trong sản phẩm.
- Cho rau diếp cá đã rửa sạch và máy xay sinh tố và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn ra.
- Lọc lấy nước, loại bỏ cặn bã.
>>> XEM THÊM: Hướng dẫn cách làm nước ép của cải trắng đơn giản tại nhà
Cách 2: Nước ép diếp cá nước dừa
Nước ép diếp cá giàu dinh dưỡng hòa quyện cùng nước dừa thơm ngon, béo ngậy hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một thức uống tuyệt vời.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300 gram rau diếp cá tươi.
- 1 trái dừa tươi.
- 1 trái tắc.
- 1 ít muối.
Chế biến:
- Chọn rau diếp cá tươi, xanh, loại bỏ các lá dập và bị hư.
- Ngâm với nước muối pha loãng và rửa lại bằng nước sạch.
- Ép rau diếp cá, loại bỏ đi bã và lấy phần nước cốt. Loại bỏ cùi dừa, lọc lấy nước.
- Trộn hỗn hợp nước ép rau diếp cá và trái dừa cùng với một ít tắc. Cuối cùng lọc bỏ lại chất cặn một lần nữa và lấy phần nước cốt để sử dụng.
Cách 3: Nước ép diếp cá khổ qua
Khổ qua là một loại thực phẩm quen thuộc với người dân Việt Nam. Tuy có vị đắng nhưng khi phối hợp cùng nước ép diếp cá lại tạo nên mùi thơm độc đáo, khó quên.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200 gram rau diếp cá tươi.
- 1 trái khổ qua.
- 3 quả cam tươi.
Ly nước ép diếp cá khổ qua có lợi cho sức khỏe
Cách chế biến:
- Đem rau diếp cá đi rửa sạch, để ráo nước. Lưu ý: bạn có thể ngâm rau diếp cá với nước muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn có trong diếp cá.
- Sơ chế khổ qua, loại bỏ ruột, đem đi rửa sạch. Sau đó cắt thành khúc nhỏ và xay nhuyễn bằng máy ép sinh tố.
- Cam vắt lấy nước, lọc lấy phần nước cốt. Diếp cá đem đi xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp nước diếp cá, nước cam và nước ép khổ qua vào. Bạn có thể sử dụng thêm một ít đường để ly nước ép rau diếp cá khổ qua dễ uống hơn.
Cách 4: Nước ép diếp cá dưa leo
Dưa leo là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và đặc biệt là làn da. Đây là một trong những loại thức uống được chị em ưa chuộng nhất hiện nay.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200 gram rau diếp cá tươi.
- 2 trái dưa leo tươi.
- 1 quả lê ngọt.
Lựa chọn rau diếp cá tươi, dưa leo mọng nước để có ly nước ép ngon
Cách chế biến:
- Đem diếp cá đi rửa sạch, loại bỏ phần lá hư.
- Dưa leo, lê gọt vỏ và bỏ đi phần ruột. Cắt chúng thành từng miếng nhỏ để xay nhuyễn dễ dàng hơn.
- Diếp cá sau khi đã rửa sạch đem ép lấy phần nước cốt. Trộn hỗn hợp nước ép diếp cá và nước ép dưa lê vào chung. Thêm một ít đường vào ly nước ép để tăng thêm độ ngọt và sự thanh mát cho ly nước.
>>> XEM NGAY: Cách Làm Nước Ép Cải Kale Phòng Tránh Ung Thư Tại Nhà
Cách 5: Nước ép diếp cá cần tây
Cần tây là một trong những loại rau nổi tiếng với công dụng hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa mỡ máu và giúp giữ gìn dáng vóc cân đối hiệu quả.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 80ml nước ép rau diếp cá đã làm sẵn.
- 1 nhánh cần tây tươi.
- 2 thìa mật ong.
- 1 nửa quả chanh.
Nước ép cần tây kết hợp với rau diếp cá
Cách chế biến:
- Đem cần tây đi rửa sạch, để ráo nước. Cắt cần tây thành từng miếng nhỏ, ép lấy nước và loại bỏ đi phần bã có trong ly nước ép cần tây.
- Trộn hỗn hợp nước ép cần tây và nước diếp cá lại với nhau. Cho thêm một ít mật ong và chanh vào hỗn hợp để dễ sử dụng hơn.
Khởi nghiệp kinh doanh nước ép diếp cá
Trong thời đại bận rộn và có lối sống không lành mạnh như hiện nay, ngành công nghiệp nước ép đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến để nhiều kinh doanh.
Khởi nghiệp kinh doanh nước ép rau diếp cá là một cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ngày càng tăng và thị trường cạnh tranh còn khá ít. Bạn chỉ cần đầu tư một chiếc xe bán nước ép, máy xay sinh tố, máy ép hoa quả và một vài ly cốc là có thể bắt đầu kinh doanh đơn giản. Chi phí bỏ ra rất ít lợi nhuận đều đặn hàng tháng.
Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu đôi nét về cách làm nước ép diếp cá cũng như một số yếu tố để làm nên ly nước ép thanh mát, chất lượng. Nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh bằng hình thức bán nước ép, có thể tham khảo Thiết bị bếp Quang Huy để lựa chọn cho mình những mẫu xe đẩy chất lượng, giá cực ưu đãi.