Skip to main content

6 Cách Làm Nước Ép Dưa Leo: Ngọt mát, Siêu đơn giản

43 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm nước ép dưa leo là kim bài giải nhiệt bất kỳ bà nội trợ nào cũng phải dắt túi, vừa ngon vừa rẻ lại thải độc siêu hiệu quả. Nếu ép riêng dưa chuột thì vị quá đơn điệu, khéo léo mix match với cà rốt, táo, bạc hà, cần tây sẽ đỡ “kén” miệng hơn. 

1. 6 cách làm nước ép dưa leo thơm ngon, dễ uống tại nhà

1.1 Nước ép dưa leo và táo

Ép dưa chuột mix táo tiềm ẩn hàm lượng vitamin khủng, uống vào mát lạnh, giúp thải độc, mướt da, chị em nên làm thử 1 lần.

cách làm nước ép dưa leo và táo

– Nguyên liệu:

  • Dưa chuột: 1 trái
  • Táo tươi: 1 trái
  • Đường cát: 30gr

– Các bước pha chế:

  • B1: Dưa leo, táo xả 2 – 3 lượt cho sạch bụi đất. Cắt bỏ phần cuống, bổ thành khối 4 – 5cm.
  • B2: Cho lần lượt từng miếng vào cối, nhấn trục để vắt kiệt phần cốt ở trong, loại bỏ hết xác bã thừa.
  • B3: Lót rây lọc lên miệng ly, đổ phần đã ép ở B2 qua lại vài lượt để đánh bay hết xác thừa.
  • B4: Múc đổ vào xíu đường để tăng độ ngọt, đem uống liền hoặc cất tủ lạnh tầm 30p uống sẽ cuốn hơn.

1.2 Nước ép dưa leo và cà rốt

Cà rốt, dưa chuột gian bếp nhà nào cũng có, khi mix chung sẽ vị ngọt mát, màu sắc cam nhạt, hút mắt.

nước ép dưa leo cà rốt

– Nguyên liệu:

  • Dưa chuột: 2 trái
  • Cà rốt: 2 trái
  • Ngò rí: 1 nắm
  • Gừng, nghệ
  • Chanh tươi: 1 trái

– Các bước pha chế:

  • Gừng, nghệ bóc tách hết vỏ, xắt thành miếng mỏng, ngò rí thì bỏ hết rễ, lặt gọn lá vàng úa.
  • Cho lần lượt dưa leo vào ép trước, trút hết gừng, rau mùi và cuối cùng là cà rốt, lắc đều.
  • Lót rây lọc lên miệng cốc, đổ cối đã ép ở B3 vào để loại trừ hết phần xác, uống không bị lợn cợn.
  • Vắt chanh, thêm nghệ cho thơm, nếm thử nếu nhạt thì múc đổ vào 2 thìa đường.

1.3 Nước ép dưa leo và dứa

Dưa leo và dứa tưởng chừng mùi vị đối lập nhau nhưng khi trộn chung lại hợp không ngờ, vị chua ngọt khó cưỡng.

nước ép dưa leo và dứa

– Nguyên liệu:

  • Dứa: ½ quả
  • Dưa chuột: 2 trái
  • Máy ép
  • Đường cát

– Các bước pha chế:

  • Dứa gọt tỉa cẩn thận phần mắt đen, rửa 2 – 3 lượt rồi bổ làm đôi. Chỉ ép 1 nửa, xắt thành miếng dày cho dễ ép hơn.
  • Dưa leo xắt bỏ 2 cuống trên dưới, xối sạch rồi bổ làm 4 theo chiều dọc, khi đẩy vào máy ép cực trơn tru.
  • Cho lần lượt từng miếng dưa, dứa vào ép tới khi kiệt xác, vứt bỏ cặn thừa, lọc qua rây cho trong.
  • Đem ra nếm thử, nếu thấy chua thì thêm đường. Đừng cho quá nhiều dễ bị gắt cổ, để ngăn mát thêm 30p là được.

➤➤➤ THỬ NGAY: Cách Làm Nước Ép Khổ Qua

1.4 Nước ép dưa leo bạc hà

2 loại này có màu same nhau, khi mix ra thành phẩm xanh nhạt mát mắt, uống tới đâu mát ruột tới đó.

nước ép dưa leo và bạc hà

– Nguyên liệu:

  • Dưa chuột: 1 trái
  • Bạc hà: 30gr
  • Chanh vàng: 1 trái
  • Đường cát: 20gr

– Các bước pha chế:

  • Dưa chuột xắt bỏ 2 đầu, xối vài lượt dưới vòi xả, chia thành từng khúc nhỏ từ 3 – 4cm.
  • Bạc hà nhặt tỉ mỉ bỏ hết phần héo vàng, chanh vàng bổ làm 2, vắt lấy cốt và lọc hạt cho đỡ đắng.
  • Nhét nguyên liệu đã sơ chế ở B1, B2 vào máy ép. Chờ 3 – 5p để siết kiệt hết nước, loại bỏ hết bã thừa.
  • Rây lọc phần nước đã ép 1 lượt để đánh bay hết cặn bẩn còn lại. 

1.5 Nước ép dưa leo với cà chua

nước ép dưa leo cà chua

– Nguyên liệu:

  • Dưa chuột: 2 trái
  • Cà chua: 2 trái
  • Đường cát: 20gr

– Các bước pha chế:

  • Dưa chuột xắt bỏ 2 góc nhọn ở đầu, chia thành các miếng tầm 3 – 5cm. Cà bỏ cuống, chia tháng 6 – 8 miếng theo khía múi cau, nếu không thích hạt có thể lược bỏ hết đi.
  • Cho từ từ cà, dưa ở trên vào máy rồi chờ cho siết kiệt nước, lấy thành phẩm ra.
  • Múc thêm đường cát, uống ngay hoặc bỏ tủ mát.

1.6 Nước ép dưa leo cần tây

Cần tây chẳng hề khó nuốt như bạn tưởng nếu như được phối với dưa chuột, tò mò mùi vị ra sao phải vào bếp ngay.

nước ép dưa leo với cần tây

– Nguyên liệu:

  • Dưa chuột: 2 trái
  • Cần tây: 50gr
  • Đường
  • Cốt chanh

– Các bước pha chế:

  • Dưa chuột sơ chế đơn giản, bỏ cuống 2 đầu, tùy theo size máy ép mà xắt thành khúc 3 – 4cm
  • Cho từ từ phần cần vào ép trước, bỏ bã 1 lượt rồi mới nhét dưa chuột ở B2 vào ép sau.
  • Múc phần đường, cốt chanh đã soạn sẵn vào theo khẩu vị. Ai không chuộng cần tây thì mới bỏ nhiều nhiều cho dễ uống.

2. Bí quyết thưởng thức nước ép dưa leo đem lại hiệu quả tốt nhất

2.1 Không nên uống ban đêm

Loại nước ép này tích nước khá nhiều, nếu uống ban đêm chắc chắn bạn phải vào ra toilet liên tục.

không uống nước ép dưa leo ban đêm

Lưu ý khi xay ép ban ngày cũng cần canh chỉnh khẩu phần cho chuẩn, mỗi lần chỉ 1 ly 150ml,.

2.2 Hạn chế với 1 số đối tượng đặc biệt

1 số đối tượng không nên sử dụng như: tiêu hóa yếu, viêm dạ dày, viêm xoang, dị ứng với dưa chuột cần phải tránh xa. Nếu không may uống nhầm, cơ thể rất dễ phát bệnh, phải điều trị tốn công, tốn tiền bạc.

Hiện nay, món vừa ngon vừa mát này được bày bán khá rộng. Check bất kỳ xe bán nước ép nào cũng có ở menu. Cách làm nước ép dưa leo ngon được chia sẻ trên đây đủ để bạn trổ tài tại gia, thấy vừa miệng có thể mở tiệm startup hốt bạc.

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay