Skip to main content

7 Cách làm nước ép rau diếp cá: Thanh nhiệt, Bổ dưỡng

22 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm nước ép rau diếp cá đôi khi vẫn bị xa lánh vì nhiều người không thích vị nguyên bản của rau. Bỏ qua hương vị đó thì những công dụng mà thức uống mang lại rất tuyệt vời. 

1. 7 Cách làm nước ép rau diếp cá thanh nhiệt, trị mụn, giảm cân tại nhà

1.1 Nước ép rau diếp cá nguyên chất

Có thể bạn chưa biết, có 1 thành phần khiến cho nước rau diếp cá ngọt hơn, dễ uống hơn. Không phải đường cát đâu nhé, hướng dẫn sau đây sẽ tiết lộ ngay. 

nước ép rau diếp cá nguyên chất

Nguyên liệu: Rau diếp tươi, mật ong,…

Các bước chế biến:

  • Ép hay xay rau diếp thì tùy công cụ gia đình có sẵn. Nhưng dùng cách nào cũng nên sơ chế cẩn thận, ngâm muối tối thiểu 20”. Vì loại rau này đúng là mọc nhanh, nhiều nhưng không tránh khỏi bị phun thuốc trừ sâu/rệp. 
  • Sau khi rửa, khử khuẩn thì chờ cho ráo nước. Ép lấy cốt và pha loãng với lượng nước theo ý muốn. Thêm mật ong sau cùng. 
  • Dùng máy xay thì cứ 1 lạng lá dùng 1 cốc nước 300-350ml. Sau khi xay thì cho vào tấm vải lọc, vắt kiệt bã để lấy nước cốt. 

1.2 Nước ép rau diếp cá với dừa

Nên chọn quả dừa mọng, non để lấy vị ngọt tự nhiên, mùi hương cũng thơm hơn. Sự mix match giữa 2 thành phần này chắc chắn sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ về loại rau này.

nước ép rau diếp cá với dừa

Nguyên liệu: 1 quả dừa tươi, 2 nắm diếp cá,…

Các bước chế biến:

  • Cốt diếp cá sau khi ép xong thì cho vào tủ đông ~ 10-15” cho mát. Sau đó, trộn nước dừa vào, khuấy đều
  • Có thể thêm chút cốt chanh để đồ uống có vị chua thanh, dễ dung nạp hơn. 

1.3 Nước ép rau diếp cá và dưa leo

Xe bán nước ép gần đây đang thịnh hành thức uống này. Ai đang dị ứng thời tiết, bị nóng gan, cần đào thải độc tố thì mua ngay 2 nguyên liệu này. 

nước ép rau diếp cá với dưa leo

Nguyên liệu: 1 nắm rau dấp cá, 2 quả dưa chuột,…

Các bước chế biến:

  • Ép rau trước rồi ép nước dưa leo sau. Dưa leo có thể bỏ vỏ hoặc không tùy sở thích nhưng phải rửa sạch và khử đắng trước khi ép nước. 
  • Sau khi hoàn thiện, khuấy thêm 1 chút đường hoặc dùng mật ong để tăng vị ngọt. 

1.4 Nước ép rau diếp cá và đậu xanh

Có lẽ với những bạn mới làm quen với loại rau này thì đây là công thức cần cho vào list. Cái ngậy bùi của đậu xanh sẽ lấn át được nhiều vị rau, không bị tanh mùi khó chịu. 

nước ép rau diếp cá và đậu xanh

Nguyên liệu: Đậu xanh bỏ vỏ, 2 mớ rau,… 

Các bước chế biến:

  • Ngâm đậu trước cho nở: Dùng nước ấm thì cần 30”, dùng nước thường thì ngâm 1-2h. 
  • Hấp chín đậu hoặc nấu cùng đường cát cho ngọt nhé. Cho rau vào máy ép để lấy nước cốt như bình thường. 
  • Dùng máy xay sinh tố để mix đậu hấp và nước cốt rau lại với nhau, cho thêm 1-2 thìa sữa đặc. Ly nước uống hơi sánh lại nhờ đậu chín, không quá đặc là đạt yêu cầu. 

➽➽➽ XEM NGAY: Cách Làm Nước Ép Cải Kale

1.5 Nước ép rau diếp cá với mướp đắng

Combo này có lẽ hơi kén chọn người uống nhưng vẫn được ưa chuộng. Thực tế mướp đắng ép uống có vị hậu ngọt chứ không hề đắng như khi ăn đâu nhé. 

nước ép rau diếp cá và mướp đắng

Nguyên liệu: 1 quả mướp đắng, 1 nắm diếp cá, Cam/quýt/chanh,…

Các bước chế biến:

  • Cần bỏ hạt và cắt mướp đắng thành những khúc nhỏ. Nên rửa trước khi cắt hạt, tránh làm mất chất, xong nhớ ngâm muối để khử khuẩn. 
  • Ép chung 2 loại rau quả rồi vắt thêm chút cốt chanh/cam/quýt. Thêm đá để tận hưởng sự mát lạnh sâu hơn. 

1.6 Nước ép rau diếp cá và dứa

Mua dứa ngọt hoặc muốn vị chua thanh thì chọn loại quả theo đúng khẩu vị cho đồ uống hấp dẫn hơn. Với công thức này thì thêm ½ quả táo sẽ làm đồ uống x5, x10 công dụng. 

nước ép rau diếp cá và dứa

Nguyên liệu: 2 lạng rau dấp, ½ quả dứa, nửa quả táo,… 

Các bước chế biến:

  • Cắt nhỏ các nguyên liệu, với dứa thì không cần gọt mắt, táo phải bỏ hạt không bỏ vỏ. 
  • Ép lấy nước cốt chung, không cần phân biệt trình tự. Sau khi hoàn tất thì thêm ⅓ ly nước để lọc sạch phần cốt rau quả. 

1.7 Nước ép rau diếp cá với táo đỏ

Táo đỏ có tác dụng cực hữu ích trong việc điều trị bệnh mất ngủ, lợi tiểu – không nên uống trước khi đi ngủ. Chỉ cần dùng lượng rau nhỏ, không nhất thiết phải làm nhiều với sự kết hợp này. 

nước ép rau diếp cá với táo đỏ khô

Nguyên liệu: Táo đỏ khô,  diếp cá,…

Các bước chế biến:

  • Đun táo đỏ với lượng nước nhất định, tới khi táo mềm thì giằm nhỏ, lọc hạt, chắt lấy nước. 
  • Cho nước vào ngập rau, xay đều rồi bỏ bã, vắt lấy phần cốt. Khi uống thì cho thêm đá là được, đã có vị ngọt từ táo cân bằng, cho mùi rất thơm. 

Những gợi ý về cách làm nước ép rau diếp cá trên đây sẽ đưa bạn hương vị cực mới của thực phẩm này. Trước đó chưa dám thử thì cứ làm 1 lần xem sao, đây là phương thuốc vô cùng thần kỳ đấy. 

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay