Skip to main content

6 Cách làm nước ép củ cải trắng: Nhanh, Ngọt, Thanh mát

63 Lượt xem
0 Bình luận
Đánh giá

Cách làm nước ép củ cải trắng cực đơn giản, chỉ cần sơ chế sạch, ép lấy nước hoặc vắt nước cốt từ hỗn hợp xay nhuyễn. Vậy bạn đã biết đến 6 công thức dưới đây hay chưa?

1. 6 cách làm nước ép củ cải trắng thơm ngọt, thanh mát, trị nám

Nước ép củ cải trắng vừa có tác dụng giải khát, vừa có khả năng “thổi bay” mụn nám, giúp da sáng đẹp thấy rõ.

nước ép củ cải nhiều công dụng

Nếu bạn muốn trải nghiệm những lợi ích thiết thực này thì hãy lưu lại ngay 6 công thức dưới đây:

1.1 Nước ép củ cải trắng nguyên chất

Nước ép củ cải trắng nguyên chất có vị cực thanh mát, ngọt “lịm tim”, mùi thơm phảng phất rất dễ chịu. Đồ uống ngon lành này không chỉ giúp thanh nhiệt, giải độc mà còn giúp “deal” cân trọng và làm đẹp da. 

Nguyên liệu:

  • Củ cải trắng tươi: 1-2 củ
  • Nước lọc hoặc nước sôi để nguội: 380ml

Nước ép củ cải nguyên chất

Cách thực hiện:

  • Rửa củ cải, gọt bỏ, bào nhỏ, đổ máy xay, thêm 30ml nước vào để xay.
  • Đổ vào rây, thêm nước lọc, ép nhẹ để chiết lấy nước cốt.
  • Cho thành phẩm vào ly, có thể trữ mát vài giờ, hoặc bảo quản nguyên liệu trong tủ mát trước khi ép.

1.2 Nước ép củ cải trắng, táo, cà rốt

Món nước ép này có mùi thơm đậm, phủ sắc cam ngả xanh trông cực hút mắt. Độ giàu vitamin A và chất chống oxy hóa của thành phẩm thì “đỉnh” khỏi bàn.

nước ép củ cải táo cà rốt

Vậy nên, đem đến hiệu quả làm tiêu mỡ, loại bỏ hắc sắc tố, nâng tone da cực tốt.

Nguyên liệu:

  • Củ cải trắng: 1 lạng
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Táo tây: 1 trái

nguyên liệu làm nước ép củ cải táo cà rốt

Cách thực hiện:

  • Rửa qua nguyên liệu bào vỏ, bỏ hạt (nếu có).
  • Tiếp đến, đưa tất cả vào máy ép chậm để tách nước ra khỏi bã là xong

➥➥➥ CLICK XEM: Cách làm nước ép mận ngon

1.3 Nước ép củ cải trắng, dứa và cần tây

Vài năm trở lại đây, đồ uống này là món “hot trend” xuất hiện trên nhiều xe bán nước ép giá rẻ. Điều này là do hiệu quả dưỡng trắng, giảm mỡ của loại nước ép nói trên được dân tình đánh giá rất cao. Thành phẩm có vị ngọt nhẹ, thơm như thuốc Bắc, tưởng không ngon mà ngon không tưởng.

nguyên liệu làm nước ép củ cải dứa cần tây

Nguyên liệu:

  • Củ cải trắng tươi: 2 củ
  • Dứa chín: nửa trái
  • Cần tây: nửa lạng

Cách thực hiện:

  • Nhặt sạch cần tây, đem xắt khúc, đưa nguyên liệu này vào chậu nước muối pha loãng cùng dứa, củ cải.
  • Sau khi ngâm thì tráng lại nước lọc, cắt nhỏ 2 loại củ.
  • Đổ cả 3 nguyên liệu vào máy ép lấy nước uống

Nước ép củ cải trắng dứa cần tây

1.4 Nước ép củ cải trắng bắp cải

Nước ép củ cải trắng bắp cải có vị siêu lạ miệng, ai nếm thử cũng “dính” như keo. Thành phẩm là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt dịu của củ cải, vị hắc của mật ong, chút cay nhẹ, độ hăng của cải bắp.

Nói chung đã trải nghiệm 1 lần là không thể nào quên.

Nguyên liệu:

  • Củ cải: 120g
  • Bắp cải: nửa cái nhỏ
  • Mật ong: 45ml
  • Tiêu xay: 1-2g
  • Muối tinh: 1g
  • Nước lọc: 500ml

nước ép củ cải trắng bắp cải

Cách thực hiện:

  • Đưa củ cải vào máy, thêm muối, xay nhỏ.
  • Thêm tiêu, 250ml nước lọc và xay tiếp trong nửa phút.
  • Trút hỗn hợp trên ra bát riêng, rửa sạch cối, xay nhỏ bắp cải cùng lượng nước lọc còn lại.
  • Lọc lấy nước của từng hỗn hợp, trộn 2 loại nước với nhau.
  • Cuối cùng thêm mật ong là hoàn thiện.

1.5 Nước ép củ cải trắng, dưa leo, cà chua

Khả năng đào thải độc tố, dưỡng sáng da, loại trừ thâm nám của loại nước ép này phải nói là cực “bá đạo”. Thành phẩm có vị chua thanh dễ uống, màu cam ngả xanh rất đẹp mắt, nhìn qua ai cũng muốn nếm thử.

nguyên liệu làm nước ép củ cải dưa leo cà chua

Nguyên liệu:

  • Củ cải tươi: 1 lạng
  • Cà chua chín đỏ: 3 trái vừa
  • Dưa chuột: 1 quả nhỏ

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch bề mặt tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị.
  • Đổ ra dung dịch rửa rau quả chuyên dụng trong 1/4h rồi tráng lại với nước.
  • Giữ nguyên vỏ ngoài, cắt miếng, đưa vào máy ép lấy nước

Nước ép củ cải trắng dưa leo cà chua

1.6 Nước ép củ cải trắng, mật ong, chanh

Trong các đồ uống được giới thiệu trong bài viết này, đại diện đang xét có hương vị đỉnh nhất. Nước ép có vị chua thanh thanh, pha chút chút thơm của chanh, củ cải và mật ong. 

Ngoài vai trò giải khát, thải độc thì hàm lượng vitamin cao ngất ngưỡng trong thành phẩm cũng giúp ích rất nhiều cho quá trình dưỡng sáng, trẻ hóa da.

Nguyên liệu:

  • Củ cải tươi màu trắng: 1 củ
  • Nước cốt chanh: 25ml
  • Mật ong: 75ml

Nước ép củ cải trắng mật ong chanh

Cách thực hiện:

  • Làm sạch củ cải, cắt nhỏ, đổ vào máy để xay nhuyễn nguyên liệu.
  • Cho nước cốt vào ly, thêm mật ong, nước cốt chanh vào đảo đều là có thể dùng ngay.

Cách làm nước ép củ cải trắng không khó nhưng nếu không hiểu công thức rất khó tối ưu hương vị. Hãy lưu lại 6 gợi ý tuyệt vời trên đây để khi cần có thể sử dụng nhé!

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay