Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Lụa Ngon Vô Địch!

Bạn có biết? Món bánh mì chả lụa ngon nhất là ở phần nước sốt đặc biệt với vị chua ngọt đặc trưng. Xem ngay hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì chả lụa ngon với công thức độc quyền để mở cửa hàng bánh mì bao đông khách nhé!

Hương vị hấp dẫn của nước sốt bánh mì chả lụa

Phần nước sốt bánh mì chả lụa có hương vị đậm đà chua ngọt thêm 1 chút the the vì có hạt tiêu. Phần nước sốt sệt đặc với nguyên liệu pha sốt chủ yếu từ cà chua, tương cà và các loại hạt điều.

Để có hương vị thơm ngon đặc biệt của nước sốt các bạn có thể xay nhuyễn các phần nguyên liệu lại với nhau. Đặc biệt khi xào thịt và cà chua các bạn nên xào nhuyễn.

Phần nước sốt bánh mì chả lụa
Phần nước sốt bánh mì chả lụa

Nước sốt có màu đỏ cam sánh vô cùng đẹp mắt hòa cùng với nhân bánh mì chả lụa béo ngậy thơm mềm. thưởng thức 1 lần là mê mãi. Tùy từng công thức thực hiện mà nước sốt món bánh mì chả lụa có những biến tấu thêm về mặt hương vị và hình thức.

Cách làm nước sốt bánh mì chả lụa chi tiết nhất

Quy trình làm nước sốt bánh mì chả lụa không hề khó nhưng làm sao để chuẩn vị ngon thì đó là kinh nghiệm đúc rút sau nhiều lần tự sáng tạo và chế biến.

Các bạn có thể làm nhiều loại nước sốt khác nhau, tuy nhiên ngon hấp dẫn và chuẩn vị nhất vẫn là phần sốt đặc sệt có vị thơm nhẹ và độ ngậy tự nhiên.

Thành phần nguyên liệu cần có

  • 3 lạng cà chua
  • 1,5 lạng thịt băm
  • 1 lạng dứa chín
  • Tỏi, hành lá, hành tím, ngò rím
  • 50gram hạt điều
  • Các loại gia vị cần thiết: Đường, mắm muối, tương ớt, dầu hào, tương cà, sốt mayonaise, hạt nêm, nước tương

Lưu ý: Về lượng nguyên liệu hoàn toàn có thể thay đổi theo khẩu phần người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon đặc trưng
Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon đặc trưng

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu với cà chu hành tím, dứa

Các bạn tiến hành bóc vỏ, sau đó rửa sạch tỏi cùng phần hành tím và để lên thớt băm nhuyễn. Phần hành lá và ngò rí đem rửa sạch sau đó thái nhỏ chừng 1 cm. 

Với phần cà chua cùng dứa các bạn cũng nên rửa thật sạch sau đó thái lát, đừng quên bỏ hạt cà chua và mắt dứa đi sau đó đựng vào 1 chiếc bát.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nghiền nhuyễn các nguyên liệu

Sau khi các bạn đã tiến hành rửa, sơ chế và xay nguyên liệu xong hãy cho phần thịt, cà chua, dứa vào trong máy xay sinh tố để xay thật nhuyễn và tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt cực ngon hấp dẫn.

Bước 3: Nấu nước sốt nêm gia vị

Bắc chảo lên bếp cho phần dầu ăn vào đun nóng, khi dầu đã sôi các bạn cho thêm hành tỏi băm nhuyễn và phi lên sao cho dậy mùi thơm. Sau đó tra thêm 1 thìa cà phê điều cho thật thơm và lên màu.

Đối với cách làm nước sốt bánh mì chả lụa sau khi nước sốt đã chuyển sang màu nâu nhạt đẹp mắt thì các bạn có thể tiếp tục cho hỗn hợp thịt băm cùng cà chua vào xào. Chiết thêm khoảng 300ml nước lọc sau đó đun lên và để lửa cho thật nhỏ.

Nấu sốt đặc
Nấu sốt đặc

Bước 4: Thêm các thành phần gia vị cho sốt tỷ lệ hoàn chỉnh

Khi phần hỗn hợp đã sôi lục bục các bạn tra thêm phần gia vị cần thiết vào như tương cà, tương ớt, sốt mayonaise, dầu hào cùng bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm nước tương.

Tùy theo khẩu vị mỗi người mà có thể cân chỉnh lại lượng gia vị để khuấy thật đều.

Nêm gia vị nấu sốt
Nêm gia vị nấu sốt

Bước 4: Hoàn tất thành phẩm nước sốt bánh mì chả lụa
Hoàn tất quy trình làm nước sốt các bạn rưới phần sốt đặt sệt ra tô và cho thêm 1 xíu tiêu chanh để ăn kèm với món bánh mì chả lụa siêu thơm ngon.

Thành phẩm nước sốt bánh mì chả lụa hoàn tất
Thành phẩm sau khi hoàn thành cách làm nước sốt bánh mì chả lụa  

Lưu ý để có nước sốt bánh mì chả lụa thơm ngon

Làm nước sốt bánh mì chả lụa mà hương vị không ngon như ở ngoài hàng? Nước sốt bị loãng hoặc khê nhanh sau chế biến. Rất có thể là bạn đã bỏ qua một vài lưu ý quan trọng trong quá trình chế biến như:

  • Chỉ nên đun sốt sôi liu riu ở lửa vừa, nếu đun quá lửa sẽ không thực sự thơm ngon hấp dẫn và có độ sệt đặc trưng
  •  Lựa chọn cà chua ngon chín vừa không chín quá, đảm bảo tươi và không có sâu bệnh.
  • Nên cho thêm ngò để tạo hương thơm hấp dẫn đặc trưng khi thưởng thức.
  • Hạn chế đun sốt quá lâu sẽ khiến cho phần sốt loãng và dễ bị đóng cặn phía dưới đáy nồi.
Lưu ý khi làm nước sốt bánh mì chả cá
Lưu ý khi làm nước sốt bánh mì chả cá

Kinh doanh món bánh mì chả lụa đang là một trong những mặt hàng đồ ăn hot hiện nay thu lợi nhuận cao. Bên cạnh việc tham khảo công thức nấu nước sốt bánh mì chả lụa thơm ngon hấp dẫn.

Các bạn đừng quên đầu tư cho không gian bán hàng thêm phần chuyên nghiệp với những mẫu xe bán bánh mì. Gợi ý chọn mua các mẫu xe bánh mì Quang Huy sản xuất tại xưởng các bạn có thể tham khảo những dòng xe tích hợp lò sấy bánh và bếp nướng để thuận tiện hơn trong việc phục vụ công việc bán hàng.

Ngoài ra khi mua xe đẩy bánh mì Quang Huy các bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi lớn về giá cũng như những quà tặng khuyến mãi đi kèm. Chi tiết liên hệ và chọn mua tại hotline: 0966623666

Hy vọng với cách làm nước sốt bánh mì chả lụa thơm ngon hấp dẫn trên đây sẽ giúp bạn áp dụng thành công!

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này