Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Lụa Tại Nhà Đậm Đà, Ngon Chuẩn Vị

Món bánh mì chả lụa ngon nhất là ở phần nước sốt. Đặc biệt đây là một trong những món ăn truyền thống của người dân Việt Nam với hương vị tuyệt hảo. Dưới đây là hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì chả lụa ngon với công thức độc quyền các bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Nước sốt bánh mì chả lụa
Nước sốt bánh mì chả lụa

Nước sốt bánh mì chả lụa có gì đặc biệt?

Phần nước sốt bánh mì chả lụa có hương vị đậm đà chua ngọt thêm 1 chút the the vì có hạt tiêu. Phần nước sốt sệt đặc với nguyên liệu pha sốt chủ yếu từ cà chua, tương cà và các loại hạt điều.

Để có hương vị thơm ngon đặc biệt của nước sốt các bạn có thể xay nhuyễn các phần nguyên liệu lại với nhau. Đặc biệt khi xào thịt và cà chua các bạn nên xào nhuyễn.

Nước sốt có màu đỏ cam sánh vô cùng đẹp mắt hòa cùng với nhân bánh mì chả lụa béo ngậy thơm mềm. thưởng thức 1 lần là mê mãi.

Tùy từng công thức thực hiện mà nước sốt món bánh mì chả lụa có những biến tấu thêm về mặt hương vị và hình thức.

Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Lụa Ngon Khó Cưỡng

Để làm được nước sốt ngon đặc biệt này các bạn cần chuẩn bị đúng nguyên liệu và thao tác lần lượt theo các bước như mình chia sẻ dưới đây nhé !

  • Nguyên liệu  

Khâu quan trọng nhất là lựa chọn phần nguyên liệu đặc biệt tươi ngon hấp dẫn để làm món nước sốt chả lụa. Trong đó các nguyên liệu cần có bao gồm:

  • 5 lạng cà chua
  • 2 lạng thịt băm
  • 1,5 lạng dứa chín
  • Các loại rau hành lá ăn kèm: ngò rí, tỏi, hành lá, hành tím
  • 60gram hạt điều
  • Một số loại gia vị cần thiết khác: đường, mắm muối, sốt mayonaise, dầu hào, tương cà, nước tương hạt nêm
Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì chả lụa
Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì chả lụa

Lưu ý lựa chọn nguyên liệu cà chua tươi ngon: nên chọn cà chua với những quả có kích thước tương đồng, hình dáng tròn trịa, vỏ căng bóng, không bị dập hay có vết xước. Vì đây là những quả dày thịt mọng nước.

Ngược lại các bạn hạn chế chọn những quả có hình dáng vẹo, quả không cân đối hoặc bề mặt xước xát khi sở vào thường là phần vỏ dày hơn và có ít nước, hương vị cà chua cũng sượng và không được ngon.

  • Cách thực hiện

Các bước thực hiện làm món nước sốt bánh mì chả lụa tương đối đơn giản và không mất quá nhiều thời gian thực hiện. Các bạn chỉ cần áp dụng những bước sau đây!

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm sốt

Trước tiên các bạn nên bóc vỏ và rửa sạch phần hành tím sau đó băm nhuyễn. Riêng phần hành lá và ngò rí cũng nên đem rửa sạch và thái nhỏ. Cà chua và dứa rửa sạch thái lát, phần cà chua nên bỏ hạt.

Sơ chế thịt và rửa kỹ lại với nước sau đó các bạn xát thịt cùng muối và ướp trong 5 phút để khử sạch mùi hôi và thái miếng nhỏ.

Cắt cà chua
Cắt cà chua

Bước 2: Xay các nguyên liệu làm sốt

Sau khi đã rửa và sơ chế các nguyên liệu xong các bạn cho thịt cà chua dứa vào trong máy xay sinh tố để xay thật nhuyễn nhằm tạo thành hỗn hợp sệt mịn hấp dẫn.

Xay nguyên liệu làm nước sốt
Xay nguyên liệu làm nước sốt

Bước 3:  Chế biến nước sốt

Sau khi các bạn bật bếp tra dầu ăn vào đun nóng và khi dầu đã sôi cho thêm tỏi, hành băm nhuyễn phi dậy mùi thơm. Kết hợp cho thêm 1 thìa cà phê điều cho thơm và lên màu, đến khi nước sốt chuyển màu nâu nhạt đẹp mắt các bạn tiếp tục cho thêm hỗn hợp thịt băm cà chua vào xào cùng và cho thêm 300ml nước lọc đun trên lửa nhỏ.

Khi phần hỗn hợp sôi lục bục hãy bổ sung thêm các gia vị cần thiết như tương ớt, tương cà cùng sốt mayonaise và dầu hào, bột ngọt, hạt nêm đường nước mắm nước tương theo khẩu vị mỗi người

Sau đó khuấy thật đều rồi cho phần dứa băm nhỏ và hành tím vào xào sơ rồi tắt bếp. Các bạn cho thêm hành lá, ngò rí đã rửa sạch vào đảo sơ qua một lượt sau đó cho phần nước sốt vào bát.

Đun nước sốt bánh mì chả lụa
Đun nước sốt bánh mì chả lụa

Bước 4: Hoàn tất công đoạn làm nước sốt bánh mì chả lụa

Sau khi đun xong sốt các bạn đổ ra bát, rắc thêm chút tiêu và cho thêm ngò lên trên. Nêm nếm lại gia vị và tinh chỉnh thêm chút bột ngọt cho vừa khẩu vị là xong.

Thành phẩm nước sốt bánh mì chả lụa sau nấu

Phần nước sốt bánh mì chả lụa sau nấu có màu đỏ của cà chua, hỗn hợp thơm đặc sệt hấp dẫn khi rưới kèm nhân bánh mì chả lụa rất ngon với hương vị hòa quyện.

Phần nước sốt đạt đến độ chín nhất định và đậm đà cùng vị thơm của các nguyên liệu đi kèm. Tuy nhiên các bạn lưu ý khi nấu xong nước sốt nên đậy kín vào bảo quản dùng dần, đồng thời chỉ nên dùng trong thời gian 3 ngày, tránh để quá lâu.

Thành phẩm nước sốt bánh mì chả lụa
Thành phẩm nước sốt bánh mì chả lụa

Đầu tư xe bánh mì – Bán bánh mì chả lụa thu lợi nhuận cao 

Kinh doanh món bánh mì chả lụa đang là một trong những mặt hàng đồ ăn hot hiện nay thu lợi nhuận cao. Bên cạnh việc tham khảo công thức nấu nước sốt bánh mì chả lụa thơm ngon hấp dẫn.

Các bạn đừng quên đầu tư cho không gian bán hàng thêm phần chuyên nghiệp với những mẫu xe bán bánh mì. Gợi ý chọn mua các mẫu xe bánh mì Quang Huy sản xuất tại xưởng các bạn có thể tham khảo những dòng xe tích hợp lò sấy bánh và bếp nướng để thuận tiện hơn trong việc phục vụ công việc bán hàng.

Ngoài ra khi mua xe đẩy bánh mì Quang Huy các bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi lớn về giá cũng như những quà tặng khuyến mãi đi kèm. Chi tiết liên hệ và chọn mua tại hotline: 0966623666

Hy vọng với cách làm nước sốt bánh mì chả lụa thơm ngon hấp dẫn trên đây sẽ giúp bạn áp dụng thành công!

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này