Skip to main content

Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Lụa: Đơn giản, Lạ miệng

50 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm nước sốt bánh mì chả lụa ngon chính là kim chỉ nam cho bất kỳ ai muốn bán món này. Công thức sốt cuốn miệng sẽ giúp các loại topping hòa quyện chặt chẽ vào nhau. Ổ bánh bình thường giá rẻ bèo ngon không thua gì mỹ vị. Thực tế sốt không hề khó pha, chỉ cần chuẩn bị sẵn 1 số nguyên liệu đơn giản. Vào bếp tầm 5′ là xác suất thành công 100%.

1. Nước sốt bánh mì chả lụa ngon cần đáp ứng 3 tiêu chí

Khi dạo mua đồ ăn, ắt hẳn bạn đã từng bị phần sốt cam đỏ siêu bắt mắt trên các xe bán bánh mì “hớp hồn”. Sốt chan thường được ví von là “hồn” của món này. Đóng vai trò như cầu nối liên kết các loại topping và phần vỏ bánh giòn rụm lại với nhau.

nước sốt bánh mì chả lụa bắt mắt

  • Màu sắc bắt mắt

Bánh khi chưa thêm sốt khá nhạt nhòa, thậm chí hơi bị ngấy. Vì chỉ có phần vỏ vàng nâu kẹp mấy lát chả hơi hồng. Tuy nhiên, sau khi múc thêm sốt với cà chua cam đỏ, dứa vàng tươi, hành ngò xanh xanh, xíu tiêu xay là có “phiên bản” hút mắt hơn nhiều.

Chỉ nhìn giao diện ổ bánh cũng kích thích cơn thèm ăn. Muốn cắn ngay 1 phát vào miệng cho thỏa cơn thèm.

  • Độ sánh quyện cao

Nước sốt được nấu dưới lửa riu riu, cân đối tỷ lệ vừa vặn cà chua, hành ngò, đường, muối. Vậy nên có độ sánh kẹo cực hấp dẫn. Khi rưới sốt vào trong ổ bánh, bạn sẽ nhìn thấy rõ ràng từng giọt sốt đặc sệt quyện chặt với các loại topping, ngấm vị sâu bên trong.

  • Hương vị vừa miệng

Mùi vị sốt cũng không hề tầm thường, đầu lưỡi có thể chạm được ngay vị chua ngọt, tươi mát của dứa hòa lẫn với cà chua.

nước sốt bánh mì chả lụa vừa khẩu vị

Cũng không thể thiếu được lớp sốt mayonnaise béo ngậy, xíu tương ớt cay cay phủ bên ngoài. Hơn hết, công thức sốt cực hợp rơ với lớp vỏ bánh và topping. Chan vào khi còn hơi ấm ấm sẽ khiến vị chả lụa, bột mì trở nên “đẳng cấp” hơn hẳn.

★★★ ĐỌC THÊM: Cách làm bánh mì Naan

2. Cách làm nước sốt bánh mì chả lụa chuẩn vị, đơn giản tại nhà

Mùi vị “chất lừ” nhưng nước sốt bánh mì lại dễ làm hơn bạn tưởng. Chỉ cần loay hoay trong bếp tầm 5′ là có ngay thành phẩm thơm nức mũi. 

nguyên liệu làm sốt bánh mì chả lụa

2.1 Nguyên liệu

  • Nạc vai heo: 200gr
  • Dứa: 1 trái
  • Cà chua: 4 trái
  • Hành tím: 4 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tươi: 1 nắm
  • Ngò rí: 1 nắm
  • Gia vị

xay thịt vai heo

2.2 Các bước pha chế

– Bước 1: Sơ chế

  • Nạc vai mang về xát với chút muối, gừng giã dập, xả 2 – 3 lượt dưới vòi nước. Đợi hơi ráo rồi để miếng nạc vai lên thớt băm nhỏ. Hoặc bỏ vào máy xay nghiền tầm 2′, trút hết ra bát.
  • Hành tỏi đem tướt sạch vỏ, lấy chày hoặc kẹp bấm cho hơi dẹp rồi mới lấy dao xắt nhỏ.
  • Dứa gọt lớp ngoài, xắn hết các mắt màu đen, cắt thành 4 miếng (bỏ phần gân cùi cứng ở giữa). Trút hết phần dứa đã sơ chế vào máy xay, nhấn nút nghiền tới khi ra nước.
  • Ngò rí, hành lá lặt bỏ phần rễ, xả dưới vòi 2  – 3 lượt cho sạch rồi xắt thành khúc ngắn tầm 1cm.
  • Cà chua cũng đem rửa, bổ dọc làm 2, cạo hết phần hạt, băm hạt lựu to to tầm 1 – 2 cm cho dễ xào.

cắt cà chua dạng hạt lựu

– Bước 2: Nấu sốt

  • Trút hành tỏi vào chảo có quét dầu mỏng để phi vàng. Đợi đến khi chuyển sắc nâu thì đổ nạc xay vào, trộn thêm tầm 2p cho săn lại.
  • Kế đến đổ hết cà chua vào, xịt xíu dầu hào, rim cho sệt lại tầm 5′. Múc lên thấy sốt chảy xuống kẹo kẹo là được.
  • Xịt thêm vào xì dầu, mayonnaise và tí nước lọc cho không bị cháy đáy, vặn lửa riu riu cho sôi tăm.
  • Thêm vào tương cà, tiêu xay, ai thích kẹo sệt hơn có thể rải nắm bột đao cho sốt đặc hơn.
  • Đổ hết nước dứa, hành ngò vào, vặn lửa lớn cho sốt bùng lại 1 lượt nữa tầm 1′ rồi tắt hẳn.

 sốt bánh mì chả lụa thành phẩm

2.3 Thành phẩm

Sau khi xong thì đổ thành phẩm ra hũ, có màu cam đỏ, pha chút xanh xanh, vàng vàng, chất sốt hơi sệt là thành công. Đặc biệt, sốt còn có mùi đặc trưng của dứa xay, hành ngò, rưới vào topping ăn thử thấy vị chua, hơi béo, có độ cay nhẹ.

3. 3 điểm đáng chú trọng khi chế nước sốt bánh mì chả lụa

Công thức pha sốt không hề khó nhưng cũng không ít người chủ quan, thất bại vô số lần. Dưới đây là top 3 điểm phải chú trọng, quyết định thành phẩm sốt có ngon, đạt điểm 10 hay không.

3.1 Chọn nguyên liệu tốt, ATVS

Khi chọn nạc vai phải lựa kỹ loại vừa mới mổ, còn tươi, sờ vào dính tay, không có mảng thâm đen hay nhớt.

chọn nạc vai ngon

Về hành ngò, dứa, cà chua thì lựa vào sáng sớm ở chợ đầu mối để có đồ tươi, không héo úa, thâm đen. Dù mua hàng ở đâu cũng phải đảm bảo ATVSTP, khi sơ chế tốt nhất nên rửa tay trước 2 – 3 lượt

3.2 Ninh nhừ nát cà chua cho sánh đặc

Ninh cà chua sao cho nhừ sánh là khâu “cốt lõi”, quyết định chất nước sốt có keo, lên màu đẹp như mong muốn hay không. Khi sơ chế nên tỉ mỉ xắt cà chua thành miếng 1 – 2 cm. Đồng thời khi rim thêm các loại dầu hào, bột đao để tăng thêm vị.

ninh nhuyễn cà chua

3.3 Bảo quản lạnh dùng dần 2-3 ngày

Để ăn dần được 2 – 3 ngày, chờ sốt hơi nguội lại, đổ vào hũ thủy tinh, chặn kín miệng là xong. Để không bay mùi có thể thêm 1 lớp màng nilon. Nếu mỗi lần chỉ ăn 1 ít thì đựng vào các hũ riêng. 1 hũ là 1 lần ăn để khi múc sốt không ảnh hưởng tới phần còn lại.

Với cách làm nước sốt bánh mì chả lụa được xe bánh mì Kebab Quang Huy “mách nhỏ” từ A – Z trên đây, bạn nên vào bếp triển ngay để ăn hay buôn bán đều cực ổn.

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay