Skip to main content

Cách làm trà sữa hoa đậu biếc: Màu đẹp, Vị thơm ngon

11 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm trà sữa hoa đậu biếc là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ với các tín đồ “mê mệt” đồ uống này mà còn với cả những chủ tiệm kinh doanh trà sữa. Vậy bạn đã có trong tay công thức chuẩn đét hay chưa?

1. Trà sữa hoa đậu biếc đẹp mắt, ngon miệng, tốt cho sức khỏe

Trong bất cứ menu của quán trà sữa nào, trà sữa hoa đậu biếc cũng là 1 trong những món “cân đẹp” doanh số. Sự hiện diện của hoa trà sữa đã giúp thành phẩm sở hữu tone màu xanh ngả tím siêu đẹp. Nhìn thôi đã thấy hấp dẫn, tươi mát và muốn nếm thử ngay lập tức. Ai đã trải nghiệm cũng trở thành fan trung thành của chúng.

trà sữa hoa đậu biếc thơm ngon

Chưa hết, đậu biếc còn tích hợp chất chống oxy hóa. Trong đó, có 2 hoạt chất đóng vai trò cầm trịch là anthocyanin và flavonoid. Những đại diện trên giúp dọn sạch gốc tự do, tiêu mỡ, chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

✔️✔️✔️ NÊN ĐỌC: Cách làm trà sữa bằng trà Lipton

2. 2 cách làm trà sữa hoa đậu biếc siêu ngon, đơn giản tại nhà

làm trà sữa hoa đậu biếc

2.1 Trà sữa trân châu hoa đậu biếc

Công thức hoàn thiện khá đơn giản, giống cách làm của nhiều dòng trà sữa khác. Chỉ khác là có thêm thành phần hoa đậu biếc khô. 

Nguyên liệu:

  • Hoa đậu biếc: 5g
  • Trà đen túi lọc: 2 túi
  • Whipping cream: 240ml
  • Đá viên: lượng vừa đủ
  • Sữa Ông Thọ: 60ml
  • Nước sôi: 400ml

nguyên liệu làm trà sữa hoa đậu biếc

Cách thực hiện:

  • Rửa và chần qua hoa với 50ml nước sôi. Vớt ra,đổ vào ly, thêm 120ml nước sôi còn lại vào. Hãm trà trong 15′ cho hoa ra hết màu, vớt bỏ phần cái.
  • Thả trà đen vào lý nước sôi khác, nhúng nhiều lần trong 5′, vứt bỏ túi lọc. 
  • Trộn nước trà đen với sữa và whipping cream. Khuấy đều trước khi cho đá viên, nước hoa đậu biếc và phần whipping cream còn lại. Có thể thêm vài cọng hoa bên trên khi hoàn thiện..

trà sữa hoa đậu biếc thành phẩm

2.2 Trà sữa hoa đậu biếc kem dừa macchiato 

Để chế biến đồ uống này, cần chịu khó đầu tư thời gian và công sức. Vì quy trình sẽ “khoai” hơn đôi chút so với phiên bản truyền thống. Bù lại hương vị món thì vô cùng xuất sắc, ai nếm thử cũng phải gật gù khen ngợi.

nguyên liệu làm trà sữa đậu biếc macchiato dừa

Nguyên liệu: 

  • Trà đen túi lọc: 2 túi
  • Hoa đậu biếc tươi: 40g
  • Hoa khô: 2g
  • Whipping cream: 650g
  • Sữa tươi: 2 hộp (mỗi hộp 180ml)
  • Cốt dừa: 200ml
  • Chocolate trắng: 70g
  • Sữa đặc: 150g
  • Muối: 5g

làm trà sữa đậu biếc kem macchiato dừa

Cách thực hiện:

  • Trộn nước cốt dừa với hoa, đun nóng trên bếp đến khi sôi, xuất hiện màu xanh
  • Dùng rây để lọc bỏ phần bã hoa, lấy phần nước hơi sệt để trộn với chocolate trắng.
  • Thêm 5/6 lượng whipping cream vào bát lớn. Dùng máy chuyên dụng đánh cho bông lên. Thêm dung dịch chocolate trắng và hoa đậu biếc, 50g sữa đặc, khuấy đều. Cuối cùng, trút phức hợp trên vào khuôn chia nhiều ô nhỏ, để đông trong 4h 
  • Đun sôi hoa khô và trà đen trong 15′, đổ bỏ phần bã.
  • Làm bông 1/6 lượng whipping cream còn lại, hêm muối, 60ml sữa tươi, sữa đặc. Mix trộn thật đều để hoàn thành lớp macchiato.
  • Đổ sữa tươi vào cùng nước trà, phủ lớp macchiato, thêm kem dừa vào cuối cùng xong.

trà sữa đậu biếc kem macchiato dừa thành phẩm

3. Bí quyết làm trà sữa hoa đậu biếc chuẩn màu, chuẩn vị

Có nhiều người làm đúng như hướng dẫn nhưng chất lượng thành phẩm lại không đạt điểm 10. Trong TH này, rất có thể họ đã không biết đến những bí quyết vô cùng đắt giá dưới đây:

3.1 Lựa chọn hoa nguyên bông

Việc chọn hoa nguyên bông xuất phát từ 2 lý do.

  • Thứ nhất là có thể nhận diện tốt nguyên liệu để xác thực đúng là hoa đậu biếc, không bị pha tạp với các thành phần khác.
  • Thứ hai khi bị làm nhỏ, rơi rớt vài phần thì dưỡng chất, khả năng tạo màu của hoa cũng thấp hơn hẳn.

chọn hoa đậu biếc nguyên bông

3.2 Pha trà không chát với nước sôi 80-90 độ

Trà đen bao giờ cũng có vị chát nhẹ do thành phần nguyên liệu luôn chứa hoạt chất tanin. Thế nhưng, bạn có thể tiết chế điều này thông qua việc điều chỉnh nền nhiệt của nước khi hãm và ủ. Cụ thể, nhiệt độ “perfect” để hãm trà là 80-90 độ C.

Nếu bạn fix cao quá ngưỡng này thì vị chát, đắng của trà sẽ tăng lên thấy rõ. Ngược lại, khi nền nhiệt nước pha trà quá thấp thì lượng tinh chất thôi ra không đáng kể. Khả năng nhuộm màu của trà lại không đạt yêu cầu.

3.3 Thêm đường phèn/ đường cát tùy khẩu vị

Trên đây là công thức chuẩn để pha chế, nhưng tùy nhu cầu có thể linh động điều chỉnh độ ngọt của thành phẩm cho phù hợp khẩu vị. Nếu thích hãy thêm đường phèn hoặc đường cát. Nếu không chuộng đồ ngọt có thể giảm bớt lượng sữa đặc cho vào cũng không sao.

thêm đường phèn/cát tùy khẩu vị

Cách làm trà sữa hoa đậu biếc có độ khó chỉ ở mức trung bình nhưng chất lượng món thì thuộc hàng “cực phẩm”. Đảm bảo hoàn toàn xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Nếu đam mê kinh doanh thì chỉ cần sắm sửa thêm 1 tủ bán trà sữa là có thể ăn nên làm ra với đồ uống này.

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/28 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay