TỔNG HỢP cách làm trà sữa ngon tại nhà (matcha, Thái, Trân Châu, Đài)

Tự học cách làm trà sữa ngon tại nhà với hương vị thanh mát để thưởng thức sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí khi oder ngoài cửa hàng. Dưới đây là tổng hợp những công thức làm trà sữa ngon tại nhà và chưa mất đến 30 phút để thực hiện. Các bạn nên note ngay vào sổ tay “yêu bếp” của mình nhé!

cách làm trà sữa matcha ngon tại nhà, cách làm trà sữa ngon béo tại nhà, cách làm trà sữa thái ngon tại nhà, cách làm trà sữa trân châu ngon tại nhà, cách pha trà sữa ngon nhất tại nhà, cách làm trà sữa ngon nhất tại nhà, cách làm trà sữa ngon, công thức làm trà sữa ngon tại nhà, cách làm trà sữa ngon đơn giản tại nhà, làm trà sữa ngon tại nhà, nấu trà sữa ngon tại nhà, bí quyết làm trà sữa ngon, công thức làm trà sữa ngon, cách nấu trà sữa ngon tại nhà, công thức nấu trà sữa ngon tại nhà, cách làm trà sữa tại nhà ngon nhất, cách làm trà sữa trân châu ngon nhất tại nhà, cách làm trà sữa thơm ngon tại nhà, hướng dẫn làm trà sữa ngon tại nhà
Trà sữa tự làm tại nhà siêu hấp dẫn

1. Hướng dẫn cách làm trà sữa matcha ngon tại nhà

Trà sữa matcha là món đồ uống cực kì thích hợp để thưởng thức trong ngày hè nóng bức. Những ly trà sữa matcha thơm mát vẫn luôn có sức hút đặc biệt trên những chiếc xe đẩy trà sữa lề đường.  Và tất nhiên bạn cũng không nên bỏ qua thức uống vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng trong list đồ uống khoái khẩu của mình. Cách nấu trà sữa ngon tại nhà như sau:

  • Nguyên liệu và tỷ lệ pha trà sữa matcha

+ Lục trà khoảng 50gram

+ 30gram đường cát trắng

+ 70gram bột sữa (có thể chọn loại bột sữa Hà Lan hoặc bột sữa Indo)

+ 20 gram bột trà xanh của Đài Loan (mua trong siêu thị)

+ 1 lít nước

+ Đá viên, trân châu, đậu đỏ số lượng tùy thích, đường

Dụng cụ khác: Chổi khuấy matcha, nồi và ly…

cách làm trà sữa matcha ngon tại nhà, cách làm trà sữa ngon béo tại nhà, cách làm trà sữa thái ngon tại nhà, cách làm trà sữa trân châu ngon tại nhà, cách pha trà sữa ngon nhất tại nhà, cách làm trà sữa ngon nhất tại nhà, cách làm trà sữa ngon, công thức làm trà sữa ngon tại nhà, cách làm trà sữa ngon đơn giản tại nhà, làm trà sữa ngon tại nhà, nấu trà sữa ngon tại nhà, bí quyết làm trà sữa ngon, công thức làm trà sữa ngon, cách nấu trà sữa ngon tại nhà, công thức nấu trà sữa ngon tại nhà, cách làm trà sữa tại nhà ngon nhất, cách làm trà sữa trân châu ngon nhất tại nhà, cách làm trà sữa thơm ngon tại nhà, hướng dẫn làm trà sữa ngon tại nhà
Trà sữa matcha – vị ngon thanh mát trong ngày hè
  • Các bước pha trà sữa matcha

Bước 1: Thực hiện làm hỗn hợp trà sữa

Pha hỗn hợp trà sữa bằng cách ngâm 50g lục trag cùng với 1,5 lút nước đun sôi trong khoảng thời gian từ 20 phút. Sau đó lọc chắt nước trà bỏ bã (khi đun nước sôi ở nhiệt độ 80 độ C)

Các bạn tiếp tục cho thêm đường bột sữa và sữa đặc sưa tươi vào nước trà khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.

Bước 2: Pha trà sữa matcha

Quy trình thực hiện cách làm trà sữa ngon béo tại nhà với matcha vô cùng đơn giản. Bạn chỉ việc cho bột trà xanh đã chuẩn bị ra một chiếc chén nhỏ. Sau đó cho thêm nước vào để hòa tan trà xanh. Tuy nhiên lưu ý không cho nước quá nóng sẽ khiến cho trà xanh bị gia tăng vị đứng hơn

Khi hỗn hợp trà xanh hòa quyện với trà sữa là các bạn đã có một ly matcha vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Nếu muốn có thể thêm topping trân châu thạch phô mai để thưởng thức thêm ngon miệng hơn. Thực hiện xong bí quyết làm trà sữa ngon với matcha

2. Làm trà sữa trân châu

Có trà sữa chắc chắn phải kèm với topping trân châu mới ngon. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà chỉ với vài bước vô cùng đơn giản mà thôi!

Trà sữa trân châu là hương vị truyền thống
Cách làm trà sữa tại nhà ngon nhất với trân châu
  • Nguyên liệu cho cách làm trà sữa trân châu ngon tại nhà

+ 2 gói trà túi lọc hoặc loại trà đen, hồng trà

+ 2 – 4 thìa sữa đặc hoặc có thể sử dụng loại bột sữa như bột sữa cô gái Hà Lan, bột Indo. (nên lựa chọn những loại bột sữa càng béo càng tốt)

+ Đường

+ 350ml nước sôi

+ Topping trân châu đen ăn kèm

  • Các bước thực hiện cách làm trà sữa thơm ngon tại nhà với trân châu

Bước 1: Hãm lá trà lấy nước 

Đun 1,5 lít nước sôi ở nhiệt độ trung bình khoảng 90 độ C. Sau đó các bạn sẽ hãm lá trà trong khoảng thời gian là 10 phút để chất trà được lấy trọn vẹn rồi vứt bã.

Bước 2: Chế trà sữa 

Chế một cốc sữa đặc vào trong cốc rồi khuấy đều. Khi sử dụng bột sữa để pha, để hương vị thêm phần hòa quyện các bạn cho thêm đường vào nước cốt trà để được hỗn hợp trà sữa như mong muốn. Cuối cùng là bỏ vào tủ lạnh cho mát rồi thêm trân châu.Việc còn lại của bạn là thưởng thức thôi nào.

Lưu ý: Tùy vào khẩu vị các bạn có thể pha loại trà đậm hoặc nhạt theo ý muốn.

3. Kinh nghiệm làm trà sữa Thái truyền thống

Đối với những người vụng về nhất thì việc pha trà sữa cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trà sữa Thái truyền thống với các bước thực hiện cùng nguyên liệu vô cùng đơn giản.

cách làm trà sữa matcha ngon tại nhà, cách làm trà sữa ngon béo tại nhà, cách làm trà sữa thái ngon tại nhà, cách làm trà sữa trân châu ngon tại nhà, cách pha trà sữa ngon nhất tại nhà, cách làm trà sữa ngon nhất tại nhà, cách làm trà sữa ngon, công thức làm trà sữa ngon tại nhà, cách làm trà sữa ngon đơn giản tại nhà, làm trà sữa ngon tại nhà, nấu trà sữa ngon tại nhà, bí quyết làm trà sữa ngon, công thức làm trà sữa ngon, cách nấu trà sữa ngon tại nhà, công thức nấu trà sữa ngon tại nhà, cách làm trà sữa tại nhà ngon nhất, cách làm trà sữa trân châu ngon nhất tại nhà, cách làm trà sữa thơm ngon tại nhà, hướng dẫn làm trà sữa ngon tại nhà
Trà sữa thái cùng topping thạch
  • Nguyên liệu và tỷ lệ pha trà sữa Thái

+ 20 – 40 gram trà thái xanh (tùy số lượng người)

+ 2 lít nước sôi

+ 1,5 lít nước lọc

+ 1 hộp sữa đặc

+ 30g hộp kem béo

+ 250gram đường trắng

  • Các bước cách làm trà sữa ngon tại nhà

Bước 1: Pha trà thái xanh cùng nước sôi

Pha trà thái xanh cùng với 2 lít nước sôi trong khoảng thời gian là 20 phút. Mục đích chủ yếu là lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Pha nước cốt trà

Phần bã trà còn lại các bạn tiếp tục pha với 1,5 lít nước lọc rồi hòa cùng nước cốt trà để có màu xanh đậm đặc trưng của trà Thái.

Bước 3: Pha đường sữa đặc chế trà sữa

Cho đường và sữa đặc vào nước trà để chuyển thành màu xanh cốm đẹp và mát mắt hơn

Lưu ý: ở khâu lựa chọn nguyên liệu nếu có thời gian các bạn có thể mua lá trà về làm. Tuy nhiên nếu muốn rút ngắn thời gian thì bạn có thể mua túi trà xanh có ở các cửa hàng tiện lợi và siêu thị. Lượng đường và sữa có thể cân bằng theo khẩu vị nhé!

4. Trà sữa chuẩn vị Đài Loan – cách làm trà sữa ngon tại nhà 

Trà sữa Đài Loan là một trong những loại thức uống có hương vị rất đặc trưng với cách pha cùng tỷ lệ cũng đặc biệt hơn. Dưới đây là những hướng dẫn để các bạn có một ly trà sữa chuẩn vị Đài Loan thơm ngon nhất.

cách làm trà sữa matcha ngon tại nhà, cách làm trà sữa ngon béo tại nhà, cách làm trà sữa thái ngon tại nhà, cách làm trà sữa trân châu ngon tại nhà, cách pha trà sữa ngon nhất tại nhà, cách làm trà sữa ngon nhất tại nhà, cách làm trà sữa ngon, công thức làm trà sữa ngon tại nhà, cách làm trà sữa ngon đơn giản tại nhà, làm trà sữa ngon tại nhà, nấu trà sữa ngon tại nhà, bí quyết làm trà sữa ngon, công thức làm trà sữa ngon, cách nấu trà sữa ngon tại nhà, công thức nấu trà sữa ngon tại nhà, cách làm trà sữa tại nhà ngon nhất, cách làm trà sữa trân châu ngon nhất tại nhà, cách làm trà sữa thơm ngon tại nhà, hướng dẫn làm trà sữa ngon tại nhà
Trà sữa Đài Loan có cách pha chế đặc biệt hơn
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho trà sữa Đài Loan

+ 40gram trà túi lọc Đài Loan hoặc lục trà

+ 200ml sữa tươi không đường

+ 100ml sữa đặc

+ Các bước thực hiện

+ Các nguyên liệu làm trân châu: 100gram bột năng, 2 lít nước, 1 thìa bột cafe ca cao, 150gram đường cát trắng

  • Các bước cần thực hiện

Bước 1: Ngâm gói trà Đài Loan

Lấy gói trà Đài Loan ngâm trong nước nóng ở nhiệt độ 90 độ C trong khoảng thời gian 10 phút. Sau đó các bạn lấy gói trà ra để trà không bị đắng. Việc sử dụng loại trà túi lọc sẽ giúp bạn rút ngắn quy trình loại bỏ tạp chát, đảm bảo trà có màu trong và đẹp mắt hơn. Nếu dùng trà khô các bạn có thể lọc qua lớp vải mỏng

Bước 2: Pha hỗn hợp các nguyên liệu làm trà sữa

Các bạn cho các nguyên liệu để làm trà sữa gồm sữa tươi không đường, sữa đặc cho vào trong 1 chiếc ly khuấy đều. Tùy theo khẩu vị có thể gia giảm lượng sữa từng loại.

Bước 3: Đun trà sữa

Các bạn pha trà và sữa trên bếp đun sôi ở nhiệt độ thấp. Ở bước này sẽ giúp trà sữa được hòa quyện với nhau, sữa đặc hòa tan giúp bạn yên tâm hơn khi thưởng thức.

Bước 4: làm topping trân châu

Chuẩn bị 200ml nước đun sôi. Nặn bột năng thành từng viên nhỏ kích thước như những viên bi và cho vào trong một nồi nước đun sôi. Sau khi đun xong vớt trân châu ngâm qua với nước lạnh trong 10s rồi để ra để trân châu có độ mềm và dai.

Bước 5: Hoàn tất quy trình pha trà sữa trân châu Đài Loan

Cho thêm topping trân châu, đá viên vào ly và thêm một chút thạch phô mai thạch rau câu vào ly để có hương vị thơm ngon dễ thưởng thức.Hoàn tất cách pha trà sữa ngon nhất tại nhà.

Lưu ý: các bạn có thể thay thế các loại trà để pha trà sữa Đài Loan như trà đen, hồng trà hoặc luc trà.

5. Học làm trà sữa nhiều tầng

Thêm gợi ý khác cho cách làm trà sữa ngon tại nhà mà không mất nhiều thời gian. Trà sữa nhiều tầng là sự kết hợp của nhiều lớp hương vị rất đặc trưng. Đặc biệt là loại trà sữa nhiều tầng hoa đậu biếc cũng rất tốt cho sức khỏe.

Trà sữa nhiều tầng với topping phong phú
Trà sữa nhiều tầng với topping phong phú
  • Nguyên liệu và tỷ lệ pha

+ 40g trà xanh

+ 20g hoa đậu biếc

+ 100g đường

+ 100ml nước lọc

+ 300ml sữa tươi

+ 100ml whipping cream

  • Các bước thực hiện làm trà sữa nhiều tầng

Bước 1: Đun tan đường trong nước

Các bạn chuẩn bị nồi nước đun với đường đến khi hỗn hợp đường dần tan hết thì để nguội

Bước 2:  Ủ trà 

Rửa sạch trà xanh và hoa đậu biếc với nước ấm từ 5 phút để rủ bỏ hết bụi bẩn. Sau đó các bạn sử dụng nước nóng với nhiệt độ 90 độ C ,ủ trà trong khoảng thời gian 20 phút.

Bước 3: Đánh bông kem tạo bot sữa

Để làm trà sữa nhiều tầng, trong lúc đợi ủ trà các bạn sẽ đánh bông kem tươi với sữa. Sữa tươi sau khi được đánh bông tạo nên lớp bọt mịn màng kết hợp cùng whipping cream đậm đặc để hỗn hợp nổi trên bề mặt trà.

Bước 4: Hoàn tất quy trình làm trà sữa nhiều tầng

Khi trà dần nguội bạn rót trà vào ly pha cùng với 10g nước đường và khuấy thật đều. Các bạn đừng quên thêm đá và rót thêm lớp sữa trên bề mặt trà hoa đậu biếc.

6. Cách làm lục trà trà sữa trân châu tại nhà

Một chút thanh mát pha chút vị đắng dịu của lục trà sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những tín đồ ưa thích hương vị trà sữa nguyên chất và đặc trưng. Pha lục trà truyền thống với một số hướng dẫn sau đây:

Hương vị lục trà làm nức lòng tín đồ ưa thích trà sữa
Hương vị lục trà làm nức lòng tín đồ ưa thích trà sữa
  • Nguyên liệu và tỷ lệ pha lục trà trà sữa

+ 150ml cốt lục trà

+ 25g bột kem sữa

+ 20g đường cát

+ 200g đá

+ Các topping: hạt trân châu, pudding thạch

  • Cách làm lục trà trà sữa tại nhà

Bước 1 : Ủ lục trà

Các bạn ủ 5g lục trà với 150ml nước 85 độ C ở trong thời gian 7 phút. Sau đó các bạn lọc trà và lấy nước cốt.

Bước 2: Hòa tan hỗn hợp bột kem sữa và đường cát

Tiến hành hòa tan nước cốt trà khi đang nóng cùng với bột kem sữa và đường cát. Đổ hỗn hợp 200g đá và shaker lắc thật đều

Bước 3: Thêm topping và thưởng thức

Sau cùng các bạn đổ trà sữa ra ly, thêm đá, thạch trân châu và các topping tùy thích để thưởng thức.

Lục trà sẽ là một món đồ uống mang lại lợi nhuận cao nếu bạn có dự định bán trà sữa. Bên cạnh đó nếu bạn muốn thực hiện khởi nghiệp với mô hình trà sữa mang về trong mùa dịch này đừng bỏ qua 100+ mẫu xe trà sữa ĐẸP nhé!

7. Trà Thái đỏ – Cách làm trà sữa Thái ngon tại nhà

Trà thái đỏ với màu sắc đặc trưng bắt mắt đang là một trong những thức uống được ưa chuộng hiện nay. Loại trà thái đỏ cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn trong mùa hè này. Cùng thực hiện cách làm trà sữa Thái đỏ tại nhà dưới đây:

cách làm trà thái đỏ tại nhà
cách làm trà thái đỏ tại nhà
  • Nguyên liệu và tỷ lệ pha trà thái đỏ

+ Trà thái đỏ (loại mua sẵn tại siêu thị

+ Sữa tươi không đường

+ Sữa đặc

+ Đường và đá viên

  • Các bước làm trà sữa đỏ

Bước 1: Hãm trà đỏ lấy nước

Cho 4 – 5 thìa trà vào bình rồi đun sôi nước và đổ vào trong bình đã chuẩn bị vào 400ml nước sôi. Sau đó các bạn hãm trà để lấy nước rồi lọc bỏ phần vã. Trà sau khi được hãm sẽ có màu đỏ rất đặc trưng. Lưu ý thời gian hãm trà từ 5 – 10 phút.

Bước 2: Pha sữa đặc và sữa tươi không đường

Đổ sữa đặc và cốc vào ly (khoảng 60ml sữa đặc) sau đó các bạn pha thêm 300ml sữa tươi không đường để giúp trà sữa có vị ngậy và không quá béo.

8. Cách làm trà sữa ngon tại nhà với hồng trà sữa trân châu

Hồng trà sữa trân châu là loại trà thiên về vị ngọt dịu với hương vị nhẹ nhưng không quá gắt. Hồng trà mix thêm vị thạch trân châu sẽ là sự lựa chọn tuyêt vời cho thức uống ngày hè của bạn.

Thực hiện cách làm nấu hồng trà sữa tại nhà
Thực hiện cách làm hồng trà nấu trà sữa tại nhà
  • Nguyên liệu và tỷ lệ pha hồng trà

+ 150ml cốt hồng trà

+ 20g bột kem sữa

+ 20g đường cát

+ 200g đá

Các topping cần thiết như: hạt trân châu, thạch, pudding

  • Thực hiện cách làm trà sữa siêu ngon tại nhà với hồng trà

Bước 1: Ủ trà lấy nước cốt

Lấy 5g hồng trà pha với 150ml nước ở nhiệt độ 100 độ C với khoảng thời gian 2 phút rồi lọc bã và lấy nước cốt.

Bước 2: Hòa tan nước cốt với nguyên liệu bột đường

Hòa tan nước cốt trà vẫn đang nóng cùng bột kem sữa và đường cát. Sau đó để hỗn hợp pha cùng 200g đá vào bình và lắc đều.

Bước 3: Thêm topping cần thiết

Cho ra ly và thêm trân châu cùng thạch và pudding để thưởng thức

Thực hiện các cách làm trà sữa ngon đơn giản tại nhà thật vô cùng đơn giản và dễ dàng phải không nào!