Skip to main content

Hướng dẫn cách làm trân châu dừa ngon siêu đỉnh

110 Lượt xem
0 Bình luận
Đánh giá

Trân châu dừa ăn thơm bùi, dai và dẻo. Đây là một loại nguyên liệu làm trà sữa, nấu chè không thể thiếu. Vậy cách làm trân châu dừa có khó không? Muốn làm trân châu dừa thì cần chuẩn bị nguyên liệu gì? Hãy đọc bài viết này để có thể tự chế biến món ăn ngon đó cho mình nhé.

1. Nguyên liệu làm Trân châu dừa

Trân châu dừa sẽ được làm bằng bột năng, dừa và đường là các nguyên liệu chính. Khi làm trân châu dừa thì chúng ta cần phải có đủ nguyên liệu cần thiết như sau:

Nguyên liệu làm trân châu dừa
Nguyên liệu làm trân châu dừa
  • 100g bột năng.
  • 100g cùi dừa già.
  • 2 muỗng canh đường trắng.
  • 80ml nước đun sôi.

Các bạn hãy chọn mua bột năng ngon ở các siêu thị, cửa hàng và nhớ kiểm tra hạn sử dụng. Bột năng hết hạn sẽ không thể nào có độ kết dính như ý muốn. Cơm dừa thì chọn quả dừa đã già, cùi dừa dày và trắng.

Nếu các bạn cần làm số lượng trân châu nhiều hơn thì hãy tăng lượng bột, dừa và nước lên theo đúng tỷ lệ. Tùy vào nhu cầu mà chúng ta chế biến lượng trân châu vừa đủ dùng, tránh gây lãng phí hoặc phải bảo quản quá lâu thì không con fngon nữa.

2. Cách làm trân châu dừa

Cách làm trân châu dừa rất dễ, có thể chỉ mất tầm 30 phút để hoàn thành một mẻ. Mỗi công đoạn chế biến sẽ đòi hỏi ở bạn một chút kỹ thuật. Vì thế, nếu bạn chưa từng làm món này thì hãy tham khảo chia sẻ bên dưới:

2.1. Cắt dừa thành hạt nhỏ

Trước hết thì chúng ta cần chuẩn bị cùi dừa để làm nhân. Cùi dừa sau khi mua về mọi người gọt bỏ lớp vỏ màu xám bên ngoài, chỉ giữ lại phần cùi trắng. Sau đó rửa sạch với nước và để ráo.

Thái dừa
Thái dừa thành các viên nhỏ dạng hạt lựu

Tiếp đến, chúng ta dùng dao sắc thái dừa thành những viên nhỏ hình hạt lựu. Các bạn lưu ý, dừa khi thái không nên để kích thước quá to vì bước sau chúng ta còn bọc vỏ bột bên ngoài. Nếu nhân quá to sẽ làm cho hạt trân châu bị lớn quá.

2.2. Trộn bột

Bước trộn bột này ai cũng có thể hình dung và làm theo. Mọi người chuẩn bị một chiếc tô lớn, sạch, đổ toàn bộ 100g bột vào đó. Mọi người cho từ từ 80ml nước đã đun sôi để nguội vào đó, nhớ là đổ từ từ.

Cách làm trân châu dừa
Nhào bột thành khối dẻo, mềm

Vừa đổ nước chúng ta vừa nhào bột thật đều tay để tránh bột bị nhão. Bạn cứ làm thế đến lúc nào bột deo, mịn và không còn lấn cấn bột khô là được. Nhớ đừng để bột quá nhão vì khi bọc nhân bạn sẽ gặp phiền phức.

2.3. Bọc nhân trong cách làm trân châu dừa

bọc nhân dừa
Dùng bột bọc lấy nhân dừa cẩn thận

Tiếp đến là bước bọc nhân sau khi đã nhào bột xong. Mọi người lấy một lượng bột vừa đủ, to hơn đầu đũa một chút rồi vo tròn, ấn một viên cùi dừa vào trong đó. Sau đó chúng ta tiếp tục vo lại một lần nữa cho phần vỏ bọc kín phần nhân.

2.4. Luộc trân châu dừa

Trong cách làm trân châu dừa thì chúng ta phải hết sức thận trọng căn chỉnh thời gian. bắc lên bếp một nồi nước và đun sôi, vặn giảm bớt lửa ở mức trung bình và đổ trân châu vào luộc đến lúc nào bạn thấy vỏ bột bên ngoài chuyển trong thì là đã chín.

Luộc trân châu
Luộc trân châu đến khi trong vỏ thì tắt bếp

Chúng ta tắt bếp, để vung kín trong vòng 5 phút rồi dùng vá vớt trân châu ra cho vào một chiếc tô có nước lạnh. Việc bạn làm nguội nhanh trân châu như thế sẽ giúp chúng dẻo và không bị dính.

Trộn 2 muỗng canh đường với trân châu và ướp trong vòng 1 tiếng là có thể sử dụng. Lưu ý rằng tùy mức độ ăn ngọt của bạn mà điều chỉnh lượng đường phù hợp.

3. Thành phầm và cách bảo quản trân châu dừa

Thực hiện đúng cách làm trân châu dừa theo hướng dẫn thì từng hạt trân châu phải tròn đẹp, vỏ trong suốt nhìn thấy phần nhân dừa bên trong.

Thành phẩm
Trân châu hoàn thiện phải đẹp mắt và dẻo mềm

Trân châu có lớp vỏ mềm, hơi dai, quyện với cảm giác giòn bùi của cùi dừa bên trong. Trân châu dừa ăn sẽ béo ngậy, thơm hơn rất nhiều so với thông thường.

Để bảo quản trân trâu dừa các bạn làm như sau:

  • Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch, cho trân châu vào đó và đậy nắp thật kín.
  • Để trân châu ở nhiệt độ thường, nơi thoáng mát và sạch sẽ. Cách bảo quản này có thể sử dụng hết ngày hôm sau mà không hư hỏng.
  • Bạn cần nhớ khi lấy trân châu phải dùng muỗng sạch để múc.

4. Một số lưu ý trong cách làm trân châu dừa

Có một số lưu ý rất quan trọng các bạn phải nhớ trong quá trình làm trân châu dừa. Bạn hãy đọc chia sẻ bên dưới nhé:

Lưu ý khi làm trân châu dừa
Lưu ý khi làm trân châu dừa
  • Không nên làm viên trân châu quá lớn, khi luộc chúng sẽ còn nở ra.
  • Bọc kín phần nhân để khi luộc lên viên trân châu trong đẹp mắt.
  • Trong thời gian luộc không cần đun lửa quá lớn sẽ khiến trân châu bị nát, vỡ.
  • Dùng đũa đảo nhẹ để trân châu không dính lại với nhau.
  • nên dùng nước đá để làm nguội nhanh trân châu đã luộc sẽ tránh bị dính, bị biến dạng.
  • Không nên bảo quản trân châu đã luộc trong tủ lạnh vì sẽ làm cho chúng bị cứng lại.

5. Kết luận

Trên đây là cách làm trân châu dừa đơn giản nhưng kết quả lại hết sức ấn tượng. Các bạn có thể áp dụng cách thức trên để kinh doanh quán trà sữa, quán trè. Ngoài ra, hãy tận dụng sự hỗ trợ của xe trà sữa để công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, chuyên nghiệp hơn.

Xe trà sữa trân châu
Xe trà sữa trân châu

Những chiếc xe thiết kế đặc biệt để quán trà sữa của bạn thêm phần ấn tượng. Liên hệ với Quang Huy qua hotline 037.9377.888 để được tư vấn hỗ trợ

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay