Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Trổ tài làm ngay trân châu hoàng kim ngon không kém ngoài hàng

Nếu là người yêu thích món trà sữa thì chắc chắn bạn đã từng nghe qua cái tên trân châu hoàng kim. Vậy loại trân châu này có khác biệt gì so với trân châu truyền thống? Cách làm có khó hay không? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có thể làm ngay trân châu hoàng kim tại nhà. Mà thành phẩm thì ngon không thua kém gì ngoài hàng nhé!

1. Trân châu hoàng kim là gì?

Trân châu hoàng kim xuất hiện lần đầu tiên tại Singapore, và ngay lập tức được giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Chỉ trong thời gian ngắn đã nhanh chóng được nhân rộng ra các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Hầu hết các quán trà sữa đều thêm loại topping này vào danh sách menu để không bị lạc hậu.

Trân châu hoàng kim có màu vàng óng ánh rất đẹp mắt. Được các thực khách đánh giá là có vị ngọt thanh đặc trưng, mềm và dai hơn trân châu đen. Đặc biệt, khi nhai bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của mật ong lan tỏa trong khoang miệng rất dễ chịu.

Trân châu hoàng kim là loại topping rất được ưa thích hiện nay
Trân châu hoàng kim là loại topping rất được ưa thích hiện nay

Trân châu hoàng kim không chỉ giúp những ly đồ uống thơm ngon, hấp dẫn hơn. Mà còn trở nên đắt giá và sang chảnh hơn rất nhiều nữa. Mới nghe qua thì tưởng từng loại trân châu này rất khó làm. Nhưng thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến ngay tại nhà. Kiên nhẫn đọc hết bài viết, bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng.

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm nên những viên trân châu hoàng kim lấp lánh ánh vàng, thơm ngon chuẩn vị. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột năng: 100g
  • Đường nâu: 160g
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 1/2 lít

    Những nguyên liệu không thể thiếu khi làm trân châu hoàng kim
    Những nguyên liệu không thể thiếu khi làm trân châu hoàng kim

3. Các bước làm trân châu hoàng kim

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết, bạn hãy tham khảo nhé!

3.1 Nấu nước đường

Cho 10 gam đường nâu và 100ml nước lọc vào nồi, rồi đun với lửa vừa. Lưu ý là bạn không khuấy cho đường tan ra nhé! Vì sẽ làm đường dễ bị vón cục và cháy khét. Hãy giữ nguyên và đun đến khi nước đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp.

Nấu nước đường nâu để nhào cùng với bột năng là bước không thể bỏ qua
Nấu nước đường nâu để nhào cùng với bột năng là bước không thể bỏ qua

3.2 Nhào bột và tạo hình

Bước 1: Cho 100g bột năng vào một chiếc bát tô rộng rãi. Sau đó, rót từ từ hỗn hợp nước đường vừa nấu vào. Vừa rót vừa dùng thìa trộn đều lên để bột được ngấm đủ nước đường.

Bước 2: Dùng tay nhào liên tục đến khi khối bột trở nên dẻo mịn và không còn dính tay nữa.

Bước 3: Cho thêm 2 thìa mật ong vào nhào chung với bột một lát nữa là hoàn thành.

Nhào bột với nước đường nâu đến khi bột dẻo mịn và không dính tay là đạt
Nhào bột với nước đường nâu đến khi bột dẻo mịn và không dính tay là đạt

Bước 4: Lấy từng miếng bột nhỏ rồi vo tròn thành những hạt trân châu nhỏ xinh. Thỉnh thoảng rắc thêm chút bột năng khô để các hạt không bị dính vào nhau bạn nhé!

Véo từng chút bột nhỏ và vo tròn lại thành những hạt trân châu
Véo từng chút bột nhỏ và vo tròn lại thành những hạt trân châu

3.3 Luộc trân châu đúng cách

Bỏ 50g đường nâu đun cùng 300ml nước lọc trên ngọn lửa vừa. Khi nước đường sôi bùng lên thì thả trân châu vào nấu trong khoảng 20 – 25 phút.

Khi trân châu đã đủ độ mềm thì dùng rây vớt ra và ngâm trong thau nước đá. Sau khoảng 3 phút thì đổ ra rá đợi cho ráo nước.

Tiếp theo, bạn cho 100g đường nâu, 1 thìa canh mật ong vào hòa tan cùng 100ml nước lọc. Thả trân châu vào hỗn hợp trên và ngâm trong khoảng 30 phút cho thấm đều vị ngọt là có thể mang ra thưởng thức.

Luộc trân châu là bước mà bạn cần chú ý để có những mẻ trân châu thơm ngon
Luộc trân châu là bước mà bạn cần chú ý để có những mẻ trân châu thơm ngon

3.4 Thành phẩm và thưởng thức

Trải qua các công đoạn trên, thành phẩm bạn thu được sẽ là những viên trân châu hoàng kim tròn xinh, có màu vàng nâu sóng sánh. Khi cho vào miệng nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm nhẹ nhàng rất dễ chịu. Trân châu dẻo dẻo, dai dai, càng nhai càng thấy thú vị. Không chỉ uống trà sữa, khi uống các loại nước ép hay sinh tố khác mà cho topping này vào thì cũng hấp dẫn thêm vài phần đấy ạ!

Trân châu hoàng kim khi đã nấu chín thì có thể dùng trong vòng 8 giờ nếu để ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì được khoảng 1 ngày. Không nên để lâu hơn, sẽ khiến trân châu bị cứng và không còn thơm ngon như lúc ban đầu nữa.

Những viên trân châu hoàng kim tròn xinh sẽ không khiến bạn phải thất vọng
Những viên trân châu hoàng kim tròn xinh sẽ không khiến bạn phải thất vọng

Trên đây là phần hướng dẫn chi tiết cách làm trân châu hoàng kim. Sau khi đọc xong bài viết rồi thì bạn thấy không hề khó như tưởng tượng phải không ạ? Chỉ cần bạn làm đúng và đủ các bước trên thì sẽ thành công. Thành phẩm thu được sẽ không hề kém cạnh so với đồ mua ngoài tiệm.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trà sữa và các loại đồ uống giải khát mà chưa có nhiều vốn để mở quán. Hãy nghĩ ngay đến việc sắm một chiếc xe bán trà sữa di động nhé!

Xe đẩy bán trà sữa
Xe đẩy bán trà sữa

Để được phân tích, tư vấn kỹ lưỡng về ưu nhược điểm, cách sử dụng, cũng như giá thành của sản phẩm,…Bạn hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0966623666.

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này