Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách làm trân châu trắng giòn ngon và đẹp mắt

Trân châu trắng không những ngon lại còn đẹp mắt, như những viên ngọc nhỏ xinh giúp đồ uống thêm phần hấp dẫn hơn. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ mềm dai và chút giòn sần sần cực đã miệng. Nếu bạn là một người đam mê trà sữa thì hãy học ngay cách làm trân châu trắng giòn ngon dưới đây. Đảm bảo mùi vị, hình thức không hề thua kém ở ngoài hàng đâu nhé!

Những viên trân châu trắng nhỏ xinh xắn như những hạt ngọc trai
Những viên trân châu trắng nhỏ xinh xắn như những hạt ngọc trai

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trân châu trắng

Dưới đây là những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị sẵn trước khi bắt tay vào làm trân châu trắng:

  • Đường trắng: 250 gam (Có thể cho nhiều hơn nếu bạn thích ăn ngọt)
  • Bột rau câu dẻo: 4 thìa cà phê
  • Bột rau câu loại giòn: 1 thìa cà phê
  • Nước lọc: 1 lít
  • Dầu ăn: 30ml
  • Chanh tươi: ½ quả

Dụng cụ: Chai nhựa có đầu nhọn chịu được nhiệt, hộp nhựa có nắp đậy, muôi, đũa…

Những nguyên liệu cần có để làm trân châu trắng
Những nguyên liệu cần có để làm trân châu trắng

2. Lưu ý phân biệt bột rau câu dẻo và rau câu giòn

Bột rau câu giòn đông đặc rất nhanh, kết dính tốt, hơi cứng và có độ xốp nhẹ. Còn bột rau câu dẻo mềm mại, dai hơn, độ đàn hồi tốt, khi sờ vào cảm thấy núng nính, căng mọng.

Người ta thường dùng bột rau câu giòn pha cùng với cà phê, hoặc nấu với lá dứa, socola để tạo nên màu sắc đẹp mắt cho các món chè hay các loại đồ uống. Còn bột rau câu dẻo sẽ nấu với các loại nước trái cây để tạo độ trong.

Các bạn phân biệt 2 loại bột rau câu để sử dụng cho đúng nhé!
Các bạn phân biệt 2 loại bột rau câu để sử dụng cho đúng nhé!

3. Các bước làm trân châu trắng

Dưới đây là những bước cơ bản để làm trân châu trắng. Bạn thực hiện đúng để đạt được kết quả như mong đợi nhé!

3.1 Đun hỗn hợp rau câu

Đầu tiên, bạn đổ 1 lít nước vào nồi và đun đến khi sôi lăn tăn thì cho 1 thìa cà phê bột rau câu giòn vào. Khuấy đều tay cho bột tan ra, rồi cho tiếp đường và 4 thìa cà phê bột rau câu dẻo. Vừa đun vừa khuấy cho các nguyên liệu tan hết. Vặn nhỏ lửa và đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

Đun hỗn hợp rau câu là công đoạn quan trọng khi làm trân châu trắng
Đun hỗn hợp rau câu là công đoạn quan trọng khi làm trân châu trắng

3.2 Tạo hình trân châu

Bạn cần chuẩn bị thau nước đá lạnh. Sau đó, vắt nửa quả chanh vào và đổ thêm chút dầu ăn lên trên.

Đổ hỗn hợp rau câu vào chai có đầu nhọn, vặn chặt lại rồi nhỏ từng giọt vào thau nước đá. Giọt rau câu đang nóng khi gặp lớp dầu ăn sẽ co lại thành những viên trân châu tròn tròn đều nhau. Đến khi chìm xuống nước đá lạnh thì sẽ đông cứng lại.

Bạn cần làm nhanh tay để tránh rau câu trong nồi nguội sẽ đóng thành khối. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết hỗn hợp bạn nhé!

Dùng bình chịu được nhiệt độ cao để đựng hỗn hợp rau câu khi đang nóng
Dùng bình chịu được nhiệt độ cao để đựng hỗn hợp rau câu khi đang nóng

3.3 Thành phẩm sau khi hoàn thành

Sau khi ngâm trân châu trong nước lạnh 5 – 7 phút. Bạn dùng rây để vớt các hạt trân châu sang một chiếc thau khác. Xả nước để rửa sạch lớp dầu ăn bám bên ngoài. Đợi trân châu ráo nước thì đổ vào bát tô. Sau đó, trộn thêm chút đường kính và ít nước cốt chanh. Vừa giúp trân châu dai ngon, đậm vị hơn, vừa tránh các hạt bị dính vào nhau.

Trân châu trắng sau khi hoàn thành có màu trong suốt đẹp mắt. Bạn có thể dùng kết hợp trân châu với trà sữa, sinh tố, nước ép trái cây hoặc trà chanh đều được cả. Uống một ngụm nước ngọt mát, nhai những hạt trân châu dai dai, giòn giòn sẽ là một trải nghiệm rất thú vị.

Những ngày hè nóng nực mà làm món này để chiêu đãi cả nhà thì đảm bảo hết veo luôn đấy ạ!

Cho thêm trân châu trắng vào các loại đồ uống đều rất thơm ngon
Cho thêm trân châu trắng vào các loại đồ uống đều rất thơm ngon

3.4 Cách bảo quản trân châu khi đã nấu

Nếu chưa dùng hết trân châu, bạn hãy bỏ vào các hộp nhựa đựng thực phẩm rồi đậy kín lại, để ở nơi thoáng mát. Như vậy, sẽ đảm bảo trân châu giữ nguyên được hương vị và độ mềm dẻo trong 1 ngày.

Nếu muốn để lâu hơn, bạn hãy cất hộp đựng trân châu vào ngăn mát tủ lạnh, thì sẽ bảo quản được từ 2 – 3 ngày. Khi ăn sẽ cho vào lò vi sóng quay lại, hoặc chần qua nước sôi để trân châu không bị cứng nhé!

Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bạn sẽ giữ được độ ngon của trân châu trong khoảng 3 ngày
Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bạn sẽ giữ được độ ngon của trân châu trong khoảng 3 ngày

Thay vì dùng bột như các loại trân châu truyền thống. Trân châu trắng được làm từ rau câu, mang lại sự mới mẻ cho loại topping quốc dân này. Không những có độ giòn dai hấp dẫn, mà trân châu trắng còn có vị ngon tươi mát và mùi thơm nhẹ rất dễ chịu. Do vậy, ngay cả những vị khách khó tính nhất cũng khó lòng từ chối sự cuốn hút của chúng.

Hy vọng với công thức và các bước hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi vừa chia sẻ. Bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu. 

Chiêu đãi cả nhà món này đảm bảo ai cũng thích mê, đặc biệt là các bạn nhỏ. Vẫn là loại đồ uống đó, nhưng chỉ cần cho thêm trân châu trắng vào thì trông sẽ hấp dẫn và đẳng cấp hơn rất nhiều đó ạ!

Bạn đã từng nghĩ đến việc khởi nghiệp bằng cách bán trà sữa chưa? Nếu nơi bạn sống gần bệnh viện, trường học, khu vui chơi,…thì đây sẽ là một công việc đầy tiềm năng đấy ạ?

Để thử xem việc buôn bán có thuận lợi hay không? Bạn có thể đầu tư một chiếc xe bán trà sữa để bán hàng trước. Sau một thời gian, nếu muốn phát triển thêm thì lúc đó mở tiệm cũng không muộn.

Xe bán trà sữa dạo
Xe bán trà sữa dạo
Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này