Hướng dẫn cách bảo quản và vệ sinh lò nướng thịt Doner kebab hiệu quả
Lò nướng thịt doner kebab là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho người kinh doanh bánh mì. Không chỉ giúp thời gian nướng thịt nhanh hơn mà còn đảm bảo thịt luôn nóng hổi khi đến tay thực khách. Và chắc chắn ai sử dụng sản phẩm này cũng đều được hướng dẫn rằng: luôn vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng. Vậy làm sao để vệ sinh lò nướng thịt hiệu quả chỉ trong nháy mắt ?
Cách vệ sinh lò nướng thịt Doner Kebab với các bước đơn giản sau:
Và để vệ sinh lò nướng thịt chuẩn, không gây ảnh hưởng đến chất lượng, hoạt động của lò chính là sử dụng Baking Soda
Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản lò nướng thịt Doner Kebab
Vệ sinh lò nướng đúng cách
Để giữ cho lò nướng thịt luôn sạch sẽ vừa tạo cái nhìn tích cực từ phía khách hàng và đảm bảo chất lượng thịt nướng ra thì bạn cần thường xuyên vệ sinh lò nướng thịt doner kebab. Tuy nhiên, cứ thấy bẩn đâu lau đó mà không để ý đến nhiệt độ lò sẽ gây ra nhiều hiểm họa cho chính người sử dụng.
Dùng giẻ lau ướt tiếp xúc trực tiếp với lò trong khi lò đang hoạt động ở nhiệt độ cao có thể khiến lò bốc khói, nhanh hư hỏng, bạn cũng có thể bị bỏng, bị điện giật. Do đó, cách tốt nhất là cần chờ cho lò nguội hẳn rồi mới dùng khăn ướt và nước rửa chuyên dụng để vệ sinh. Cần thiết khi tháo rời khay đựng thịt, trục quay ra khỏi lò và lau kĩ hơn những tấm lưới chắn.
Nướng thịt với đúng kích cỡ, khối lượng đặt ra
Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất lại cố tình làm ra lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ 2, 3 hoặc 4 buồng đốt. Mỗi loại tuy giống nhau đến 90% cấu tạo, nhưng lại có những đặc điểm và yêu cầu về khối lượng thịt sử dụng khác nhau. Lò nướng 2 buồng đốt chỉ thích hợp cho khoảng 5 – 7kg thịt và thường lắp đặt trên chiếc xe bánh mì cỡ nhỏ có chiều dài 80cm, 1m, 1m2.
Nếu bạn chuẩn bị số thịt nhiều hơn so với tiêu chuẩn sẽ làm lò hoạt động quá công suất, thịt lâu chín, hoặc chín bên ngoài, sống bên trong. Bạn cứ thử tưởng tượng như bắt một chú trâu đi cày ruộng nhiều giờ liền mà không cho nghỉ ngơi thì trâu sẽ kiệt sức mà chết, lò nướng cũng hoạt động tương tự vậy.
Do đó, bạn cần cân đo đong đếm khối lượng thịt thích hợp với mỗi chiếc lò nướng. Nếu chẳng may ướp nhiều thịt, bạn có thể chia nhỏ làm 2 – 3 lần nướng, không nên nhồi nhét mà bắt lò hoạt động cả ngày, liên tục với nhiệt độ lớn. Không những lò nhanh hư mà còn gây các tai nạn cháy nổ, chập điện không ngờ.
Bảo quản tốt sản phẩm
Không biết cách bảo quản cũng là một trong những nguyên nhân làm lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ nhanh bị hư hỏng. Lò nướng thịt thường hoạt động ở nhiệt độ cao, sử dụng nhiên liệu gas và điện là những chất dễ gây cháy nổ nên nếu đặt ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ gây nên nhiều nguy hiểm.
Chưa kể, nếu lò bị dính nước mưa sẽ bị gỉ sét, ảnh hưởng đến nhiệt độ tỏa ra và làm thịt không chín đều, thơm ngon. Từ đó, bạn vừa phải nghỉ bán và vừa mất một chi phí lớn để sửa chữa hoặc mua mới.
Vì thế, bạn nên bảo quản lò ở nơi thoáng mát, che chắn cẩn thận trước, trong và sau khi chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Thường xuyên đem lò đi kiểm tra định kì để kịp thời phát hiện lỗi hỏng và sửa chữa.
Trên đây là những chia sẻ của xebanhmithonhiky.vn về cách sử dụng lò nướng thịt doner kebab đúng cách, lâu bền. Hi vọng đã giúp người đọc giải quyết được những vấn đề của mình. Mọi thắc mắc xin liên hotline 037.9377.888 để được hỗ trợ.