Cách Vệ Sinh Lò Nướng Thịt Hiệu Qủa Chỉ Trong Nháy Mắt

Lò nướng thịt doner kebab là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho người kinh doanh bánh mì. Không chỉ giúp thời gian nướng thịt nhanh hơn mà còn đảm bảo thịt luôn nóng hổi khi đến tay thực khách. Và chắc chắn ai sử dụng sản phẩm này cũng đều được hướng dẫn rằng: luôn vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng. Vậy làm sao để vệ sinh lò nướng thịt hiệu quả chỉ trong nháy mắt ?

Lò nướng thịt doner kebab
Lò nướng thịt doner kebab

Các bước tiến hành vệ sinh

Và để vệ sinh lò nướng thịt chuẩn, không gây ảnh hưởng đến chất lượng, hoạt động của lò chính là sử dụng Baking Soda

Bước 1: Tháo các vỉ nướng ra khỏi lò, tháo hết khay nướng, nhiệt kế và những gì có trong lò nướng bánh.
Bước 2: Pha dung dịch tẩy rửa với nửa chén baking soda với vài muỗng nước sao cho dung dịch keo đặt như sốt là vừa.
Bước 3: Đeo ngang tay và xoa đều dung dịch lên phía trong thành lò, cố gắng phủ khắp trong lò đặc biệt là những chỗ bám bẩn nhiều.
Bước 4: Để lò nướng ngấm hỗn hợp qua đêm, sau đó dùng khăn ướt lau sạch lớp baking khô.
Bước 5: Xịt giấm lên những chỗ baking soda còn sót lại sau khi lau, giấm sẽ phản ứng với baking soda tạo thành lớp bọt dễ dàng lau đi được. Hãy nhớ làm bước này thật cẩn thận vì baking soda chưa được lau sạch sẽ tỏa mùi khó chịu khi bạn nướng đồ sau đó.
Rất nhanh chóng, bạn đã có thể làm sạch các vết bẩn cứng đầu nhất bên trong lò nướng. Nếu muốn sạch bong sáng bóng hơn nữa thì bạn có thể tăng thêm lượng nước và giấm
Sử dụng baking soda để làm sạch lò nướng hiệu quả
Sử dụng baking soda để làm sạch lò nướng hiệu quả

Tham khảo bảng giá xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất năm 2019

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản lò nướng thịt

Vệ sinh lò nướng đúng cách

Để giữ cho lò nướng thịt luôn sạch sẽ vừa tạo cái nhìn tích cực từ phía khách hàng và đảm bảo chất lượng thịt nướng ra thì bạn cần thường xuyên vệ sinh lò nướng thịt doner kebab. Tuy nhiên, cứ thấy bẩn đâu lau đó mà không để ý đến nhiệt độ lò sẽ gây ra nhiều hiểm họa cho chính người sử dụng.

Dùng giẻ lau ướt tiếp xúc trực tiếp với lò trong khi lò đang hoạt động ở nhiệt độ cao có thể khiến lò bốc khói, nhanh hư hỏng, bạn cũng có thể bị bỏng, bị điện giật. Do đó, cách tốt nhất là cần chờ cho lò nguội hẳn rồi mới dùng khăn ướt và nước rửa chuyên dụng để vệ sinh. Cần thiết khi tháo rời khay đựng thịt, trục quay ra khỏi lò và lau kĩ hơn những tấm lưới chắn.

Vệ sinh lò nướng đúng cách là điều quan trọng
Vệ sinh lò nướng đúng cách là điều quan trọng

Nướng thịt với đúng kích cỡ, khối lượng đặt ra

Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất lại cố tình làm ra lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ 2, 3 hoặc 4 buồng đốt. Mỗi loại tuy giống nhau đến 90% cấu tạo, nhưng lại có những đặc điểm và yêu cầu về khối lượng thịt sử dụng khác nhau. Lò nướng 2 buồng đốt chỉ thích hợp cho khoảng 5 – 7kg thịt và thường lắp đặt trên chiếc xe bánh mì cỡ nhỏ có chiều dài 80cm, 1m, 1m2.

Nếu bạn chuẩn bị số thịt nhiều hơn so với tiêu chuẩn sẽ làm lò hoạt động quá công suất, thịt lâu chín, hoặc chín bên ngoài, sống bên trong. Bạn cứ thử tưởng tượng như bắt một chú trâu đi cày ruộng nhiều giờ liền mà không cho nghỉ ngơi thì trâu sẽ kiệt sức mà chết, lò nướng cũng hoạt động tương tự vậy.

Do đó, bạn cần cân đo đong đếm khối lượng thịt thích hợp với mỗi chiếc lò nướng. Nếu chẳng may ướp nhiều thịt, bạn có thể chia nhỏ làm 2 – 3 lần nướng, không nên nhồi nhét mà bắt lò hoạt động cả ngày, liên tục với nhiệt độ lớn. Không những lò nhanh hư mà còn gây các tai nạn cháy nổ, chập điện không ngờ.

Nên nướng thịt đúng với kích cỡ đặt ra
Nên nướng thịt đúng với kích cỡ đặt ra

Bảo quản tốt sản phẩm

Không biết cách bảo quản cũng là một trong những nguyên nhân làm lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ nhanh bị hư hỏng. Lò nướng thịt thường hoạt động ở nhiệt độ cao, sử dụng nhiên liệu gas và điện là những chất dễ gây cháy nổ nên nếu đặt ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ gây nên nhiều nguy hiểm.

Chưa kể, nếu lò bị dính nước mưa sẽ bị gỉ sét, ảnh hưởng đến nhiệt độ tỏa ra và làm thịt không chín đều, thơm ngon. Từ đó, bạn vừa phải nghỉ bán và vừa mất một chi phí lớn để sửa chữa hoặc mua mới.

Vì thế, bạn nên bảo quản lò ở nơi thoáng mát, che chắn cẩn thận trước, trong và sau khi chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Thường xuyên đem lò đi kiểm tra định kì để kịp thời phát hiện lỗi hỏng và sửa chữa.

Bảo quản tốt sản phẩm để tuổi thọ lâu dài hơn
Bảo quản tốt sản phẩm để tuổi thọ lâu dài hơn

Trên đây là những chia sẻ của xebanhmithonhiky.vn về cách sử dụng lò nướng thịt doner kebab đúng cách, lâu bền, hi vọng đã giúp người đọc giải quyết được những vấn đề của mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ thông tin dưới đây:

Liên hệ để được tư vấn miễn phí:

✨ Cơ sở 1: Hà Nội – Số 77, ngõ 16 Định Công Hạ, Hoàng Mai, HN
✨ Cơ sở 2: Số nhà 29/827 Hà Huy Giáp, P.Thạch Lộc, Q.12
✨ Cơ sở 3: Quảng Ninh – 101 Cầu Sến, Uông Bí, QN
✨ Cơ sở 4: Đồng Nai – 1066- QL 51- Tổ 3- Ấp Đồng- Xã Phước Tân-Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ Hotline : 09666.23.666 – 0978.601.388