Skip to main content

Chi phí mở tiệm bánh mì chỉ từ 10 đến 50 triệu và cách chi hợp lý

6.724 Lượt xem
0 Bình luận
4.2/5 - (5 bình chọn)

Bạn đang có dự định mở cửa hàng bánh mì? bạn chưa biết cần chuẩn bị kinh phí bao nhiêu là phù hợp để mở quán? Các khoản chi phí mở tiệm bánh mì dưới đây sẽ là những gợi ý vô cùng hữu ích để các bạn có thể tham khảo đồng thời dự trù kinh phí phù hợp mà không bị tốn kém vào những khoản không cần thiết!

Chi phí mở tiệm bánh mì là bao nhiêu?
Chi phí mở tiệm bánh mì là bao nhiêu?

Tổng chi phí dự trù mở quán bánh mì là bao nhiêu?

Tùy vào quy mô kinh doanh mà bạn dự định mở quán sẽ có các mức chi phí khác nhau. Trong đó:

 • Đối với quán bánh mì lưu động chi phí tiết kiệm nhất trung bình từ 6.000.000 – 10.000.000đ
 • Đối với quán bánh mì nhỏ mở tại cửa hàng cố định chi phí từ 10.000.000 – 15.000.000 (có thể tiết kiệm hơn nếu bạn không cần mất chi phí để thuê cửa hàng hàng tháng)
 • Quán bánh mì nhượng quyền thương hiệu chi phí trung bình từ 20.000.000 – 50.000.000đ

Sở dĩ mở các quán bánh mì nhượng quyền thương hiệu có chi phí cao là bởi chi phí sửa sang quán theo phong cách quy định, chi phí cho nhân viên học công thức làm món, đắt nhất là ở khoản chi phí nhập nguyên liệu cùng hệ thống và đầu tư trang thiết bị sao cho đồng bộ với thương hiệu

Mở quán bánh mì cần tính toán kỹ lưỡng chi phí
Mở quán bánh mì cần tính toán kỹ lưỡng chi phí

Lưu ý: Tổng chi phí trên chưa bao gồm các khoản chi phí thuê cửa hàng hay nhân viên.

Dự trù các khoản chi phí cần thiết nhất

Việc nắm bắt và liệt kê rõ các khoản chi phí đầu tư cho 1 cửa tiệm bánh mì sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí tối ưu và tránh những khoản mua sắm thừa thãi không cần thiết.

Mặc dù vậy bạn vẫn nên có một cuốn sổ thu chi rõ ràng các hạng mục đầu tư (có thể sử dụng bảng excel) để tính toán và khấu trừ cho việc tính toán chi phí chuyên nghiệp nhất.

Chi phí thuê cửa hàng

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể đỡ được khoản chi phí này nếu có sẵn nhà riêng với mặt bằng đẹp và phù hợp để kinh doanh, đồng thời không mất thêm chi phí trả tiền cửa hàng hàng tháng.

 • Một mặt bằng đẹp ở mặt ngõ rộng, đông dân dư qua lại hiện nay cũng có mức giá trung bình từ 5.000.000 – 8.000.000đ/tháng, chưa kể chi phí sử dụng điện nước
 • Mặt bằng đẹp ở khu vực mặt đường hiện nay có giá thuê trung bình từ 15.000.000 – 20.000.000đ/tháng (tùy diện tích)

Bên cạnh đó, nếu thuê cửa hàng các bạn cần phải dự trù vốn để chi trả cho việc đóng nhiều tháng 1 lần, trung bình tối thiểu là 3 tháng – 6 tháng/lần.

Thuê địa điểm mở quán bánh mì
Thuê địa điểm mở quán bánh mì

Khoản chi phí đầu tư trang trí cửa hàng

Tất nhiên, để thu hút khách không thể thiếu công đoạn đầu tư chi phí trang trí cho cửa hàng, chi phí sơn sửa lại và decor theo mong muốn cũng như giúp cửa hàng khang trang hơn so với ban đầu. Bên cạnh đó, dự trù chi phí sơn sửa và đầu tư trang trí cho cửa hàng tối thiểu từ 2.000.000đ – 3.000.000đ.

Thiết kế cửa hàng bánh mì
Thiết kế cửa hàng bánh mì

Khoản chi phí mua trang thiết bị kinh doanh bánh mì

Các chi phí mở quán với các trang thiết bị và vật dụng kinh doanh bao gồm

 • Xe bánh mì từ 5.000.000 – 15.000.000đ
 • Máy ép bánh mì: 900.000 – 1.200.000đ
 • Lò nướng/lò vi sóng:800.000đ – 2.500.000đ
 • Bát đũa/ cốc: 300.000đ – 500.000đ
 • Bàn ghế: 500.000đ – 1.000.000đ
 • Túi bóng/giấy báo/hộp đựng: 50.000đ – 60.000đ

Về các khoản chi phí đầu tư trang thiết bị phục vụ cho công việc kinh doanh khá vụn vặt và có nhiều khoản phát sinh. Chính vì vậy, https://xebanhmithonhiky.vn/ khuyên các bạn nên list ra trước những món đồ cần thiết để tránh mua thiếu hoặc thừa thãi chưa cần dùng tới.

Xe bánh mì mang tới sự thuận tiện hơn khi bán hàng
Xe bánh mì mang tới sự thuận tiện hơn khi bán hàng

Chi phí mua nguyên liệu cho quán

Tìm kiếm nguồn nhập nguyên liệu đầu vào để mua lâu dài, tiêu chí quan trọng nhất vẫn là giá thành phải chăng và chất lượng đảm bảo.

Bánh mì là nguyên liệu chủ yếu, nhập ngày nào bán ngày đó, ngoài ra tùy theo nhu cầu kinh doanh, nếu mới mở quán các bạn nên nhập bánh mì 50 chiếc 1 lần, còn lại là các chi phí nhập đồ tươi sống như thịt, gan để làm món ăn kèm bánh mì. Tổng chi phí mua nguyên liệu cho 1 tháng từ 3.000.000đ – 4.000.000đ

Nguyên liệu làm bánh mì
Nguyên liệu làm bánh mì

Chi phí dự phòng cho quán

Bên cạnh đó sẽ có rất nhiều khoản chi phí phát sinh mà bạn không thể lường trước. Chính vì vậy cần phải tính dư các khoản chi phí khác có thể phát sinh như tiền mua thêm các trang thiết bị, tiền dự trù duy trì quán khi chưa có lãi ngay.

Cùng với đó là những chi phí đầu tư khác cho cửa hàng như khuyến mãi khi mới mở quán, thêm đồ ăn hoặc nước uống. Về chi phí dự phòng, tùy khả năng và kinh tế, tốt nhất là từ 5.000.000đ – 10.000.000đ

Khoản tiền phát sinh đầu tư cho cửa hàng bánh mì

Cùng với đó là rất nhiều các khoản chi phí phát sinh khác mà bạn chưa biết. Điều quan trọng là các bạn nên dự trù các khoản chi phí phát sinh thêm như nhập thêm nguyên liệu bán, chi phí mua thêm các trang thiết bị cho cửa hàng đồng thời khoản chi phí dự trù khi cửa hàng chưa sinh lời ngay để duy trì.

Một số khoản chi phí khác nếu có

Tùy theo mô hình kinh doanh quán bánh mì của bạn các bạn sẽ phát sinh thêm một số khoản chi phí khác. Trong đó phổ biến là 2 khoản chi phí sau:

 • Chi phí thuê nhân viên

Trung bình từ 3.000.000đ – 5.000.000đ/tháng/người. Tuy nhiên nếu mới mở quán nhỏ các bạn có thể khắc phục bằng cách tự bán và chưa thuê người để tiết kiệm khoản chi phí hoặc thuê người theo thời vụ.

 • Chi phí điện nước cửa hàng

Các chi phí thuê cửa hàng điện nước hàng tháng từ 500.000đ – 600.000đ. Ngoài ra nếu bán tại cửa hàng thường xuyên với thời gian trung bình 8 tiếng/ngày chi phí sử dụng và sinh hoạt có thể cao hơn.

Cách tối ưu chi phí đáng kể khi mở quán bánh mì

Về chi phí khi mở tiệm bánh mì thường có khá nhiều khoản, đa phần là các khoản nhỏ nhưng có nhiều chi phí phát sinh. Chính vì vậy các bạn cần chú ý 1 số điều sau để hạn chế tình trạng lãng phí khi mua bán đầu tư cho cửa hàng của mình.

 • Liệt kê list đồ dùng cần thiết cho cửa hàng, phân loại những đồ dùng cần thiết phải mua luôn và đồ dùng có thể mua dần
 • Mới mở quán các bạn có thể bắt đầu với mô hình kinh doanh bánh mì lưu động để tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng, đầu tư cho cửa hàng sau đó mới nâng cấp dần khi cửa hàng ngày một đông khách.
 • Các bạn cần tính toán kỹ lưỡng số lượng vốn bỏ ra 1 lần khi đầu tư cửa hàng, dự trù chi phí sau bao lâu thu lại vốn để xoay vòng, tránh thâm hụt ngân sách.
Các mẫu xe bánh mì mới nhất tại Quang Huy
Các mẫu xe bánh mì mới nhất tại Quang Huy

Bên cạnh đó kinh doanh bánh mì cần nhất là một chiếc xe bánh mì giúp không gian bán hàng thêm chuyên nghiệp và tiện lợi. Mua ngay xe bánh mì Quang Huy sản xuất tại xưởng. Quang Huy sẽ đồng hành cùng bạn trong việc lựa chọn mẫu xe phù hợp với nhu cầu quy mô kinh doanh mà vẫn tiết kiệm chi phí đầu tư nhất có thể. Chi tiết chọn mua và tư vấn các dòng xe bánh mì mới nhất các bạn có thể liên hệ qua hotline: 037.9377.888

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích nếu các bạn muốn tham khảo chi phí mở tiệm bánh mì với mức ngân sách hợp lý nhất!

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay