Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Học cách làm trân châu phô mai hấp dẫn lạ miệng

Trà sữa trân châu là một trong những thức uống được ưa chuộng nhất hiện nay. Để chiếm được cảm tình của đông đảo khách hàng thì ngoài hương vị thơm ngon, hình thức đẹp mắt. Sự đa dạng của topping uống kèm cũng góp phần tạo nên sự đặc biệt cho loại đồ uống này. Bạn đã bao giờ thử uống trà sữa trân châu phô mai chưa? Ngọt thơm và béo ngậy là hai vị bạn sẽ cảm nhận được đầu tiên khi nếm thử ! Bạn cũng có thể tự học cách làm trân châu phô mai tại nhà theo các bước hướng dẫn dưới đây. Cùng thử xem sao nhé!

1. Trân châu phô mai có gì khác trân châu truyền thống?

Khác với trân châu truyền thống, trân châu phô mai sẽ có 2 lớp. Lớp ngoài làm bằng bột năng mềm mịn và dẻo dai. Bên trong là nhân phô mai tươi thơm thơm, béo ngậy. Chỉ cần cắn nhẹ một cái là phô mai đã tan chảy ra trong khoang miệng. Kết hợp cùng với trà sữa ngọt ngào tạo nên món đồ uống vô cùng hấp dẫn. Đã ăn một lần thì sẽ còn nhớ mãi, nếu bạn có bị nghiện thì cũng là điều hết sức bình thường nha!

Trân châu phô mai béo ngậy, mềm thơm là khoái khẩu của rất nhiều tín đồ trà sữa
Trân châu phô mai béo ngậy, mềm thơm là khoái khẩu của rất nhiều tín đồ trà sữa

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm trân châu phô mai

Dưới đây là những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để làm được một mẻ trân châu phô mai chuẩn vị:

  • Phô mai: 8 miếng
  • Bột năng: 3 thìa canh
  • Đường cát: 3 thìa canh
  • Đường bột: 3 thìa canh
  • Nước lọc: 200ml

    Những nguyên liệu không thể thiếu khi làm trân châu phô mai
    Những nguyên liệu không thể thiếu khi làm trân châu phô mai

3. Cách làm trân châu phô mai ngon và đơn giản

Làm trân châu phô mai chỉ hơi mất thời gian chứ không hề khó. Bạn tham khảo và làm đúng theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé!

3.1 Làm siro nước đường

Bạn cho 3 thìa canh đường kính cùng với 120ml nước lọc vào nồi và đun với ngọn lửa vừa. Đun đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp, rồi đợi cho nước đường nguội hẳn.

Lưu ý: Trong quá trình đun không được khuấy mà hãy để đường tự tan trong nước bạn nhé!

Nấu siro đường là một trong những bước quan trọng quyết định độ ngon của trân châu phô mai
Nấu siro đường là một trong những bước quan trọng quyết định độ ngon của trân châu phô mai

3.2 Sơ chế phô mai con bò cười

Bạn nên bỏ phô mai vào ngăn mát tủ lạnh trước khi bắt tay vào làm trân châu khoảng 4 – 5 tiếng. Giúp phô mai cứng lại thì sẽ dễ cắt thành những miếng nhỏ hơn.

Tiếp theo, bạn bóc lớp vỏ bên ngoài và dùng dao để cắt phô mai thành miếng nhỏ hạt lựu.

Cắt phô mai thành những miếng nhỏ như hạt lựu nhỏ xinh
Cắt phô mai thành những miếng nhỏ như hạt lựu nhỏ xinh

3.3 Ngâm phô mai với nước đường

Trút phần nước đường đã nấu ở bước 1 vào một chiếc bát tô. Sau đó, cho phô mai vừa cắt vào ngâm cùng. Dùng thìa đảo đều để phô mai thấm đẫm nước đường hơn.

Ngâm phô mai khoảng 5 phút, rồi dùng rây để vớt ra và đợi cho ráo.

Lưu ý: Trong khi thực hiện bước này, bạn nên nhẹ tay để tránh làm nát phô mai nhé!

Ngâm phô mai trong nước đường nấu để đậm vị và dễ dính bột năng hơn

3.4 Trộn bột năng với phô mai

Cho khoảng 50g bột năng vào bát tô, rồi cho phô mai vào. Tiếp tục cho thêm 50g bột năng phủ lên trên rồi lắc nhẹ trong vòng 1 phút để bột năng phủ kín từng miếng phô mai.

Dùng rây để lọc lấy những miếng phô mai, tách riêng bột năng ra.

Lăn phô mai đã ngâm đường vào bột năng để tạo thành lớp vỏ bọc bên ngoài
Lăn phô mai đã ngâm đường vào bột năng để tạo thành lớp vỏ bọc bên ngoài

3.5 Luộc trân châu phô mai

Cho khoảng 1l nước lọc vào nồi và đun sôi. Đợi nước sôi già thì thả trân châu phô mai vào luộc. Dùng đũa khuấy nhẹ để phần bột năng lắng xuống không bị dính đáy nồi.

Đun đến khi lớp bột năng bọc bên ngoài phô mai chuyển sang màu trong thì tắt bếp.

Chuẩn bị một bát tô nước lạnh để thả trân châu phô mai vừa luộc chín vào. Ngâm trong khoảng 5 phút để các hạt không bị dính vào nhau.  Sau 5 phút thì dùng rây vớt trân châu ra và chờ cho ráo nước.

Cuối cùng, bỏ trân châu trở lại bát, rót 20ml nước đường đã nấu còn lại vào để ướp giúp trân châu đậm vị hơn.

Luộc trân châu phô mai đến khi lớp vỏ ngoài trong là được
Luộc trân châu phô mai đến khi lớp vỏ ngoài trong là được

3.6 Yêu cầu thành phẩm

Trân châu phô mai sau khi làm xong có màu vàng nhạt đẹp mắt. Lúc ăn bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn và béo ngậy của phô mai, dẻo dẻo của lớp bột năng bên ngoài. Uống một ngụm trà sữa ngọt thơm, rồi lại nhai vài hạt trân châu nữa thì không còn gì tuyệt vời hơn. Ngoài trà sữa, bạn có thể kết hợp trân châu phô mai với tàu hũ, tào phớ hoặc các món chè đều rất ngon miệng nhé!

Trân châu phô mai ngoài dùng làm topping cho trà sữa  còn có thể kết hợp với  nhiều tức uống khác
Trân châu phô mai ngoài dùng làm topping cho trà sữa còn có thể kết hợp với nhiều thức uống khác

4. Cách bảo quản trân châu phô mai

Trân châu phô mai khi đã được nấu chín, bạn cho vào hộp đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa được 4 ngày. Không nên để lâu hơn, sẽ khiến nhân phô mai bị chảy nước, còn lớp vỏ bột năng sẽ bị cứng. Khi ăn cần nấu lại hoặc cho vào lò vi sóng làm nóng lên.

Tốt nhất là nên sử dụng hết trong vòng 1 ngày. Như vậy thì chỉ cần để ở nhiệt độ phòng, không cần bảo quản lạnh.

Trân châu phô mai khi đã luộc chín nên sử dụng hết trong vòng 1 ngày
Trân châu phô mai khi đã luộc chín nên sử dụng hết trong vòng 1 ngày

Trên đây là phần hướng dẫn chi tiết về cách làm trân châu phô mai. Mới nghe thôi đã thấy háo hức rồi đúng không ạ? Chỉ cần bạn thực hiện đúng các bước thì nhất định sẽ thành công. Thành phẩm bạn làm ra sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ ngưỡng mộ, vì không thua gì ngoài quán đâu nha!

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua xe bán hàng di động như xe bán trà sữa, xe bán bánh mì,…Hãy gọi đến hotline 0966623666 để được tư vấn chi tiết nhé!

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này