Skip to main content

11 Kinh nghiệm kinh doanh bánh mì chả cá: Vốn ít, Lãi to

281 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (2 bình chọn)

Khi kinh doanh bánh mì chả cá, nếu chỉ có mỗi đam mê và vốn dày thì rất khó để thành công. Thực tế, chuẩn bị càng chu toàn, lên kế hoạch chỉn chu, học hỏi kinh nghiệm người đi trước mới là chìa khóa vàng giúp thành công.

1. Hiện nay kinh doanh bánh mì chả cá có tiềm năng lớn không?

Để biết mô hình này có thật sự tiềm năng hay không, cần dựa vào những yếu tố sau:

  • Độ bão hòa của thị trường
  • Hiệu quả sinh lời trên mỗi đơn giá

kinh doanh bánh mì chả cá tiềm năng

Theo đó, so với nhiều món bánh mì, đại diện này vẫn còn khá mới mẻ tại thị trường Việt. Số lượng người kinh doanh chưa đạt đến giá trị bão hòa nên bạn có thể lấn sân nếu đam mê. Bên cạnh đó, hương vị món lại cực đặc sắc, hầu hết KH đều phản hồi tốt. nhu cầu thị trường ngày 1 tăng.

Chưa hết, phí đầu tư nguyên liệu chẳng đáng mấy mà giá thành lại được fix khá cao nên lợi nhuận trên bán ra là rất ấn tượng. Từ những điều đặc biệt này có thể thấy đây là gợi ý tiềm năng dành cho những ai đang có ý định kinh doanh ẩm thực.

2. Đúc kết 8 kinh nghiệm bán bánh mì chả cá LỜI TO nhất

2.1 Kiểm kê nguồn vốn đầu tư

Vốn đầu tư giống như nguồn năng lượng đầu vào của hoạt động kinh doanh. Tác động trực tiếp đến quy mô của hàng quán nên ngay từ đầu cần kiểm kê để xác định đúng lượng vốn sở hữu.

kiểm kê vốn đầu tư buôn bán

Sau đó, phân luồng thành nhiều khoản nhỏ để tối ưu các hạng mục thành phần như: thuê mặt bằng, nhân sự, mua sắm đồ dùng, trang thiết bị…vv. Nếu kiểm kê tốt sẽ setup mô hình kinh doanh chuẩn xác với năng lực tài chính. Như vậy, tránh được tình trạng giật gấu vá vai, thiếu hụt vốn khi khởi nghiệp kinh doanh.

2.2 Xác định mô hình kinh doanh

Như đã nhắc đến ở trên, tài chính là điểm tựa để bạn xác định mô hình kinh doanh cần theo đuổi. Ngoài ra, yếu tố thị hiếu, tính thức thời cũng chi phối đến điều này. Theo đó, bạn có thể dùng xe bánh mì chả cá hoặc mở online , setup tiệm cố định. Mỗi mô hình đều có lợi thế riêng và số vốn đầu tư cũng có nhiều sai lệch. Hãy cân nhắc ngân sách hiện có và xu hướng thị trường để chốt hạ mô hình phù hợp.

2.3 Chọn địa điểm bày bán

Việc kinh doanh thành công hay thất bại phần nhiều cũng do điểm bán. 1 điểm bán lý tưởng cần hội tụ những điểm sáng sau:

chọn điểm bán bánh mì chả cá

  • Tọa lạc ở nơi đông người sinh sống, đặc biệt là nơi KH đặc biệt thích thú với món ăn này
  • Định vị ở khu vực tiện quan sát, có khả năng tương tác tốt với KH
  • Ưu tiên những mặt bằng rộng, thoáng, có khu vực để xe dễ ra vào
  • Giá thành phải chăng và có thể thuê lâu dài.

2.4 Tìm nguồn nguyên liệu atvs, giá rẻ

Trong kinh doanh ẩm thực, hiệu quả sinh lời, hương vị món, độ ATVS đều là những nhân tố không thể xem nhẹ. Bạn chỉ cần bỏ qua 1 điều là việc buôn bán sẽ bất ổn ngay lập tức. Để tối ưu những điều này, khi tìm mua nguyên liệu, chủ tiệm cần tích cực tham khảo thị trường để tìm ra nguồn cung có mức giá phải chăng. Và sẽ còn tuyệt vời hơn nếu được dấu kiểm duyệt của các cơ quan chức năng.

2.5 Chuẩn bị nguồn nhân lực

1 mình chủ tiệm không thể “cân” mọi công việc trong cửa hàng, đặc biệt là khi setup hàng quán trên quy mô lớn. Vậy nên, việc chuẩn bị nhân sự là cực quan trọng để khởi động quá trình kinh doanh.

tuyển nhân lực bán bánh mì chả cá

Đặc biệt, không đơn thuần là tuyển đủ số lượng mà cần phải tìm kiếm nhân sự đáp ứng được các tiêu chí cốt lõi như: giàu kinh nghiệm, thái độ nghiêm túc… Ngoài ra, đừng quên đào tạo qua để họ nắm bắt cơ chế vận hành và phong cách kinh doanh của thương hiệu.

2.6 Nghiên cứu bí quyết làm món ngon

Đây chính là giá trị cốt lõi và cơ bản nhất của mỗi hàng quán. Khi KH đánh giá chất lượng của 1 cửa tiệm nào đó thì hương vị món luôn được nhắc đến đầu tiên. Những điều vôi ve khác có cũng được, không có chẳng sao nhưng nếu món ăn dở ẹc thì sẽ rất khó kinh doanh lâu dài. Hãy dành nhiều thời gian và tâm huyết để học hỏi những người đi trước, tham gia các khóa học ngắn. Đồng thời thử sai nhiều lần để nâng cao tay nghề. Đặc biệt là có tinh thần cầu thị cao, lắng nghe ý kiến của người dùng để từng bước cải thiện chất lượng món.

2.7 Đầu tư công cụ, thiết bị chế biến hiện đại

Khi có sự hỗ trợ của các thiết bị, công cụ chế biến hiện đại, quá trình chế biến, phục vụ khách sẽ cực xuôi chèo mát mái. Hiệu suất kinh doanh cũng nhờ vậy mà tăng lên đáng kể.

công cụ kinh doanh bánh mì chả cá

Theo đó, nên setup 1 xe bán bánh mì để có được không gian chế biến, trưng bày, cất trữ chuyên nghiệp. Dù đặt tại chỗ hay bán lưu động đều cực tiện lợi.  Đừng quên sắm thêm máy kẹp bánh mì, bếp chiên nhúng để làm nóng bánh và phần topping đi kèm.

★★★ CÓ THỂ BẠN CẦN: Xe bánh mì chả cá cũ

2.8 Lên chiến lược quảng bá quán

Trong kinh doanh, nếu không chú trọng truyền thông thì sẽ chẳng thể nào vươn mình ra biển lớn. Khi cửa tiệm tiếp cận lượng khách không đáng kể thì doanh thu chỉ dừng lại trong giới hạn nhất định. Thế nhưng, nếu có sự nâng đỡ của truyền thông thì mọi chuyện sẽ khác ngay. Độ tương tác tăng lên chóng mặt và đơn hàng mới cũng rầm rập kéo đến. Đặc biệt, bên cạnh việc PR offline, đừng quên khai thác truyền thông online qua các ứng dụng thịnh hành (fanpage, website, tiktok,…) để gia tăng cơ hội tiếp cận KH.

3. Lường trước 2 rủi ro khi muốn kinh doanh bánh mì chả cá

Chẳng có mô hình kinh doanh nào không có rủi ro, việc mở tiệm bán bánh mì chả cá cũng vậy. Tuy nhiên, đừng vì thế mà lấn cấn, vì ngay sau đây xebanhmithonhiky.vn sẽ mách bạn cách ngăn ngừa những yếu tố nguy cơ này.

thời tiết mưa gió

3.1 Rủi ro về thời tiết

Nếu kinh doanh lưu động, đây thực sự là vấn đề lớn. Tùy vào mức độ mà bạn có thể nghỉ bán hoặc thay đổi địa điểm sao cho an toàn. Nếu mở tiệm cố định hoặc kinh doanh online thì vẫn có thể duy trì hoạt động. Tuy nhiên, vì lượng KH sẽ giảm đi đáng kể nên bạn cần điều chỉnh lượng hàng bán ra. Có thể deal còn 30-60% so với thường ngày để tránh hiện tượng tồn dư, ế ẩm.

3.2 Rủi ro về cháy nổ

Rủi ro cháy nổ thường liên quan đến hoạt động của khu bếp trong quá trình chế biến, hoàn thiện món. Thay vì đối phó, phòng tránh mới là nguyên tắc tôn chỉ.

rủi ro cháy nổ

Theo đó, cần quán triệt nhân viên tuân thủ nghiêm ngặt quy định PCCC , đào tạo khóa học ngắn hạn để họ nắm bắt nội dung này. Ngoài ra, Kinh doanh bánh mì chả cá cần trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy và hướng dẫn nhân viên phản ứng nhanh khi có biến xảy ra.

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay