Skip to main content

7 bí quyết kinh doanh bánh tráng trộn: Ít vốn, Siêu lời

714 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Kinh doanh bánh tráng trộn đã rục rịch hình thành được nhiều hàng quán, quy mô lớn, nhỏ có đủ. Người mua phân bố đều cho cả 2 hình thức bán rong và ngồi bàn ghế “xịn” hơn. Dù cùng chung mục đích bán bánh tráng trộn nhưng cách triển khai khác sẽ dẫn tới kết quả khác. 

1. Bán bánh tráng trộn cần bao nhiêu vốn

Nếu so sánh các mô hình quán ăn vặt, có lẽ bán bánh tráng trộn nằm trong list ít vốn nhất. Vì chi phí nguyên liệu cực rẻ, cách làm đơn giản lại thêm không cần nhiều dụng cụ. Do đó, khi dự tính kinh doanh thì cân đối các khoản phí khác sẽ tính được số vốn.

Bán bánh tráng trộn cần bao nhiêu vốn

  • Trước tiên, nên định hướng theo mô hình nào, bán lưu động thì cần xe bán bánh tráng trộn – Cần tối thiểu 3-4 triệu đồng để đầu tư xe. Tính cả phí NVL thì “mở quán” theo phương án này cần 5-10 triệu tiền vốn. 
  • Bán quán cố định thì thuê mặt bằng: 3-6 triệu đồng, mua bàn ghế: 1-2 triệu đồng,… So với bán rong thì mở cửa hàng cần ngân sách nhỉnh hơn 3-5 triệu đồng. 

Nhìn chung, chi phí cần chuẩn bị để triển khai bán bánh tráng cần tối thiểu 5 triệu đồng. Đó là trong trường hợp bạn đã có sẵn kỹ năng chế biến, không cần thuê người, không cần đi học,… 

2. Kinh nghiệm kinh doanh bánh tráng trộn thành công, siêu lợi nhuận

2.1 Chọn điểm bán đông khách

Tệp khách của món này rộng, nhung phổ biến nhất vẫn là lứa tuổi từ 14-35.

chọn điểm bán bánh tráng trộn đông khách

Tập trung điểm bán đông người thôi chưa đủ mà tỷ lệ độ tuổi trên phải cao. Như vậy mới sở hữu được nhóm khách hàng thân thiết, tạo sự phổ biến thương hiệu. Tất nhiên, nếu đó là khu du lịch thì khuyến khích bạn thực thi, dù chưa khảo sát được độ tuổi. 

2.2 Trang bị công cụ chế biến & bán hàng

Bánh tráng trộn thường không cần quá nhiều dụng cụ đâu: Âu trộn, khay topping, hộp đựng thành phẩm,… Có nhiều cô, thím chỉ cần đội 1 chiếc thúng cũng đã bán được món ăn này rồi. Cần gây ấn tượng với thực khách thì đầu tư nhiều hơn. Ví dụ như: cần kẹp gắp, thìa, muỗng, xiên que, thớt,… phục vụ cho quá trình lấy topping, chuẩn bị NVL,… 

2.3 Học cách làm bánh tráng trộn ngon

Bánh tráng ngày càng được sáng tạo nhiều kiểu làm, đắt khách nhất vẫn là dòng truyền thống. Sốt trộn sẽ được pha chế theo cách riêng nên cần học được kiến thức này.

học làm bánh tráng trộn ngon

Thao tác trộn ra sao cũng tác động rất nhiều đến mức độ ngon miệng của thành phẩm. Nếu chưa có kỹ năng, nên học từ người có kinh nghiệm – Tự học tại nhà thì cần luyện tập nhuần nhuyễn, test nhiều lần. 

2.4 Tìm nguồn cung nguyên liệu tốt, giá rẻ

Cơ sở sỉ lẻ bánh tráng, nguyên liệu trộn được mở ra nhiều vì nhu cầu lớn. Giá đắt, rẻ như nào cũng có đủ nên cần kiểm nghiệm cẩn thận khi mua. Ưu tiên chất lượng tốt trước giá bán, cần có 2-3 cơ sở cung cấp.

2.5 Đa dạng topping bày bán

Bánh tráng dùng bao nhiêu loại topping thì nên bày hết ra để thực khách nhìn thấy. Như vậy sẽ tạo được sự hấp dẫn, kích thích ham muốn dừng lại đặt hàng, thưởng thức ngay. Bên cạnh kiểu basic nên sáng tạo và đa dạng hóa menu với bánh tráng cuộn, sốt me, sốt trứng muối, mắm tỏi,… 

đa dạng topping bánh tráng trộn

2.6 Nâng cao kỹ năng bán hàng

Vì đây là món ăn dễ làm, dễ bán nên phong cách bán hàng quyết định nhiều tới khả năng khách quay lại. Nhiệt tình thôi chưa đủ mà còn phải có thao tác nhanh – gọn – lẹ, làm đồ nhanh. Đôi khi khách rất vội vã, làm đồ lâu dẫn đến trải nghiệm không tốt, coi như đã mất 1 khách tiềm năng. Skill giới thiệu đồ ăn, mời chào, mời khách quay lại quán sao cho khéo léo cũng cần được trau dồi. 

2.7 Kết hợp mô hình kinh doanh online

Kinh doanh bánh tráng online giờ cũng phổ biến không kém: Bán suất đã mix sẵn hoặc set chưa trộn. Cộng tác với các bên giao hàng để tăng độ phủ thị trường, tiếp cận được nhiều khách hơn. Dù sở hữu 1 cửa tiệm hay chỉ có 1 chiếc xe đẩy đều nên tính đến phương thức bán online. 

bán bánh tráng trộn online

3. Bán bánh tráng trộn nên phòng bị ngay những điểm sau

  • Đối thủ chơi xấu: Thị trường này cạnh tranh rất mạnh nên có sự chơi xấu là điều dễ hiểu, không phải chủ quán nào cũng thiện lành. Có khá nhiều hình thức hạ bệ hàng quán của bạn, khiến KH quay lưng. Có thể là gây sự tại quán, thuê thủy quân gây bão 1 sao, review tệ hại,… Hãy chú trọng khâu chất lượng, vì nếu làm cẩn thận sẽ chẳng có ai chứng thực được điều họ “bêu xấu”. 
  • Thời tiết mưa gió: Thời tiết khắc nghiệt khiến việc kinh doanh bị ảnh hưởng, đặc biệt là bán lưu động. Thậm chí bán cố định cũng vắng khách, ít ai đi ăn, huống hồ bán vỉa hè. Nếu mở quán, nên trang bị mái che cho cả khu đậu xe, thực khách sẽ ghé đến nhiều hơn. Những ai bán rong vẫn nên tìm nơi có điểm che mưa chắn gió hợp lý để dùng khi cần. Đa dạng hình thức bán hơn, không chỉ bán trực tiếp, liên kết với các đơn vị giao hàng. 
  • Khách bị dị ứng: Tuy nguyên liệu làm bánh tráng toàn những gia vị phổ biến nhưng vẫn khó mà tránh sự cố này. Khách bị dị ứng khác với các vấn đề liên quan khách bị đau bụng, ngộ độc,… – Trường hợp này khó tìm nguyên nhân và dễ dẫn đến tranh cãi hơn. Chủ quán phải luôn bình tĩnh và ưu tiên xử trí cùng khách trước, kế đến mới truy vấn lý do. 

bán bánh tráng trộn không đảm bảo ATVS

Kinh doanh bánh tráng trộn hiện đang là lĩnh vực siêu hút khách, lại có nhiều tiềm năng phát triển. Chớp thời cơ ngay lúc này sẽ gặt hái được nhiều lại tạo đà mở rộng hơn sau này. 

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay