Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Đông & Cách Thực Hiện

Mùa Đông – một trong những mùa lạnh nhất trong năm. Tưởng chừng thời điểm này mọi người sẽ ở nhà cùng với gia đình vì thời tiết bên ngoài rất lạnh và rét, thì họ lại ra đường để đi ăn vặt những món ngon của ẩm thực đường phố. Chính vì thế đây sẽ là cơ hội kinh doanh đồ ăn vặt mùa đông dành cho bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị các bạn một vài món ăn vặt mùa đông hấp dẫn, cũng như cách chế biến để bạn có thể phục vụ thực khách của mình. Hoặc bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà để cùng bạn bè và gia đình thưởng thức. Nào, hãy cùng bắt đầu thôi!

Kinh doanh đồ ăn vặt mùa đông
Kinh doanh đồ ăn vặt mùa đông

Kinh doanh đồ ăn vặt mùa đông nên kinh doanh gì?

Trong 1 năm tại Việt Nam chúng ta có 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Tuy nhiên, 4 mùa này được thể hiện rõ nét hơn ở các tỉnh thành khu vực miền Bắc và miền Trung. Mỗi khi Thu hết Đông sang thì không ít người tìm kiếm cho mình 1 mô hình kinh doanh mới để cải thiện thu nhập của mình.

Ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt cho mùa Đông
Ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt cho mùa Đông

Những ngày cuối tháng 10, khí hậu tại miền Bắc đã chuyển lạnh, dấu hiệu cho mùa Đông lạnh giá sắp đến. Và câu hỏi: đồ ăn vặt mùa đông nên kinh doanh gì hiệu quả? Được rất nhiều người kinh doanh quan tâm. Cùng chúng tôi đến với 5+ món ăn mùa Đông – bán là có lãi!

>>> Xem ngay: top 5+ xe bán đồ ăn vặt [bền + đẹp + rẻ] Hot nhất 2020

Tủ bán đồ ăn vặt đường phố vỉa hè
Tủ bán đồ ăn vặt đường phố vỉa hè

Bánh rán mặn

Bánh rán mặn là một trong những đồ ăn vặt hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích, về giá cả thì lại rất bình dân. Món này được biết đến với vỏ bánh vàng giòn, bên trong là nhân thịt băm thơm phức, miến, hành khô, mộc nhĩ, … đầy đặn. Bánh mới rán xong còn nóng hổi, ăn kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống thì ngon không tả xiết.

Cách làm bánh rán mặn cũng rất là đơn giản, bạn sẽ không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu, cũng như thời gian chế biến, chiên rán rất nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm ngay nhé!

Bánh rán mặn
Bánh rán mặn

Nguyên liệu

  • Bột gạo và bột nếp
  • Thịt nạc vai
  • Mộc nhĩ, nấm hương
  • Cà rốt, đu đủ, rau xà lách.
  • Tỏi, ớt, hành khô, … các gia vị kèm theo: đường, chanh, nước mắm, …

Cách làm

Rửa sạch các nguyên liệu bằng nước lạnh và muối. Sau đó thì tiến hành sơ chế: nấm hương, mộc nhĩ và miến thái nhỏ, … Các loại bột thì tiến hành trộn đều và nhồi trong khoảng 10 – 15 phút rồi để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

Đối với đu đủ và cà rốt thì gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ. Tỏi bóc thành từng tép đập dập, băm nhỏ rồi cho vào bát, cho thêm ớt, đường và đánh đều, cuối cùng mới cho nước mắm vào sau cùng.

Thịt nạc xay nhỏ trộn đều với mộc nhĩ, nấm, … và cho thêm một ít bột nêm, mì chính.

>>> Xem thêm: Cách làm nước ép trái cây để bán

Suất bánh rán mặn ngon - bổ - rẻ được nhiều người yêu thích
Suất bánh rán mặn ngon – bổ – rẻ được nhiều người yêu thích

Sau khi bột nghỉ xong thì chúng ta bắt đầu nặn bánh. Tiến hành cho một ít nhân vào giữa bánh rồi gói lại thật kín và tạo hình cho bánh. Các bạn chú ý nên gói thịt kín vì nhiều trường hợp chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ làm bánh bị vỡ ra và không thành công.

Bước cuối cùng đó chính là cho chảo lên bếp, ngập dầu và bắt đầu rán từng chiếc bánh của mình. Khi nào thấy vỏ bánh chuyển sang màu vàng rụm là được. Các bạn không nên rán quá tay bởi vì sẽ làm cho bánh bị khô và cháy.

Chè trôi tàu

Chè trôi tàu là một trong những món chè dân dã đã có từ lâu đời ở Việt Nam. Món chè này cũng đã từng được đưa vào trong thơ ca và chỉ qua đó mới thể hiện rõ được hương vị hấp dẫn của món chè này.

Chè trôi tàu - hay còn gọi là bánh trôi nước
Chè trôi tàu – hay còn gọi là bánh trôi nước

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu làm chè trôi tàu rất đơn giản, các bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
  • Bột nếp
  • Gừng
  • Đậu xanh, mè đen, đường, …
  • Nước cốt dừa
Các nguyên liệu làm chè trôi tàu
Các nguyên liệu làm chè trôi tàu

Cách làm

Bước đầu tiên đó chính là sơ chế các nguyên liệu, đậu xanh rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 6 tiếng để cho đậu nở ra, sau đó thì vớt ra và để ráo nước.

Hấp chín đậu xanh sau đó xay nhuyễn đậu xanh và mè đen, để riêng ra hai bát khác nhau. Tiếp đó cho đậu xanh lên chảo, đảo đều với đường và một ít muối cho đến khi dính vào nhau. Các bạn thực hiện tương tự với mè đen và vo chúng thành từng viên để làm nhân bánh nhé.

Hòa nước với đường sau đó đun sôi thì thả vài lát gừng vào để nước có mùi thơm.

Nhào bột với nước ẩm cho đến khi bột đạt được độ dẻo nhất định, không còn dính lên tay. Lúc này chúng ta hãy tiến hành nặn viên chè, cho đậu xanh hoặc mè đen vào chính giữa, nặn thật khéo léo để không làm phần nhân bị rơi vãi ra ngoài.

Cuối cùng đó chính là đun sôi nước và thả những viên bánh đã nặn vào bên trong nồi. Bánh chín đến đâu thì vớt ra và bỏ vào nước đá đến đấy để tránh làm chúng bị dính với nhau. Khi nào ăn thì bạn chỉ cần cho bánh vào nước đường đã được pha sẵn từ trước. Thật đơn giản phải không nào?

Bánh tráng trộn

Một trong những món ăn vặt mùa đông hấp dẫn và xua tan đi cái lạnh đó chính là bánh tráng trộn với hương vị chua chua của xoài, vị cay của ớt, … sẽ khiến con tim trở nên ấm áp hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn
  • Bánh tráng
  • Xoài xanh, rau răm, quất, lạc, hành khô, thịt bò khô, trứng cút, …
  • Ớt, tỏi, các loại gia vị nêm nếm khác: đường, bột ngọt, …

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu: bánh tráng cắt thành từng sợi dài, hành bóc vỏ và phi thơm lên, rau răm cũng ngắt lá bỏ gốc, thái nhỏ, xoài xanh thái sợi. Và đừng quên trứng cút luộc chín, bóc vỏ và cho vào bát nhé.

Bánh tráng ngâm nước để tạo độ dẻo, sau đó cho vào tô cùng với các loại gia vị, hành khô, xoài, bò khô, … rồi trộn đều, đừng quên cho thêm một ít quất để tạo độ ẩm cho bánh nhé. Sau khi các gia vị đã ngấm đều thì bạn cho thêm lạc và rau răm và trứng cút là đã hoàn thành.

>>> Xem chi tiết: cách làm bánh tráng trộn siêu ngon

Bánh tráng trộn siêu hấp dẫn trong ngày đông
Bánh tráng trộn siêu hấp dẫn trong ngày đông

Bánh xèo

Nhắc đến đồ ăn vặt mùa đông mà không nhắc đến bánh xèo là một thiếu sót lớn. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem cách làm món này như thế nào nhé!

Nguyên liệu

  • Thịt nạc vai, tôm nhỏ
  • Bột làm bánh xèo
  • Nước cốt dừa
  • Hành tây, hành lá, giá đỗ, đu đủ, cà rốt, rau sống, dưa chuột, chuối xanh, …
  • Các loại gia vị nêm nếm: chanh, tỏi, ớt, đường, bột canh, bột ngọt, …

Cách làm

Bánh xèo - sức hấp dẫn không thể chối từ
Bánh xèo – sức hấp dẫn không thể chối từ

Sơ chế các nguyên liệu trước: hành khô phi thơm, cà rốt và đu đủ thái sợi, dưa chuột, chuối xanh thái mỏng vừa ăn. Thịt nạc vai băm nhỏ, tôm bóc vỏ, bỏ đầu và ướp gia vị.

Pha bột làm bánh xèo với nước sôi, nêm thêm một ít muối và nước cốt dừa, sau đó thì cho hành lá thái nhỏ vào.

Cho thịt và tôm vào chảo đảo đều, sau đó thì cho một muỗng canh bột làm bánh xèo vào và dàn đều bột Lúc nào chúng ta úp vung khoảng 1 phút, sau đó thì mở ra và lật bánh để nướng mặt còn lại. Sau khi nướng xong thì gập đôi bánh lại.

Cho tỏi, ớt, đường vào bát rồi trộn đều, cuối cùng là cho nước mắm cũng như sợi đu đủ, cà rốt vào cùng. Vậy là phần nước mắm ăn kèm của chúng ta đã được pha chế hoàn tất. Món bánh xèo đã hoàn thành rồi!

Kết luận:

Vậy là bài viết vừa rồi của chúng tôi đã gợi ý cho quý vị và các bạn một vài ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt mùa Đông cũng như cách làm chi tiết. Với cách đó bạn cũng có thể tự chế biến các món ăn vặt và thưởng thức cùng gia đình của mình. Nếu bạn biết thêm công thức chế biến nào độc đáo, đừng ngại ngần chia sẻ với Quang Huy nhé. Chúc các bạn thành công!