Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Bánh mì Kim Dung – Thương hiệu tồn tại hơn 50 năm giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

Bánh mì là món ăn đường phố rất phổ biến tại Việt Nam. Bất cứ ở đâu và vào thời điểm nào trong ngày, bạn cũng có thể mua được một ổ bánh mì thơm ngon nóng hổi, với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, bên trong là sự kết hợp hoàn hảo giữa rau, thịt, pate và nước sốt cực hấp dẫn. Nếu có dịp đến Quận 10- TP.HCM, bạn đừng quên ghé đến quán bánh mì Kim Dung để thưởng thức những chiếc bánh mì ngon nức tiếng tại đây nhé!

1. Bánh mì có mặt tại Sài Gòn từ khi nào?

Bánh mì vốn là món ăn được người Pháp du nhập vào Việt Nam từ vài thế kỷ trước. Ban đầu, bánh mì chỉ có ở Sài Gòn, sau đó xuất hiện ở các tỉnh Nam Kỳ, tiếp theo có mặt ở Hà Nội, rồi dần trở nên phổ biến trên khắp cả nước. Bên cạnh người Pháp, thì những chiếc bánh mì đầu tiên ở Việt Nam cũng do người Hoa sinh sống tại khu vực Sài Gòn – Chợ Lớn sản xuất và bán ra thị trường.

Bánh mì Kim Dung
Bánh mì Kim Dung

Với nguyên bản ban đầu, bánh mì là một dạng sandwich ăn kèm với bơ, pate và nước sốt. Sau khi vào Việt Nam, bánh mì đã được biến tấu thành món ăn nhanh tiện lợi với rất nhiều loại nhân khác nhau, gia vị và rau thơm ăn kèm cũng rất đa dạng. Ở mỗi địa phương, vùng miền, bánh mì lại mang những hương vị khác nhau, đặc trưng với nét ẩm thực rất riêng.

Ngày nay, bánh mì đã trở thành món ăn nhanh khoái khẩu của hầu hết mọi người, từ người lao động bình dân đến giới trí thức, và đặc biệt là cả các du khách nước ngoài. Bánh mì Sài Gòn không chỉ là một nét đẹp văn hóa ẩm thực, mà còn đại diện cho tính cách của con người nơi đây, hào sảng, cởi mở, mộc mạc và chân thành.

>>> Gợi ý cho bạn: Tổng hợp các quán bánh mì gà Sài Gòn hot nhất hiện nay

2. Bánh mì Kim Dung có từ khi nào?

Bản thân cô Dung cũng không thể nhớ chính xác mẹ cô mở bán bánh mì từ năm nào, ước chừng khoảng hơn 50 năm về trước. Chỉ biết rằng, bánh mì pate nướng thương hiệu Kim Dung đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ học sinh và người dân khu vực Hòa Hảo.Trải qua hàng chục năm như vậy, hương vị vẫn không hề thay đổi. 

Bánh mì Kim Dung có một hương vị rất đặc biệt, không thể lẫn với bất cứ loại bánh mì nào khác, tất cả là nhờ vào bí quyết làm pate và bơ gia truyền mà cô Dung học được từ mẹ. 

Tiệm bánh mì Kim Dung lâu đời tại Sài Gòn
Tiệm bánh mì Kim Dung lâu đời tại Sài Gòn

3. Bánh mì Kim Dung đặc biệt nhờ sự khác biệt

Đối với cô, xe bánh mì không chỉ là nguồn thu nhập chính của gia đình, mà còn là tâm huyết cả đời, là sự đam mê, yêu nghề. Pate được cô chuẩn bị từ rất sớm, nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng. Trải qua nhiều công đoạn chế biến công phu sẽ cho ra đời những mẻ pate thơm lừng, béo ngậy, mùi vị đặc trưng. 

Pate ở đây có độ mềm dẻo vừa phải, không quá nhuyễn, mịn như những chỗ khác, mà sẽ hơi lợn cợn, độ béo rất vừa, ăn đậm đà và tròn vị. Khi cho vào miệng sẽ cảm nhận được vị ngọt béo rất tự nhiên, không tanh mùi gan, vị mềm tan ngay nơi đầu lưỡi.

Pate béo ngậy
Pate béo ngậy

Bơ cũng do tự tay cô Dung làm từ trứng và dầu ăn, đánh bông lên sánh mịn và vàng ươm. Cô làm ngày nào bán hết ngày đó, không để qua đêm, vì vậy bơ cực thơm ngon và rất đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Không cần các loại nhân cầu kỳ, bạn chỉ cần gọi một chiếc bánh mì pate bơ vị nguyên bản là cũng đã đủ hấp dẫn để khiến bạn muốn quay lại lần nữa. Bánh có lớp vỏ giòn xốp và thơm lừng mùi bơ quyện với pate béo ngậy.

>>> Đến Nha Trang đừng bỏ lỡ quán bánh mì Ba Lẹ: Review bánh mì Ba Lẹ đặc sản Nha Trang nên thử một lần

4. Menu đa dạng của bánh mì Kim Dung

Ngoài bánh mì pate nướng truyền thống, bánh mì Kim Dung còn có nhiều loại nhân khác để thực khách thoải mái lựa chọn tùy theo khẩu vị. Bánh mì pate, bánh mì bì, bánh mì pate – thịt – chả, bánh mì pate – thịt – chả – chà bông, bánh mì pate – gà, bánh mì pate – xíu mại, bánh mì thập cẩm…

Khá nhiều loại bánh mì để bạn lựa chọn
Khá nhiều loại bánh mì để bạn lựa chọn

Trên quầy, cô Dung bày rất nhiều loại topping, được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, nhìn vô cùng thích mắt. Chả, thịt nguội, bì, xíu mại, pate, jambon…mỗi thứ đựng trong một khay. Bánh mì vừa ra lò nóng hổi, giòn rụm, là mối quen cô Dung đã lấy hàng chục năm nay nên cực ngon và đảm bảo chất lượng. 

Chỉ cần đi lướt qua xe bánh mì Kim Dung, thì mùi thơm của thức ăn sẽ níu bước chân bạn ở lại, khiến bao tử cồn cào lên vì đói, và vị giác bị kích thích đến không ngờ. Vẫn vỏ bánh đó, vị nhân thịt nguội, chả, bì…nhưng bánh mì Kim Dung sẽ khiến ai ăn một lần rồi còn nhớ mãi không quên.

Bánh với vỏ ngoài giòn, trong béo ngậy
Bánh với vỏ ngoài giòn, trong béo ngậy

Một chiếc bánh mì pate bơ hay pate bì có giá 22.000đ, các loại khác có giá từ 25.000 – 35.000đ, rất đáng tiền về cả chất lượng và số lượng. Một chiếc bánh rất đầy đặn, ú ụ nhân, phải bạn nào ăn khỏe thì mới hết được cả chiếc, nếu không chỉ ăn tầm một nửa hoặc 2/3 chiếc là đã no lắc lư rồi.

Bạn có thể chọn bánh mì pate, bánh mì thịt nguội
Bạn có thể chọn bánh mì pate, bánh mì thịt nguội

>>>> Gợi ý cho bạn: Review bánh mì dân tổ Sài Gòn, bánh có gì mà hot đến vậy?

5. Nỗi lòng bà chủ bánh mì Kim Dung

Người dân ở đây thường nói bánh mì Kim Dung là bánh mì ba thế hệ. Bởi từ đời mẹ cô Dung truyền lại, đến giờ cô Dung cũng dần truyền nghề cho con gái vì cô tuổi đã lớn, sức khỏe yếu dần, chân tay không được nhanh nhẹn như trước nữa. Xe bánh mì là tâm huyết cả đời của mẹ cô và cô, là những ngày vất vả thức khuya, dậy sớm. Nên dù cuộc sống có thay đổi ra sao, cô vẫn muốn duy trì và tiếp tục phát triển, để nhiều người được thưởng thức hương vị thơm ngon của món bánh mì trứ danh Sài Gòn này.

6. Mua bánh mì Kim Dung bằng cách nào?

Vào mùa du lịch cao điểm, quán lúc nào cũng tấp nập khách mua hàng. Có khi phải xếp hàng đợi 15-20 phút mới đến lượt, nhưng không ai tỏ ra sốt ruột, mà đều kiên nhẫn chờ đợi. Khoảng thời gian năm 2020-2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên lượng khách mua trực tiếp giảm mạnh. Tuy nhiên, số lượng bánh bán ra mỗi ngày vẫn ổn định nhờ bán hàng online, giao hàng tận nơi.

Hiện nay, khi nhịp sống đã trở lại bình thường, bánh mì Kim Dung bắt đầu phục vụ khách từ 7h sáng đến 10h tối, lượng khách đều, mỗi ngày bán được trung bình từ 500 – 600 chiếc. Ngoài bánh mì, cô Dung còn bán lẻ pate nướng với giá 180.000đ/kg, xíu mại giá 6k/viên, thị ba rọi/chả/jambon có giá 250.000đ/kg. Bạn có thể mua về để tự làm bánh mì kẹp tại nhà nha!

Đánh giá của khách hàng về chất lượng bánh mì Kim Dung: 

Khách hàng đánh giá chất lượng bánh
Khách hàng đánh giá chất lượng bánh
Bánh mì Kim Dung ăn bao phê
Bánh mì Kim Dung ăn bao phê

Địa chỉ quán tại 001 Lô I C/C Ngô Gia Tự (cạnh trường Tiểu học Trần Nhân Tông), đường Hòa Hảo, P2, Q10. Các bạn lưu lại địa chỉ để có thể ghé quán bất cứ khi nào thấy thèm nhé! Nếu không thể đến mua trực tiếp, bạn gọi vào số điện thoại 0903700189 để được giao hàng tận nơi nha!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này