Skip to main content

Cách Làm Hồng Trà Sữa: Ngậy béo, Ngon như uống tiệm

29 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Học cách làm hồng trà sữa không chỉ để relax, giải tỏa cơn thèm tại gia. Biết đâu bạn lại khai phá được kỹ năng pha chế tiềm tàng, triển khai cơ hội bán hàng lý tưởng. Món ăn này giờ được ưa chuộng nhiều, thêm ngón nghề thú vị cũng chẳng hề thiệt thòi chút nào. 

1. Hồng trà sữa mang đến hương vị thơm béo, lôi cuốn

Uống 1 ngụm là đoán được ngay đó là của tiệm nào, bao nhiêu % đường. Vì đồ được pha bằng nhiều loại trà nguyên bản khác nhau, vị đặc trưng cũng từ đó. 

hồng trà sữa ngon mắt

  • Màu sắc đẹp mắt: Hồng trà thực tế cũng có nhiều phiên bản nhưng phổ biến nhất vẫn là loại hơi ngả đỏ. Pha thêm các thành phần sữa tươi,… cũng không làm màu này mất đi. Vì thế, màu nâu sữa đậm chính là “biểu hiện” thường thấy của đồ uống này. 
  • Thơm nồng mùi trà: Vị chát đã được triệt tiêu đáng kể, chỉ còn lại mùi thơm, còn tạo màu đẹp mắt. Nhờ tính chất này mà hương vị cũng hợp với khẩu vị nhiều độ tuổi hơn. 
  • Sữa ngậy, dinh dưỡng: Hồng trà không gây mất ngủ mạnh mẽ như chè xanh các loại, nên ai cũng thưởng thức được. Chất đắng, chát ban đầu cũng bị hạn chế, làm nổi bật vị sữa thơm, béo. Dưỡng chất cũng được cung cấp 1 lượng đáng kể qua vitamin, khoáng chất từ sữa, topping,…

hồng trà sữa béo ngậy

➽➽➽ THỬ NGAY: Cách pha trà sữa túi lọc

2. Cách làm hồng trà sữa thơm ngon, đơn giản tại nhà

2.1  Cách làm hồng trà sữa với sữa tươi

Trà đen sữa tươi có lẽ là cách thường thấy nhất vì nguyên liệu dễ làm, tìm mua cũng nhanh. Triển khai theo công thức nhanh gọn dưới đây sẽ có ngay đồ giải khát thơm béo trong phút chốc. 

hồng trà sữa tươi

– Nguyên liệu: Trà đen, sữa tươi, sữa đặc,…

– Các bước chế biến:

  • Đun nước sôi già để ủ trà sẽ cho vị thơm nồng hơn, không phải vừa sôi đã tắt bếp đâu nhé. 
  • Tỷ lệ ủ trà cho vị ngon nhất là 20:1 tương ứng với nước và trà. Cứ 1000ml nước thì dùng 50gr trà khô. 
  • Sau khi cho nước vào ủ thì đậy kín bề mặt, chờ 20” mới lấy nước cốt.
  • Thêm sữa đặc, sữa tươi, đường pha vị ngọt tùy khẩu vị mỗi người. 

2.2  Công thức pha hồng tràa với bột béo

Kem béo là thành phần mà các tiệm thường dùng để tạo độ ngậy cho thức uống. Tỷ lệ pha chế của mỗi thương hiệu sẽ khác nhau, tạo bí quyết riêng. Tự làm tại nhà sẽ căn chỉnh được lượng bột béo, tùy ý tạo độ ngậy theo ý muốn.  

hồng trà sữa bột béo

Nguyên liệu: Hồng trà, đường, sữa tươi không đường, bột kem béo,…

Các bước chế biến:

  • Ủ trà theo công thức đã phổ biến, tận dụng túi vải lọc chuyên dụng. Hoặc dùng rây để chắt nước sau khi ủ, gạn lại thêm 1 lần sẽ giúp loại bỏ cặn hoàn toàn. 
  • Làm theo công thức này thì dùng bình lắc sẽ cho hương vị thành phẩm ngậy béo hơn. 
  • Thêm trà, sữa tươi, đường, bột béo (theo khẩu vị) rồi lắc đều 90s. Sau đó đỏ ra ly đã thêm sẵn đã là được nhé. Thưởng thức ngay sẽ cảm nhận được toàn bộ vị ngon ban đầu. 

3. Bí kíp làm hồng trà sữa ngon chuẩn vị như ngoài hàng

3.1 Chọn lựa nguyên liệu kỹ càng

Dù bán hàng hay mua làm tại nhà cũng phải chứ ý mặt chất lượng của các thành phần. Khi tìm mua phải để ý rõ nguồn gốc, check mã vạch rõ ràng. Với các nguyên liệu như sữa tươi, sữa đặc, bột kem béo,… cũng vậy. Tất cả đều phải kiểm tra được nguồn SX thì mới nhập hàng. 

chọn lựa nguyên liệu làm hồng trà sữa

Muốn tiết kiệm chi phí, đẩy mạnh kinh doanh nhanh chóng thì không thể thiếu tủ đẩy bán trà sữa. Mặt hàng này hiện đang được đánh giá rất cao về hiệu năng, còn được trang trí theo xu hướng. Dự định mở quán thì cân nhắc ngay công cụ này, sớm, muộn cũng đạt hiệu quả. 

3.2 Không nên ủ trà quá lâu

Trà ủ quá lâu sẽ bị chát, mùi thơm thất thoát dần nên gần như là mất vị. “Thời gian vàng” để tạo được vị ngon đậm là từ 12-18”, cần căn chỉnh hợp lý. Ngoài ra, không nên ủ với định lượng quá nhiều/mẻ. Nếu cần đun SLL thì nên dùng các ấm/bình ủ khác nhau, mỗi bình ủ 1 lượng nhất định. Nếu dồn chung vào 1 mẻ sẽ rất khó kiểm soát chất, còn làm biến đổi vị nguyên sơ. 

không nên ủ trà quá lâu

3.3 Mix sữa tươi/ bột béo vừa đủ

Sữa tươi đã có độ ngậy nhất định, nếu pha thêm bột kem béo thì cần nếm liên tục. Tránh mix nhiều sẽ khiến thành phẩm bị đặc, lợn cợt bột, mà vị thì quá “nặng nề”. 

Cách làm hồng trà sữa được thể hiện qua sản phẩm của mỗi tiệm sẽ mang đặc trưng riêng. Khó mà lấy được mấy công thức độc quyền này nên hãy tự chế biến cách uống của riêng bạn. 

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay