Skip to main content

TOP 5 công thức nước ép bí đỏ ngon lạ dễ làm cho chị em

432 Lượt xem
0 Bình luận
Đánh giá

Bí đỏ chứa nhiều vitamin và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng liệu bạn đã thử nước ép bí đỏ chưa? Bổ sung ngay món nước ép vừa dễ làm lại healthy này vào menu hàng ngày của bạn nhé! Sau đây là cách làm nước ép bí đỏ đơn giản đúng chuẩn và giữ được độ tươi ngon nhất. 

1. Nước ép bí đỏ có tác dụng gì? 

Bí đỏ (hay bí ngô) được biết tới như một nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng. Trong 100g bí đỏ chín có 3100 µg Beta-caroten, 430mg Kali, 23mg Canxi, 17mg Magie, 9mg Phốt-pho, 8mg vitamin C,… Bí đỏ ép sẽ giữ nguyên được những chất dinh dưỡng này và do đó nó mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. 

Bí đỏ giúp cải thiện thị lực, tốt cho não bộ và giảm nguy cơ gây ung thư. Ngoài ra bí đỏ còn giúp da sáng mịn, cải thiện sắc tố da, giảm nếp nhăn, chống lão hóa. Bí đỏ giúp no lâu nên còn được sử dụng trong các thực đơn giảm cân, eat clean. 

>>> XEM THÊM: Hướng dẫn chi tiết cách làm nước ép cam cà rốt đơn giản

Lợi ích của bí ngô (bí đỏ) với sức khỏe
Lợi ích của bí ngô (bí đỏ) với sức khỏe

2. Cách làm nước ép bí đỏ mix một số nguyên liệu

Bí đỏ ép khi mix cùng một số loại trái cây, rau củ khác sẽ mang tới những món nước ép hấp dẫn. Cùng theo dõi 5 thực đơn ngon lành và healthy nhất với bí đỏ dưới đây!

2.1 Cách làm nước ép bí đỏ với táo

Táo mang tới hương vị ngọt mát, chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa. Táo mix cùng bí đỏ sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn mà vẫn đảm bảo đủ chất. Dưới đây là công thức nước bí đỏ ép cùng táo đơn giản dành cho 2-3 người (tương đương 700-800ml)

Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm

  • 200g bí đỏ
  • 1 trái táo
  • 1 ít đường (nếu muốn uống ngọt)
nguyên liệu
Nguyên liệu

Hướng dẫn chi tiết cách làm 

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột và hạt, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Tương tự với táo, bạn cùng gọt vỏ, bỏ lõi và cắt nhỏ táo thành miếng vừa ăn. 
  • Bước 2: Chuẩn bị máy ép, cho bí đỏ và táo vào máy, bấm nút và nhấn cối để cối bắt đầu ép nguyên liệu trong thố. Nếu sử dụng máy xay sinh tố, sau khi ép xong bạn nhớ lọc bỏ phần bã bí đỏ và táo qua rây để nước ép trong và không bị cặn. 
  • Bước 3: Cho thêm đường, đá và thưởng thức liền. Bạn cũng có thể rót vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nước ép táo bí đỏ có thể bảo quản từ 1-2 ngày. 

Bên cạnh táo, bạn có thể mix cùng chanh dây, dứa, dâu tây hoặc bất cứ loại hoa quả nào mà bạn thích. Tuy nhiên chú ý nên chọn những loại quả có vị ngọt vừa phải bởi bí ngô đã có vị ngọt tự nhiên. 

nước ép bí đỏ
Công thức nước ép bí đỏ cùng táo thơm ngon

>>> THAM KHẢO: Tuyệt tác nước ép dứa thanh mát, giúp giữ dáng tuyệt vời

2.2 Cách làm nước ép bí đỏ với chanh và gừng

Vào mùa đông, bổ sung thêm một chút gừng vào các món thức uống sẽ giúp bạn tránh nhiễm lạnh, hạn chế đầy bụng, ho,… Bạn có thể thử công thức bí đỏ mix chanh gừng dưới đây để giữ ấm cơ thể trong những ngày đông giá rét nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • bí đỏ 200-300g,
  • gừng 1 củ nhỏ (khoảng 20g),
  • chanh xanh hoặc chanh vàng: 1 quả,
  • đường hoặc mật ong tùy thích. 
Nguyên liệu chính
Nguyên liệu chính cho món nước ép bí đỏ gừng

Hướng dẫn cách làm chi tiết:

  • Bước 1: Sơ chế bí đỏ, gừng và chanh. Bí đỏ gọt vỏ, nạo sạch ruột và thái miếng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, thái miếng nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt. 
  • Bước 2: Ép bí đỏ lấy nước, gừng thái nhỏ đập dập chắt lấy nước, hoặc bạn cũng có thể để nguyên phần gừng đập dập hòa cùng nước chanh
  • Bước 3: Từ từ mix hỗn hợp chanh gừng vào cốc nước bí đỏ ép, khuấy nhẹ để các nguyên liệu hòa quyện.

Vậy là bạn đã có một cốc nước ép mix bí đỏ cùng chanh gừng thơm ngon, ấm áp lại tốt cho sức khỏe. Bạn nên thường xuyên uống vào mùa đông nhắm hạn chế nhiễm lạnh, bảo vê sức khỏe khỏi virus cúm, cảm, viêm họng,… 

nước ép bí đỏ chanh gừng
Món nước ép bí đỏ cùng chanh và gừng giúp nâng cao miễn dịch, chống cảm cúm

2.3 Cách làm nước ép bí đỏ cà rốt

Một công thức mix nước ép mà bạn rất nên thử đó chính là nước bí đỏ ép cùng cà rốt. Bí đỏ và cà rốt đều có vị ngọt tự nhiên nhẹ nhàng, giàu beta-caroten giúp cơ thể bổ sung đầy đủ vitamin A. Thành phẩm nước ép có màu cam đẹp mắt rất được các bé yêu thích. 

Dưới đây là cách làm món nước ép bí đỏ cà rốt thơm ngon:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • bí đỏ 200-300g,
  • cà rốt 100-200g,
  • đường, một chút muối hồng hoặc muối tinh
Bí đỏ và cà rốt
Bí đỏ và cà rốt

Hướng dẫn cách làm chi tiết:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bí đỏ và cà rốt gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Ép lần lượt bí đỏ và cà rốt bằng máy ép chậm, hoặc xay chung hỗn hợp hai nguyên liệu với nhau bằng máy xay sinh tố thông thường. Chú ý nếu dùng máy xay sinh tố cần lọc bỏ cặn qua rây để hỗn hợp trong và mịn hơn.   
  • Bước 3: Múc nước ép ra ly, pha thêm một chút muối và đường trắng để gia tăng thêm hướng vị. Hoặc bạn cũng có thể thay bằng đường thốt nốt hoặc một chút xíu mật ong.

Nước ép cà rốt bí đỏ rất giàu vitamin A, giúp cải thiện thị lực hiệu quả. Do đó nếu bạn thường xuyên làm việc với máy tính, đừng quên bổ sung từ 200-300ml mỗi ngày nhé!

nước ép bí đỏ cà rốt
Ly nước ép màu vàng cam hấp dẫn

>>> XEM THÊM: Chia sẻ 5 công thức làm nước ép táo cực ngon, đơn giản

2.4 Cách làm nước ép bí đỏ mật ong

Mật ong giúp tạo vị ngọt tự nhiên cho món nước ép bí đỏ. Ngoài ra mật ong còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ dạ dày. Do đó, bạn có thể thay đường bằng mật ong cho món nước bí đỏ ép thông thường. Chắc chắn hương vị thơm và vị ngọt đặc trưng của mật ong sẽ mang tới “làn gió mới” cho món nước ép. 

Hướng dẫn chi tiết các bước làm nước bí đỏ mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200-400g bí đỏ,
  • 1-3 thìa ăn cơm mật ong,
  • 200-300ml nước lọc 
bí đỏ cắt khúc
Bí đỏ cắt khúc

Hướng dẫn cách làm chi tiết:

  • Bước 1: Gọt vỏ, bỏ hạt khúc bí đỏ và cắt lát vừa ăn.
  • Bước 2: Cho bí đỏ vào máy ép chậm, chắt lấy phần nước cốt vừa ép. Nếu dùng máy xay sinh tố thì cần lọc qua rây. 
  • Bước 3: Thêm từ từ mật ong vào cốc nước ép và khuấy đều. Có thể cho thêm nước lọc hoặc đá viên vào cốc tùy theo khẩu vị. 
nước ép bí đỏ
Bí đỏ mix cùng mật ong mang tới hương vị ngọt ngào hấp dẫn

Mẹo chọn mật ong rừng nguyên chất không pha đường: Nhỏ 1 giọt mật ong vào ly nước, nếu giọt mật chìm xuống đáy ly là mật ngon, không pha tạp. Hoặc bạn cũng có thể nhỏ mật ong lên giấy ăn, nếu mật không bị thấm và lăn tròn thì đó là mật ngon. Ngược lại nếu mật thấm vào giấy thì chứng tỏ mật đã bị pha nước. Mật ong ngon sẽ có màu nâu vàng óng, khi nghiêng có ánh sáng trong, không bị thâm đen. 

2.5 Cách làm nước ép bí đỏ nấu quế hồi

Một hương vị tưởng chừng chỉ có trong phở bò lại có thể mix với bí đỏ – đó chính là quế hồi. Ở một số nước phương Tây, khi làm món bánh bí đỏ người ta cũng cho một chút quế và bột nhục đậu khấu để làm nổi bật vị bí đỏ hơn. Cùng theo dõi cách làm món nước bí đỏ ép cùng quế hồi dưới đây để đổi vị nhé. 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300g bí đỏ, 2-3 thanh quế,
  • 1-2 cánh hoa hồi khô,
  • 2-3 vỏ trái cam vàng,
  • bột gừng, bột nhục đậu khấu, vani,…
Bí đỏ quế hồi
Bí đỏ quế hồi

Hướng dẫn cách làm chi tiết:

  • Bước 1:  Sơ chế và xay nhuyễn bí đỏ: Bí đỏ gọt vỏ, nạo sạch hạt và cắt thành miếng nhỏ. Sau đó nướng chín đều bí đỏ bằng nồi chiến không dầu hoặc lò nướng với nhiệt độ 150 độ trong vòng từ 10-15 phút. Khi bí đã chín, lấy bí ra và xay nhuyễn
  • Bước 2: Làm xốt bí đỏ: Lấy phần bí xay nhuyễn bắc lên nồi, đun cùng với đường, 1/4 muống cafe nhục đậu khấu, bột gừng. Quậy đều hỗn hợp trong vòng 3-5 phút. Cho từ từ nước lọc hoặc nước táo vào phần xốt. 
  • Bước 3: Nấu và lọc nước bí đỏ quế hồi: Cho hoa hồi và quế, vỏ cam thái nhỏ và vani vào phần xốt vừa nấu, đun trong vòng 30-40 phút. Lọc hỗn hợp qua rây, bạn sẽ thu được phần nước ép bí đỏ đậm vị quế hồi, nhục đậu khấu và thoang thoảng hương cam, gừng, vani,..

Nước bí đỏ quế hồi có thể dùng nóng hoặc pha thêm nước đá và để lạnh trong tủ mát. Thưởng thức cùng bánh bí đỏ, bánh táo nướng quế hoặc bánh quy gừng cũng là một lựa chọn không tồi!

>>> XEM NGAY: Cách làm nước ép cà chua đơn giản ngon khó cưỡng

Món nước bí đỏ quế hồi thơm lừng và ngọt ngào
Món nước bí đỏ quế hồi thơm lừng và ngọt ngào

3. Kết luận

Nhu cầu sử dụng nước ép hoa quả, trái cây đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có sẵn dụng cụ máy ép chậm, máy xay sinh tố tại nhà. Nhóm đối tượng dân văn phòng, chị em phụ nữ,… là những đối tượng jeets sức tiềm năng cho việc tiêu thụ nước ép, sinh tố. 

Nếu có ý định khởi nghiệp bằng kinh doanh sinh tố nước ép, bạn chỉ cần đầu tư một chiếc xe đẩy di động cùng máy ép, máy xay. Còn lại tập trung vào tìm kiếm khu vực bán hợp lý, nguyên liệu tươi ngon, vậy là đã có thể thu hút một lượng khách nhất định. Đây là một ý tưởng kinh doanh không tồi, đặc biệt trong mùa hè cũng nhu xu hướng eat clean. 

Xe đẩy nước ép sinh tố di động
Xe đẩy nước ép sinh tố di động

Trên đây là tổng hợp TOP 5 món nước ép bí đỏ mix cùng các loại hoa quả, rau củ sáng tạo mà lại đơn giả, dễ làm. Không chỉ dùng trong gia đình mà công thức còn có thể kinh doanh. Nếu bạn có nhu cầu bắt đầu kinh doanh nước ép, sinh tố, hãy tham khảo ngay những mẫu xe đẩy nước ép giá tốt tại Xe Bánh Mì Quang Huy.

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay