Skip to main content

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen: Ngọt ngon, Thanh mát

54 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen đã được nhiều người học qua nhưng công thức chuẩn thì không phải ai cũng sở hữu. Nếu bạn muốn tham khảo quy trình VIP khi chế biến đồ ăn này thì xin mời lướt xuống bài viết sau.

1. Tàu hũ trân châu đường đen hương vị kết hợp độc đáo, thanh mát 

Tàu hũ trân châu đường đen nghe thì không “quen tai” bằng trà sữa thông thường. Tuy nhiên, xét trên nhiều góc độ thì đây lại là lựa chọn hơn đứt vì:

tàu hũ trân châu đường đen ngon

  • Hương vị cực thơm ngon với hương vị độc đáo, lạ miệng. Phần tàu hũ mềm ngậy, vị đường ngọt vừa phải, trân châu dai giòn càng ăn càng mê.
  • Hình thức siêu hấp dẫn với sắc trắng kem xen lẫn màu nâu ngả đỏ của đường. Kết cấu sánh quyện, óng ánh bề mặt nên rất dễ thu hút người quan sát. Chính vì vẻ ngoài cực cuốn mà ngày càng có nhiều con xe bán đồ ăn vặt đưa món ngon này vào menu.
  • Thành phẩm siêu thanh mát, có tác dụng giải nhiệt cực tốt nhờ thành phần cầm trịch là “tàu hũ”. Đặc biệt, lượng chất đạm có trong đồ uống này cũng không hề tầm thường chút nào. Không chỉ dùng cho đã khát, chúng còn giúp lấp đầy chiếc bụng đói của bạn nữa đấy!

tàu hũ trân châu đường đen hấp dẫn

2. Cách làm tàu hũ trân châu đường đen thơm ngon, đơn giản tại nhà

2.1 Nguyên liệu

  • Đậu tương khô: 2 lạng
  • Sữa tươi ít đường: 2  hộp 110ml
  • Nước: 1200ml
  • Whipping cream: 0,06l
  • Gelatin: 20g
  • Trân châu đen: 1,5 lạng
  • Đường nâu Hàn: 65g

nguyên liệu làm tàu hũ trân châu đường đen

2.2 Các bước chế biến

2.2.1 Sơ chế nguyên liệu

  • Sau khi nhặt bỏ sạn, bạn trút đậu tương vào nước, khuấy đều. Nếu thấy hạt nào nổi lên thì nhặt bỏ tiếp, sau đó lấy ra xóc cho ráo rồi thêm vào 1 chậu nước sạch khác. 
  • Ngâm nguyên liệu trong 8h hoặc để qua đêm, sau đó tráng nước, để ráo.
  • Thêm đậu và lượng nước đã chuẩn bị vào máy xay nhuyễn, dùng vải lọc lấy nước cốt. Chú ý nên thao tác 2-3 lần để loại trừ hết phần bã còn sót.

2.2.2 Nấu sữa và đổ khuôn

  • Cho nước đậu vào nồi, “deal” lửa vừa, khuấy đều tay, dùng muôi vớt sạch bọt. Khi nước chạm nền nhiệt 100 độ C thì hạ lửa và đun khoảng 1/4h rồi tắt bếp.
  • Thêm gelatin vào nước cho đến khi nở to, sờ mềm tay. Với sữa đậu, đem “mix” cùng sữa tươi, whipping cream rồi nấu cho đến khi gần sôi.
  • Vắt lấy nước gelatin, thêm ngay vào nồi sữa đang đun. Dùng đũa khuấy nhanh tay cho tan hết rồi tắt lửa.
  • Rót từ từ sữa vào khuôn rồi đổ vào ngăn mát, để trong ít nhất là 8h.

nấu sữa đậu

2.2.3 Chế biến trân châu và hoàn thiện

  • Nấu sôi 2,5l trân châu rồi thêm lượng trân châu đã mua vào, chỉnh lửa lớn, dùng tay khuấy đều. Khi thấy topping nổi lên mặt nước thì “fix” nhỏ lửa, nấu trong khoảng 1/3h. Sau khi bắc nồi xuống vẫn đậy nắp, để ủ trong 1/6h nữa.
  • Vớt trân châu, thêm ngay vào âu nước cho săn lại. Sau đó, lấy ra để ráo, đem trộn cùng đường đen.
  • Cho tàu hũ vào ly, thêm trân châu, rưới đường đen lên bề mặt để hoàn thiện món.

2.3 Thành phẩm

  • Sắc kem ngả vàng của tàu hũ kết hợp với tone đen óng ánh của trân châu, đường đen đã tạo độ hút cho thành phẩm. Tàu hũ mềm tươi, béo thơm và thanh mát, trân châu dẻo dai, ngọt ngào. Nước đường đen tạo sự kết nối tuyệt vời giữa các topping.

tàu hũ trân châu đường đen thành phẩm

3. Bí quyết làm tàu hũ trân châu đường đen pudding ngon chính hiệu

3.1 Chọn lựa và ngâm đậu kỹ càng

Nếu nguyên liệu ban đầu có vài hạt thối hỏng thì nước đậu làm ra sẽ giảm hẳn độ thơm ngon. Thậm chí là ám mùi khó chịu, không đảm bảo an toàn. Do đó, lựa chọn hàng sạch, chất lượng, đóng gói cẩn thận là điều bạn cần chú trọng.

Ngoài ra, việc ngâm nguyên liệu trong bao lâu cũng ảnh hưởng đến độ trương nở. Từ đó chi phối đến khả năng tách chiết tinh chất của chúng trong giai đoạn xay nghiền. Bởi vậy, hãy ngâm trong thời gian chuẩn như www.xebanhmithonhiky.vn khuyến cáo để tối ưu hương vị món bạn nhé!

lựa đậu tương

3.2 Khuấy đều sữa đậu trong quá trình nấu

Sữa đậu có bản chất là protein, dễ bị đông và kết dính khi tiếp xúc với nền nhiệt cao. Không những vậy, thành phần chất đạm còn có xu hướng lắng xuống đáy khi ở trạng thái tĩnh. 

Nếu không khuấy thì nguy cơ vón cục, cháy xém sẽ rất cao. Điều này giải thích vì sao các chuyên gia khuyên bạn nên khuấy sữa đều tay trong quá trình chế biến.

3.3 Bảo quản ngăn lạnh để ăn dần

Việc bảo quản lạnh đồ ăn này là nhằm 2 mục đích:

  • Thứ nhất, nền nhiệt thấp có khả năng duy trì tốt hương vị, chất lượng món qua thời gian. Nếu đậy nắp kỹ có thể dùng được 5-7 ngày, còn không thì tối thiểu cũng 2-3 ngày. 
  • Thứ hai, món này khi thưởng thức lạnh sẽ có hương vị hấp dẫn hơn, vừa ngọt mát, vừa thơm mềm, dễ ăn. 

bảo quản tàu hũ trân châu

Không chỉ cung cấp cách làm tàu hũ trân châu đường đen, bài viết còn chia sẻ những kinh nghiệm giúp tối ưu hương vị món. Và khi đã có những thông tin quan trọng nói trên, bạn sẽ “lăn xả” vào bếp để chế biến món này chứ?

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay