Skip to main content

3 Cách làm trân châu bằng bột sắn dây: Dẻo. Cực ngon

53 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (2 bình chọn)

Cách làm trân châu bằng bột sắn dây sẽ cho ra thành phẩm có hương vị siêu ổn, giòn dai, thanh mát. Vậy bạn sẽ học theo 3 công thức xịn đét sẽ được chia sẻ ngay sau đây chứ?

trân châu làm bằng bột sắn dây

1. 3 Cách làm trân châu bằng bột sắn dây dẻo dai, giòn ngon tại nhà

1.1 Trân châu nâu làm bằng bột sắn dây

Việc sử dụng bột milo là nhằm 2 mục đích là: tạo màu nâu cho thành phẩm và giúp gia tăng mùi thơm, hương vị của trân châu. Nếu đây cũng là điều mà bạn mong muốn thì hãy làm theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu:

  • Bột sắn dây: 1 lạng
  • Đường cát: nửa lạng
  • Bột milo: nửa lạng
  • Nước sôi để nguội hoặc nước lọc: nửa lít

nguyên liệu làm trân châu nâu từ sắn dây

Cách thực hiện:

  • Cho bột sắn vào máy xay chuyên dụng, chỉnh chế độ xay ở mức cao nhất để là nhỏ nguyên liệu. Tiếp đến, rây qua để tối ưu độ mịn rồi chừa lại chừng 15g. Còn lại cho hết vào âu để sẵn sàng cho khâu nhào trộn.
  • Nấu sôi 110ml nước, tiếp đến thêm bột milo vào và hòa tan, đun sôi, tắt bếp. Chờ đến khi nước milo nguội thì cho từ từ vào sắn dây, vừa thao tác, vừa trộn kỹ.
  • Nhào nguyên liệu trong 15p để tạo hỗn hợp có độ dẻo, dai, sờ không dính. Tiếp đến chia nguyên liệu thành 4-5 phần, lăn thành hình trụ tròn dài, cắt thành viên nhỏ, vê tròn.
  • Lăn trân châu qua bột sắn dây để tạo lớp áo bên ngoài, đun sôi. Chú ý gia nhiệt vừa độ, khuấy nhẹ để không đọng dưới đáy. 
  • Khi nguyên liệu nổi lên thì tắt bếp, ủ chừng 30′ rồi lấy ra. Thả cho vào tô nước mát đã trộn đường. Để chừng 5p lấy ra là có thể dùng ngay.

trân châu nâu làm bằng bột sắn dây

1.2 Trân châu xanh biếc làm bằng bột sắn dây

Nguyên liệu: 

  • Bột sắn dây: 1 lạng
  • Bột gạo Bắc Thơm: 1 lạng
  • Hoa đậu biếc tươi đã rửa sạch: nửa lạng
  • Đường nâu: nửa lạng
  • Nước lọc: 0,3l

nguyên liệu làm trân châu xanh biếc từ sắn dây

Cách thực hiện:

  • Đun sôi 100ml nước, thêm hoa đậu biếc, đun chừng 1/6h để màu hoa thôi ra nước, tạo tone xanh tím đậm là đạt.
  • Trút bột sắn dây, bột gạo đã được làm nhỏ mịn vào nồi nước hoa đậu biếc. Chú ý, đổ từng chút một và kết hợp khuấy đều.
  • Trộn nguyên liệu thành khối đồng nhất, đổ ra mặt phẳng, nhồi thật kỹ.
  • Cắt nguyên liệu thành từng phần có đường kính tương tự diện chiếc đũa. Tiếp đến, phân cắt rồi vo viên tạo hình.
  • Luộc chín trân châu, khi thấy thành phẩm nổi lên, chuyển màu trong suốt thì thêm vào âu nước lạnh đã pha sẵn đường. Sau khi ngâm khoảng 10p có thể lấy ra để sử dụng.

trân châu xanh biếc làm từ bột sắn dây

1.3 Trân châu xanh lục làm từ bột sắn dây

Sắn dây và trà xanh đều là 2 thành phần có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Nếu chế topping từ 2 nguyên liệu này thì thành phẩm tạo ra sẽ rất thích hợp để dùng trong mùa oi nực. Đặc biệt, vị ngọt vừa phải xen lẫn chút chát đắng nhẹ và độ giòn dai hiếm có sẽ khiến vị giác của bạn thăng hoa.

Nguyên liệu:

  • Bột matcha: 10g
  • Bột sắn dây: 2 lạng
  • Đường cát: 1 lạng

nguyên liệu làm trân châu xanh lục từ bột sắn dây

Cách thực hiện:

  • Trộn đều bột trà xanh, bột sắn dây trong 1 tô lớn. Thêm từ từ 100ml nước ấm, khuấy đều.
  • Trộn, nhồi kỹ hỗn hợp, chia nguyên liệu thành 8 phần, mỗi phần đều lăn để tạo sợi dài.
  • Cắt nguyên liệu thành những phần nhỏ có độ dài 1cm. Đặt từng phần vào lòng bàn tay rồi xoay nhẹ để tạo dạng hình cầu. Thao tác lần lượt cho đến hết.
  • Đun sôi nước, thêm trân châu vào luộc, để lửa vừa phải, khuấy nhẹ. Khi nước sôi, căn chuẩn 20p rồi tắt bếp, vớt thành phẩm vào tô nước đá. 
  • Sau thao tác trên, vớt trân châu vào tô đường, trộn đều là xong.

trân châu xanh lục làm bằng bột sắn dây

➤➤➤ KHÁM PHÁ: Cách làm chân trâu phô mai

3. Mẹo làm trân châu bằng bột sắn dây dẻo mịn, không bị vón cứng

3.1 Hòa từ từ nước vào bột sắn dây 

Khi “mix” bột sắn dây với nước, có 2 điều bạn cần lưu ý.

  • Thứ nhất là cho nước từ từ, nếu đổ ào ào thì nguyên liệu dễ vón cục
  • Thứ hai là dùng nước ấm hoặc nước nguội để trộn chứ không dùng nước nóng. Nếu sử dụng nước có nền nhiệt cao, thành phẩm sẽ nửa sống nửa chín, khó tạo hình.

3.2 Ủ nóng ~20 phút

Nếu thành phẩm vừa chín tới mà đưa vào nước mát thì rất dễ bị dai cứng.

ủ nóng trâ châu sắn dây 20 phút

Vậy nên, hãy giữ nguyên trạng thái, ủ trong 20-30 phút. Nếu làm theo tips nhỏ này thì topping làm ra sẽ cực dẻo mịn và thơm ngon.

3.3 Ngâm với đường tùy theo sở thích

Thường thì sau khi lấy ra, trân châu thường được đổ ngay vào tô nước đá hoặc nước lạnh để làm tăng độ săn giòn. Nếu muốn thành phẩm có vị ngọt thì hãy thêm đường vào nước, trữ lạnh trước khi thêm trân châu.

Cách làm trân châu bằng bột sắn dây không chỉ nhanh gọn, tiện lợi mà còn cho ra thành phẩm siêu vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe. Bây giờ thì bạn đã biết vì sao nhiều xe bán trà sữa đang thay thế dần cho cách làm từ bột năng rồi chứ?

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay