Skip to main content

Cách làm trân châu phô mai: Béo ngậy, Dẻo mềm, Ngon đỉnh

18 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm trân châu phô mai chỉ gồm 3 thao tác: nặn phô mai, lăn bột và luộc chín. Thành phẩm làm ra lại ổn hơn bất kỳ loại topping đình đám nào đang được bày bán rộng rãi trên thị trường.

1. Trân châu phô mai vỏ dẻo mềm, nhân béo ngậy cuốn hút

Nếu đã quá “nhàm” với hạt trân châu chế biến theo cách truyền thống thì hãy thử ngay trân châu phô mai. Vài tháng trở lại đây, topping này bắt đầu xuất hiện ở nhiều xe đẩy bán trà sữa và được giới trẻ đặc biệt chú ý. 

Mùi vị siêu lạ miệng, vừa mềm ngậy, béo thơm, vừa trong trẻo, đẹp mắt. Đặc biệt kết hợp cùng loại bánh, trà sữa hay loại chè nào cũng ngon “hết sảy”.

trân châu phô mai ngon

Nguyên liệu làm nên món ngon này là đường bột, phô mai, bột năng, đường cát. Khác với những hạt trân châu thường thấy, từ trong ra ngoài đều “y chang” nhau thì trân châu phô mai tạo nét bởi phần lớp rõ ràng. 

Cụ thể phần vỏ ngoài được làm nên từ bột năng, đường bộ còn phần nhân là phô mai dẻo béo, thơm ngon. Vậy nên, chất lượng món thuộc hàng “out trình” mà hàm lượng chất đạm cũng cao vượt ngưỡng. Nếu muốn làm mới khẩu vị của mình bằng lựa chọn này thì còn chần chờ gì mà không học ngay công thức sau?

✘✘✘ CHIA SẺ: Cách làm hạt trân châu bằng bột mì

2. Cách làm trân châu phô mai dai mềm, thơm ngon tại nhà

2.1 Nguyên liệu

  • Phô mai con bò cười: 16 miếng
  • Bột năng nguyên chất: 1 lạng
  • Đường tán nhuyễn dạng bột: 1 lạng
  • Đường kính: 85g

nguyên liệu làm trân châu phô mai

2.2 Các bước chế biến

2.2.1 Tạo hình phô mai

  • Lách bỏ lớp vỏ ngoài của nguyên liệu, dùng dao cắt mỗi miếng thành 2 phần đều nhau.
  • Xoa lên lên bột năng, vê tròn từng miếng nhỏ vừa cắt để tạo hình nhân topping.

2.2.2 Bao bột

  • Trút lượng bột năng đã chuẩn bị vào đĩa to. Thao tác tương tự với đường bột.
  • Lăn phô mai đã vê tròn sao cho mặt ngoài bám đều đường bột, tiếp đến cho nguyên liệu qua bột năng.
  • Thêm trân châu vào khay, đậy khít nắp, đưa vào ngăn mát cỡ 1/3h.
  • Sau khoảng thời gian trên, lấy nguyên liệu ra, tiếp tục lăn qua 1 lớp bột khoai mì.

bao bột trân châu phô mai

2.2.3 Nấu chín và hoàn thiện

  • Châm 1,5l nước vào nồi, nấu sôi thì thêm từ từ trân châu vào lòng nồi. Gia nhiệt 10′, check xem thành phẩm trong chưa. Nếu chuyển màu trong và nổi lên thì vớt ra, thêm ngay vào tô nước lọc đã được làm mát.
  • Trộn đường cát với 0,1L nước lọc, hòa tan, vớt trân châu chuyển sang dung dịch đường.
  • Ngâm thành phẩm 15′ cho ngấm, lấy ra để ráo. Có thể dùng ngay hoặc cho vào hộp thủy tinh để bảo quản trong tủ lạnh.

2.3 Thành phẩm

  • Thành phẩm có màu trong ngả kem sáng trông cực gọi mời, nhìn thôi đã muốn cho ngay vào miệng. Thành phẩm có mùi siêu thơm, vị mềm dai, béo ngậy. Vào những ngày oi bức, thưởng thức 1 ly trà sữa mát lạnh thì sướng không gì tả nổi.

trân châu phô mai thành phẩm

3. Mẹo hay giúp bạn bảo quản trân châu phô mai mềm ngon lâu nhất

Khi chế biến món ngon này, yêu cầu chung là thành phẩm phải mềm nhưng vẫn giữ được độ săn dai giòn. Trong khi đó, lượng topping sử dụng mỗi lần là không nhiều. Vậy nên, người thực hiện thường làm thành mẻ lớn để đỡ tốn công và đỡ mất thời gian. Vậy bạn đã biết cách bảo quản để lưu giữ hương vị topping trong nhiều ngày hay chưa?

3.1 Bảo quản lạnh trong ngăn mát max 4 ngày

Nếu đang có nhu cầu cất trữ trân châu phô mai để dùng dần thì bảo quản trong ngăn mát là lựa chọn “perfect”. Nền nhiệt lý tưởng trong môi trường này sẽ giúp chặn đứng con đường xâm nhập của VSV gây hư hại thực phẩm. 

bảo quản lạnh trân châu phô mai

Tuy nhiên, ngưỡng giới hạn bảo quản đạt giá trị tối đa là 4 ngày – 96 giờ. Nếu để lâu hơn vài ngày thì HSD vẫn còn nhưng hương vị món đã giảm đi 1/2, không thơm ngon như ban đầu. Vậy nên hãy đặc biệt lưu ý về thông số này nhé!

3.2 Nấu lại hoặc quay lò vi sóng sau bảo quản

Khi bảo quản trong ngăn mát, độ hút ẩm cực mạnh của môi trường cất trữ sẽ khiến trân châu mất nước. Kết quả là sẽ khá khô và cứng nếu dùng ngay. Thêm nữa, tủ lạnh chỉ hạn chế xuống mức thấp nhất sự xâm nhập của các yếu tố nguy cơ chứ không thể loại trừ hoàn toàn.

Vậy nên, sau thời gian bảo quản, trên bề mặt của thành phẩm vẫn có sự hiện diện của VSV. Chính vì 2 điều này mà khi tái sử dụng, bạn nên gia nhiệt bằng cách nấu lại hoặc quay lò vi sóng. Khi làm theo hướng dẫn trên thì topping sẽ trở lại trạng thái mềm mịn, các yếu tố nguy cơ cũng được “xử đẹp”. 

luộc lại trân châu phô mai

Khi tìm hiểu cách làm trân châu phô mai, bạn có thấy bất ngờ trước độ dễ của quy trình và sức hấp dẫn hiếm có của thành phẩm? Nếu có thì hãy thử sức ngay với công thức mà xebanhmithonhiky.vn vừa giới thiệu nhé!

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay