Cách nấu trà sữa truyền thống để bán bao đông khách

Trà sữa là một trong những loại đồ uống được đông đảo các bạn trẻ yêu thích. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng với các hương vị đặc biệt như: TocoToco, The Alley, Ding Tea, … Tuy nhiên những ly trà sữa này có giá thành khá cao và nhu cầu tiêu thụ ít. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến quý khách hàng cách nấu trà sữa truyền thống để bán với ưu điểm là giá cả phù hợp, hương vị tuyệt vời và đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy đón xem! 

Bạn đã biết cách nấu trà sữa truyền thống để bán chưa?
Bạn đã biết cách nấu trà sữa truyền thống để bán chưa?

Nói về trà sữa thì cũng có rất nhiều hương vị với các cách pha chế khác nhau. Chúng ta có thể nhắc đến những hương vị như: trà sữa trân châu đường đen, trà sữa matcha, … Vậy làm thế nào để có thể pha chế ra được những ly trà sữa thơm ngon và hấp dẫn như thế này?

Nguyên liệu nấu trà sữa truyền thống

Những thương hiệu trà sữa nổi tiếng trên thị trường
Những thương hiệu trà sữa nổi tiếng trên thị trường

Để có thể pha chế ra được những ly trà sữa thơm ngon với mùi vị hấp dẫn, và có thể cạnh tranh được với những thương hiệu nổi tiếng như: Ding Tea, The Alley, … ngoài kia thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu như những thương hiệu nổi tiếng có công thức độc quyền của họ thì bạn cũng có thể sáng tạo một công thức pha chế trà sữa cho mình. Tuy nhiên đầu tiên thì bạn cũng phải lựa chọn được những nguyên liệu để nấu trà sữa cần thiết. Những nguyên liệu đó là gì?

Trà

Lựa chọn trà khô thay vì trà túi lọc
Lựa chọn trà khô thay vì trà túi lọc

Trà sữa thì dĩ nhiên không thể thiếu trà rồi đúng không nào? Tuy nhiên các bạn cũng cần phải biết cách lựa chọn trà. Cụ thể, các bạn không nên lựa chọn trà túi lọc bởi vì nó sẽ không thể chiết xuất được hết những thành phần bên trong lá trà. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn trà tươi hoặc trà khô.

Mẹo nhỏ dành cho bạn đó chính là lựa chọn trà tươi có lá nhỏ, màu xanh thẫm. Với trà khô thì nên lựa chọn những túi trà có búp nhỏ, lá được sấy cong và khô nhưng không bị dập nát, thơm mùi trà, không bị ẩm mốc. Việc lựa chọn những loại trà này sẽ giúp bạn lưu giữ trọn vẹn hương thơm trong mỗi ly trà sữa.

Các bạn có thể tham khảo một số thương hiệu trà khô nổi tiếng như: trà ÔLong, trà Vinatea, trà Hùng Phát, …

Sữa

Bột trà sữa
Bột trà sữa

Tiếp theo đó chính là sữa. Tuy nhiên sữa cũng có rất nhiều loại, bạn không biết nên chọn sữa tươi, sữa đặc hay sữa bột?

Sữa tươi hay sữa đặc có nồng độ sữa khá mạnh, nếu pha chế cùng với trà sẽ làm lấn át đi vị thơm và hương vị của trà. Ngoài ra những loại sữa này cũng khá béo, khó uống và dễ làm chúng ta tăng cân nếu sử dụng nhiều. Thay vào đó, các bạn nên sử dụng sữa bột, vừa dịu nhẹ, kết hợp với trà làm tăng thêm hương vị cho trà.

Các bạn có thể lựa chọn những thương hiệu sữa bột nổi tiếng như: bột kem sữa Kievit, Frima, B-one, hay Almer, …

Topping

Các loại topping hấp dẫn
Các loại topping hấp dẫn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó chính là topping. Một trong những loại topping quen thuộc nhất đó chính là trân châu.

Trân châu dẻo dai, nóng hổi làm cho người uống có cảm giác được thưởng thức, từ từ cảm nhận hương vị của trà sữa. Có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn như: trân châu trắng, trân châu đường đen, …

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại topping để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Chẳng hạn như: thạch, bánh pudding, …

Công thức nấu trà sữa truyền thống để bán ngon nhất 

Trà sữa truyền thống, hay còn gọi với cái tên là trà sữa trân châu (topping). Cách làm rất đơn giản và bạn có thể áp dụng để thương mại hóa ngay.

Pha trà sữa

Công đoạn pha trà sữa
Công đoạn pha trà sữa

Bắc nước lên bếp để đun, sau khi nước sôi thì các bạn thả trà khô vào. Tiếp tục nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp đi.

Để lấy được nước trà nguyên chất thì bạn cần phải cho qua lưới lọc để loại bỏ bã trà. Sau khi hoàn thành thì nhớ đậy kín lại để có thể giữ được mùi hương của trà các bạn nhé!

Cuối cùng, các bạn cho thêm sữa kem bột vào trà, chú ý là không nên cho quá ngọt vì sẽ làm át mất đi hương vị của trà. Khuấy thật đều để trà và sữa hòa vào với nhau.

Để trà sữa lên màu nhanh và đẹp thì bạn có thể cho trà sữa vào bình kèm với vài viên đá, sau đó tiến hành lắc mạnh. Lúc này thì bạn có thể bảo quản trà sữa của mình trong tủ lạnh.

>> Có thể bạn quan tâm:

Những mô hình kinh doanh trà sữa Hot nhất năm 2020

Những mẫu xe bán trà sữa [đẹp + độc + lạ] thịnh hành hiện nay

Làm trân châu

Công đoạn làm trân châu - trân châu đường đen
Công đoạn làm trân châu – trân châu đường đen

Tiếp theo đó chính là công đoạn tạo linh hồn cho trà sữa, đó chính là làm trân châu. Việc này khá mất thời gian tuy nhiên với các bước cụ thể sau đây chắc hẳn sẽ không gây khó khăn đối với bạn.

– Trộn đều các loại bột năng, bột ca cao vào tô sạch, cho thêm vài hạt muối và đường trắng. Sau đó cho nước sôi vào hỗn hợp trên, chờ cho bột thành keo thì chúng ta bắt đầu nhào bột.

– Tiến hành nhào bột bằng tay, nhào mạnh và liên tục cho đến khi mẻ bột của bạn không còn bị dính tay nữa là được.

– Nặn trân châu thành từng hạt nhỏ cỡ hạt đậu. Các bạn chú ý không nên nặn trân châu quá to bởi vì khi đun lên nó còn nở to hơn nữa.

– Sau khi hoàn thành thì các bạn nấu nước sôi và thả trân châu vào bên trong và luộc khoảng 5 phút. Khi trân châu nổi lên nghĩa là trân châu đã chín, trong quá trình luộc các bạn nhớ đảo để trân châu chín đều.

– Trân châu chín thì thả ngay vào nước đường đã nấu sẵn để tạo độ ngọt và bóng cho trân châu.

Trân châu đường đen
Trân châu đường đen

Các bạn có thể thay trân châu bằng trân châu đường đen để phù hợp với sở thích mỗi người. Rất đơn giản, trong lúc trộn bột các bạn chỉ cần cho thêm đường đen để tạo màu đen cho trân châu. Các bước còn lại được thực hiện tương tự như cách làm trân châu truyền thống.

Thành phẩm

Công đoạn này là công đoạn kết hợp các nguyên liệu để cho ra một ly trà sữa truyền thống hoàn chỉnh.

– Các bạn cho trân châu, hoặc trân châu đường đen vào cốc. Tiếp đó cho trà sữa vào là xong! Rất đơn giản phải không nào? Có thể cho thêm đá dành cho bạn nào yêu thích sự mát lạnh.

Những ly trà sữa truyền thống thơm ngon và hấp dẫn
Những ly trà sữa truyền thống thơm ngon và hấp dẫn

Ly trà sữa có hương thơm đặc trưng của trà, có vị ngọt của đường nhưng không quá sắc. Trân châu vừa dai vừa ngon. Đó chính là cách nấu trà sữa truyền thống để bán mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng, bạn có nghĩ rằng mình sẽ mở ngay một tiệm trà sữa vỉa hè để kinh doanh hay không?

>>> Xem thêm: Xe bán trà sữa vỉa hè [bền + đẹp] rẻ nhất năm 2020

Kết luận: 

Vậy là bài viết vừa rồi của chúng tôi đã hướng dẫn quý khách hàng cách nấu trà sữa truyền thống để bán. Các bạn có thể tìm hiểu thêm những cách nấu trà sữa khác như: trà sữa Thái, trà sữa matcha, … để thực đơn của tiệm trà sữa thêm đa dạng và nhiều sự lựa chọn. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ với Quang Huy qua hotline: 09666.23.666 để được hỗ trợ. Chúc các bạn kinh doanh trà sữa thành công!