Skip to main content

8 Kinh nghiệm kinh doanh bánh mì que hiệu quả cao

318 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

“Đổi đời” bằng kinh doanh bánh mì que là điều hoàn toàn có thể. Bởi món ăn này rất được lòng NTD Việt, thị trường hiện vẫn còn chỗ cho những đơn vị có sức cạnh tranh cao. Để tối ưu “sức chiến đấu” khi khởi nghiệp, bạn hãy trang bị đầy đủ những kinh nghiệm hữu ích dưới đây!

1. 8 kinh nghiệm “xương máu” cho ai muốn kinh doanh bánh mì que

Nếu sở hữu trong tay kinh nghiệm thực chiến được đúc kết từ kinh nghiệm của người đi trước dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có hành trình kinh doanh thuận lợi.

1.1 Tìm hiểu kỹ thị trường

Người bán phải có người mua, khi kinh doanh, nguyên tắc tôn chỉ là cần tìm nơi lý tưởng để bắt đầu hành trình tiến thân. Và muốn làm được điều đó thì mỗi người cần phải nghiên cứu kỹ thị trường để đánh giá đâu là khu vực tiềm năng. Tính tiềm năng được thể hiện ở những chi tiết như: thuận lợi trong giao thương, nhu cầu tiêu dùng cao, dân cư đông đúc nhưng lại ít đối thủ.

nghiên cứu thị trường kinh doanh

1.2 Xây dựng plant cụ thể

1 kế hoạch kinh doanh chi tiết, cụ thể sẽ là điểm tựa vàng của bạn trong hành trình kinh doanh. Tất cả những gì cần chuẩn bị, cần làm và cần đạt được đều thể hiện rõ mồn trong văn bản này. Ví dụ: vốn, nhân sự, KH tiềm năng, khu vực kinh doanh, tình huống phát sinh, mục tiêu của từng giai đoạn, đích đến cuối cùng. Nhìn chung đây sẽ là ánh sáng soi đường, giúp bạn tiến thẳng về phía trước. Không bị chệch hướng hay lầm đường lạc lối trong kinh doanh.

1.3 Chuẩn bị đầy đủ vốn mở quán

Mức vốn dù nhỏ hay lớn thì cũng cần phải chuẩn bị sẵn sàng trước khi bắt tay vào việc. Nếu chưa đủ vốn mà vẫn nóng vội khởi nghiệp thì lúc cần chi trả sẽ phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi. Đặc biệt, còn làm gia tăng áp lực trong kinh doanh. Hãy huy động vốn từ nhiều nguồn (vay mượn anh em, bạn bè, ngân hàng,…). Khi nào đạt mức “hòm hòm” so với dự trù ban đầu thì hãy bắt tay vào việc bạn nhé!

chuẩn bị vốn đầu tư

1.4 Tìm nguồn cung nguyên liệu ngon rẻ

Chất lượng nguyên liệu sẽ chi phối đến 2 điều là độ thơm ngon, tính vệ sinh của thành phẩm. Trong khi đó, phí đầu tư nguyên liệu lại quyết định lợi nhuận của mô hình kinh doanh. Tất cả các phương diện này đều không thể xem nhẹ bất cứ điều gì, lơ là 1 khía cạnh là hỏng chuyện ngay. Vậy nên, nhiệm vụ của bạn là phải tích cực tham khảo, sàng lọc, đào sâu thị trường để tìm ra nơi cung ứng uy tín. 

1.5 Trang bị công cụ, thiết bị cần thiết

Công cụ hỗ trợ được sử dụng cho nhiều công đoạn khác nhau của tiến trình kinh doanh như: chế biến, bày trữ, cất trữ, điều chuyển… Và những đại diện giúp bạn tối ưu các nhiệm vụ này bao gồm: xe bánh mì que, bếp chiên nhúng, lò sấy, máy làm nóng,… Khi có sự giúp sức của chúng, các công đoạn trên sẽ diễn ra với tốc độ nhanh hơn.

chuẩn bị công cụ kinh doanh quán

1.6 Học làm bánh mì que hương vị độc đáo

Trong tất cả những điều cần xét đến thì tối ưu hương vị món là phương diện có ý nghĩa sống còn. Giúp bạn giữ chân khách quen và ngày càng lôi kéo thêm nhiều vị khách mới. Thực tế cũng cho thấy ngay cả khi bạn gặp nhiều thiếu sót trong những mảng khác mà đồ ăn ngon thì KH vẫn ủng hộ.

Hãy dành nhiều thời gian và tâm huyết để tìm tòi, phát triển công thức làm bánh sao cho khách nếm thử là dính. Tất nhiên, điều này không phải chuyện dễ dàng nhưng nếu quyết tâm, liên tục thử sai thì kiểu gì cũng thành công.

1.7 Triển khai quảng bá, marketing cho quán

Trong kinh doanh, nếu chỉ ngồi 1 chỗ thì sẽ khó lòng cạnh tranh với các đối thủ. Vậy nên, để gia tăng doanh số, mở rộng tệp KH và nâng cao cơ hội cạnh tranh, bạn cần tạo ra “đoạn mồi” bằng các chiến lược quảng cáo cho cửa tiệm. Lên kế hoạch truyền thông càng chi tiết, càng toàn diện thì hiệu quả quy đổi ra tiền sẽ càng cao.

triển khai marketing

1.8 Kết hợp thêm kênh bán hàng online

Có 3 lý do để bạn nên kết thân với kênh bán hàng trực tuyến, đó là:

  • Thứ 1 là giao dịch nhanh gọn, giúp bạn tăng gấp 3-5 lần doanh số. Thậm chí hơn nếu chi mạnh tay và làm đa kênh
  • Thứ 2 là tiết kiệm chi phí, không phải đầu tư thêm đồ dùng, dụng cụ hay mặt bằng mà doanh số vẫn tăng.
  • Dễ tiếp cận khách chỉ qua vài click, có thể kinh doanh cả trong tình hình phức tạp, ngặt nghèo (dịch bệnh, mưa bão, nắng gắt,…)

➥➥➥ SHARE NGAY KINH NGHIỆM: Kinh doanh bánh mì chả cá

2. Mở quán bán bánh mì que cần xác định và phòng ngừa 3 rủi ro

2.1 Cạnh tranh không lành mạnh

Những chiêu trò của đối thủ có thể khiến bạn điêu đứng, thậm chí là sập tiệm nếu không chuẩn bị sẵn kịch bản đối phó. Theo đó, việc đầu tiên cần làm chính là tối ưu mọi phương diện của hàng quán (chất lượng món, cách phục vụ,…) để họ không tìm ra sơ hở.

cạnh tranh xấu

Sau đó, thắt chặt an ninh, thu thập thông tin bán hàng, “đánh dấu” người mua bằng thẻ thành viên, hồ sơ mua hàng cá nhân. Để khi đối thủ chơi xấu, bạn có thể xác thực thông qua việc đối chiếu dữ liệu.

2.2 Cháy nổ tại bếp chế biến

Cháy nổ có thể phát sinh do 2 nguyên nhân: rủi ro bất chợt hoặc sự sơ ý khi chế biến, hoàn thiện món. Tuy nhiên những điều này đều có thể rào trước nếu quán triệt ngay từ đầu cho mỗi nhân viên trong quán. Đảm bảo, thực hiện “chuẩn đét” nguyên tắc phòng cháy chữa cháy và trang bị đủ kiến thức để đối phó với tình huống xảy ra. 

2.3 Khách ngộ độc thực phẩm

Để xử lý tình huống oái oăm này, trước tiên cần đưa khách đến các cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị. Sau đó ngay lập tức trở về quán để xác minh, làm rõ xem các món ăn của tiệm có phải là nguyên nhân gây ngộ độc cho khách hay không (nếu có thì thường xảy đến đồng loạt chứ không chỉ xuất hiện lẻ tẻ trên 1 KH). 

khách ăn bị ngộ độc

Trong trường hợp lỗi do chính cửa tiệm thì hãy chi trả mọi chi phí, gửi lời xin lỗi đến KH. Nếu khách ngộ độc từ nguyên nhân khác, không liên quan đến cửa tiệm thì cũng cần làm rõ với khách. cộng đồng người dùng

Kinh doanh bánh mì que sẽ trở nên khả thi, xuôi chèo mát mái hơn nhiều nếu nắm bắt và ứng dụng linh hoạt các kinh nghiệm, mẹo hay xebanhmithonhiky.vn chia sẻ. Sau cùng, chúc bạn sẽ khởi nghiệp thành công với điểm tựa đắt giá này.

 

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay