Skip to main content

Cách làm bánh chuối An Giang: Cực dễ, Nhanh, Ngon đỉnh

212 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm bánh chuối An Giang có 1 vài chi tiết mang tính “đột phá”, khác biệt so với công thức truyền thống. Món ăn này có hương vị đặc sắc, dễ thẩm hơn gấp bội.

1. Bánh chuối chiên An Giang – món khoái khẩu của tín đồ ẩm thực đường phố

Bánh chuối chiên là món ăn có tính “phổ cập” trên đường phố Việt. Chúng được bày bán trên nhiều con xe chuối chiên ở cả trong Nam và ngoài Bắc. Thế nhưng, chỉ có bánh chuối chiên An Giang mới là đại diện mang hương vị siêu hấp dẫn, màu sắc vàng ruộm.

Đặc biệt, bạn có thể view thấy rõ lấm chấm mè đen trên bề mặt bánh. Topping này vừa làm tăng độ bắt mắt, vừa giúp mùi thơm của thành phẩm nâng lên 1 tầm cao mới.

Bánh chuối chiên An Giang giòn thơm

Tạo hình của bánh chuối An Giang trông cũng chuyên nghiệp hơn những phiên bản cùng. Cụ thể, phần bột sẽ bao trọn phần mặt ngoài của chuối chứ không dây dưa ra bên ngoài.

Thành phẩm tạo ra mô phỏng y đúc hình thức miếng chuối trước khi chiên. Chỉ khác là trông to hơn do phủ thêm 1 lớp áo. 

Món ăn đặc sản này có hương vị rất vừa miệng. Lượng đường cho vào không đáng kể vì nguyên liệu chính vốn đã sở hữu vị ngọt tự nhiên. Vỏ ngoài của bánh giòn thơm, bên trong mềm mại, ngọt nhẹ, cực đưa miệng. Và hãy thử mà xem, biết đâu đây lại là món ăn cực hợp rơ với khẩu vị của bạn.

➤➤➤ TÌM HIỂU: Món ăn vặt dễ làm bán cho học sinh

2. Cách làm bánh chuối chiên An Giang chuẩn vị thơm ngon tại nhà

nguyên liệu làm bánh chuối an giang

2.1 Nguyên liệu

  • Chuối sứ chín: 10 quả
  • Bột mì số 13: 60g
  • Bột gạo Bắc thơm: 1,2 lạng
  • Trứng gà ta: 2 quả nhỏ
  • Mật ong: 7ml
  • Mè đen đã làm sạch: 30g
  • Đường: 30g
  • Nước lọc: 250ml
  • Bột làm bánh chuối chuyên dụng: 1 lạng
  • Dầu ăn: 1 lít

sơ chế chuối

2.2 Các bước chế biến

2.2.1 Sơ chế chuối

  • Rửa qua chuối với nước mát, thấm khô bề mặt. Sau đó, bổ dọc theo chiều dài để lách phần thịt ra.
  • Xẻ đôi quả thành 2 phần bằng nhau, tiếp đến đặt lên thớt. Dùng thân dao ấn nhẹ cho nguyên liệu dẹp (nhưng không vỡ nát) là đạt.

2.2.2 Pha bột

  • Trộn bột làm bánh với bột mì và bột gạo, đập trứng, thêm 250ml nước lọc. Cuối cùng, thêm mật ong, đường, mè đen, dùng phới lồng đánh đều là hoàn thiện.

pha bột làm bánh chuối chiên

2.2.3 Chiên bánh và hoàn thiện

  • Thêm toàn bộ lượng dầu đã chuẩn bị vào chảo sâu lòng, set lửa vừa phải để làm nóng dầu.
  • Cho từng lát chuối vào muôi thủng lỗ hoặc rây chuyên dụng, nhúng chìm vào hỗn hợp bột vừa pha. Sau đó, nhấc muôi ra, đợi cho ráo nước mới thêm chuối vào chảo dầu đang sôi.
  • Quan sát quá trình chín và chuyển vàng của bánh. Mặc dù, nguyên liệu được chiên ngập trong dầu nhưng bạn vẫn nên đảo sau 1-2p. 
  • Khi bánh đã vàng xuộm, thơm giòn thì lấy thành phẩm ra, cho vào đĩa đã lót sẵn giấy nến là xong…

2.3 Thành phẩm

  • Bánh có màu vàng nâu đồng nhất ở mọi điểm nên trông cực “mời gọi”. Chẳng những vậy hương thành phẩm còn thơm phưng phức, rất khó để kiềm lòng khi ngửi thấy. Ăn thử bạn sẽ thấy bánh vừa giòn, vừa mềm, vị ngọt thanh, chua dịu rất vừa miệng. Ăn kèm tương ớt hoặc độc đáo hơn là kem tươi đảm bảo “phê” đừng hỏi.

bánh chuối an giang thành phẩm

3. 3 yếu tố cơ bản để làm ra bánh chuối chiên An Giang đúng vị

3.1 Cẩn thận khi chọn mua nguyên liệu

Nếu muốn thành phẩm có chất lượng thì nguyên liệu phải tươi mới. Mỗi nguyên liệu sẽ là 1 phần trong câu chuyện về hương vị món. Chỉ cần bạn chọn sai 1 đại diện(chuối, bột, mật ong, mè đen,…) thì món ăn làm ra sẽ hoàn toàn lạc quẻ.

Vậy nên, hãy thật cẩn thận trong khâu chuẩn bị để hiện thực hóa ý tưởng ban đầu bạn nhé!

lưu ý khi chọn chuối làm bánh chuối chiên

3.2 Hòa bột từ từ, khuấy đều tay

Việc hòa bột quá nhanh theo kiểu làm cho xong sẽ khiến nguyên liệu thiếu đi sự hòa quyện. Độ đồng nhất của của hỗn hợp không cao, đôi khi còn gây vón cục.

Khó bám dính vào bề mặt chuối, ảnh hưởng đến hương vị thành phẩm. Do đó, trong khâu hòa bột hãy thao tác từ từ, nhẹ nhàng và khuấy trộn đều tay. Nếu làm theo hướng dẫn này, chất lượng món sẽ tăng lên đáng kể đấy!

3.3 Chiên bánh với dầu sôi tầm 2-3 phút

Vì chuối sứ đã ở trạng thái chín, vỏ bột bao ngoài lại siêu mỏng nên bạn chỉ mất 3 phút để chiên bánh. Nếu để lâu hơn sẽ dẫn đến 2 hệ lụy.

  • Một là lớp vỏ chuyển nâu, sinh cháy khét.
  • Hai là chuối chuyển thành dạng lỏng, không còn giữ được phom dáng như ban đầu.

lưu ý khi chiên bánh chuối

“Tất tần tật” những bí kíp xoay quanh cách làm bánh chuối An Giang đã được Quang Huy bật mí cho bạn đọc. Bây giờ thì bạn hãy nương theo công thức này để lên món ngay hôm nay nhé!

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay