Skip to main content

9+ Cách làm món ăn vặt Hàn Quốc: Nhanh, Chuẩn vị, Ngon

50 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (2 bình chọn)

Bạn nào mê đồ Hàn hẳn cũng đã mày mò tìm cách làm món ăn vặt Hàn Quốc. Đúng là xứ kim chi có rất nhiều món ăn đường phố nhưng không phải hương vị nào cũng hợp khẩu vị Việt. Muốn tự chế biến cần chuẩn bị sẵn một số nguyên liệu xuất xứ từ Hàn, như vậy mới đúng style. Thực đơn 9+ món dưới đây rất phổ biến, được nhiều người tìm kiếm, cùng bắt tay làm thử nhé. 

1. 9+ Cách làm món ăn vặt Hàn Quốc đơn giản, dễ làm tại nhà

1.1 Cơm cuộn Kimbap

Món này chẳng còn xa lạ gì, mà còn có rất nhiều cách chế biến topping khác nhau. Hướng dẫn sau là kiểu truyền thống Hàn, chưa thử thì mần xem ngon hơn cách thường thấy không nhé.

cơm cuộn kimbap hàn quốc

– Nguyên liệu: Lá kim cuộn, gạo tẻ, giấm, muối, dưa chuột, cà rốt, thanh cua, trứng gà, dầu mè, vừng,…

– Cách làm:

  • Nấu cơm để cuộn gimbap hơi nhiều nước hơn so với cơm thường. Sao cho vẫn thấy rõ hạt gạo nhưng phải có sự kết dính. Khi nấu cho thêm chút giấm và muối để vị đậm hơn. 
  • Trứng gà đánh tan cho bông, thêm chút nước lọc, hạt nêm rồi rán vàng đều. Cuộn chặt tay lại như cách làm trứng cuộn, tiếp theo thái sợi để làm nhân cơm cuộn. 
  • Cà rốt cũng thái sợi hoặc thái con chì rồi trụng sơ cho chín, hoặc thích ăn sống luôn tùy khẩu vị. Dưa chuột, củ cải muối, thanh cua cũng thái con chì tương tự. 
  • Dàn đều cơm lên bề mặt lá kim rồi xếp các loại nhân vào 1 đầu, cuộn theo vòng tròn. 
  • Trước khi cắt thì quét 1 lớp dầu mè lên mặt cuộn cơm, dùng dao sắc và chia thành các miếng đều nhau. Bày ra đĩa thì rắc thêm vừng, ăn kèm kim chi, củ cải muối,… 

1.2 Cơm trộn Bibimbap

Làm cơm trộn tuy hơi nhiều thành phần nhưng chế biến cũng đơn giản và nhanh thôi. Tiến hành theo công thức dưới đây, đảm bảo sẽ có bữa no, dinh dưỡng mà ngon điểm 10. 

com trộn bibimbap

Nguyên liệu: Gạo tẻ, giá đỗ, rau cải bó xôi, trứng gà, cà rốt, rong biển, kim chi, thịt heo/bò, dầu mè, vừng, tương ớt Gogujang,… 

Cách làm:

  • Nhớ phải nấu cơm chín trước đã nhé. Trong khi chờ, hãy bắt tay làm các topping.
  • Cải bó xôi có thể thay bằng cải ngọt thông thường hoặc loại rau khác bạn yêu thích. Cà rốt nạo sợi, giá đỗ thì rửa sạch, tất cả đều luộc chín với nước sôi. Phân loại rõ ràng thì khâu bày trí sẽ đẹp mắt hơn. 
  • Dùng heo hay bò thì cũng khử mùi hôi của thịt bằng cách xát muối, rửa nước mát. Sau đó, thái mỏng, ướp cùng tỏi, hạt nêm và xào săn lại, không nêm quá mặn. 
  • Trứng gà có 2 kiểu: 1 là rán vàng rồi thái sợi. 2 là ốp chín/lòng đào – Tùy khẩu vị mà chế biến. 
  • Hoàn thiện món ăn: Xới lượng cơm vừa phải, bày các nguyên liệu xung quanh tô, cho trứng vào chính giữa. Rắc lá rong biển (đã vò nát) lên trên cùng. 
  • Khi nào ăn thì nêm 1 thìa dầu mè, 2 thìa ớt trộn, xì dầu rồi mix đều cùng chút vừng rang. 

✘✘✘ PHẢI XEM: Các món ăn vặt dễ làm cho học sinh

1.3 Mì tương đen Jajangmyeon

Mì tương đen có cách nấu khá đặc biệt, không quen tay sẽ bị nêm nêm thành đắng, khó ăn. Nếu không am hiểu hay có nhiều kỹ thuật, nên mua sẵn sốt tương đen để tiện chế biến. 

mì tương đen jajangmyeon

Nguyên liệu: Mì HQ (loại bán theo cân, không gói gia vị), bột tương đen, cà rốt, khoai tây, xúc xích, hành tây, hành baro, thịt bò/heo/gà,…

Cách làm:

  • Các loại rau đều phải thái hạt lựu với kích thước đều nhau. Thịt và xúc xích cũng xắt hình dạng tương tự. Hoặc có thể thái sợi toàn bộ nếu bạn không thích kiểu hạt lựu. 
  • Phi dầu thơm với hành tỏi rồi xào thịt trước cho chín sơ, tiếp đến mới cho rau củ. 
  • Xào đều tay 3-5” thì thêm nước bằng mặt nguyên liệu hoặc chỉ bằng ⅔. Chờ nước sôi mới cho hành tây vào đun cùng. Hầm 15-20” cho khoai tây, cà rốt chín nhừ.
  • Lúc này mới cho bột tương đen, hành baro và điều chỉnh lại gia vị cho cân đối. Sau khi cho bột đun thêm 5-7” cho sốt sệt lại, tắt bếp là vừa. 
  • Luộc mì theo hướng dẫn, sau khi vớt ráo nước thì trộn cùng chút dầu ăn. Tiếp đến, làm sốt tương đen, ăn ngay khi còn nóng. 

1.4 Gà rán Dakgangjeong

Mấy chiếc xe bán đồ ăn vặt “hái ra tiền” nhờ món gà sốt chua ngọt giòn giòn đượm vị này. Nấu theo công thức sau bao ngon như ngoài quán, thậm chí gà còn chất lượng hơn. 

gà rán dakgangjeong

Nguyên liệu: 

  • Gà chiên: Gà đùi/cánh/ức, sữa tươi, tiêu, tỏi/gừng băm, bột bắp/bột khoai tây,…
  • Sốt chua ngọt: Nước tương, rượu gạo, giấm táo, mật ong, đường đỏ, gochujang, gừng,…

Cách làm:

  • Thịt gà sau khi rửa sạch thì ngâm sữa tươi cho mềm và khử mùi. Sau đó, vớt ra ngoài và ướp cùng các hương liệu đã chuẩn bị trước đó ~30” cho ngấm. 
  • Chờ gà ngấm đều thì lăn qua bột bắp/bột khoai tây và chiên vàng giòn. Để ráo dầu cho vỏ được giòn nóng hơn. 
  • Đặt 1 chảo khác và cho 1-2 thìa dầu ăn, thêm các gia vị nấu sốt vào và điều chỉnh cho hợp lý. Khi sốt sệt sôi lên thì thả gà vào đảo nhẹ là hoàn thành. 

1.5 Bánh gạo Tokbokki

Bánh gạo được chia sẻ nhiều công thức biến tấu như từ: bánh tráng, cơm nguội,… đều cho vị khá ngon. Trước khi sáng tạo như vậy thì cứ làm chuẩn phong cách đã nhé, bạn sẽ bất ngờ với kiểu nấu dưới đây. 

bánh gạo tokbokki

Nguyên liệu:Bột tẻ, bột phô mai,…

Cách làm:

  • Trộn bột tẻ với nước sôi, cứ 660gr bột thì mix cùng 500ml nước, thêm chút muối khi nhào. 
  • Sau khi thu được khối bột dẻo thì se lại thành các khúc tròn đều, cắt miếng tạo hình tteokbokki. 
  • Luộc tok với cách nhận biết tương tự như món bánh trôi. Sau khi bánh gạo nổi lên bề mặt thì ngâm với nước mát. 
  • Làm bánh gạo lắc phô mai: Chiên phần tteok đã luộc bằng NCKD 180 độ 3-5”, hoặc chiên ngập dầu. Sau đó, vớt ra cho ráo, lắc với bột phô mai, ăn ngay lúc nóng là ngon nhất. 

1.6 Chả cá xiên Eomuk

Tín đồ phim Hàn Quốc nào hẳn cũng biết đến món ăn này, những xiên chả cá nóng. Bạn cũng sẽ làm được ngon, đẹp mắt như vậy với hướng dẫn dưới đây. 

 chả cá xiên eomok

Nguyên liệu: Chả cá HQ (miếng chữ nhật), củ cải, hành boaro, tỏi, rong biển, cá cơm khô,…

Cách làm:

  • Ngâm 1 lượng rong biển nhỏ để nấu nước súp. Củ cải thì cắt khúc vừa ăn. Cá cơm khô ngắt bỏ đầu rồi ngâm nước ấm.
  • Đổ nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào 1 nồi nấu súp canh. Đong lượng nước vừa đủ và hầm tới khi củ cải nhừ thì vớt túi cá khô ra ngoài. 
  • Gấp miếng chả cá lại theo chiều ngang, gập vuông kiểu zigzag rồi xiên vào que gỗ. 
  • Đặt các que này vào nồi nước lèo đã nấu, tiến hành nêm gia vị và thêm hành baro sau cùng. 

1.7 Hotdog khoai tây

Món này đã từng làm mưa làm gió khắp cộng đồng mạng, trẻ em nhà nào cũng mê tít. Tuy cần hơi nhiều dầu mỡ nhưng để ăn giải trí cũng khá thú vị đấy nhé. 

hotdog khoai tây

Nguyên liệu: Xúc xích, khoai tây, bột bắp, bột mì, trứng gà…

Cách làm:

  • Cắt khoai tây thành hình hạt lựu rồi xóc đều với 1 chút muối tinh, để 5-7” cho ngấm gia vị. 
  • Trộn hỗn hợp bột mì, bột ngô, trứng gà thành lớp bột đặc. Nhúng xúc xích vào đó rồi lăn qua khoai tây, tạo thành khối bọc khoai tây đều các mặt. 
  • Thả vào chảo chiên nhỏ lửa tới khi thành phẩm vàng đều đặn thì vớt ra ngoài. Chế thêm tương cà, tương ớt, sốt mù tạt khi ăn cho thêm phần hấp dẫn. 

1.8 Canh rong biển

Món này không thể thiếu trong bữa ăn người Hàn khi đến các dịp đặc biệt. Bên cạnh đó cũng là phần canh ăn kèm rất được ưa chuộng trong các quán cơm Việt. 

canh rong biển hàn quốc

Nguyên liệu: Rong biển khô, đậu non, thịt băm (không bắt buộc), hành baro,… 

Cách làm:

  • Rong khô cần được ngâm theo hướng dẫn.
  • Thịt thì ướp chung hạt nêm, nước mắm 10” rồi xào chín, thêm nước vào đun. Đun sôi nước rồi thả rong biển vào cùng, kế đến là đậu non rồi mới nêm gia vị. 
  • Nấu 5-8” cho ngấm đều gia vị, thêm hành baro vào, tắt bếp. 

1.9 Mandu

Bánh xếp HQ có hình thức và cách làm cũng gần giống sủi cảo nên cho vị khá thanh. Dùng cho bữa chính hay bữa phụ đều phù hợp.

mandu hàn quốc

Nguyên liệu: Bột mì, kim chi, thịt heo, bột bắp,…

Cách làm:

  • Trộn bột mì với nước sôi để tạo thành khối bột dẻo, đậy kín, ủ 15-20”. Chia bột đều, cán mỏng để làm vỏ bánh. 
  • Xào thịt heo với kim chi, nêm gia vị hoàn chỉnh cho phần topping, thêm chút hành lá tùy sở thích. 
  • Nhét nhân vào giữa rồi gói bánh lại, áp chảo bánh trên lửa nhỏ tới khi phần đế hơi chín vàng.
  • Thêm nước ⅓ mandum đậy nắp hấp chín bánh toàn phần. Khi thưởng thức cắt thêm hành baro. 

Cách làm món ăn vặt Hàn Quốc được xebanhmithonhiky.vn chia sẻ qua những hướng dẫn trên, đảm bảo sẽ nâng tầm món ăn. Nếu khéo tay thì mở quán xe đẩy bán dạo, thêm một số món vào menu cũng rất đắt khách. 

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay