Skip to main content

7 Cách làm nước ép bí đao: Thơm, Thanh mát, Uống là mê

123 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (2 bình chọn)

7 cách làm nước ép bí đao dưới đây sẽ đem đến cho bạn 7 trải nghiệm ấn tượng về đồ uống này. Hãy xem qua từng công thức, trải nghiệm thành phẩm, xem đâu là lựa chọn phù hợp với mình nhất nhé!

1. 7 cách làm nước ép bí đao thơm ngon, đơn giản tại nhà

1.1 Nước ép bí đao truyền thống

Món này sẽ giúp bạn cảm nhận rõ mùi vị thơm ngon đặc trưng của bí đao. Quy trình thực hiện lại siêu đơn giản, chỉ cần bỏ ra 10 phút là có ngay ly đồ uống thanh mát, healthy rồi.

nước ép bí đao vị truyền thống

Nguyên liệu:

  • Bí đao: 1 quả
  • Đường cát: 15g

Cách thực hiện:

  • Gọt sạch vỏ bí, xẻ đôi, cạo bỏ hết phần hạt, cắt nhỏ, đưa vào máy ép.
  • “Mix” thêm chút đường vào bí, bật chế độ ép chậm để tách chiết nước cốt ra khỏi bã.

1.2 Nước ép bí đao hạt chia

Hạt chia và bí đao đều là 2 thành phần có khả năng thanh nhiệt, giải độc tốt. Thêm nữa, mùi vị mang tính trung tính, dễ kết hợp. Vừa thơm phức, vừa ngọt nhẹ siêu dễ uống. 

nước ép bí đao hạt chia

Nguyên liệu:

  • Bí đao khô: 4 lạng
  • Hạt chia: 25g
  • Quả La Hán: 1/4 trái
  • Lá dứa đã làm sạch: 5 lá
  • Đường phèn: 1 lạng

Cách thực hiện:

  • Thêm hạt chia vào nước lọc ấm khoảng 1/4h, sau đó lấy ra để ráo.
  • Rang thơm bí đao khô, tiếp đến cho nguyên liệu này vào nồi chứa 3l nước. Thêm lá dứa, La Hán quả rồi nấu trong 1,5h.
  • Cho hỗn hợp trên vào máy ép chậm để chiết nước cốt, bỏ bã. Sau đó, thêm đường phèn, khuấy tan trước khi thêm hạt chia. Cuối cùng ướp lạnh thành phẩm và thưởng thức.

1.3 Nước ép bí đao với chanh leo

Thức uống này có vị chua thanh thanh hấp dẫn nhờ khả năng trung hòa axit cực tốt của đường cát. Thành phẩm có màu vàng mơ siêu đẹp mắt, thơm đậm, ai thử qua cũng khen.

nước ép bí đao chanh leo

Nguyên liệu:

  •  Bí đao: 1 quả cỡ 1kg
  • Chanh leo: 6 trái
  • Đường cát: 65g
  • Đá viên: lượng vừa đủ

Cách thực hiện:

  • Xẻ đôi, dùng muôi lọc lấy phần ruột chanh. Với bí, lấy nạo làm sạch phần vỏ, bỏ ruột, cắt khúc, rửa sạch trước khi ép lấy nước.
  • Ở mẻ ép cuối, thêm ruột chanh vào ép cùng bí đao. Dồn chung tất thảy, lọc qua rây 1 lần nữa để làm trong nước cốt.
  • Thêm đường vào nước, khuấy tan, có thể thêm đá.

➤➤➤ CHIA SẺ: Cách làm nước ép lựu ngon tại nhà

1.4 Nước ép bí đao và cần tây

Nước ép bí đao cần tây có sắc xanh lục đậm trông cực cuốn. Xét về hiệu quả giải nhiệt và hỗ trợ giảm cân thì không đại diện nào trong danh sách này có thể quá được loại đồ uống trên. Đặc biệt, để tăng độ hấp dẫn, thơm ngon của hương vị thì trong công thức hoàn thiện còn đính kèm dứa, chanh, muối tinh.

nước ép bí đao cần tây

Nguyên liệu:

  • Bí đao: 1kg
  • Cần tây: 2 lạng
  • Dứa: nửa quả
  • Cốt chanh: 15ml
  • Muối: 2g

Cách thực hiện:

  • Gọt sạch vỏ bí đao, bỏ hạt, chỉ giữ lại thịt quả. Với dứa gai cũng làm tương tự.
  • Cần tây sau khi sơ chế, thêm vào chậu nước muối loãng ngâm khoảng 15p để diệt khuẩn. Tiếp đến cắt khúc, “mix” cùng dứa, bí đao và ép lấy nước cốt.
  • Rót nước ra ly, thêm nước chanh rồi khuấy đều là xong.

1.5 Nước ép bí đao và củ dền

Sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này sẽ tạo ra hiệu ứng cộng hưởng về tác dụng làm đẹp, bảo vệ sức khỏe. Không chỉ vậy, thành phẩm còn có màu sắc siêu đẹp, hương vị ngọt thơm, phù hợp để thưởng thức trong tiết trời oi nóng.

nước ép bí đao và củ dền

Nguyên liệu:

  • Bí đao tươi: nửa quả
  • Củ dền: 2 củ
  • Gừng tươi: 12g
  • Bạc hà: 2-3 cọng
  • Nước lọc: 200ml
  • Chùm ruột: lượng vừa đủ

Cách thực hiện:

  • Bỏ vỏ, hạt, rửa sạch các loại củ quả, đổ vào máy xay. Châm thêm chút nước lọc, xay nhuyễn thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Dùng rây hoặc khăn sạch để chiết lấy nước cốt.

1.6 Nước ép bí đao với bạc hà

Trong khi hầu hết các công thức vừa giới thiệu đều thiên ngọt thì trà ép bí đao bạc hà có hương vị đặc sắc hơn nhiều. Bạn có thể cảm nhận rõ mùi thơm của bí đao, vị the mát của lá bạc hà, chua nhẹ của chanh mằn mặn, cay cay của muối tiêu. Đảm bảo đây sẽ là “bữa tiệc” về vị giác dành riêng cho những ai yêu thích gia vị.

nước ép bí đao với bạc hà

Nguyên liệu:

  • Bí đao tươi: 1 quả
  • Bạc hà: 12 lá
  • Cốt chanh: 15ml
  • Muối tiêu: lượng vừa đủ

Cách thực hiện:

  • Bổ đôi, bỏ hạt bí, cắt khúc, trộn cùng lá bạc hà đã vò qua để ép nước.
  • Cho nước ép vào ly, thêm cốt chanh, muối tiêu là có thể dùng ngay.

1.7 Nước ép bí đao mật ong

Đồ uống này vừa có hương vị ngon, lại vừa có quy trình đơn giản nên được nhiều xe đẩy bán nước ép kinh doanh. Đặc biệt nếu “kết thân” với loại nước ép này, da dẻ của bạn sẽ ngày càng săn chắc, sáng đẹp qua thời gian.

nước ép bí đao mật ong

Nguyên liệu:

  • Bí đao: 4 lạng
  • Mật ong: 35ml

Cách thực hiện:

  • Bào vỏ bí rồi cắt thành 4 phần theo chiều dọc. Tiếp đến, rửa lại với nước lọc, cắt nhỏ, thêm vào máy ép chậm để thu nước ép.
  • Cho nước ép vào ly cùng đá viên, thêm mật ong, khuấy đều.

3. 3 điểm cần đặc biệt chú ý khi uống nước ép bí đao giảm cân

mẹo uống nước bí đao giảm cân

3.1 Ưu tiên dùng bí đao tươi để làm nước ép

Trong số các công thức mà xebanhmithonhiky.vn vừa giới thiệu, có những đại diện dùng nguyên liệu tươi, có đại diện dùng nguyên liệu khô khi pha chế. Tuy nhiên, phần lớn đều dùng bí đao sống để làm nên đồ uống này. Nếu bạn dùng thành phần chưa qua gia nhiệt, phơi khô thì lượng vitamin và dưỡng chất sẽ được tối ưu triệt để.

Như vậy, hiệu quả giảm cân, thanh nhiệt, hỗ trợ sức khỏe cũng tăng theo tỉ lệ thuận. Tuy nhiên, cần sơ chế sạch sẽ, ngâm muối kỹ và đặc biệt là dùng nước lọc tráng qua để đảm bảo an toàn.

3.2 Tần suất uống chỉ nên 2-3 lần/tuần

Việc sử dụng đồ uống này hằng ngày không phải là cách làm hay. Dù bạn chế biến theo cách nào thì loại nước ép trên vẫn có tính hàn. Dùng nhiều dễ sinh lạnh bụng, gây rối loạn tiêu hóa, thậm chí là tiêu chảy. Vậy nên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người dùng chỉ nên thưởng thứctheo chu kỳ: 2-3 lần/tuần.

không nên lạm dụng nước ép bí đao giảm cân

3.3 Nên uống vào sáng sớm khi đói

Khi uống nước ép bí đao vào buổi sáng sẽ phát huy tối đa khả năng thải độc, thúc đẩy chuyển hóa. Nhờ vậy, hoạt động trao đổi lipit, đốt cháy và tiêu hao mỡ sẽ được kích hoạt, giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Cách làm nước ép bí đao tuy được biến hóa thành nhiều phiên bản nhưng phần khung trong khâu chế biến về cơ bản là giống nhau. Với hướng dẫn chi tiết mà Quang Huy vừa cung cấp, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để nằm lòng những công thức hot hit này.

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay