Skip to main content

5 Cách Làm Nước Ép Bưởi: Vị thanh mát, Giảm cân nhanh

37 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm nước ép bưởi ngon mát, hấp dẫn luôn là chủ đề “nóng hổi” được đông đảo chị em săn đón. Chỉ cần bỏ ra từ 10 – 15p loay hoay trong bếp là có ngay thành phẩm cực ngon, mùi vị thơm ngọt ai cũng nghiện. Đặc biệt, bưởi dễ dàng kết hợp với các loại trái cây tươi khác như: sơ ri, cà rốt… Bạn đừng chần chừ mà phải vào bếp thử ngay nhé!

1. 4 Cách làm nước ép bưởi ngon ngọt, thơm dịu, đơn giản tại nhà

Mỗi ngày uống 1 cốc ép bưởi tầm 30p sau khi ăn chính là thời điểm hoàn hảo để siết cân. Có tác dụng hơn hẳn việc bỏ bữa hay tập luyện khắc nghiệt. Vào ngày hè, bạn có thể rủ rê bạn bè “triển” ngay 4 công thức nước ép bưởi dưới đây để đổi gió:

nước ép bưởi thơm ngọt

1.1 Nước ép bưởi nguyên chất

Nước bưởi nguyên chất 100% là món dễ làm nhất, không cần chuẩn bị cầu kỳ mà vẫn giữ được trọn vẹn mùi vị thanh mát. Ưu tiên chọn trái có lớp vỏ căng, màu hơi ửng để có độ mọng nước, không có các múi xơ hay đắng.

– Nguyên liệu:

  • Bưởi: 1 quả
  • Chanh: 2 quả
  • Đá viên
  • Đường cát: 50gr
  • Dụng cụ: máy ép chậm

nước ép bưởi nguyên chất

– Cách làm:

  • B1: Bưởi đem bóc sạch bỏ, tách phần múi vào bát, không nhấn mạnh để nước chảy ra ngoài.
  • B2: Thêm 20gr đường cát, đợi tầm 30p ngấm đều. Điều này giúp thành phẩm đỡ đắng và có vị ngọt hơn.
  • B3: Đem bưởi bỏ dần dần vào máy ép, nhấn mạnh tay để chiết hết phần cốt bên trong, vứt bỏ bã thừa.
  • B4: Vắt 2 trái chanh đổ vào phần nước bưởi ở trên. Múc 30gr đường thêm vào rồi đánh cho tan hết ra, bonus vài viên đá cho lạnh là uống được.

1.2 Nước ép bưởi và táo

Táo và bưởi đều là loại quả có vị thanh mát, màu sắc với nhau đều cực kỳ hợp, có thể đem ép chung với nhau. Khi mua táo nên “ưu ái” quả có size vừa phải cỡ bàn tay, căng bóng, vỏ có màu thẫm sẽ ngọt đậm hơn.

bưởi và táo

– Nguyên liệu:

  • Bưởi: 1 trái
  • Táo: 2 trái
  • Đá viên
  • Đường cát: 50gr
  • Máy ép

– Cách làm:

  • B1: Bưởi xén bỏ đầu, bóc tách cẩn thận để lấy ra từng múi riêng. Nhớ bỏ hạt hết để khi ép không lẫn vị đắng.
  • B2: Thêm 20gr đường, đảo đều cho tan, đem đi ép.
  • B3: Táo lặt bỏ cuống, xả dưới vòi nước 2 – 3 lượt cho sạch. Xắt thành miếng xéo mỏng để dễ đổ vào máy ép.
  • B4: Cho bưởi và táo ở các công đoạn trên vào máy. Lưu ý nên để xen kẽ 1 lần trái này, 1 lượt trái kia để vị hòa quyện.
  • B5: Bỏ phần nước cốt chiết xuất được ra cốc đựng, thêm 30gr đường, đá viên, khuấy tan là có thể tận hưởng.

nước ép bưởi và táo

1.3 Nước ép bưởi và cà rốt

Bưởi và cà rốt là 2 loại quả có công dụng siết cân cực đỉnh, tưởng không hợp mà mang đi ép chung lại ra vị ngon khó cưỡng. Khi mua nên chốt đơn các củ cà rốt dáng thon, vỏ trơn láng và không bị sâu để thành phẩm có mùi thơm hơn.

– Nguyên liệu:

  • Bưởi: 1 quả
  • Cà rốt: 2 củ
  • Gừng: 1 miếng
  • Đường cát
  • Đá viên

nước ép bưởi và cà rốt

– Các bước tiến hành:

  • B1: Lấy dao nhọn khía vỏ bưởi, tỉ mỉ bóc tách từng múi, xắt thành miếng vuông nhỏ.
  • B2: Bỏ phần cuống cải đỏ, xả 2 – 3 lượt dưới vòi mạnh cho sạch hết bụi đất. Kế đến xắt khoanh tầm 3 – 4cm để dễ ép.
  • B3: Gừng cũng đem rửa kỹ để đánh bay hết cát bẩn đọng trong các kẽ. Xắt thành từng khoanh mỏng tầm 1cm để đem ép.
  • B4: Cho 3 loại đã sơ chế ở trên vào máy ép, bỏ bã thừa rồi thêm đường là tha hồ uống.

1.4 Nước ép bưởi và sơ ri đỏ

Sơ ri là loại quả siêu tốt cho dạ dày, hợp với người đang siết cân lấy lại vóc dáng. Đây sẽ là option hoàn hảo để ép chung với bưởi. Khi mua nên chọn quả cuống còn tươi mơn mởn, bóp nhẹ tay thấy phần thịt cứng, có màu đỏ.

nguyên liệu làm nước ép bưởi và sơ ri đỏ

– Nguyên liệu:

  • Bưởi: 1 quả
  • Sơ ri: 300gr
  • Tắc tươi: 5 – 6 trái
  • Đường cát: 50gr
  • Đá viên

– Các bước tiến hành:

  • B1: Lấy 1 con dao bổ bưởi thành 2 nửa, khéo léo tách phần múi bằng đầu muỗng.
  • B2: Sơ ri đỏ lặt cuống, ngâm nước muối, xả dưới vòi 2 – 3 lượt cho hết bụi bẩn.
  • B3: Cho lần lượt 2 loại quả trên vào máy ép, nhấn mạnh tay để rút cạn phần cốt thanh mát bên trong.
  • B4: Đổ ra cốc, nặn thêm tắc, 50gr đường rồi khuấy mạnh tay cho tan hết. Cuối cùng thêm vài viên đá lạnh lạnh là xong.

nước ép bưởi và sơ ri đỏ

➽➽➽ NÊN XEM: Cách làm nước ép chuối ngon

2. Bí quyết pha chế nước ép bưởi ngon lành, không đắng chát

Tuy nhìn có vẻ dễ nhưng không phải ai cũng làm nước bưởi ngon. Không ít tình huống thành phẩm chua, đắng quá nuốt không trôi. Nếu chưa đủ tự tin có thể dắt túi ngay vài “mẹo vặt” cực hay dưới đây, bảo đảm thành phẩm ưng ý 100%.

2.1 Thưởng thức ngay sau khi pha chế

Nước bưởi có vị ngọt mát, đậm đà nên cho đá vào là uống lập tức. Nếu để lâu phần xác còn tồn đọng nở ra có màu hơi đục khiến thành phẩm không được đẹp mắt, đá tan làm cho vị bưởi nhạt đi nhiều.

uống nước ép bưởi ngay sau khi vắt

2.2 Bảo quản ở mức nhiệt 4-6 độ

Nếu không thể nào uống hết cả 1 bình nước ép/ lần có thể để ngăn mát trong 2 – 3 ngày. Chú ý chỉ cất trữ phần cốt bưởi nguyên chất 100%. Khi nào uống thì lắc nhẹ vài lần, cho đường, đá viên vào sau để không bị nhạt hay đổi mùi vị.

Trên đây là loạt cách làm nước ép bưởi “chuẩn vị”, bao ngọt mát mà bất kỳ ai cũng có thể tự làm ở nhà. Ngoài ra, đây cũng là cực hợp để startup bán đồ uống. Chỉ cần “chốt” thêm 1 xe nước ép là có thể tha hồ đẩy bán, thu lợi nhuận cực nhanh trong 1 – 2 tháng.

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay