7 Cách làm nước ép cải Kale: Ngon, Dễ hấp thụ, Dễ uống
Cách Làm Nước Ép Cải Kale không chỉ giới hạn trong vài ba công thức mà thực tế có rất nhiều. Đây là loại rau có sự tác động mạnh mẽ đến với sức khỏe mỗi người. Cho rằng ai cần siết cân mới cần đến thức uống này là quan điểm sai lệch. Muốn thanh lọc, đào thải độc tố cho cơ thể khỏe mạnh hơn thì ghi lại nhưng cách mix dưới đây.
1. 7 Cách làm nước ép cải kale ngon, lành mạnh, an toàn tại nhà
1.1 Nước ép cải kale nguyên chất
Nước ép rau cải xoăn nguyên chất có thể không quen với nhiều người vì mùi vị. Nhưng pha chế theo cách dưới đây thì đảm bảo mỗi ngày 1 ly không còn quá khó khăn. Với công thức này và những recipe được giới thiệu bên dưới, khi ép kale hãy cho thêm lát gừng.
Nguyên liệu: 0.2kg cải, 2 lát gừng,…
Các bước chế biến:
- Ép gừng xen kẽ với rau để chắt được toàn bộ tinh chất của gừng. Sau khi ép xong thì thêm chút nước ấm vào phần cốt để làm loãng nước.
- Lần đầu uống có thể mix khoảng nửa ly nước nếu chưa quen vị. Không có cải tươi thì dùng bột cải nhưng phải mua tại điểm bán uy tín. Pha theo tỷ lệ in trên bao bì cho chuẩn mùi vị.
- Chú ý: Có thể dùng máy xay để xay lẫn với nước rồi lọc lấy cốt, bỏ bã rau thay vì dùng máy ép.
1.2 Nước ép cải kale và táo
Sự cộng hưởng từ 2 nguyên liệu này được nhiều người ưa chuộng vì cho vị chua ngọt nổi bật. Cần cân đối giữa lượng táo và thêm chút cốt chanh sau khi ép được nước cốt nhé.
Nguyên liệu: 2 nhánh cải xoăn, 1 quả táo,…
Các bước chế biến:
- Vỏ táo hãy để cả vỏ khi ép, nhưng cần lọc bỏ hạt, vì hạt tiết ra chất có hại.
- Khử khuẩn và làm sạch vỏ táo, bổ thành các miếng nhỏ rồi ép cùng lúc với rau cải. Nếu không thích vị quá chua của chanh thì dùng cốt tắc cũng khá thơm.
1.3 Nước ép cải kale với cần tây
Song song với cải xoăn thì cần tây cũng chẳng còn xa lạ gì với công dụng thải độc cơ thể. Thêm bộ đôi này vào để làm mới cho menu đồ uống healthy mỗi ngày.
Nguyên liệu: Cải kale, cần tây tươi,…
Các bước chế biến:
- Chuẩn bị 2 loại rau trên với tỷ lệ 1:1 hoặc tùy ý theo khẩu vị. Nếu là lần đầu mix với cải kale thì nên giảm lượng cải xuống cho đỡ nồng mùi.
- Cần tây chỉ lấy phần cùi xanh, ép lần lượt tránh để kẹt máy. Sau khi hoàn thiện vẫn phải khuấy đều rồi mới thưởng thức.
✘✘✘ ĐỌC TIẾP: Cách làm nước ép bí đao
1.4 Nước ép cải kale và dưa leo
Đây chính là combo “thần thánh” đảm bảo đẹp da, giữ dáng nếu bổ sung mỗi ngày. Không chỉ chống lão hóa, khiến da trở nên tươi sáng mà còn giảm hấp thụ các loại cholesterol xấu.
Nguyên liệu: 3 nhánh cải kale, 1 quả dưa chuột,…
Các bước chế biến:
- Có thể tăng/giảm số lượng 2 thành phần dựa trên số lượng người uống.
- Sau khi cắt 2 đầu dưa chuột thì xoa cho bớt nhựa và ngâm muối. Tiếp đến mới ép chung với cải cùng lúc. Thu hoạch được nước thì vắt vào ¼ quả chanh cho dễ uống nhé.
1.5 Nước ép cải kale với cà rốt
Công thức này đã tiếp cận được nhiều bạn trẻ hơn nhờ các cửa hàng giải khát thêm vào menu. Xe nước ép trái cây cũng bày bán SLL, khiến thức uống phổ biến với mọi độ tuổi khách hàng.
Nguyên liệu: Cả kale, cà rốt, muối tinh,…
Các bước chế biến:
- Nên ép xen kẽ rau và củ để bã rau trôi hết.
- Rửa sạch cà rốt để ép cả vỏ, không cần gọt vỏ, khuấy cùng chút muối tinh là xong
1.6 Nước ép cải kale, rau bina và cam
Kết hợp cả 2 loại rau xanh như này có thể sẽ khiến nhiều người né xa vì hương vị quá nồng. Nhưng yên tâm có cam cân bằng lại thì ly nước uống này sẽ dễ “nạp” hơn nhiều.
Nguyên liệu: 2 nhánh cải kale, 0.2kg rau chân vịt (bina), 1 quả cam,…
Các bước chế biến:
- Theo khẩu vị có thể cân đối lại tỷ lệ 2 loại rau theo đúng ý muốn – Bạn nào đã quen với thức uống kiểu này sẽ dễ căn chỉnh hơn. Còn chưa thì cứ theo công thức gợi ý.
- Rửa thật sạch rau và dùng máy khử khuẩn, ngâm muối, để ráo nước. Với cam thì nên mua cam sành, cho nhiều nước và tép cam hơn.
- Sau khi vắt cam thì khuấy chung với muối, lọc cả tép cam cho vào uống ngon hơn. Tiếp đến ép cốt 2 loại rau và mix đều là ngon ngay.
1.7 Nước ép cải kale, quýt và táo
Cải Kale đã là nguồn rau cung cấp vitamin C x10 lần cải bó xôi. Thêm quýt và táo lại càng ngon hơn. 2 loại quả này còn giúp trung hòa vị hăng của cải xoăn, thêm cái ngọt tự nhiên.
Nguyên liệu: 5 lá cải kale, 2-3 quả quýt, 1 quả táo, muối tinh,…
Các bước chế biến:
- Lột sạch vỏ quýt, lọc bớt hạt để nước ép được tinh khiết hơn.
- Cắt nhỏ rau rồi mới cho vào máy ép. Nên ép táo trước, tiếp đến là rau và quýt sau cùng.
- Sau khi hoàn thành thì thêm chút muối cho đậm đà.
Cách Làm Nước Ép Cải Kale dù mix cùng rau củ nào cũng không nên cho thêm đường. Nếu khó uống thì nên pha bằng nước ấm, cho thêm chút cốt chanh nữa nhé.