10 Cách Làm Nước Ép Củ Đậu: Nhanh, Ngon, Thanh mát
Cách làm nước ép củ đậu siêu nhanh gọn, lại có nhiều ý tưởng phối trộn nên bạn có thể thỏa sức lên món. Đặc biệt là thành phẩm tươi ngon, ngọt mát, bổ dưỡng.
1. Nước ép củ đậu mang đến những lợi ích gì cho cơ thể?
Củ đậu là nguyên liệu siêu giàu nước, thường được dùng để làm nước ép. Và không chỉ ghi điểm bởi phần lượng, phần chất của đồ uống này cũng rất ổn.
Khi nói đến lợi ích của nước ép củ đậu, trước hết cần bàn đến khả năng thanh nhiệt, giải độc của đại diện này. Vào ngày hè, thưởng thức ly đồ uống này sẽ giúp hạ hỏa, bù điện giải, giảm thiểu nguy cơ rôm sảy.
Chưa hết, hiệu quả làm sáng da của củ đậu cũng được dân tình khen ngợi hết lời. Bên cạnh đó, còn giúp khỏe xương răng nhờ hàm lượng canxi, photpho và kali cao “ngất”. Và với inulin – 1 thành phần có vai trò tương tự chất xơ thì nước ép củ đậu sẽ giúp bạn đánh bay chứng táo bón nữa đấy!
Hàm lượng vitamin C trong củ đậu sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, chống chịu tốt trước các yếu tố gây bệnh.
Cuối cùng, nhờ khả năng giảm tiết axit dư thừa trong dạ dày mà đại diện trên còn giảm thiểu tình trạng viêm loét cơ quan này. Đó cũng chính là lý do vì sao đồ uống này lại trở thành đại diện HOT trên xe đẩy nước ép trong thời gian gần đây!
➤➤➤ XEM THÊM: Cách làm nước ép bưởi ngon
2. 10 cách làm nước ép củ đậu tác dụng tốt, bổ dưỡng, dễ uống
2.1 Nước ép củ đậu nguyên chất
Với những ai “mê mệt” mùi vị ngọt mát, thanh thuần của củ đậu thì đừng bỏ qua công thức dưới đây. Bạn chỉ cần chuẩn bị củ đậu, đường và máy chuyên dụng là có thể tạo ra ly nước thơm lành rồi.
Nguyên liệu:
- Củ sắn: 3 củ vừa
- Đường cát: 20g
- Nước lọc: 100ml
Cách thực hiện:
- Xắt nhỏ củ đạu, cho vào máy, thêm nước lọc, đường cát rồi xay nhuyễn.
- Lọc bỏ bã và dùng ngay (có thể thêm đá viên nếu muốn).
2.2 Nước ép củ đậu với táo
Vị chua ngọt và mùi thơm của táo sẽ giúp món nước ép trở nên đặc sắc hơn nhiều. Cách lên món cũng không hề phức tạp, chỉ thao tác trong 10′ là ra lò ngay thành phẩm.
Nguyên liệu:
- Củ đậu: 2 quả
- Táo tây: 1 quả
- Nước cốt chanh: 8ml
Cách thực hiện:
- Làm sạch vỏ các loại củ quả đã chuẩn bị, rửa qua nước lọc, xay nhuyễn.
- Dùng rây hoặc vải sạch để lọc bỏ phần cái, nước cốt thu được “bonus” thêm nước chanh, khuấy đều.
2.3 Nước ép củ đậu và cà rốt
Khi “ghép đôi” cà rốt với củ đậu, lượng vitamin C và A của đại diện này sẽ ở mức siêu lý tưởng, cực có lợi cho sức khỏe. Không chỉ vậy, hương vị của thành phẩm còn rất thơm, siêu dễ uống nữa.
Nguyên liệu:
- Củ đậu: 2 củ
- Cà rốt: 2 củ nhỏ
- Dứa gai: 1/4 quả size vừa
- Cốt chanh: 10ml
- Đá viên: lượng vừa đủ
Cách thực hiện:
- Gọt vỏ, thả nguyên liệu vào máy ép chậm, thu nước cốt.
- “Mix” cốt chanh và đá viên vào cốc, khuấy đều.
✘✘✘ NÊN XEM: Cách làm nước ép mận siêu ngon
2.4 Nước ép củ đậu với dưa hấu
Sự “mix” trộn của củ đậu và dưa hấu sẽ X2 độ thanh mát của đồ uống. Giúp bạn có được ly đồ uống giải nhiệt cực tốt. Nếu yêu thích cả 2 nguyên liệu này thì mời bạn “kinh qua” công thức sau:
Nguyên liệu:
- Củ đậu: 1 củ
- Thịt quả dưa hấu: 500g
- Lá bạc hà tươi: 3-4 lá
- Nước cốt chanh: 6ml
Cách thực hiện:
- Dưa hấu, Củ đậu, lá bạc hà đã rửa sạch, ép nước rồi trộn với nhau.
- Cho hỗn hợp ra ly, thêm cốt chanh, đảo đều. Sau đó, đặt lá bạc hà lên trên để trang trí là hoàn thiện.
2.5 Nước ép củ đậu và rau bina
Rau chân vịt là đại diện siêu giàu năng lượng, chứa hàm lượng canxi cao “vô đối”. Sự kết hợp của củ đậu với thành phần này sẽ làm tăng độ “healthy” của thành phẩm. Đặc biệt, vì có thêm lê và gừng tươi nên bạn có thể cảm nhận đủ mọi mùi vị: cay, chua, the, ngọt, thơm ở đồ uống này.
Nguyên liệu:
- Củ đậu: 1 củ
- Rau chân vịt: 1 lạng
- Gừng làm sạch: 1 nhánh nhỏ
- Lê tươi: 1 quả
- Nước cốt chanh: 5ml
Cách thực hiện:
- Thêm rau, củ, quả vào máy ép, khởi động ở chế độ chậm để thu nước cốt.
- Hoàn thiện bằng cách thêm nước cốt chanh rồi khuấy đều là xong.
2.6 Nước ép củ đậu với cần tây
Nước ép cần tây củ đậu giàu chất xơ hòa tan và vitamin, đem đến tác dụng giảm cân cực tốt. Ngoài ra, mùi vị của cũng rất đặc biệt: thơm lừng, ngọt nhẹ nhờ sự góp mặt của cả chanh và táo.
Nguyên liệu:
- Củ đậu: 1 củ
- Cần tây: 1-2 cây
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Táo tây: 1 quả
- Nước cốt chanh: 5ml
Cách thực hiện:
- Làm sạch vỏ củ đậu, rửa với nước muối ấm, tráng lại nước lọc trước khi thả vào máy ép.
- Cần tây cắt rễ, rửa sạch, cắt khúc rồi “mix” cùng củ đậu trong máy ép.
- Táo gọt vỏ, xẻ nhỏ, thêm vào máy cùng 2 nguyên liệu trên.
- Ép hỗn hợp để lấy nước, tiếp đến “mix” cốt chanh, khuấy cho hòa quyện là hoàn thành.
2.7 Nước ép củ đậu lê cần tây
Củ đậu, lê và cần tây, những thành phần tưởng như “lạc quẻ” nhưng khi set thành bộ lại cho ra thành phẩm cực ngon. Nếu tò mò về mùi vị của đồ uống này thì hãy tham khảo qua hướng dẫn sau nhé!
Nguyên liệu:
- Củ đậu: nửa củ
- Lê: 1 quả nhỏ
- Cần tây tươi: 1-2 nhánh
- Cốt chanh: 10ml
Cách thực hiện:
- Ép lấy nước của 3 nguyên liệu chính, vắt nước chanh, khuấy đều là hoàn thiện.
2.8 Nước ép củ đậu và dứa
Nước ép củ đậu và dứa vừa siêu thơm, vừa có màu vàng mơ trông cực đẹp mắt. Đồ uống này có vị chua thanh, ngọt mát, mang chút cay nhẹ của gừng nên càng thử càng ghiền.
Nguyên liệu:
- Củ đậu: 2 củ
- Dứa: 1 quả to
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Nước cốt chanh: 5ml
Cách thực hiện:
- Cho nguyên liệu vào máy ép chậm để tách nước cốt khỏi bã, thêm nước chanh tươi là hoàn thành.
2.9 Nước ép củ đậu và củ dền
Loại nước ép này có màu chủ đạo là tím ngả hồng do sức ảnh hưởng cực mạnh về sắc tố của củ dền. Thế nhưng, khi thưởng thức bạn vẫn có thể cảm nhận rõ mùi vị của củ đậu và cà rốt. Hãy thử trải nghiệm mà xem, rất có thể đại diện này sẽ trở thành món “ruột” của bạn đấy!
Nguyên liệu:
- Củ đậu tươi: 2 củ
- Củ dền: 2 củ nhỏ
- Cà rốt: 2 củ vừa
- Nước cam: 40ml
- Nước cốt chanh: 5ml
Cách thực hiện:
- Bỏ vỏ củ rồi đem rửa qua trước khi cắt nhỏ, thêm 3 nguyên liệu chính vào máy ép.
- “Mix” nước cam, nước cốt chanh và nước ép các loại củ với nhau là hoàn thiện
2.10 Nước ép củ đậu dứa giá đỗ
Ít ai biết rằng giá đỗ có mùi vì cực “ăn nhập” với củ đậu. Khi kết hợp bộ đôi này với dứa, phần nước ép tạo ra có thể cưa đổ bất kỳ ai. Vậy bạn có muốn đích mục sở thị hương vị thơm ngon của đồ uống này?
Nguyên liệu:
- Củ đậu tươi: 1 củ
- Dứa tươi: 1 quả nhỏ
- Giá đỗ: 1 lạng
- Muối tinh: 1g
Cách thực hiện:
- Loại bỏ vỏ củ đậu và vỏ dứa (bao gồm cả mắt dứa), rửa qua nước lọc, cắt nhỏ
- Thêm hỗn hợp trên vào máy ép cùng giá đã nhặt sạch, ép thu nước cốt là hoàn thành.
Với 10 cách làm nước ép củ đậu trên, bạn có thể xoay vòng luân phiên để đổi món mà vẫn tận dụng được lợi ích của nguyên liệu.