6 Cách làm nước ép khổ qua: Ngon, Uống là “Mi Nhon”
Cách làm nước ép khổ qua chỉ “sương sương” vài bước: sơ chế, ép và thêm vài gia vị là xong. Đơn giản là vậy nhưng hương vị món và hiệu quả giảm cân, trị mụn, làm đẹp rất ra gì và này nọ.
1. 6 cách làm nước ép khổ qua giảm cân, trị mụn nhanh, hiệu quả
1.1 Nước ép khổ qua cần tây
Riêng về hiệu quả giảm cân thì không loại nước nào có thể xếp ngang hàng với nước ép mướp đắng cần tây. Đại diện này đem đến hiệu quả tiêu mỡ cực tốt, dọn sạch gốc tự do. Đồng thời, cung cấp cơ số vi khoáng, vitamin có lợi cho cơ thể. Nếu bạn muốn tạo ra sự cân bằng về hương vị, hãy bonus thêm ít táo đỏ để đồ uống ngon miệng hơn nhé!
Nguyên liệu:
- Khổ qua xanh: 2 quả
- Cần tây: 2 lạng
- Táo đỏ: 1 quả
Cách thực hiện:
- Bỏ hạt khổ qua, nhặt sạch cần tây, thả các nguyên liệu này vào ngâm trong nước muối cùng táo đỏ.
- Đổ cả 3 loại nguyên liệu trên vào máy ép, khởi động, thu lấy phần nước cốt chảy ra.
1.2 Nước ép khổ qua với táo
Nước ép khổ qua táo là đồ uống đắt khách tại nhiều con xe bán nước ép trái cây. Thành phẩm có màu xanh lục nhạt, hương thơm phảng phất, vị đắng nhẹ pha lẫn chút ngọt ngào, chua chua của táo. Khi thưởng thức có thể dùng chay hoặc thêm đá, đường để tăng mùi vị.
Nguyên liệu:
- Táo xanh;: 2 trái
- Mướp đắng: 2 quả
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Đường: 15g
- Muối tinh: 15g
- Đá viên: lượng vừa đủ
Cách thực hiện:
- Cho táo, gừng, khổ qua vào máy ép, khởi động ở chế độ thấp để tận thu nước cốt. Sau đó, thêm đường khuấy tan, thêm đá viên là hoàn thiện.
1.3 Nước ép khổ qua và dưa leo
Hiệu quả thanh nhiệt, giải độc, làm mát cơ thể của loại nước ép này phải nói là siêu đỉnh. Không những vậy, da dẻ của bạn cũng sẽ ngày càng hồng nhuận, sáng đẹp hơn mỗi ngày.
Nguyên liệu:
- Khổ qua: 3 quả
- Dưa leo: 2 trái
- Bạc hà: 3-4 lá
- Rau húng: 2-3 lá
- Đường: 12g
- Đá viên: 1 ít
Cách thực hiện:
- Trộn bạc hà với rau húng, thêm nước lọc và ép chậm để thu thành phẩm. Trộn 2 nguyên liệu còn lại và thao tác tương tự. Cuối cùng kết hợp 2 loại nước cốt lại với nhau.
- Thêm đường, đá vào thành phẩm, khuấy đều, dùng ngay.
➤➤➤ KHÁM PHÁ: Cách làm nước ép lựu
1.4 Nước ép khổ qua và mật ong
Nguyên liệu:
- Khổ qua: 2 trái
- Mật ong: 30ml
Cách thực hiện:
- Sơ chế sạch nguyên liệu chính, dùng mũi dao khoét bỏ phần ruột, cắt khúc 5cm.
- Thêm khổ qua vào máy ép, bật chế độ thấp để máy tách phần nước cốt ra khỏi nguyên liệu ban đầu.
- Đổ ra ly, thêm mật ong, khuấy cho hòa quyện là có thể thưởng thức.
1.5 Nước ép khổ qua với chanh, bột nghệ
Món đồ uống này được xem là “cứu tinh” đối với những người béo phì, thừa cân và tiểu đường. Đồ uống này đem đến hiệu quả đánh bay mỡ, kiểm soát đường huyết, cân trọng cực ổn. Không chỉ vậy, mùi vị còn rất hấp dẫn và kích thích vị giác. Hãy ghim ngay công thức dưới đây để áp dụng khi cần nhé!
Nguyên liệu:
- Mướp đắng xanh: 2 quả
- Bột nghệ: 5g
- Muối tinh: 2g
- Cốt chanh: 8ml
- Nước lọc: 80ml.
Cách thực hiện:
- Rửa mướp đắng, bỏ hạt, phân nhỏ phần thịt quả.
- Trộn muối với nước lọc để ngâm mướp đắng.
- Ép nguyên liệu chính để lấy nước cốt, cho thành phẩm ra cốc. Thêm đồng thời bột nghệ, cốt chanh và xíu muối. Cuối cùng dùng thìa khuấy đều là xong.
1.6 Nước ép khổ qua và trái thơm
Mùi thơm và hương vị của loại nước ép này được xếp vào hàng “perfect”. Bạn sẽ không còn nhận ra vị đắng của nguyên liệu, bởi sự hiện diện của vị ngọt thơm, chua thanh của dứa. Bên cạnh đó, đồ uống đang xét còn đem đến tác dụng detox, hóa lỏng mô mỡ và làm đẹp da.
Nguyên liệu:
- Khổ qua: 1 quả
- Dứa: nửa quả
- Lê: 1 trái nhỏ
- Nước cốt chanh: 10ml
Cách thực hiện:
- Làm sạch vỏ dứa, bổ đôi rồi loại bỏ phần lõi. Với khổ qua và lê thì rửa sạch, bỏ hạt, gọt sạch phần vỏ lê.
- Cho phần thịt quả của 3 thành phần trên vào máy ép, khởi động máy, thu nước. Tiếp đến thêm cốt chanh, khuấy đều là có thể dùng ngay.
6 cách làm nước ép khổ qua được dân tình “đẩy thuyền” đã được giới thiệu rất đầy đủ trong bài viết này. Bây giờ thì hãy nương theo hướng dẫn và thử sức xem sao nhé!