Skip to main content

7 Cách làm nước ép lê: Thanh mát, Healthy, Thơm ngon

20 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm nước ép lê tuy đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng trình tự, tỉ lệ phối trộn thì chất lượng món sẽ không ngon. Vậy nên, hãy sưu tầm ngay 7 công thức xịn đét dưới đây để không bị “fail” trong lần đầu thử sức.

làm nước ép lê

1. 7 cách làm nước ép lê cực ngon, cực mát giải nhiệt mùa hè

1.1 Nước ép lê với táo

Trên những con xe nước ép, đây là 1 trong những mặt hàng bán cực “chạy”. Lê mang vị ngọt dịu rất dễ chịu còn táo lại có đôi chút “đỏng đảnh” với vị ngọt sắc xen lẫn chút chua thanh thanh. Sự kết hợp độc đáo này sẽ cho ra thành phẩm hết chỗ chê, đặc biệt là khi bạn thêm vài lát gừng, đá viên mát lạnh.

Nguyên liệu:

  • Lê Hàn Quốc: 1 trái
  • Táo Tây: 1 quả
  • Gừng tươi: 5g
  • Đá viên: lượng vừa đủ

nước ép lê và táo

Cách thực hiện:

  • Gọt vỏ, tận thu phần thịt quả, đổ táo và lê vào máy xay nhuyễn.
  • Dùng rây hoặc vải cotton sạch để lọc lấy nước cốt. Thêm gừng tươi, chút đá viên, khuấy đều là xong.

1.2 Nước ép lê và ổi

Khi “ghép đôi” ổi và lê, thành phẩm tạo ra sẽ có mùi thơm siêu hấp dẫn, vị chua chua ngọt ngọt dễ uống. Thức uống này không chỉ mang hương vị siêu cuốn mà còn có hàm lượng vitamin C “cao ngất”. Nếu bạn muốn dưỡng sáng da, tăng cường đề kháng thì đừng bỏ qua công thức sau nhé!

nước ép lê và ổi

Nguyên liệu:

  • Lê tươi: 2 lạng
  • Ổi: 1 quả to
  • Lá bạc hà: 4-5 chiếc
  • Đá viên: 1 ít

Cách thực hiện:

  • Sơ chế sạch ổi và lê, lấy phần thịt quả đưa vào máy ép cùng lá bạc hà. 
  • Sau khi máy ép ra nước cốt thì bạn cho thành phẩm vào ly, thêm đá viên. Nếu nhạt có thể thêm mật ong/đường phèn để hương vị món hài hòa hơn.

1.3 Nước ép lê và dứa

Đồ uống này là sự kết hợp độc đáo giữa trái cây ôn đới và trái cây ôn đới. 1 bên thanh nhẹ, 1 bên có cả vị và mùi đều rất đặc sắc. Khi phối trộn, cả 2 yếu tố này sẽ dung hòa nhau để tạo thành cực phẩm đồ uống. Đảm bảo ai nếm qua cũng sinh lòng vương vấn.

nước ép lê và dứa

Nguyên liệu:

  • Lê tươi: 4 trái
  • Dứa gai: 2 trái vừa
  • Nước cốt chanh: 15ml

Cách thực hiện:

  • Gọt sạch vỏ 2 loại quả, trộn với muối, nước ấm để ngâm trong 10p. Xắt thành miếng nhỏ, thả vào máy ép để tận thu nước cốt.
  • Rót nước cốt dứa lê vào ly, thêm nước cốt chanh vào, đảo đều.

✦✦✦ CLICK XEM: Cách làm nước ép chuối ngon

1.4 Nước ép lê với dưa hấu

Đồ uống này rất ngọt thơm, vị dễ uống và có tác dụng thanh nhiệt cực hiệu quả. Không những vậy, thời gian chuẩn bị lại rất nhanh, chỉ thao tác vài phút là cho ra thành phẩm.

nước ép lê dưa hấu

Nguyên liệu:

  • Lê xanh tươi: 2 quả
  • Dưa hấu: 1 miếng cỡ 1 lạng
  • Cốt chanh: 10ml
  • Gừng đã làm sạch: 1 củ nhỏ
  • Nước lọc: 0,1l

Cách thực hiện:

  • Sơ chế lê và dưa hấu, làm nhỏ phần thịt quả. Tiếp đến, đổ lê vào máy xay sinh tố cùng gừng giã nát và cốt chanh. Vận hành máy cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì “bonus” nước cốt chanh.
  • Thêm dưa hấu, nước lọc vào hỗn hợp vừa xay, tiếp tục bật máy với cường độ cao trong 3p.

1.5 Nước ép lê và cà rốt

So với những đồ uống vừa giới thiệu, đại diện này có phần “healthy” hơn vì có thêm cà rốt. Đồ uống có vị thơm nhẹ, màu ngả cam siêu đẹp mắt. Vì tỷ lệ đường tự nhiên trong nguyên liệu mix trộn khá hạn chế nên. Nếu muốn, bạn có thể gia giảm thêm chút đường phèn.

nước ép lê và cà rốt

Nguyên liệu:

  • Lê tươi: 2 trái
  • Cà rốt: 1 củ vừa
  • Đường phèn: 10g
  • Đá viên: lượng vừa đủ

Cách thực hiện:

  • Bỏ vỏ, hạt và phần lõi của quả lê, chỉ giữ lại thịt quả rồi xắt nhỏ. Với cà rốt, bạn nên cạo sạch, cắt miếng.
  • “Mix” cà rốt với lê rồi ép lấy nước, thêm chút đường phèn, đá viên rồi đảo đều là hoàn thành..

1.6 Nước ép lê với dưa leo

Sự thanh mát và hàm lượng vitamin cực trong dưa leo sẽ giúp thức uống trở nên hoàn hảo, tròn vị hơn. Ngoài 2 thành phần chính vừa nêu, đồ uống này còn có sự góp mặt của lá bạc hà the mát. 

nước ép lê với dưa leo

Nguyên liệu:

  • Dưa leo: 2 quả
  • Lê tươi: 1 trái
  • Lá bạc hà tươi: 6 lá
  • Đường cát: 12g
  • Nước lọc: 35ml
  • Đá bào: 1 ít

Cách thực hiện:

  • Cho 3 thành phần trên vào máy xay cùng nước lọc, sau đó lọc lấy nước cốt.
  • Đổ nước ra ly, thêm đường, đá bào, đảo đều.

1.7 Nước ép lê và cần tây

Không chỉ là đồ uống giải khát, nước ép lê và cần tây còn là lựa chọn “#1” dành cho những ai đang có nhu cầu giảm cân. Khả năng tiêu mỡ của cần tây được giới chuyên gia khen ngợi tận mây xanh. Trong khi đó, lê lại có tác dụng cân bằng mùi vị, giúp thành phẩm có hương vị dễ uống hơn.

nước ép lê và cần tây

Nguyên liệu:

  • Nhánh cần tây: 3 lạng
  • Lê tươi: 2 trái
  • Mật ong: 6ml

Cách thực hiện:

  • Trộn 2 nguyên liệu với nhau, dồn chung vào máy ép chậm để ép lấy nước. Tiếp đến, rót nước ép ra ly rồi thêm mật ong, dùng đũa khuấy qua là có thể uống ngay.

7 cách làm nước ép lê trên đây chỉ khác nhau ở 1 vài chi tiết nhỏ. Vậy nên, bạn có thể lướt nhanh và ghi lại trong nháy mắt để lên món ngay mỗi khi có nhu cầu.

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay