Skip to main content

Cách nấu trà sữa từ hồng trà mát lạnh, thơm ngon, dễ uống

140 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Hương vị trà sữa được nấu từ hồng trà rất thơm, vị hơi chát nhẹ nhưng đó lại là đặc trưng của loại thức uống này. Hãy cùng nhau học cách nấu trà sữa từ hồng trà để đa dạng hóa thực đơn bán hàng, có thêm món ngon phục vụ gia đình nhé.

1. Thế nào là hồng trà?

Hồng trà là loại trà được chế biến từ lá chè tươi. Lá chè tươi sau khi lên men toàn phần và trở thành chè khô thành phẩm. Trải qua quá trình lên men thích hợp các chất trong lá chè sẽ được chuyển hóa. 

Hồng trà là gì
Tìm hiểu về đặc điểm của hồng trà

Từ đó chè sản sinh ra hương thơm tự nhiên và có màu đỏ nâu. Hồng trà là thức uống sử dụng với đường và sữa. Hồng trà không chỉ có hương thơm tự nhiên mà khi sử dụng rất tốt cho sức khỏe.

>>> ĐỌC THÊM: Hướng dẫn cách làm trân châu dừa ngon siêu đỉnh

2. Nguyên liệu nấu trà sữa bằng hồng trà

Hồng trà là nguyên liệu chính khi làm trà sữa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hồng trà khác nhau có thể dùng làm trà sữa. Bạn không cần phải dùng những loại trà cao cấp.

Điều quan trọng là chọn loại hồng trà có hương thơm nhẹ tự nhiên. Cùng với đó nên chọn hồng trà còn mới sẽ có màu nâu hoặc đỏ phách đặc trưng. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị thêm một số loại nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu
Chọn hồng trà ngon để trà sữa có chất lượng nhất
  • Sữa tươi không đường.
  • Đường trắng.
  • Bột sắn dây.
  • Các loại topping: thạch dẻo, bánh flan…
  • Các loại dụng cụ để pha chế trà sữa.
  • Nước lọc.
  • Đá viên.

3. Cách nấu trà sữa từ hồng trà

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu bạn có thể tiến hành nấu trà sữa từ hồng trà như sau:

3.1. Nấu đường

Nấu đường làm trà sữa
Bước nấu đường trong cách nấu trà sữa từ hồng trà đơn giản

Chuẩn bị một nồi nhỏ để nấu đường. Cho đường và nước với tỷ lệ 2:1. Cứ 2 bát đường thì cho 1 bát nước. Đun hỗn hợp nước đường này với lửa nhỏ.

Trong quá trình đó hãy luôn khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn thì tắt bếp. Để cho phần nước đường này nguội hẳn và tiến hành bước tiếp theo.

>>> XEM THÊM: Cách bảo quản trân châu dẻo, dai dù để qua đêm

3.2. Ủ hãm trà – Cách nấu trà sữa từ hồng trà

Khi hãm hồng trà cần chuẩn bị nước với nhiệt độ phù hợp. Nhiệt độ pha trà thích hợp nhất là trong khoảng từ 80 đến 90 độ C. Bạn cũng có thể tham khảo nhiệt độ pha trà cũng như thời gian hãm trà theo lời khuyên của nhà sản xuất.

Cách nấu trraf sữa từ hồng trà
Ủ hãm trà ở nhiệt độ cao, lọc lấy nước thật sạch bã

Lượng nước để hãm trà có thể pha theo sở thích của người dùng. Thông thường khi hãm hồng trà thì bạn cần hãm theo tỷ lệ cứ 5 gam trà thì cần 150 ml nước. Thời gian thông thường là khoảng từ 10 đến 15 phút tùy loại trà.

Pha sữa tươi không đường vào với nước trà đã được pha chế. Khuấy đều nhẹ tay để không làm mất đi hương vị của trà sữa.

3.3. Chế biến trân châu

Sử dụng bột sắn dây hoặc bột năng để làm trân châu. Nhào bột với nước đường hoặc bột cacao để làm trân châu đen. 

Làm trân châu cho trà sữa
Làm trân châu cho trà sữa đạt độ dẻo, sai cần thiết

Sau đó nặn thành từng viên trân châu có kích thước phù hợp. Đun trân châu cho đến khi chính và nổi toàn bộ lên mặt nước thì vớt sang bát nước lạnh. Như vậy chúng ta đã có thành phẩm là những viên trân châu dai dai, cực ngon.

3.4. Trình bày và thưởng thức

Chuẩn bị một chiếc cốc vừa vặn, cho trà sữa, nước đường. Cùng với đó bạn cho thêm đá lạnh cùng topping như trân châu hoặc thạch dẻo. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy hương thơm của trà kết hợp với vị béo ngậy của sữa. 

Trình bày và thưởng thức
Trình bày ly trà sữa đẹp mắt với các topping bạn thích

Trong cách nấu trà sữa từ hồng trà này, bạn còn được thưởng thức thêm các loại topping như trân châu đường đen sẽ tăng hương vị của trà sữa từ hồng trà. Bạn hãy bày trà sữa thành phẩm ra từng cốc và thưởng thức cùng với bạn bè và người thân của mình.

4. Mẹo hay để có ly hồng trà sữa ngon

Chúng ta có thể thấy được cách nấu hồng trà sữa tại nhà rất đơn giản. Nguyên liệu để làm trà sữa từ hồng trà cũng rất dễ tìm kiếm. Thế nhưng, bạn cần bổ sung những mẹo nhỏ sau đây để có được ly trà sữa hồng trà thơm ngon nhất.

Lưu ý khi nấu trà sữa hồng trà
Cách nấu trà sữa từ hồng trà dễ nhưng cần chú ý nhiều điều
  • Khi hãm hồng trà bạn có thể tăng giảm lượng trà theo sở thích của người dùng. Thế nhưng không nên kéo dài thời gian hãm trà. Thời gian hãm trà quá lâu sẽ làm nước trà bị quá chát và quá đắng. Điều này ảnh hưởng đến hương thơm của ly trà sữa.
  • Độ ngọt của trà sữa cũng có thể điều chỉnh đơn giản bằng cách bổ sung lượng đường phù hợp.
  • Khi hãm trà có thể cho hồng trà vào trong túi vải. Như vậy bạn sẽ không cần lọc lại nước trà để tránh cặn hoặc bã trà rơi ra.
  • Dùng sữa tươi đã được thanh trùng để tránh ly trà sữa bị quá béo.

>>> XEM NGAY: Học cách làm trân châu phô mai hấp dẫn lạ miệng

5. Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách nấu trà sữa từ hồng trà. Bạn có thể thực hiện cách nấu hồng trà sữa tại nhà với sự giúp đỡ của bạn bè và người thân. Với những loại nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể hoàn toàn làm ra được ly trà sữa hồng trà thơm ngon.

Dù bạn mở cửa hàng, bán hàng bằng xe trà sữa di động hay bất cứ hình thức kinh doanh nào, trà sữa nấu từ hồng trà cũng là một gợi ý tốt để đưa vào menu.

Xe trà sữa
Xe trà sữa

Bạn hãy tìm mua, lựa chọn cho mình chiếc xe trà sữa thích hợp, kích thước vừa phải để đảm bảo hoạt động kinh doanh thuận lợi, vệ sinh và chuyên nghiệp nhất nhé.

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay