Skip to main content

Cách nấu trà sữa khoai môn ngon bất bại, bạn nên thử

204 Lượt xem
0 Bình luận
Đánh giá

Trà sữa khoai môn luôn là loại thức uống được nhiều người yêu thích. Vị thơm bùi, có chút béo ngậy của khoai môn càng làm cho đồ uống thêm đặc biệt. Bạn muốn tự chế biến thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách nấu trà sữa khoai môn này để chắc chắn sẽ thành công từ lần đầu áp dụng nhé.

1. Nguyên liệu làm trà sữa khoai môn

Điều đầu tiên bạn cần thực hiện khi làm trà sữa khoai môn là chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Sau đây là những loại nguyên liệu cần thiết như:

>>> GỢI Ý: Cách nấu trà sữa từ hồng trà mát lạnh, thơm ngon, dễ uống

Nguyên liệu làm trà sữa khoai môn
Nguyên liệu làm trà sữa khoai môn
  • Khoai môn tươi: 200 gam.

  • Bột kem béo: 500 gam.

  • Trà ô long: 90 gam.

  • Sữa đặc: 400 ml.

  • Đá viên lạnh.

  • Muối và nước lọc.

  • Các loại dụng cụ chế biến và pha chế cần thiết.

  • Một số loại topping như trân châu và thạch dẻo nhiều màu.

2. Các bước trong cách nấu trà sữa khoai môn

Cách làm trà sữa khoai môn tươi cũng không đòi hỏi một trình độ nào quá cao siêu. Sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết để có được ly trà sữa khoai môn hấp dẫn.

2.1. Pha trà

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là pha trà và hãm trà. Chuẩn bị túi lọc trà và cho toàn bộ phần trà ô long đã chuẩn bị vào trong túi lọc. Túi trà cần được buộc chặt để trà không bị rơi ra ngoài.

Cách nấu trà sữa khoai môn
Ủ trà

Chuẩn bị nước sôi cho vào bình ủ trà, cho túi trà vào trong bình và ủ trong khoảng 20 phút. Hết 20 phút bạn bỏ túi bã trà ra ngoài.

Khi nước trà trong bình ủ đã bớt nóng, bạn cho vào trong bình ủ 500 gam bột béo, 300ml sữa đặc. Sau đó dùng muỗng khuấy đều theo một chiều đến khi tan hết hỗn hợp. Chúng ta đã có được thành phẩm là trà sữa thơm ngon béo ngậy.

2.2. Chế biến phần sốt khoai môn

Khoai môn tươi được làm sạch sau đó gọt toàn bộ phần vỏ khoai. Bạn cần rửa sạch toàn bộ phần nhớt bên ngoài khoai môn trước khi chế biến. Để giữ hương vị của khoai môn thì bạn nên hấp thay vì luộc khoai môn. 

Chuẩn bị nồi hấp và hấp trong khoảng 20 phút. Có thể kiểm tra khoai môn đã chín hay chưa bằng cách lấy que nhọn chọc vào miếng khoai môn. Nếu que xiên được qua miếng khoai dễ dàng thì khoai môn đã chín hoàn toàn.

Chế biến khoai môn
Làm nhuyễn khoai môn thật mịn

Chuẩn bị máy xay để sinh tố để làm sốt khoai môn. Cho vào 100 ml nước lọc cùng với 200 gam khoai môn đã hấp chín vào trong máy xay. Xay hỗn hợp này đến khi thành bột mịn quánh lại.

Tiếp tục thêm vào trong máy xay 60 gam bột khoai môn, 80 gam bột béo, 80 ml sữa đặc và một ít muối. Sau đó xay hỗn hợp cho đến khi đặc mịn thì có thể dừng và tắt máy. Như vậy chúng ta đã có được phần sốt khoai môn rất hấp dẫn.

2.3. Hoàn thành món ăn

Chuẩn bị một chiếc ly lớn, đổ một phần trà sữa đã làm vào trong ly. Quết đều sốt khoai môn lên thành ly. Tiếp theo cho vào trong ly vài viên đá lạnh. Bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại topping như trân châu hay thạch nhiều màu. Như vậy ly trà sữa khoai môn sẽ thêm sinh động và hấp dẫn.

>>> THAM KHẢO: Cách làm trà sữa bằng trà túi lọc ngon không kém ngoài quán

Hoàn thiện đồ uống
Hoàn thiện đồ uống thật đẹp mắt

Bạn đã hoàn thành được một ly trà sữa khoai môn vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Cách nấu trà sữa khoai môn cũng không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành.

2.4. Yêu cầu về thành phẩm

Một ly trà sữa khoai môn thành phẩm đúng yêu cầu cần có màu sắc bắt mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy vị béo của trà sữa cũng như hương thơm của trà kết hợp khoai môn.

Thưởng thức bạn có thể dùng thìa múc một phần khoai môn cùng topping là trân châu hoặc thạch. Vị béo thơm của khoai môn sẽ được hòa quyện cùng thạch giòn dai rất cuốn hút.

3. Lưu ý để có cốc trà sữa khoai môn thơm ngon

Với cách làm trà sữa khoai môn tươi đơn giản như vậy thì bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà bất cứ lúc nào. Thế nhưng khi làm tại nhà bạn cũng cần quan tâm đến một số lưu ý như sau:

Cách nấu trà sữa khoai môn
Một số điều nhỏ có thể làm thay đổi hương vị trà sữa
  • Nếu không có trà ô long để làm trà sữa thì bạn có thể sử dụng một số loại hồng trà khác nhau.

  • Bạn nên chọn những loại hồng trà có hương thơm nhẹ. Khi hãm trà không bị quá chát hoặc quá đắng để ảnh hưởng đến chất lượng của ly trà sữa.

  • Chọn khoai môn còn tươi, làm sạch phần nhớt của khoai trước khi chế biến.

  • Nên đeo găng tay khi làm khoai môn vì tránh được tình trạng bị ngứa tay.

  • Khi chọn khoai môn thì nên chọn những củ tròn đều và có kích thước như quả trứng gà.

  • Không nên chọn những củ khoai môn mà cầm lên thấy nặng. Những củ như vậy thường chứa nhiều nước và khi chế biến sẽ bị sượng.

>>> XEM NGAY: Hướng dẫn cách làm trà sữa hoa đậu biếc đẹp mắt

4. Kết luận

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu chính xác về cách nấu trà sữa khoai môn thơm ngon, đúng vị chuẩn như ở quản. Qua bài hướng dẫn việc nấu trà sữa khoai môn để kinh doanh, phục vụ gia đình thân yêu trở nên thật dễ dàng.

Mọi người có xe trà sữa thì hãy thêm lựa chọn này vào trong thực đơn của mình nhé. Đảm bảo rằng khách hàng sẽ không thể cưỡng được hút hấp dẫn từ đồ uống này đâu nhé.

Xe trà sữa
Xe trà sữa
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay